Nhà biên kịch Boruto đã "thả nhẹ" các tình huống đồng tính vào cốt truyện!

  • 14:00 15/08/2019
  • 7,426 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Nhà biên kịch Ukyou Kodachi cho bộ anime Boruto đã chia sẻ trong tiểu thuyết của mình về việc song hành cùng cộng đồng LGBTQ. Ông nhận định rằng các nhân vật LGBTQ cần phải lưu giữ trong tiểu thuyết ngay cả khi họ không phải là cốt truyện và ông cũng đã nói trong các tác phẩm của mình, ông vẫn thường quyết định xu hướng tình dục của các nhân vật để làm cho mạch truyện trở nên sống động.Kodachi đã trả lời trên Twitter rằng lý do tại sao các yếu tố LGBT thường không xuất hiện trong anime lẫn phim là do Chekhov's gun*, đó là một nguyên tắc nói rằng mọi yếu tố trong câu chuyện phải đóng góp cho một tổng thể.

Kodachi đã viết: "Không, điều này không giải thích được. Nếu đó là sự thật thì các nhân vật dị tính sẽ không có lý do gì để dị tính. Nếu bạn nhìn qua các tác phẩm của tôi, có những trường hợp một nhân vật là LGBTQ ngay cả khi không được nhấn ý vào câu chuyện, không cần đi sâu vào nhân vật"."Yêu ai đó là một thứ tự nhiên và bạn không cần lý do để miêu tả một thứ gì đó thuộc về tự nhiên".

"Ồ, nhưng không phải là tôi quyết định xu hướng tình dục của nhân vật một cách ngẫu nhiên như gieo xúc xắc. Tôi phải quyết định xem nhân vật của mình là thẳng hay cong, ngay cả khi đó không phải là chính truyện. Nó làm cho thế giới mà tôi cần miêu tả tự nhiên và sống động hơn".


Chú thích:

* Chekhov's gun: Một thuật ngữ văn học của Chekhov; “Nếu 1 khẩu súng treo trên tường ở hồi 1, tất nó sẽ phát nổ ở hồi 3. Đáng ra nó không nên treo ở đó”. Đây là một nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại của nước Nga và Thế giới. 

Bài viết này không ám chỉ bất cứ ai trong bộ phim là "cong", tất cả chỉ do bạn nghĩ.


Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Thêm diễn viên mới sẽ góp mặt vào Crayon Shin-chan 2020!

15 giờ trước - 864 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho anime movie Crayon Shin-chan đã công bố thêm diễn viên mới cho phim điện ảnh Shin-chan Gekitotsu! Rakuga Kingdom to Hobo Yonin no Yuusha (Crayon Shin-chan the Movie: Crash! Rakuga Kingdom and Almost Four Heroes). Đây là movie thứ 28 của loạt series movie.

Fanmade

Chào đón năm mới với bộ ảnh kimono của Kimetsu no Yaiba!

15 giờ trước - 2,690 lượt xem

Những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2019 đang ngày càng đến gần, các bạn đã có kế hoạch gì cho đêm giao thừa và năm mới 2020 chưa? Chứ các nhân vật trong Kimetsu no Yaiba đã sẵn sàng và diện kimono để chào đón giao thừa năm Canh Tí tại Việt Nam rồi đấy.

Fanmade

[Artwork] Mãi yêu đến khi về già!

15 giờ trước - 1,350 lượt xem

Vào những ngày đầu năm, những ngày của mùa xuân, mùa của hoa và cũng là mùa của tình yêu. Trong 4 mùa, mùa xuân là mùa mà tình yêu có thể nói là đẹp nhất và được khắc họa nhất. Tình yêu nó luôn trường tồn từ năm này qua năm khác nếu đó chính là người phù hợp với bạn.

Tin tức anime

Shachou, Battle no Jikan Desu! - Vờ làm chủ tịch, diệt quái ở ngục tối!

1 ngày trước - 1,566 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Shachou, Battle no Jikan Desu! (President, It's Time for Battle!) được dựa trên tựa game nhập vai cùng tên trên điện thoại thông minh đã phát hành promo video đầu tiên cho dự án. Video cũng đã công bố dàn diễn viên, nhân lực và thời gian lên sóng chính thức.

Tổng hợp

Tạp chí đầu năm! - Ta 20

1 ngày trước - 1,635 lượt xem

Như vậy là năm Kỷ Hợi đã chính thức kết thúc và năm Canh Tí đã đến. Còn chần chừ gì mà chúng ta lại không cùng nhau "mừng năm mới" với những điều tốt đẹp nhất! Và trao cho nhau những lời chúc tưởng chừng giản đơn nhưng lại đầy ý nghĩa. Cùng TinAnime chào đón một năm mới và một thập kỷ mới nhé!

Tin tức anime

Kakushigoto - Cha tôi là tác giả truyện tranh thô tục!

1 ngày trước - 2,635 lượt xem

Mới đây, Natalie Comic đã công bố bộ anime truyền hình hài hước giữa người cha và đứa con gái, Kakushigoto, được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Kouji Kumeta đã phát hành PV ngắn giới thiệu về nhân vật và visual mới cho dự án trước khi bộ phim được lên sóng vào ngày 2 tháng 4 sắp tới.

Tin tức anime

Zashiki-Warashi no Tatami-chan - Cuộc sống khốn khổ của một hồn ma!

1 ngày trước - 1,133 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho dự án mini anime Zashiki-Warashi no Tatami-chan (Tatami-chan the Guest Room Spirit) của Rensuke Oshikiri đã công bố visual mới và thời gian phát hành chính thức cho dự án anime. Bộ anime sẽ lên sóng vào tháng 4 năm 2020.

Tin tức anime

Tenki no Ko sẽ được phát hành định dạng 4DX tại Mỹ!

1 ngày trước - 1,971 lượt xem

Bộ anime Tenki no Ko của vị đạo diễn tài ba Makoto Shinkai sẽ được phát hành thêm định dạng 4DX tại Mỹ bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 sắp tới. Regal cũng đã đăng tải công bố sẽ khởi chiếu cùng với hai sự lựa chọn là "Tiếng Nhật phụ đề tiếng Anh" và "Tiếng Anh". Bộ anime đã thu về hơn 5 triệu USD sau 6 ngày công chiếu.

XEM THÊM