Nhà biên kịch Boruto đã "thả nhẹ" các tình huống đồng tính vào cốt truyện!

  • 14:00 15/08/2019
  • 7,648 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Nhà biên kịch Ukyou Kodachi cho bộ anime Boruto đã chia sẻ trong tiểu thuyết của mình về việc song hành cùng cộng đồng LGBTQ. Ông nhận định rằng các nhân vật LGBTQ cần phải lưu giữ trong tiểu thuyết ngay cả khi họ không phải là cốt truyện và ông cũng đã nói trong các tác phẩm của mình, ông vẫn thường quyết định xu hướng tình dục của các nhân vật để làm cho mạch truyện trở nên sống động.Kodachi đã trả lời trên Twitter rằng lý do tại sao các yếu tố LGBT thường không xuất hiện trong anime lẫn phim là do Chekhov's gun*, đó là một nguyên tắc nói rằng mọi yếu tố trong câu chuyện phải đóng góp cho một tổng thể.

Kodachi đã viết: "Không, điều này không giải thích được. Nếu đó là sự thật thì các nhân vật dị tính sẽ không có lý do gì để dị tính. Nếu bạn nhìn qua các tác phẩm của tôi, có những trường hợp một nhân vật là LGBTQ ngay cả khi không được nhấn ý vào câu chuyện, không cần đi sâu vào nhân vật"."Yêu ai đó là một thứ tự nhiên và bạn không cần lý do để miêu tả một thứ gì đó thuộc về tự nhiên".

"Ồ, nhưng không phải là tôi quyết định xu hướng tình dục của nhân vật một cách ngẫu nhiên như gieo xúc xắc. Tôi phải quyết định xem nhân vật của mình là thẳng hay cong, ngay cả khi đó không phải là chính truyện. Nó làm cho thế giới mà tôi cần miêu tả tự nhiên và sống động hơn".


Chú thích:

* Chekhov's gun: Một thuật ngữ văn học của Chekhov; “Nếu 1 khẩu súng treo trên tường ở hồi 1, tất nó sẽ phát nổ ở hồi 3. Đáng ra nó không nên treo ở đó”. Đây là một nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại của nước Nga và Thế giới. 

Bài viết này không ám chỉ bất cứ ai trong bộ phim là "cong", tất cả chỉ do bạn nghĩ.


Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tổng hợp

3/4 bộ phim của Ghibli được khởi chiếu trở lại và đều đứng đầu phòng vé!

3 giờ trước - 484 lượt xem

Theo thông tin từ trang Eiga.Com - một trang web doanh thu chính xác tại Nhật Bản. Cụ thể 3 bộ phim của Ghibli đã được các cụm rạp khởi chiếu trở lại từ ngày 26 tháng 6, trong đó có siêu phẩm Spirited Away - Vùng đất linh hồn, một bộ phim từng đoạt giải Oscar đã tiếp tục gây sóng gió trở lại.

Tin tức anime

Gekijouban Seitokai Yakuindomo - "Âm Thịnh Dương Suy" công bố thời gian lên sóng phần thứ hai!

3 giờ trước - 277 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ phim Gekijouban Seitokai Yakuindomo 2, đây là bộ phim điện ảnh thứ hai được dựa trên manga Seitokai Yakuin Domo của tác giả Tozen Ujiie đã xác nhận sẽ dự kiến lên sóng dự án vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Tin tức anime

Munou na Nana - Đối đầu với kẻ thù nhân loại!

3 giờ trước - 399 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Munou na Nana (Talentless Nana) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Looseboy và Iori Furuya đã công bố promo video đầu tiên và teaser visual cho dự án. Video đã công bố nhiều diễn viên, dàn nhân lực và ca khúc chủ đề cho dự án. Bộ anime sẽ được lên sóng vào tháng 10 sắp tới.

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 08/07] Chúc mừng sinh nhật thợ đóng tàu Paulie ở Water 7!

3 giờ trước - 321 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 8/7. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé! Sau một ngày 7/7 bộn bề với hàng tá nhân vật được ra đời thì vào ngày hôm nay, chúng ta đã bớt đi một chút ít nhân vật nhưng nó vẫn sẽ không thể nào làm nguội đi không khí sinh nhật ngày hôm nay phải không nào?

Tin tức anime

Sau 12 tập, Dokyuu Hentai HxEros sẽ chính thức tạm dừng cuộc chơi!

1 ngày trước - 7,511 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Dokyuu Hentai HxEros (SUPER HXEROES) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Ryouma Kitada đã chính thức xác nhận dự án sẽ kết thúc sau 12 tập. Cụ thể, bộ phim sẽ được phát hành dưới dạng 6 home video. Đĩa Blu-ray và DID đầu tiên sẽ được phát hành vào 16 tháng 9 sắp tới.

Tin tức anime

100-Man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru - Chuyển sinh với bạn cùng lớp!

1 ngày trước - 1,952 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình 100-Man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru (I'm Standing on a Million Lives) được dựa trên manga cùng tên của hai tác giả Naoki Yamakawa và Akinari Nao đã công bố promo video mới cho dự án. Video đã giới thiệu cho ca khúc chủ đề của bộ phim.

Fanmade

[Góc của Fan] "Bung lụa" với những tác phẩm của fan TinAnime!

1 ngày trước - 1,990 lượt xem

Là lá la! Chào mừng các bạn có chung niềm đam mê về anime/manga và yêu thích vẽ tranh nha! Hôm nay, các bạn hãy cùng TinAnime đoán xem những bức tranh nào lên sóng nào! [Góc của Fan], nơi mà các bạn có thể thỏa sức "bung lụa" cho mọi người thấy niềm đam mê của mình đã trở lại rồi đây! Cùng tag anh chị em, bạn bè họ hàng vào xem khi tranh được lên sóng nào. Để còn có thứ sau này cùng khoe với con cháu nữa chứ nhỉ? ^^

Tin tức anime

Osomatsu-san với mùa thứ 3 sẽ được lên sóng vào tháng 10 này!

1 ngày trước - 703 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Osomatsu-san (Mr. Osomatsu) đã công bố vào hôm thứ hai sẽ tiếp tục cho ra mắt mùa thứ 3 của dự án. Bộ anime sẽ được lên sóng trên kênh TV Tokyo và một số kênh khác vào tháng 10 sắp tới. Diễn viên và dàn nhân lực cũng đã được công bố kèm theo.

XEM THÊM