NARUTO: Lục Đạo Pain - Quân át chủ bài của Akatsuki

  • 15:37 22/08/2020
  • 18,514 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Khi hỏi một fan Naruto nào đó về chương truyện hay nhất trong Naruto thì chắc 9 trên 10 người sẽ bảo rằng Arc Pain là hay và xuất sắc nhất. Từ nội dung, hình ảnh, cũng như mức độ ảnh hưởng lớn nhất tới định hướng hòa bình của nhân vật chính. Với sự khéo léo lồng ghép các điển tích điển cố, sự kiện lịch sử hay văn hóa Nhật Bản của tác giả Kishimoto, năng lực của Pain được gắn với Ngoại Đạo - đề cập tới các giáo lý nói rằng cần bước qua "những con đường bên ngoài" để tới sự giác ngộ, Điều này trái ngược với giáo lý của Phật giáo chính thống - Nội Đạo (con đường bên trong), và do đó, Ngoại Đạo bị coi là sai lầm và là dị giáo. Hãy cùng TinAnime nhìn lại tất cả các Đạo của Pain nhé!

1. Atula Đạo (Tu La Đạo)

Đây là đạo có hình thù kì dị nhất trong lục đạo, hắn ta là một kẻ cơ hội, luôn chờ đợi thời cơ và tham tiền không kém Kakuzu, luôn mong chờ chiến tranh xảy ra để vũ khí hắn chế tạo có thể bán được giá cao, theo Jiraiya, hắn sẽ sớm gặp báo ứng nếu cứ đi theo tư tưởng đó. Atula Đạo cũng là một nhà phát minh tài ba, hắn sở hữu một lượng lớn vũ khí có sức mạnh kinh khủng như tên lửa tầm nhiệt, các loại dao cưa,… giúp hắn có thể đánh tốt ở mọi cự li (xa, trung bình, gần), mặc dù có thân hình đồ sộ nhưng tốc độ và thể thuật của hắn là rất cao cường (có thể nhanh tay bắn nát cánh tay của Jiraiya, tấn công Tsunade khi bà chưa kịp nhận thức), mình cho rằng đây là đạo có sức công phá và huỷ diệt mạnh thứ hai trong lục đạo (sau Thiên Đạo).


2. Súc Sanh Đạo

Thân xác đầu tiên của Súc sanh đạo là một thành viên của gia tộc Fuma. Hắn có suy nghĩ bạo lực và tiêu cực, hắn luôn có tư tưởng “nhân bất vị kỷ, thiên tru địa diệt”, là một Shinobi sống trên đời, hoặc mình huỷ diệt kẻ khác hoặc bản thân sẽ bị kẻ khác huỷ diệt và hắn cũng tin rằng thế giới sẽ không bao giờ có được hoà bình. Không lâu sau, thân xác này bị Jiraiya đem về làng lá nghiên cứu nên Pain đã tìm một cái xác thay thế là một cô gái sống ở làng mưa, Súc sanh đạo cũng là đạo duy nhất được thay thế bởi một cái xác khác. Khả năng của Súc Sanh Đạo là triệu hồi những linh thú vô cùng hung bạo và tà ác. Trong sự kiện “Nagato mang Lục Đạo Pain thảo phạt Konoha”, chính những linh thú này đã “góp sức” phá nát làng Lá trước khi Thiên Đạo sử dụng Thần La Thiên Chinh, biến mọi thứ hoá tro tàn.


3. Nhân Gian Đạo

Thân xác của Nhân Gian Đạo là một shinobi xuất thân từ làng Thác Nước. Hắn khá thực dụng và tốt bụng, hắn cố gắng dạy cho những đứa trẻ biết cách sinh tồn trong thời kì chiến tranh, cố làm cho chúng đủ nhận thức để lựa chọn giữa sự sống và diệt vong. Quyền năng của đạo này là đọc suy nghĩ và tước đoạt linh hồn bằng cách chạm vào đối phương. Chính nhờ khả năng này mà hắn đã biết được nơi ẩn náu của Naruto thông qua linh hồn của Shizune và truyền thông tin đó về cho Nagato.


4. Ngạ Quỷ Đạo

Thân xác của Ngạ quỷ đạo là một shinobi xuất thân từ làng Cỏ của Lang Quốc, y rất yêu thương gia đình, y làm việc cật lực để cố gắng lo cho gia đình nhưng chiến tranh đã lấy hết đi tất cả. Tuy nhiên, y lại là một người chấp nhận số phận và chỉ biết than vãn, không có ý chí cầu tiến. Ngạ Quỷ Đạo có khả năng hấp thụ toàn bộ chakra từ chiêu thức của đối thủ. Trong lần chạm trán với Naruto ở trạng thái Hiền Nhân, chính vì hấp thụ quá nhiều chakra mà hắn đã bị biến thành cóc đá và nhanh chóng bị Naruto xử lý triệt để.


5. Địa Ngục Đạo

Thân xác của Địa ngục đạo là một Shinobi cực kì vô dụng, y muốn hoà bình và chấm dứt chiến tranh nhưng bản thân lại chỉ biết khuyên mọi người khấn vái thần linh. Địa Ngục Đạo có quyền năng triệu hồi ngạ quỷ canh giữ địa ngục đoạt lấy mạng sống của đối thủ và chỉ có hắn với nạn nhân mới có thể nhìn thấy con quỷ này mà thôi. Đạo này có còn khả năng phục hồi nguyên trạng những đạo khác nếu chẳng may bại trận trước kẻ thù. Trong sự kiện “Nagato mang Lục Đạo Pain thảo phạt Konoha”, Địa Ngục Đạo đã bị Konohamaru đánh bại bằng rasengan và cứu Ibisu thoát chết.


