Người băng Kuzan (Aokiji)

  • 16:48 21/09/2019
  • 29,633 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Kuzan (thường được biết đến với cái tên Aokiji) từng là Đô đốc Hải quân và cũng là Đô đốc đầu tiên được giới thiệu. Anh đã được Sengoku bổ nhiệm vào vị trí Thủy sư đô đốc. Tuy nhiên, sau khi Sakazuki lấy mất vị trí này, anh đã từ chức khỏi Hải Quân và hợp tác với băng hải tặc Râu Đen.


Anh là nhân vật phản diện của arc Long Ring Long Land, và cùng với các thành viên Hải Quân khác, Kuzan là một trong những nhân vật phản diện chính của arc Marineford.

1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: クザン

Tên tiếng La Tinh: Kuzan

Tên tiếng Anh: Kuzan

Xuất hiện: Chương 303, tập 225

Tổ chức: Băng hải tặc Râu Đen (hợp tác, xem tập 736), Hải Quân (đã từ chức)

Nghề nghiệp: Đô đốc (trước đây), Phó Đô đốc (trước đây)

Tuổi: 47 (lúc mới xuất hiện), 49 (sau timeskip)

Sinh nhật: 21/09

Trái Ác Quỷ

Tên tiếng Nhật: Hie Hie no Mi

Tên tiếng Anh: Ice-Ice Fruit

Ý nghĩa: Băng giá

Hệ: Logia


1. Ngoại hình

Kuzan là người đàn ông đặc biệt cao to, hình thể cơ bắp, tương đương với 2 đô đốc Sakazuki và Borsalino. Kuzan cao hơn Brook (266cm trong thời điểm anh gặp Borsalino), nhưng có vẻ vẫn thấp hơn Doflamingo (305cm).

Kuzan có mái tóc xoăn màu đen và làn da rám nắng.

Trang phục của Kuzan khi còn làm việc trong Hải Quân:

So với hai đồng nghiệp của mình là Borsalino và Sakazuki, Kuzan trông trẻ hơn họ rất nhiều (xem tập 459). Ngoại hình cộng với tính cách vô tư khiến Kuzan thậm chí còn trẻ hơn so với tuổi thật của mình.

Khuôn mặt của Kuzan lúc nhỏ trông khá "nhăn nhó". Anh mặc một chiếc áo màu xanh nhạt, quần sọc màu tím, lưng mang một cái túi và một chiếc dù, tay cầm chai rượu. Lúc ấy tóc của Kuzan cũng xoăn như bộ tóc hiện giờ của anh.


Khi còn trẻ, Kuzan thường đội một chiếc mũ lưỡi trai của Hải Quân và mặc áo sơ mi.

Hai mươi hai năm trước, trong Ohara, Kuzan đội một cái mũ màu xanh với biểu tượng Hải quân màu trắng, cũng như đeo một cặp kính tròn màu đen. Anh khoác chiếc áo có biểu tượng Hải quân trên ngực áo và phía sau lưng (xem tập 276). Đây cũng là trang phục mà Kuzan mặc 27 năm trước trong Battle of Edd War (xem tập 0).

Sau timeskip, trang phục của Kuzan có nét tương đồng với những bộ quần áo anh mặc thời 20 tuổi. Lúc này, anh cũng có thêm ria mép và râu trên khuôn mặt.

Trận đấu tại Punk Hazard đã để lại nhiều vết sẹo trên cơ thể Kuzan, đặc biệt là vết sẹo bỏng lớn kéo dài bên cổ và vai phải. Tay phải của Kuzan cũng có rất nhiều vết sẹo khác. Một đặc điểm đáng chú ý nữa đó là Kuzan đã mất đi chân trái. Anh đã dùng năng lực Trái Ác Quỷ Để tạo một cái chân giả. 


