Người băng Kuzan (Aokiji)

  • 16:48 21/09/2019
  • 30,831 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Kuzan (thường được biết đến với cái tên Aokiji) từng là Đô đốc Hải quân và cũng là Đô đốc đầu tiên được giới thiệu. Anh đã được Sengoku bổ nhiệm vào vị trí Thủy sư đô đốc. Tuy nhiên, sau khi Sakazuki lấy mất vị trí này, anh đã từ chức khỏi Hải Quân và hợp tác với băng hải tặc Râu Đen.


Anh là nhân vật phản diện của arc Long Ring Long Land, và cùng với các thành viên Hải Quân khác, Kuzan là một trong những nhân vật phản diện chính của arc Marineford.

1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: クザン

Tên tiếng La Tinh: Kuzan

Tên tiếng Anh: Kuzan

Xuất hiện: Chương 303, tập 225

Tổ chức: Băng hải tặc Râu Đen (hợp tác, xem tập 736), Hải Quân (đã từ chức)

Nghề nghiệp: Đô đốc (trước đây), Phó Đô đốc (trước đây)

Tuổi: 47 (lúc mới xuất hiện), 49 (sau timeskip)

Sinh nhật: 21/09

Trái Ác Quỷ

Tên tiếng Nhật: Hie Hie no Mi

Tên tiếng Anh: Ice-Ice Fruit

Ý nghĩa: Băng giá

Hệ: Logia


1. Ngoại hình

Kuzan là người đàn ông đặc biệt cao to, hình thể cơ bắp, tương đương với 2 đô đốc Sakazuki và Borsalino. Kuzan cao hơn Brook (266cm trong thời điểm anh gặp Borsalino), nhưng có vẻ vẫn thấp hơn Doflamingo (305cm).

Kuzan có mái tóc xoăn màu đen và làn da rám nắng.

Trang phục của Kuzan khi còn làm việc trong Hải Quân:

So với hai đồng nghiệp của mình là Borsalino và Sakazuki, Kuzan trông trẻ hơn họ rất nhiều (xem tập 459). Ngoại hình cộng với tính cách vô tư khiến Kuzan thậm chí còn trẻ hơn so với tuổi thật của mình.

Khuôn mặt của Kuzan lúc nhỏ trông khá "nhăn nhó". Anh mặc một chiếc áo màu xanh nhạt, quần sọc màu tím, lưng mang một cái túi và một chiếc dù, tay cầm chai rượu. Lúc ấy tóc của Kuzan cũng xoăn như bộ tóc hiện giờ của anh.


Khi còn trẻ, Kuzan thường đội một chiếc mũ lưỡi trai của Hải Quân và mặc áo sơ mi.

Hai mươi hai năm trước, trong Ohara, Kuzan đội một cái mũ màu xanh với biểu tượng Hải quân màu trắng, cũng như đeo một cặp kính tròn màu đen. Anh khoác chiếc áo có biểu tượng Hải quân trên ngực áo và phía sau lưng (xem tập 276). Đây cũng là trang phục mà Kuzan mặc 27 năm trước trong Battle of Edd War (xem tập 0).

Sau timeskip, trang phục của Kuzan có nét tương đồng với những bộ quần áo anh mặc thời 20 tuổi. Lúc này, anh cũng có thêm ria mép và râu trên khuôn mặt.

Trận đấu tại Punk Hazard đã để lại nhiều vết sẹo trên cơ thể Kuzan, đặc biệt là vết sẹo bỏng lớn kéo dài bên cổ và vai phải. Tay phải của Kuzan cũng có rất nhiều vết sẹo khác. Một đặc điểm đáng chú ý nữa đó là Kuzan đã mất đi chân trái. Anh đã dùng năng lực Trái Ác Quỷ Để tạo một cái chân giả. 


