Mừng sinh nhật Usopp Mũ Dài - Thánh nói dóc của One Piece!

Usopp là xạ thủ của băng hải tặc Mũ Rơm, được biết đến với biệt danh Thánh nói dóc hay Thánh bốc phét. Ngày cậu sinh ra ngày cả thế giới nói dối đấy (ngày Cá tháng Tư)! Đến với chuyên mục "Sự thật One Piece", chúng ta hãy xem có những điều thú vị gì về Thánh Usopp mà có thể bạn chưa biết nhé!


1. Usopp có mặt trong tấm poster truy nã trước đây của Luffy và của cả Zoro nữa. Xem phim thì chắc nhiều bạn biết rồi nè!

Hello! Thấy Usopp không?


Hehe! Đố ai thấy Usopp ở đâu!!!


2. Cái mũi dài của Usopp được lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian về cậu bé người gỗ Pinocchio. Chắc ai cũng biết câu chuyện này nhỉ? Mũi của Pinocchio dài ra bất cứ khi nào cậu ấy nói dối đấy!

Tính cách của Usopp cũng được xây dựng từ tác phẩm Những Cuộc Phiêu Lưu của Nam Tước Munchausen, kể về câu chuyện nhà quý tộc phiêu lưu khắp nơi trên một viên đạn đại bác. 


3. Còn đằng sau cái tên Usopp, cũng có cả một câu chuyện! 

Từ Uso trong tiếng Nhật có nghĩa là lời nói dối!

Còn có một nhà văn tên là Aesop, viết về câu chuyện "The Boy Who Cried Wolf", kể về câu chuyện một cậu bé chăn cừu luôn thu hút sự chú ý bằng cách nói dối rằng có sói tấn công.

Khi có sói tấn công thật thì không ai xung quanh tin cậu nữa. Câu chuyện của Usopp cũng tương tự như vậy, cậu đã nói dối nhiều lần rằng có hải tặc tấn công, dù lý do ban đầu cho việc này là để an ủi người mẹ bị bệnh nặng!


4. Và đây, câu Thánh Usopp đã phán là đúng quả không sai mà! Rất nhiều câu chuyện mà cậu ấy khoác lác với Kaya đã trở thành hiện thực đâu đó trong hành trình của nhóm Mũ Rơm!

Nào là gặp gỡ một con cá vàng khổng lồ (khi băng Mũ Rơm rời khỏi Little Garden)


chiến đấu với một con chuột chũi khổng lồ (đấu với Miss Merry Christmas trong arc Alabasta)


gặp người tí hon (khi Robin và Usopp chạm trán với những người lùn tại Green Bit)

hay được gọi là thuyền trưởng (bởi những người đồ chơi và người lùn khi Usopp giải phóng cho họ tại Dressrosa)


5. Mặc dù là thành viên yếu nhất của nhóm (theo Oda), nhưng Usopp là thành viên thứ tư thức tỉnh Haki sau bộ ba quái vật của băng Mũ Rơm.

Usopp đã thức tỉnh Kenbunshoku Haki trong nửa sau cuộc nổi dậy ở Dressrosa. Anh có thể thấy hào quang của Luffy, Law, và Sugar và biết được họ đang ở trong cung điện hoàng gia. Nhờ đó, Usopp có thể xác định mục tiêu và điều chỉnh khoảng cách.


Mừng sinh nhật Usopp nhé!

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

"Choáng" với loạt ảnh động anime khó đỡ

"Choáng" với loạt ảnh động anime khó đỡ

Tổng hợp

Trong thế giới anime luôn có những tình huống bất ngờ đến khó đỡ. Chính các tình huống bất ngờ, hài hước, làm lố, dễ gây hiểu lầm như thế này lại tạo ra một sự hấp dẫn đặc biết đối với anime. Cùng nhau xem một số cảnh tượng thế này ở những ảnh động dưới đây nhé!

Tiểu Nhu cosplay Tiểu Cầu - Nhìn cưng muốn xỉu!

Tiểu Nhu cosplay Tiểu Cầu - Nhìn cưng muốn xỉu!

Cosplay

Ai đã xem qua bộ anime Hataraku Saibou thì không thể nào không biết đến các bé Tiểu Cầu đáng yêu vô địch. Nhìn người thì nhỏ nhắn, xinh xinh thế, nhưng lại vô cùng hữu ích trong việc bảo vệ cơ thể con người luôn. Bộ cosplay Tiểu Cầu mới nhất do Tiểu Nhu thực hiện cũng đã làm trái tim bao người xem phải xao xuyến vì độ đáng yêu của cô nàng đấy!

Khi anime bị kiểm duyệt đến mức khó đỡ

Khi anime bị kiểm duyệt đến mức khó đỡ

Tổng hợp

Khi các bộ anime được mua bản quyền sang một số quốc gia như Mỹ, Đức, luôn không thể thoát khỏi khâu kiểm duyệt gắt gao ở nơi ấy. Những cảnh máu me, bạo lực, súng, thuốc lá... đều bị "biến tấu" đến thảm thương. Ừ thì để bảo vệ sự ngây thơ trong sáng của trẻ em ý mà. Cơ mà nhiều cái cũng kiểm duyệt hơi quá tay...

Top 10 anime tuần 1 mùa Hè 2018!! - Mở hàng cho tuần đầu tiên

Top 10 anime tuần 1 mùa Hè 2018!! - Mở hàng cho tuần đầu tiên

Đề cử anime

Cuối cùng thì chúng ta cũng bắt đầu vào BXH đầu tiên của anime mùa Hè 2018. Kết thúc chặng đường dài 3 tháng của mùa Xuân thì chúng ta lại tiếp tục bắt đầu với những nhân vật hoàn toàn mới toanh và lần đầu xuất hiện trên BXH. Hôm nay hãy cùng TinAnime xem những nhân vật đó là ai ngay thôi nhé.