2. Tính cách

Kuzan là người đàn ông cực kì ung dung, thoải mái, không bao giờ biểu lộ sự bất ngờ hay sốc trước hầu hết mọi tình huống. Sự thiếu quan tâm cũng như phương châm "Công lý lười biếng" (だらけきった正義 Darakekitta Seigi?) của Kuzan khiến người ta nghĩ rằng anh không thể nào trở thành một Hải Quân có chức vụ cao như vậy, họ thường đánh giá thấp anh và điều đó càng làm cho Kuzan trở nên nguy hiểm.

Kuzan vừa nằm vừa nói chuyện với nhóm Mũ Rơm


Trong những tình huống mà Kuzan cảm thấy đáng để tâm, anh sẽ ra tay hành động, ví dụ như Kuzan đã từng giúp Tonjit tạo lối đi tới những hòn đảo khác từ Long Ring Long Land.

Trong 3 Đô đốc xuất hiện trước timeskip, Kuzan có vẻ là người nhân từ nhất khi từng giúp đỡ Tonjit bằng năng lực Trái Ác Quỷ của mình, hay để Nico Robin chạy thoát khỏi Buster Call tại Ohara. Anh cũng không ưa Thất Vũ Hải, hoặc ít nhất là Crocodile, bày tỏ rằng lý do duy nhất khiến anh không giết Luffy là vì cậu ấy đã từng đánh bại Crocodile.

Khác với đồng nghiệp cũ của mình, Đô đốc Sakazuki, Kuzan là người biết tôn trọng danh dự khi giữ lời hứa không đụng chạm tới đồng đội của Luffy sau khi đấu tay đôi với cậu. Có vẻ như Kuzan theo lập trường đạo đức, bởi anh đã rất phẫn nộ trước hành động dã man của Akainu, gọi hắn là “tên ngu xuẩn”. Mặc dù vậy, Kuzan vẫn thừa hiểu vị trí mình đang đảm nhận, nên anh không lưỡng lự làm những gì cần thiết cho Hải quân, ví dụ như hạ người bạn Jaguar D. Saul tại trận Ohara hay tấn công Luffy và Râu Trắng tại trận Marineford.

Kuzan là một tín đồ trung thành của Chính Phủ Thế Giới. Anh luôn cố gắng làm đúng yêu cầu của họ, nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ. Giống như nhiều nhân vật One Piece (như Smoker vàJaguar D. Saul), sau khi chứng kiến nhiều người vô tội bị giết, có lẽ Kuzan đã nhận ra sự xuống cấp của Chính quyền thế giới, khi mà họ sẵn sàng bất chấp mọi thứ để thực hiện được mục đích.

Sự thoải mái ung dung khi thực hiện những nhiệm vụ nghiêm trọng giống với Borsalino khiến Kuzan trở thành một trong những nhân vật phức tạp nhất của One Piece. Mặc dù không thực sự hứng thú với chiếc ghế Thủy sư Đô đốc, nhưng anh thà đấu tay đôi với Akainu còn hơn là để hắn lấy được vị trí đó. Sau khi bị đánh bại, Kuzan chọn cách từ chức, chứ không chấp nhận việc phải làm kẻ đứng dưới quyền Akainu.

Kuzan cũng có những câu nói đặc trưng, ví dụ như "Arara" (có nghĩa là ôi trời) để thể hiện thái độ ngạc nhiên của mình.


4. Năng lực và sức mạnh

Đã từng là một Đô đốc nên Kuzan có khả năng lãnh đạo một lực lượng lớn Hải quân dưới quyền mình. Anh có thể ra lệnh 1 cuộc Buster Call để tấn công bất kì hòn đảo nào. Khả năng của Kuzan vượt trội đến nỗi Sengoku đã tiến cử anh thay cho vị trí của mình sau khi ông nghỉ hưu. Tuy nhiên, sau khi rời Hải quân, Kuzan cũng đã bị tước luôn vị trí đó. 