2. Tính cách

Kuzan là người đàn ông cực kì ung dung, thoải mái, không bao giờ biểu lộ sự bất ngờ hay sốc trước hầu hết mọi tình huống. Sự thiếu quan tâm cũng như phương châm "Công lý lười biếng" (だらけきった正義 Darakekitta Seigi?) của Kuzan khiến người ta nghĩ rằng anh không thể nào trở thành một Hải Quân có chức vụ cao như vậy, họ thường đánh giá thấp anh và điều đó càng làm cho Kuzan trở nên nguy hiểm.

Kuzan vừa nằm vừa nói chuyện với nhóm Mũ Rơm


Trong những tình huống mà Kuzan cảm thấy đáng để tâm, anh sẽ ra tay hành động, ví dụ như Kuzan đã từng giúp Tonjit tạo lối đi tới những hòn đảo khác từ Long Ring Long Land.

Trong 3 Đô đốc xuất hiện trước timeskip, Kuzan có vẻ là người nhân từ nhất khi từng giúp đỡ Tonjit bằng năng lực Trái Ác Quỷ của mình, hay để Nico Robin chạy thoát khỏi Buster Call tại Ohara. Anh cũng không ưa Thất Vũ Hải, hoặc ít nhất là Crocodile, bày tỏ rằng lý do duy nhất khiến anh không giết Luffy là vì cậu ấy đã từng đánh bại Crocodile.

Khác với đồng nghiệp cũ của mình, Đô đốc Sakazuki, Kuzan là người biết tôn trọng danh dự khi giữ lời hứa không đụng chạm tới đồng đội của Luffy sau khi đấu tay đôi với cậu. Có vẻ như Kuzan theo lập trường đạo đức, bởi anh đã rất phẫn nộ trước hành động dã man của Akainu, gọi hắn là “tên ngu xuẩn”. Mặc dù vậy, Kuzan vẫn thừa hiểu vị trí mình đang đảm nhận, nên anh không lưỡng lự làm những gì cần thiết cho Hải quân, ví dụ như hạ người bạn Jaguar D. Saul tại trận Ohara hay tấn công Luffy và Râu Trắng tại trận Marineford.

Kuzan là một tín đồ trung thành của Chính Phủ Thế Giới. Anh luôn cố gắng làm đúng yêu cầu của họ, nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ. Giống như nhiều nhân vật One Piece (như Smoker vàJaguar D. Saul), sau khi chứng kiến nhiều người vô tội bị giết, có lẽ Kuzan đã nhận ra sự xuống cấp của Chính quyền thế giới, khi mà họ sẵn sàng bất chấp mọi thứ để thực hiện được mục đích.

Sự thoải mái ung dung khi thực hiện những nhiệm vụ nghiêm trọng giống với Borsalino khiến Kuzan trở thành một trong những nhân vật phức tạp nhất của One Piece. Mặc dù không thực sự hứng thú với chiếc ghế Thủy sư Đô đốc, nhưng anh thà đấu tay đôi với Akainu còn hơn là để hắn lấy được vị trí đó. Sau khi bị đánh bại, Kuzan chọn cách từ chức, chứ không chấp nhận việc phải làm kẻ đứng dưới quyền Akainu.

Kuzan cũng có những câu nói đặc trưng, ví dụ như "Arara" (có nghĩa là ôi trời) để thể hiện thái độ ngạc nhiên của mình.


4. Năng lực và sức mạnh

Đã từng là một Đô đốc nên Kuzan có khả năng lãnh đạo một lực lượng lớn Hải quân dưới quyền mình. Anh có thể ra lệnh 1 cuộc Buster Call để tấn công bất kì hòn đảo nào. Khả năng của Kuzan vượt trội đến nỗi Sengoku đã tiến cử anh thay cho vị trí của mình sau khi ông nghỉ hưu. Tuy nhiên, sau khi rời Hải quân, Kuzan cũng đã bị tước luôn vị trí đó. 

