Nhà biên kịch Boruto đã "thả nhẹ" các tình huống đồng tính vào cốt truyện!

  • 14:00 15/08/2019
  • 7,190 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Nhà biên kịch Ukyou Kodachi cho bộ anime Boruto đã chia sẻ trong tiểu thuyết của mình về việc song hành cùng cộng đồng LGBTQ. Ông nhận định rằng các nhân vật LGBTQ cần phải lưu giữ trong tiểu thuyết ngay cả khi họ không phải là cốt truyện và ông cũng đã nói trong các tác phẩm của mình, ông vẫn thường quyết định xu hướng tình dục của các nhân vật để làm cho mạch truyện trở nên sống động.Kodachi đã trả lời trên Twitter rằng lý do tại sao các yếu tố LGBT thường không xuất hiện trong anime lẫn phim là do Chekhov's gun*, đó là một nguyên tắc nói rằng mọi yếu tố trong câu chuyện phải đóng góp cho một tổng thể.

Kodachi đã viết: "Không, điều này không giải thích được. Nếu đó là sự thật thì các nhân vật dị tính sẽ không có lý do gì để dị tính. Nếu bạn nhìn qua các tác phẩm của tôi, có những trường hợp một nhân vật là LGBTQ ngay cả khi không được nhấn ý vào câu chuyện, không cần đi sâu vào nhân vật"."Yêu ai đó là một thứ tự nhiên và bạn không cần lý do để miêu tả một thứ gì đó thuộc về tự nhiên".

"Ồ, nhưng không phải là tôi quyết định xu hướng tình dục của nhân vật một cách ngẫu nhiên như gieo xúc xắc. Tôi phải quyết định xem nhân vật của mình là thẳng hay cong, ngay cả khi đó không phải là chính truyện. Nó làm cho thế giới mà tôi cần miêu tả tự nhiên và sống động hơn".


Chú thích:

* Chekhov's gun: Một thuật ngữ văn học của Chekhov; “Nếu 1 khẩu súng treo trên tường ở hồi 1, tất nó sẽ phát nổ ở hồi 3. Đáng ra nó không nên treo ở đó”. Đây là một nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại của nước Nga và Thế giới. 

Bài viết này không ám chỉ bất cứ ai trong bộ phim là "cong", tất cả chỉ do bạn nghĩ.


Khang Dora

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức manga

Doraemon Movie 2020 sẽ chính thức phát hành phiên bản manga!

46 phút trước - 60 lượt xem

Trong số tháng 10 của tạp chí Coro Coro Comics của nhà xuất bản Shogakukan đã phát hành chương đầu tiên của 2020 Doraemon film Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryuu (Tạm dịch: Phim điện ảnh Doraemon: Tân Khủng Long của Nobita). Bộ truyện được dựa trên anime movie cùng tên, Shintarou Mugiwara sẽ phụ trách vẽ manga.

Tin tức anime

XL Jоushi - Công việc bán thời gian là bán BCS size XL!

15 giờ trước - 2,651 lượt xem

Kênh YouTube chính thức của ComicFesta Anime đã công bố promo video cho dự án anime truyền XL Jоushi (XL Boss) được dựa trên manga Joushi no Asoko wa XL Size!? Futoi Sakippo... Haitteru...!. Bộ anime sẽ được phát sóng trên Tokyo MX vào ngày 6 tháng 10 sắp tới.

Cosplay

Bộ ảnh khoe đường cong cực quyến rũ của coser Takomayuyi!

20 giờ trước - 3,300 lượt xem

"Tốt khoe, xấu che!". Đường cong đẹp thì ngại gì phải giấu? Tại một sự kiện cosplay được tổ chức ở TFT ở tầng hai tòa nhà TFT, cách Tokyo Big Sight vài phút đi bộ, một coser với đường cong cực quyến rũ cùng trang phục hầu gái đã khiến cho nhiều cánh đàn ông phải "rung động" đấy.

Nhân vật

[Artwork] Mừng sinh nhật ninja sao chép Hatake Kakashi

22 giờ trước - 8,687 lượt xem

Hatake Kakashi, một shinobi thượng đẳng của Làng Lá, một nhân vật sở hữu rất nhiều fan hâm mộ từ bộ truyện trang Naruto. Bằng chứng là trong rất nhiều cuộc bình chọn liên quan đến manga Naruto thì Hatake Kakashi luôn luôn nằm trong top 3. Hôm nay, 15 tháng 9, cũng chính là ngày sinh nhật của vị Hokage Đệ Lục này. Cùng TinAnime chúc mừng sinh nhật ngài ấy với những ảnh artwork này nhé.

Tin tức anime

Null & Peta - Nhà khoa học cấp một! Tin được hông?

1 ngày trước - 1,314 lượt xem

Vào hôm thứ sáu, trang web của Tokyotoon và Shinei Animation cho dự án đa phương tiện Null & Peta đã công bố thời gian ra mắt chính thức cho bộ phim. Bộ anime sẽ được phát sóng vào lúc 12:00 ngày 4 tháng 10. Bộ phim chính là câu chuyện xoay quanh cô bé nhà khoa học cấp một.

Tin tức anime

Boku no Hero Academia công bố 3 anh hùng "pro" cho season thứ 4!

1 ngày trước - 5,261 lượt xem

Trong số 72 của tạp chí Weekly Shonen Jump do nhà xuất bản Shueisha phát hành đã công bố thêm dàn diễn viên mới cho season thứ 4 của bộ anime Boku no Hero Academia. Visual mới, promo video mới cho dự án phim cũng đã được công bố trước đó. Bộ anime sẽ được phát sóng vào tháng 10 sắp tới.

Tin tức anime

ID: INVADED - Sứ mệnh điều tra sinh mệnh!

1 ngày trước - 2,030 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho dự án anime gốc ID: INVADED đã công bố thêm diễn viên mới cho dự án. Trong số tháng 10 của tạp chí Young Ace, bộ phim cũng sẽ được chuyển thể thành manga và ra mắt vào ngày 4 tháng 4 năm sau. Anime sẽ được phát sóng trong năm 2020.

Tin tức anime

Sakura Wars sẽ chính thức quay trở lại vào năm 2020!

1 ngày trước - 2,685 lượt xem

Mới đây, Sega đã công bố trên Game Show Tokyo về dự án game Shin Sakura Taisen (Sakura Wars) sẽ chính thức được chuyển thể thành anime. Bộ phim sẽ được phát sóng vào năm 2020. Tựa game cũng sẽ được ra mắt ở Tây phương vào mùa Xuân năm 2020. Trailer của bộ phim cũng đã được công bố.

XEM THÊM