Là một người đầy quyền lực với chức vị Đô đốc, Kuzan cũng là một trong những thành viên mạnh nhất của Chính Phủ Thế Giới và Hải quân. Anh có thể đáng bại được đội trưởng đội 3 trong băng Râu Trắng, Jozu Kim cương; hay thậm chí cầm cự được với chính Râu Trắng. Một điểm đáng chú ý ở năng lực của vị Đô đốc này là dường như anh không có thương tích gì sau trận chiến với Râu Trắng. Chính Jaguar D. Saul, người đã từng phá hủy những con tàu chiến lớn, thừa nhận rằng Kuzan có một khả năng phi thường, thậm chí là trước cả khi anh ta gia nhập Hải quân.


Năng lực thể chất

Nếu không kể đến quyền thế và khả năng của Trái Ác Quỷ, Kuzan đã có năng lực thể chất cực kỳ mạnh mẽ. Anh có thể dễ dàng đánh thắng đòn phối hợp của Luffy, Zoro và Sanji mà chẳng hề hấn gì. Kuzan còn có thể nhảy rất cao như lần anh làm đóng băng đợt sóng thần từ Râu Trắng. Anh cũng cho thấy khả năng di chuyển nhanh khủng khiếp khi tấn công Buggy. Bên cạnh đó, Kuzan còn có thính giác cực tinh tường, có khả năng nghe tốt được cả những động tĩnh dưới nước trước khi trận chiến với băng Râu Trắng bắt đầu.

Kuzan còn có thể chiến đấu ngang ngửa Akainu. Trong trận chiến sống còn, họ chiến đấu ròng rã 10 ngày, cho đến khi Kuzan trở về với nhiều thương tích. Điều đó cho thấy khả năng chịu đựng cực cao của anh. Kuzan được coi như một tài sản lớn đối với Hải quân, nên sự ra đi của anh đã để lại sự tổn hại lớn tới tinh thần chiến đấu của họ.


Trái Ác Quỷ

Kuzan có năng lực của trái băng giá Hie Hie no Mi, một trái thuộc hệ Logia, cho phép người dùng kiểm soát, tạo ra và biến thân mình thành băng. Kuzan có thể tạo ra một lượng băng đủ để làm nó đông cứng lại trong một diện rộng, giải quyết một con Sea King hay làm đóng băng vài dặm biển chỉ trong nháy mắt. Trái Ác Quỷ này còn giúp anh làm đóng băng cả trận sóng thần của Râu Trắng mặc dù kích cỡ của con sóng thần đó còn to hơn cả Marineford. Trong trận chiến, Kuzan dùng năng lực Trái Ác Quỷ để vô hiệu hóa đối thủ, làm đóng băng họ chỉ bằng một cái chạm vào, và đe dọa sẽ đập tan tành hình hài dễ vỡ của ấy. Cũng giống như người sử dụng Trái Ác Quỷ thuộc hệ Logia khác, Kuzan có thể tự chuyển hóa bản thân mình thành băng và sau đó phục hồi lại như cũ để tránh những tác động vật lý. Năng lực Trái Ác Quỷ này mạnh đến mức trong 10 ngày chiến đấu với Akainu, nhiệt độ ở cả một vùng ở Punk Hazard đã biến thành một vùng đất hoang sơ băng giá.

Kuzan là một trong số rất ít người sử dụng năng lực Trái Ác Quỷ có thể thích nghi sức mạnh của mình với nước. 


Vũ khí

Vũ khí của Aokiji chủ yếu là được tạo nên từ chính năng lực Trái Ác Quỷ như kiếm băng, giáo băng.


Haki

Tất cả các Phó Đô đốc đều có Haki, và hiển nhiên là Kuzan cũng vậy (xem tập 511). Trong trận chiến Marineford, ông ấy cũng đã sử dụng Haki Vũ trang (Busoshoku Haki) để ngăn chặn nỗ lực của Râu Trắng trong việc phá hủy bục hành quyết Ace. Cùng với hai vị Đô đốc còn lại, họ tạo ra một hàng khiên chắn của 3 Haki.

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Kuutei Dragons - Biệt đội săn rồng!