Là một người đầy quyền lực với chức vị Đô đốc, Kuzan cũng là một trong những thành viên mạnh nhất của Chính Phủ Thế Giới và Hải quân. Anh có thể đáng bại được đội trưởng đội 3 trong băng Râu Trắng, Jozu Kim cương; hay thậm chí cầm cự được với chính Râu Trắng. Một điểm đáng chú ý ở năng lực của vị Đô đốc này là dường như anh không có thương tích gì sau trận chiến với Râu Trắng. Chính Jaguar D. Saul, người đã từng phá hủy những con tàu chiến lớn, thừa nhận rằng Kuzan có một khả năng phi thường, thậm chí là trước cả khi anh ta gia nhập Hải quân.


Năng lực thể chất

Nếu không kể đến quyền thế và khả năng của Trái Ác Quỷ, Kuzan đã có năng lực thể chất cực kỳ mạnh mẽ. Anh có thể dễ dàng đánh thắng đòn phối hợp của Luffy, Zoro và Sanji mà chẳng hề hấn gì. Kuzan còn có thể nhảy rất cao như lần anh làm đóng băng đợt sóng thần từ Râu Trắng. Anh cũng cho thấy khả năng di chuyển nhanh khủng khiếp khi tấn công Buggy. Bên cạnh đó, Kuzan còn có thính giác cực tinh tường, có khả năng nghe tốt được cả những động tĩnh dưới nước trước khi trận chiến với băng Râu Trắng bắt đầu.

Kuzan còn có thể chiến đấu ngang ngửa Akainu. Trong trận chiến sống còn, họ chiến đấu ròng rã 10 ngày, cho đến khi Kuzan trở về với nhiều thương tích. Điều đó cho thấy khả năng chịu đựng cực cao của anh. Kuzan được coi như một tài sản lớn đối với Hải quân, nên sự ra đi của anh đã để lại sự tổn hại lớn tới tinh thần chiến đấu của họ.


Trái Ác Quỷ

Kuzan có năng lực của trái băng giá Hie Hie no Mi, một trái thuộc hệ Logia, cho phép người dùng kiểm soát, tạo ra và biến thân mình thành băng. Kuzan có thể tạo ra một lượng băng đủ để làm nó đông cứng lại trong một diện rộng, giải quyết một con Sea King hay làm đóng băng vài dặm biển chỉ trong nháy mắt. Trái Ác Quỷ này còn giúp anh làm đóng băng cả trận sóng thần của Râu Trắng mặc dù kích cỡ của con sóng thần đó còn to hơn cả Marineford. Trong trận chiến, Kuzan dùng năng lực Trái Ác Quỷ để vô hiệu hóa đối thủ, làm đóng băng họ chỉ bằng một cái chạm vào, và đe dọa sẽ đập tan tành hình hài dễ vỡ của ấy. Cũng giống như người sử dụng Trái Ác Quỷ thuộc hệ Logia khác, Kuzan có thể tự chuyển hóa bản thân mình thành băng và sau đó phục hồi lại như cũ để tránh những tác động vật lý. Năng lực Trái Ác Quỷ này mạnh đến mức trong 10 ngày chiến đấu với Akainu, nhiệt độ ở cả một vùng ở Punk Hazard đã biến thành một vùng đất hoang sơ băng giá.

Kuzan là một trong số rất ít người sử dụng năng lực Trái Ác Quỷ có thể thích nghi sức mạnh của mình với nước. 


Vũ khí

Vũ khí của Aokiji chủ yếu là được tạo nên từ chính năng lực Trái Ác Quỷ như kiếm băng, giáo băng.


Haki

Tất cả các Phó Đô đốc đều có Haki, và hiển nhiên là Kuzan cũng vậy (xem tập 511). Trong trận chiến Marineford, ông ấy cũng đã sử dụng Haki Vũ trang (Busoshoku Haki) để ngăn chặn nỗ lực của Râu Trắng trong việc phá hủy bục hành quyết Ace. Cùng với hai vị Đô đốc còn lại, họ tạo ra một hàng khiên chắn của 3 Haki.

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Dorohedoro - Diệt trừ ma pháp sư!

