Naruto - Khi Đời Thực Lên Anime

Bộ manga/anime nổi tiếng của tác giả Masashi Kisimoto - Naruto ẩn chứa rất nhiều chi tiết được lấy cảm hứng từ đời thực. Từ năng lượng chakra, hình tướng Susanoo của Uchiha cho đến...mì ramen Ichiraku. Hôm nay, hãy cùng TinAnime vén bức màn bí mật đằng sau những ninja làng lá với bài viết: "Naruto - Khi Đời Thực Lên Phim".


10. Susanoo của tộc Uchiha

Hình tượng từ charka của Uchiha - Susanoo được dựa trên thần thoại của Nhật Bản. Tương truyền, Susanoo là vị thần của đại dương và bão tố. Người đã bị Thần Sáng Tạo - Izanagi đuổi khỏi thiên đàng vì tội chọc phá em gái Amaterasu. Sau khi lập đại công giết chết Yamata no Orochi - Bát Kỳ Đại Xà trong truyền thuyết, Susanoo đã được tha tội. Đây là Susanoo trong truyền thuyết xứ sở mặt trời mọc.


2. Nhẫn thuật

Các kĩ thuật được tác giả sử dụng trong bộ manga được các Nhẫn Giả thực tế ngoài cuộc sống sử dụng. Một số nhẫn thuật như: 

Thủy độn: nguỵ trang bằng lục bình khi lội qua nước.


Hỏa độn: đốt lửa đánh lạc hướng địch


Thổ độn: cuộn tròn thành đá tảng và nằm im ẩn nấp.


Mộc độn: ẩn mình dưới tán cây.


3. Tiệm mì Ichiraku

Quán mì ramen này có thật và toạ lạc tại gần đại học nơi tác giả từng theo học. Đây cũng chính là quán mì "ruột" của Kishimoto-sensei đấy!


4. Nhẫn thuật của Deidara

Deidara nổi tiếng với những tác phẩm đất sét gây nổ đầy nghệ thuật của mình. Kĩ thuật tạo nên những tác phẩm vô cùng sinh động của Deidara được lấy cảm hứng từ nghệ sĩ Tarou Okamoto - một nghệ sĩ điêu khắc của Nhật Bản, nổi tiếng với những tác phẩm siêu thực.5. Shinigami trong Thi Quỷ Phong Trận

Gã tử thần xuất hiện trong Thi Quỷ Phong Trận (Shiki Fuujin) hay còn gọi là Quỷ Hannya (Bát Nhã) được lấy cảm hứng từ mặt nạ Hannya hay xuất hiện trong các buổi biểu diễn nghi thức Kagura (Thần Lạc) tại những đền thờ thần ở Nhật Bản.


6. Mangekyo Sharingan


Đồng thuật Amaterasu (Thiên Chiếu) của Mangekyo Sharingan (Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn) được đặt tên dựa theo nữ thần Amaterasu, em gái của thần Susanoo trong truyền thuyết Nhật Bản. 


7. Kaguya Otsutsuki

Công chúa Kaguya Otsutsuki được lấy cảm hứng từ truyện cổ rất nổi tiếng ở Nhật Bản - "Công Chúa Ống Tre".


8. Uzumaki Kushina

Tên gọi của Kushina - mẹ của Naruto có lẽ được tác giả dựa theo tên của nữ thần Kushinada-hime. Vâng! Nàng chính là vợ của thần Susanoo đó.9. Sannin 

Bộ ba Sannin huyền thoại được sáng tác dựa trên câu chuyện cổ Jiraiya Goketsu Monogatari (tạm dịch: Ngụ ngôn về hào kiệt Jiraiya). Câu chuyện kể về chàng Nhẫn Giả Jiraiya có khả năng triệu hồi Cóc khổng lồ. Jiraiya yêu nàng Tsunade - một cô gái trẻ xinh đẹp có sức mạnh điều khiển Sên. Kẻ thù chính của Jiraiya cũng chính là người đã cùng kề vai sát cánh với anh - Orochimaru. Có vẻ như tác giả đã bê nguyên xi câu chuyện về ba nhân vật này vào tác phẩm của mình ý nhỉ.


10. Núi Hokage


Ngọn núi nổi tiếng của Naruto được lấy ý tưởng dựa trên một ngọn núi nổi tiếng khác, ở tận...Hoa Kỳ - Núi Rushmore, nơi 4 vị tổng thống Mỹ được vinh danh: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt, Abraham Lincoln.

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!? [Tiếp theo] - Nghi vấn

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!? [Tiếp theo] - Nghi vấn

Nhân vật

Tiếp tục với series những người biết về thân phận thực sự của Conan, hôm nay, chúng ta sẽ làm về phần nghi vấn tức là những người đã từng tình nghi về thân phận thực sự của Conan! Những người đã lưu tâm rằng tại sao một cậu bé lại có thể thông minh được tới mức độ như thế? Bên cạnh đó, có những nhân vật đã nghĩ rằng Conan chính là một con người khác.

Movie mới của Pokémon đánh chiếm phòng vé khi ra mắt vào cuối tuần!

Movie mới của Pokémon đánh chiếm phòng vé khi ra mắt vào cuối tuần!

Tin tức anime

Vừa qua, Movie mới nhất của bộ phim Pokémon: Monsuta Minna no Monogatari (Tạm dịch: Câu chuyện của mỗi người) đã chính thức được phát hành tại tất cả các rạp ở Nhật Bản vào thứ sáu 13/7/2018. Theo báo cáo bộ phim đã dẫn đầu ở cuối tuần với tỉ lệ lên tới 92,8%.

Người trình bày cho Opening Attack on Titan Season 3 đã được công bố!

Người trình bày cho Opening Attack on Titan Season 3 đã được công bố!

Tin tức anime

Attack on Titan là một trong những siêu phẩm anime đã khiến cho khán giả Nhật Bản, Việt Nam hay toàn thế giới mong chờ từng giây, từng phút. Mới đây, Twitter của bộ anime đã đăng tải thông tin về những người sẽ trình bày cho khúc Opening sắp tới của Season 3.

Vừa bị đợt mưa kỷ lục phá tan thì Nhật Bản tiếp tục phải chịu đựng nắng nóng!!

Vừa bị đợt mưa kỷ lục phá tan thì Nhật Bản tiếp tục phải chịu đựng nắng nóng!!

Tổng hợp

Hãng tin Reuters vừa qua đã đăng thông tin hiện tại đã có ít nhất 14 người thiệt mạng vì nắng nóng chỉ trong 3 ngày 14-16/7. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết nhiệt độ vào ngày 16/7 đã cán mốc hơn 39 độ C ở một số khu vực. Nắng nóng cùng độ ẩm lớn từ đợt lũ vừa rồi đã khiến nhiều người thiệt mạng và hàng ngàn người phải nhập viện.