3 giờ trước - 355 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Kuutei Dragons (Drifting Dragons) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Taku Kuwabara đã công bố video đầu tiên giới thiệu cho nhân vật trong phim. Trong video này đã đề cập đến nhân vật Mika do Tomoaki Maeno lồng tiếng.

Tin tức anime

Nanatsu no Taizai: Khác nhau cả ở Opening!

9 giờ trước - 3,233 lượt xem

Mới đây, một tài khoản YouTube của người dùng đã đưa ra so sánh giữa Opening phiên bản phát hành trên TV và phiên bản online phát hành trên Amazon của tập đầu tiên bộ anime Nanatsu no Taizai season 3. Qua video do người dùng này đăng tải đã thấy rõ, tới Opening cũng đã bị khâu kiểm duyệt chỉnh sửa quá nhiều về mặt hình ảnh của bộ phim.

Tin tức anime

Chihayafuru với promo video giới thiệu nam nhân mới!

12 giờ trước - 702 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức của Chihayafuru 3, season thứ 3 của bộ anime Chihayafuru đã tiết lộ promo video mới. Video đã giới thiệu cho nhân vật Taichi Mashima. Bộ phim sẽ được phát sóng trên NTV vào lúc 1h29 ngày 23 tháng 10. Bộ phim đã từng được dự kiến ra mắt vào tháng 4 nhưng sau đó lại bị dời về tháng 10.

Cosplay

Đốn tim với bộ ảnh cosplay Sabito điển trai trong Kimetsu no Yaiba!

15 giờ trước - 1,741 lượt xem

Có vẻ như dạo gần đây, chúng ta hơi thiên vị khi chỉ cho những fan nam đã mắt với những bộ ảnh của các cosplay nhân vật nữ thì hôm nay cũng chiều lòng các fan nữ một chút chứ nhỉ. Sabito là một trong những nhân vật phụ với vẻ hình điển trai đã từng xuất hiện trong bộ anime đình đám Kimetsu no Yaiba, một thời gây bão.

Review & Spoiler

[Spoiler] - One Piece chương 959 - Samurai

1 ngày trước - 7,260 lượt xem

Sau một tuần nghỉ ngơi thì hôm nay, One Piece đã lên sóng chương 959. Cùng TinAnime điểm qua những chi tiết rò rỉ từ chương 959 nhé! Sau một tuần nghỉ ngơi thì hôm nay, One Piece đã lên sóng chương 959. Cùng TinAnime điểm qua những chi tiết rò rỉ từ chương 959 nhé!

Tổng hợp

Anime và đời thực [Phần 31] - Như vậy đã đủ giống nhau chưa?

1 ngày trước - 3,413 lượt xem

Thế giới anime và thế giới thực là hai thế giới vận hành song song với nhau, có lẽ vậy. Nhưng cũng có những lúc chúng giống nhau y như đúc. Nhờ những phân cảnh đó, nó đã làm cho thế giới anime sống động và chân thực hơn bao giờ hết. Hôm nay các bạn hãy cùng TinAnime đến với anime và đời thực phần 31 thôi nhé!

Tin tức anime

Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei Shite Mita! - Công thức của tình yêu!

1 ngày trước - 2,920 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho dự án anime truyền hình Kikei ga Koi ni Ochita no de Shōmei Shite Mita (Science Fell in Love, So I Tried to Prove It) được chuyển thể từ manga hài hước lãng mạn của tác giả Alifred Yamamoto đã chính thức công bố promo video, key visual và thời gian lên sóng chính thức. Bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 1 năm 2020.

Tin tức anime

No Guns Life - Người súng sẽ kéo dài đến 2 mùa!

2 ngày trước - 1,617 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình No Guns Life được dựa trên manga cùng tên của tác giả Tasuku Karasuma đã công bố số tập phát sóng chính thức cho dự án anime. Bộ phim đã được phát sóng trên TBS vào ngày 10 tháng 10 trước đó. Bộ phim sẽ kéo dài trong khoảng 2 mùa bao gồm 24 tập.

XEM THÊM