4 giờ trước - 343 lượt xem

Mới đây, Twitter chính thức cho bộ anime truyền hình Dorohedoro được dựa trên manga cùng tên của tác giả Q Hayashida đã công bố một số diễn viên mới và promo video thứ hai cho dự án. Video đã giới thiệu cho ca khúc mở đầu "Welcome to Chaos" do the unit (K)NoW_NAME trình bày.

Tin tức anime

Doraemon: Stand By Me phần 2 - Câu chuyện cảm động về gia đình!

4 giờ trước - 647 lượt xem

Mới đây, TOHO đã chính thức công bố tựa phim điện ảnh Stand By Me Doraemon CG 2014 sẽ phát hành tiếp tục phần tiếp theo với tựa đề Stand By Me Doraemon 2. Bộ phim dự kiến sẽ được khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 7 tháng 8 - trùng ngay ngày sinh nhật của Nobita - năm 2020.

Tin tức anime

Hachinantte Sore wa Nai Deshou! - Đùa hả má? 8 đứa con?

21 giờ trước - 2,954 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Hachinantte Sore wa Nai Deshou! được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Y.A. đã công bố thêm diễn viên mới và thời gian lên sóng chính thức. Trang web cũng đã giới thiệu visual mới cho dự án.

Tin tức anime

Anime đam mỹ Marudase Kintarou - Cướp đoạt sự trong trắng!

21 giờ trước - 1,681 lượt xem

Tiếp tục lại là một anime chủ đề đam mỹ. Mới đây, tại hội chợ BL FES!! đã công bố bộ manga đam mỹ Marudase Kintarou của tác giả Naomi Guren sẽ chính thức được chuyển thể thành anime ngắn. Guren đã đăng tải Twitter, bộ phim sẽ được chiếu vào tháng 12 năm 2020.

Review & Spoiler

[Spoiler] One Piece chương 965

1 ngày trước - 6,204 lượt xem

Sau một tuần trì hoãn thì hôm nay, One Piece chương 965 đã lên sóng. Cùng TinAnime điểm qua một số chi tiết rò rỉ trong chương mới nhất này nhé! Sau một tuần trì hoãn thì hôm nay, One Piece chương 965 đã lên sóng. Cùng TinAnime điểm qua một số chi tiết rò rỉ trong chương mới nhất này nhé!

Tin tức anime

Tenki no Ko đứng thứ 6 hạng mục movie được bàn luận nhiều nhất trên Twitter năm 2019!

1 ngày trước - 2,340 lượt xem

Hiện tại thì anime movie Tenki no Ko của vị đạo diễn tài ba Makoto Shinkai vẫn chưa hề được phát sóng tại "nơi sinh" Twitter nhưng nó vẫn không ngăn cản bộ anime này vươn lên dẫn top 6 movie được bàn luận nhiều nhất trên Twitter năm 2019. Công nhiều nhất có lẽ là nhờ đến "thần dân" của Twitter Nhật Bản.

Tổng hợp

Kimetsu no Yaiba, Tenki no Ko và "bác già" Oda lọt top tìm kiếm trên Yahoo!

1 ngày trước - 3,573 lượt xem

Giải thưởng Yahoo! tìm kiếm Nhật Bản mới đây đã công bố thắng lớn cho hai bộ anime đình đám. Trong đó có sự hiện diện của Kimetsu no Yaiba và Tenki no Ko. Bên cạnh đó Oda của One Piece lẫn diễn viên lồng tiếng Yuki Kaji đều góp mặt vào các giải thưởng lần này.

Tin tức manga

Dr. Stone sắp có "thông báo quan trọng" - Có khi nào là tin kết thúc?

1 ngày trước - 4,573 lượt xem

Cách đây không lâu, trong số thứ 2 của tạp chí Weekly Shonen Jump năm 2020 do nhà xuất bản Shueisha phát hành đã thông báo sẽ có "thông báo quan trọng" cho bộ manga Dr. Stone của hai tác giả Boichi và Riichirou Inagaki ở số thứ 3 của tạp chí, tức là vào ngày 16 tháng 12 tới.

XEM THÊM