Ngành manga bị thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ yên!!

  • 09:00 16/08/2018
  • 8,844 lượt xem
Thể loại: Tin tức manga

Một số tạp chí manga nổi tiếng tại Nhật Bản đã hợp tác với nhau để cùng chống hiện tượng sao chép manga lậu đang xảy ra tại quốc gia này. Shuppan Koho của Nhật Bản là nhà dẫn đầu trong chiến dịch lần này cùng với một số nhà xuất bản lớn như Shueisha (Weekly Shounen Jump), Shogakukan (Weekly Shounen Sunday), Kodansha (Weekly Shounen Mahazine) và Kadokawa (Young Ace).


Chiến dịch này được diễn ra với tiêu đề: "Dừng lại đi! Phiên bản lậu." và có sự góp mặt của các nhân vật Luffy, Meliodas, Conan và Atsushi Nakajima. Tạp chí Jump còn dành riêng một trang để gửi lời đến với độc giả:

Chúng ta hãy dừng xem những website manga lậu!! Đây là thông báo cho chiến dịch 'Dừng lại! Phiên bản lậu.' mà nhiều nhà xuất bản đã cùng nhau tham gia. Mọi người được trao quyền kết nối và bảo vệ quyền tác giả để có thể ra mắt những sản phẩm hay hơn. Chúng tôi cần sự hợp tác của các bạn!!

Dưới đây là một áp phích khác cho chiến dịch, lần này có nhiều nhân vật manga hơn như Eren, Golgo 13,...


Chiến dịch còn đưa ra nhiều thông số mà việc sao chép manga lậu tại Nhật Bản mang lại. Và không chỉ ở Nhật Bản mà còn có các quốc gia khác:

  • Ước tính thiệt hại ở Nhật Bản: 50 tỷ yên (448,9 triệu USD)
  • Ước tính thiệt hại ở Mỹ: 1,3 nghìn tỷ yên (11,7 tỷ USD)
  • Ước tính thiệt hại từ Haruka Yume no Ato, trang web manga lậu lớn nhất Nhật Bản: 73,1 tỷ yên
  • Ước tính thiệt hại từ trang web manga lậu có tên Manga Mura: 320 tỷ yên

Còn có một manga riêng nói về vấn đề này:

Dịch lại trong manga trên.

Khung 1: Tác giả manga

Doanh thu đã giảm nặng nề do sự gia tăng của manga lậu. Tác giả manga không thể tồn tại được. "Tôi không thể ăn".

Khung 2: Biên tập viên

Tài năng mới không thể được ươm mầm trong ngành công nghiệp manga với đầy hy vọng và ước mơ. "Tôi không thể tìm thêm nhân tài mới!".

Khung 3: Nhân viên nhà sách

Doanh thu cứ giảm và giảm, nhà sách của tôi đang bị ảnh hưởng nặng nề. "Manga không thể bán được nữa, sao?".

Khung 4: Độc giả

Nếu chu kỳ sáng tạo manga bị phá vỡ, người ảnh hưởng nặng nề nhất chính là độc giả. "Manga chẳng thú vị gì cả!!".
Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Anime Maoujou de Oyasumi - Công chúa ngủ trong tù!

12 giờ trước - 986 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Maoujou de Oyasumi (Sleepy Princess in the Demon Castle) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Kagiji Kumanomata đã tiết lộ thêm hai diễn viên mới vào hôm thứ tư. Tác giả bộ manga cũng đã đăng tải thêm một bức ảnh minh họa gửi đến người hâm mộ.

Tổng hợp

Trước quan ngại về Covid-19, live-action Lãng Khách sẽ bị hoãn về năm 2021!

13 giờ trước - 735 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ phim live-action "chương cuối" được dựa trên manga Rurouni Kenshin của tác giả Nobuhiro Watsuki đã xác nhận sẽ trì hoãn dự án cho đến kỳ nghỉ Tuần lễ vàng vào mùa xuân tới do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vào quá trình sản xuất.

Tin tức anime

Uramichi Oniisan - "MC lật mặt như lật bánh tráng"!

14 giờ trước - 822 lượt xem

Trong một video nhằm để quảng cáo manga Uramichi Oniisan của tác giả Gaku Kuze vào hôm thứ ba, đã tiết lộ thêm 3 diễn viên tham gia vào bộ anime được chuyển thể cùng tên. Bộ manga đã được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 và được xác nhận lên sóng trong năm 2020.

Tổng hợp

Nhiều luật sư tỉnh Kagawa, Nhật Bản phản đối sắc lệnh hạn chế chơi game ở trẻ em!

15 giờ trước - 1,240 lượt xem

Vào hồi đầu tuần này, hiệp hội luật sư ở Kagawa - một tỉnh nhỏ nằm ở phía Nam Nhật Bản đã phản đối trước sắc lệnh gần đây của chính quyền địa phương về lệnh hạn chế thời gian chơi video game ở trẻ em. Hội luật sư đã yêu cầu phải bãi bỏ ngay lập tức sắc lệnh trên.

Nhân vật

Top 10 nữ thần anime mùa Xuân 2020 tuần 7! - "Ụa, vậy là ngôi vương rồi hả?"

23 giờ trước - 2,476 lượt xem

Sau khi Hayasaka Ai giành lấy được ngôi vương ở tuần thứ 5, vừa ngồi yên được một tuần thì tuần vừa rồi, Jahad Endorsi (Kami no Tou) đã nhanh chóng cướp được ngôi vương. Nhưng liệu Endorsi sẽ khác hay giống Hayasaka Ai, chỉ ngồi ngôi vương được một tuần?

Tin tức anime

Jujutsu Kaisen - Anime về Câu lạc bộ Huyền bí tung video mới đầy bí ẩn!

1 ngày trước - 1,516 lượt xem

Trên website chính thức của anime Jujutsu Kaisen chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Gege Akutami mới đây vừa đăng tải video quảng bá đầu tiên đầy hứa hẹn. Dự kiến bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 10 tới.Thông tin đội ngũ sản xuất: Đạo diễn: Sunghoo Park (The God of High School) Studio: MAPPA Biên kịch và giám sát kịch bản: Hiroshi Seko (Attack on Titan: Lost Girls, Banana Fish, Vinland Saga) Thiết kế nhân vật: Tadashi Hiramatsu (His and Her Circumstances, Yuri!!! on Ice, Parasyte -the maxim-) Soạn nhạc: Hiroaki Tsutsumi, Yoshimasa Terui và Arisa Okehazama are composing the music.

Tin tức manga

Manga The Legend of Zelda sẽ bước vào arc cuối cùng từ tháng 6!

1 ngày trước - 1,388 lượt xem

Tác giả Akira Himekawa đã chính thức xác nhận bộ manga The Legend of Zelda: Twilight Princess sẽ bước vào arc cuối cùng trong chương tiếp theo được đăng tải trên ứng dụng Manga ONE của nhà xuất bản Shogakukan vào ngày 29 tháng 6 sắp tới. Bộ manga đã được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2016.

Tin tức anime

Cheat Kusushi no Slow Life - Chuyển sinh làm lương y!

1 ngày trước - 2,265 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime Cheat Kusushi no Slow Life - Isekai ni Tsukurou Drugstore (The Slow Life of a Cheat Pharmacist: A Drugstore Built on an Alternate World) được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kennoji và Matsuuni đã chính thức được ra mắt cùng visual của dự án.

XEM THÊM