6. Thiên Đạo

Chính là đạo mạnh nhất trong lục đạo Pain. Thân xác thực của Tendo là Yahiko, là người bạn thân nhất từ thời thơ ấu của Nagato. “Những kẻ chưa trải qua nỗi đau sẽ không xứng đáng có được hoà bình thật sự” và tư tưởng này đã gắn chặt vào nhân cách của Nagato cho đến khi trò chuyện với Naruto thì tư tưởng này mới được xoá bỏ. Hầu hết mọi hoạt động của Nagato đều thông qua Thiên đạo và khi sức mạnh của lục đạo tập trung tại Thiên Đạo cũng là lúc Tendo sẽ có sức mạnh khủng khiếp nhất. Quyền năng của Tendo được thể hiện qua các chiêu thức:

- Thần La Thiên Chinh.

- Vạn Tượng Thiên Dẫn.

- Địa Bộc Thiên Tinh.

- Huyễn Long Cửu Phong Tận.

Arc Pain được bắt đầu từ chương 413 đến chương 453 trong manga và từ tập 152 đến tập 175 trong anime phần 2 (Shippuuden). Chắc có lẽ ai cũng từng nghĩ "nếu có thời gian chắc mình sẽ cày lại acr Pain" đúng không? Vậy thì xem như đây là một gợi ý giúp các bạn dành thời gian để "ngâm cứu" lại những chi tiết hay xung quanh Pain nhé.

Trận đấu với Pain: https://vuighe.net/naruto-shippuuden/tap-xxx

- Arthur- | Naruto Việt Nam


Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Katana Maidens: Tomoshibi với thời gian lên sóng chính thức cho OVA!

20 giờ trước - 1,325 lượt xem

Trong buổi phát sóng trực tiếp của Tokyo Game Show 2020 mới đây đã chính thức phát hành promo video thứ hai cho dự án Toji no Miko: Kizamishi Issen no Tomoshibi (Katana Maidens - Tomoshibi) được dựa trên tựa game trên điện thoại cùng tên. Video cũng đã tiết lộ ngày lên sóng và dàn nhân lực chính thức.

Tin tức anime

Kami-sama ni Natta Hi - Vị thần biết tuốt!

21 giờ trước - 1,309 lượt xem

Aniplex mới đây đã công bố key visual, dàn nhân vật mới cho dự án anime truyền hình Kami-sama ni Natta Hi (The Day I Became a God), dự án anime gốc của Key, Aniplex và P.A. Works. Bộ anime được dự kiến lên sóng vào lúc 00:00 ngày 11 tháng 10 sắp tới.

Tin tức anime

Uzaki-chan wa Asobitai hẹn lịch gặp lại khán giả ở mùa thứ 2!

1 ngày trước - 2,581 lượt xem

Tập cuối cùng cho bộ anime truyền hình Uzaki-chan wa Asobitai! (Uzaki-chan Wants to Hang Out!) cũng đã chính thức kết thúc trong những ngày vừa qua, dự án đã được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Tage. Trong những phút chót tập cuối, thông tin sản xuất cho mùa thứ 2 đã được xác nhận.

Văn hóa Nhật Bản

Robot Gundam biết di chuyển cao 4-5 tầng "cực hấp dẫn" tại Nhật Bản!

1 ngày trước - 1,370 lượt xem

Trong các bộ anime, các bộ phim khoa học viễn tưởng thì chúng ta đã luôn thấy những robot khổng lồ với khích thước bằng nhiều tòa nhà cao tầng. Tưởng chừng chỉ xuất hiện ở những thế giới đó, nhưng mới đây, tại Nhật Bản, một chú robot cử động hệt như cỗ máy cao bằng 4-5 tòa nhà cao tầng đã chính thức xuất hiện.

Tin tức anime

Người anh em của Fairy Tail - Edens Zero chính thức "khai hỏa" vào năm 2021!

1 ngày trước - 1,748 lượt xem

Trong một buổi phát trực tiếp ở TGS 2020 cho bộ manga Edens Zero của tác giả Hiro Mashima đã chính thức tiết lộ dàn nhân lực và thời gian lên sóng chính thức cho bộ anime truyền hình cùng tên. Bộ anime sẽ được lên sóng trên kênh NTV cùng các kênh khác.

Tin tức anime

Kimi to Boku no Saigo no Senjou - Yêu nhầm quân địch!

1 ngày trước - 1,786 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Kimi to Boku no Saigo no Senjou, Arui wa Sekai ga Hajimaru Seisen (Our Last Crusade or the Rise of a New World) được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kei Sazane và Ao Nekonabe đã công bố promo video mới cho dự án.

Tin tức anime

Subarashiki Kono Sekai The Animation - Thắng hoặc "bay mặt"!

1 ngày trước - 909 lượt xem

Vào hôm thứ sáu, trang web Subarashiki Kono Sekai The Animation (The World Ends with You the Animation), bộ anime được chuyển thể từ game nhập vai hành động Subarashiki Kono Sekai (The World Ends with You) của Square Enix, đã công bố thêm nhiều diễn viên và visual mới cho dự án.

Tin tức anime

Tensei Shitara Suraimu Datta Ken chính thức "hẹn lịch" lên sóng mùa thứ 2!

2 ngày trước - 2,000 lượt xem

Mới đây, vào hôm thứ sáu, Crunchyroll và Funimation đã chính thức xác nhận mùa thứ 2 của Tensei Shitara Suraimu Datta Ken sẽ chính thức được lên sóng vào ngày 5 tháng 1 sắp tới. Trước đó, dự án đã được lên lịch phát sóng vàp tháng 10 năm nay nhưng đã phải trì hoãn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

XEM THÊM