Ngành manga bị thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ yên!!

  • 09:00 16/08/2018
  • 8,347 lượt xem
Thể loại: Tin tức manga

Một số tạp chí manga nổi tiếng tại Nhật Bản đã hợp tác với nhau để cùng chống hiện tượng sao chép manga lậu đang xảy ra tại quốc gia này. Shuppan Koho của Nhật Bản là nhà dẫn đầu trong chiến dịch lần này cùng với một số nhà xuất bản lớn như Shueisha (Weekly Shounen Jump), Shogakukan (Weekly Shounen Sunday), Kodansha (Weekly Shounen Mahazine) và Kadokawa (Young Ace).


Chiến dịch này được diễn ra với tiêu đề: "Dừng lại đi! Phiên bản lậu." và có sự góp mặt của các nhân vật Luffy, Meliodas, Conan và Atsushi Nakajima. Tạp chí Jump còn dành riêng một trang để gửi lời đến với độc giả:

Chúng ta hãy dừng xem những website manga lậu!! Đây là thông báo cho chiến dịch 'Dừng lại! Phiên bản lậu.' mà nhiều nhà xuất bản đã cùng nhau tham gia. Mọi người được trao quyền kết nối và bảo vệ quyền tác giả để có thể ra mắt những sản phẩm hay hơn. Chúng tôi cần sự hợp tác của các bạn!!

Dưới đây là một áp phích khác cho chiến dịch, lần này có nhiều nhân vật manga hơn như Eren, Golgo 13,...


Chiến dịch còn đưa ra nhiều thông số mà việc sao chép manga lậu tại Nhật Bản mang lại. Và không chỉ ở Nhật Bản mà còn có các quốc gia khác:

  • Ước tính thiệt hại ở Nhật Bản: 50 tỷ yên (448,9 triệu USD)
  • Ước tính thiệt hại ở Mỹ: 1,3 nghìn tỷ yên (11,7 tỷ USD)
  • Ước tính thiệt hại từ Haruka Yume no Ato, trang web manga lậu lớn nhất Nhật Bản: 73,1 tỷ yên
  • Ước tính thiệt hại từ trang web manga lậu có tên Manga Mura: 320 tỷ yên

Còn có một manga riêng nói về vấn đề này:

Dịch lại trong manga trên.

Khung 1: Tác giả manga

Doanh thu đã giảm nặng nề do sự gia tăng của manga lậu. Tác giả manga không thể tồn tại được. "Tôi không thể ăn".

Khung 2: Biên tập viên

Tài năng mới không thể được ươm mầm trong ngành công nghiệp manga với đầy hy vọng và ước mơ. "Tôi không thể tìm thêm nhân tài mới!".

Khung 3: Nhân viên nhà sách

Doanh thu cứ giảm và giảm, nhà sách của tôi đang bị ảnh hưởng nặng nề. "Manga không thể bán được nữa, sao?".

Khung 4: Độc giả

Nếu chu kỳ sáng tạo manga bị phá vỡ, người ảnh hưởng nặng nề nhất chính là độc giả. "Manga chẳng thú vị gì cả!!".
Khang Dora

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Hello World - Đi ngược thời gian để tìm em

3 giờ trước - 630 lượt xem

Vào hôm thứ Sáu vừa qua, tài khoản Twitter chính thức của movie anime original Hello World của đạo diễn Tomohiko Ito và Graphinica vừa đăng tải một video đặc biệt đầu tiên giới thiệu movie. Movie sẽ được khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 20 tháng 9.

Tin tức anime

Houkago Saikoro Club - Câu lạc bộ board game

3 giờ trước - 210 lượt xem

Vào hôm thứ Bảy vừa qua, trang web chính thức của bộ anime truyền hình chuyển thể từ manga Houkago Saikoro Club của tác giả Hirou Nakamichi vừa đăng tải đoạn promo video giới thiệu series. Video cũng đã hé lộ một diễn viên lồng tiếng mới. Thông tin về bộ anime sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Tổng hợp

Godzilla: King of the Monsters - Cuộc chiến vương quyền

3 giờ trước - 704 lượt xem

Vào hôm thứ Sáu vừa qua, Warner Bros. Pictures vừa đăng tải một đoạn video quảng cáo đặc biệt giới thiệu movie Godzilla: King of the Monsters thuộc Legendary Pictures. Warner Bros. UK cũng đã đăng tải một đoạn video giới thiệu movie. Movie sẽ được khởi chiếu vào ngày 31 tháng 5.

Tổng hợp

Khi các thương hiệu ẩm thực đóng vai... kẻ cuồng sát

2 ngày trước - 17,652 lượt xem

Khi các thương hiệu ẩm thực như KFC, Burger King, Jollibee, Starbucks... hóa thân thành mấy kẻ ác, cuồng sát nhân thì sẽ thế nào nhỉ, ý tưởng táo bạo quá nhỉ. Mời các bạn chiêm ngưỡng ý tưởng độc đáo này qua bộ tranh của họa sĩ đến từ Hàn Quốc SILLVI nhé!

Tin tức anime

Kengan Ashura - Đấu sĩ đến từ "địa ngục"

2 ngày trước - 6,502 lượt xem

Vào hôm thứ Năm vừa qua, kênh YouTube chính thức của bộ anime chuyển thể từ manga Kengan Ashura của tác giả Yabako Sandrovich đã đăng tải một đoạn promo video giớii thiệu bộ anime. Video đã hé lộ ca khúc opening "King & Ashley" do MY FIRST STORY trình bày.

Review & Spoiler

[Spoiler] One Piece chương 943 - Tiếp bước công cuộc hồi tưởng của anime

3 ngày trước - 23,880 lượt xem

Sau một tuần trì hoãn thì hôm nay, manga One Piece đã lên sóng chương 943 cùng với nội dung đa phần thiên về hồi tưởng quá khứ. Giờ hãy cùng TinAnime điểm qua một số chi tiết rò rỉ của chương 943 nhé! Sau một tuần trì hoãn thì hôm nay, manga One Piece đã lên sóng chương 943 cùng với nội dung đa phần thiên về hồi tưởng quá khứ. Giờ hãy cùng TinAnime điểm qua một số chi tiết rò rỉ của chương 943 nhé!

Đề cử anime

Top 10 anime mùa Xuân 2019 tuần 5 - Biến động bất ngờ, nhưng không khó đoán

3 ngày trước - 19,705 lượt xem

Chưa thấy tuần nào nhiều bộ anime rớt hạng nhiều như tuần vừa qua, điều này đồng nghĩa với việc cũng nhiều bộ anime thăng hạng vượt trội, tiêu biểu như Bungou Stray Dogs season 3 và Kono oto Tomare, chỉ sau một tuần mà tăng lên đến tận 4 hạng. Còn các 3 ngôi vương của mùa này vẫn cứ thay phiên mà tranh nhau chức vô địch, khá dễ đoán nhỉ!

Tin tức anime

Dàn lính cứu hỏa khiến bao người "mất máu"

3 ngày trước - 8,612 lượt xem

Bộ manga Yubisaki kara no Honki no Netsujou ~Kyara Otoko Shouboushi wa Massugu na Me de Watashi o Idaita~ của tác giả Tanishi Kawano sẽ được chuyển thể thành anime truyền hình với tựa đề là Yubisaki kara no Honki no Netsujou -Osananajimi wa Shouboushi-. Bộ anime sẽ được khởi chiếu vào ngày 7 tháng 7 năm nay.

XEM THÊM