Nhân vật "xấu xí" trong manga/light novel để vẽ phải... tốn thêm tiền!

  • 15:22 10/01/2022
  • 3,813 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Úi trời trời, nhìn vào tiêu đề thôi thì các bạn đã tưởng rằng TinAnime đang giật title đúng không nào? Nhưng đó lại chính là sự thật đấy! Có bao giờ các bạn tự hỏi, tại sao các nhân vật trong manga hay light novel lại luôn đẹp đẽ mà không phải xấu xí hay không? Câu trả lời của bạn sẽ được giải đáp tại đây rồi đấy!Mới đây, tác giả light novel Takenoko đã đưa ra câu trả lời trên tài khoản Twitter của mình: "Theo một người quen vẽ tranh minh họa mà chúng tôi đã nói chuyện, những nhân vật 'xấu xí' tốn nhiều tiền hơn để vẽ".Takenoko nhấn mạnh rằng đây không phải là vấn đề của kỹ năng nghệ thuật; thế giới manga và họa sĩ minh họa đầy rẫy những nghệ sĩ có khả năng vẽ những nhân vật kém hấp dẫn. Vấn đề ở đây chính là vì người cao tuổi và những người xấu xí yêu cầu vẽ nhiều đường hơn. Họ cũng nói rằng lý do chính khác khiến những điều này không xuất hiện thường xuyên hơn là vì đơn giản nhu cầu về chúng không nhiều. Takenoko giải thích thêm rằng sự đơn giản có vẻ đẹp trong khi đó, rất khó và tốn thời gian hơn để vẽ những tác phẩm nghệ thuật trông "xấu xí" để nó vẫn đúng với các kỹ thuật nghệ thuật cơ bản.TinAnime cũng đã lấy dẫn chứng cho các bạn ở vài bức hình trên khi ở góc nhìn "đẹp" thì nét vẽ các nhân vật đều khá đơn giản nhưng để "xấu xí" thì các nét vẽ sẽ phải rườm rà hơn rất nhiều.Takenoko tiếp tục mô tả rằng khi nói đến việc vẽ các nhân vật "thừa cân", mặc dù có thể thêm da thịt vào như một cách dễ dàng để truyền đạt kích thước của họ, nhưng đó vẫn là một sự đơn giản hóa khiến nhân vật trông hấp dẫn hơn một bản vẽ thực sự "thực tế". Do đó, sẽ dễ dàng truyền đạt sự khác biệt giữa các nhân vật bằng cách tập trung vào quần áo và đạo cụ hơn là hình dáng và ngoại hình khác thường.


Khang Dora


Gửi confession của bạn tại: https://forms.gle/n2ChMhhVSQ1AgTmB6
Bạn đang đọc Nhân vật "xấu xí" trong manga/light novel để vẽ phải... tốn thêm tiền!, tin tức Nhân vật "xấu xí" trong manga/light novel để vẽ phải... tốn thêm tiền! trên tinanime.com
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Bom tấn Bleach (Sứ Mạng Thần Chết) sẽ quay trở lại vào tháng 10 năm 2022!

11 giờ trước - 713 lượt xem

Vào hôm chủ nhật vừa qua, dàn nhân lực cho bộ anime truyền hình Bleach: Thousand-Year Blood War được dựa trên arc "Thousand Year Blood War" được dựa trên manga Bleach của tác giả Tite Kubo đã công bố dàn diễn viên cũng như visual thứ hai cho dự án. Bạn nghĩ sao về thông tin này?

Tổng hợp

Nhà thờ Thống nhất Nhật Bản coi anime là "tác phẩm của ma quỷ"!

11 giờ trước - 730 lượt xem

Qua một cuộc phỏng vấn gần đây của NTV Nhật Bản được đăng tải trên Yahoo đã cho thấy một cựu thành viên thế hệ thứ hai của Nhà thờ Thống nhất Nhật Bản khẳng định giáo lý của Giáo hội coi anime là tác phẩm của ma quỷ. Bạn nghĩ sao về nhận xét này của cô gái?

Tin tức anime

Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai - Tanuki trở thành con người!

11 giờ trước - 273 lượt xem

Vào hôm thứ sáu vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai (My Master Has No Tail) được dựa trên manga cùng tên của tác giả TNSK đã được xác nhận sẽ lên sóng vào ngày 30 tháng 9 sắp tới. Đồng thời, visual cũng đã được công bố kèm theo.

Tin tức anime

Anime bóng chày Mix sẽ quay trở lại với mùa thứ 2!

1 ngày trước - 501 lượt xem

Vào hôm thứ bảy vừa qua, trang web và Twitter chính thức cho bộ anime truyền hình Mix được dựa trên manga bóng chày cùng tên của tác giả Mitsuru Adachi đã xác nhận sẽ có mùa thứ hai sắp sửa được lên sóng. Bạn nghĩ sao về thông tin này? Vào TinAnime xem ngay nhé!

Tin tức anime

Mùa thứ 4 của Bungo Stray Dogs sẽ quay trở lại vào tháng 1 năm 2023!

1 ngày trước - 732 lượt xem

Tại buổi hội thảo mới của "Bungo Stray Dogs với Masahiko Minami và Chiaki Kurakane" tại sự kiện Crunchyroll Expo đã giới thiệu video quảng bá đầu tiên cũng như "visual quốc tế" cho mùa thứ tư của bộ anime Bungo Stray Dogs. Video cũng đã xác nhận bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 1 năm 2023.

Tin tức anime

Yowamushi Pedal chính thức "comeback" với mùa thứ 5 sau 4 năm!

1 ngày trước - 607 lượt xem

Mới đây, Twitter chính thức cho bộ anime truyền hình Yowamushi Pedal đã chính thức xác nhận mùa thứ 5 có tên đầy đủ là Yowamushi Pedal: LIMIT BREAK (Tay Đua Siêu Đẳng: Bức Phá Giới Hạn) sẽ chính thức được lên sóng vào ngày 9 tháng 10 năm 2022 sau 4 năm kể từ lúc mùa thứ 4 kết thúc vào tháng 6 năm 2018.

Tin tức anime

Under Ninja - Giữ gìn trật tự Tokyo!

1 ngày trước - 788 lượt xem

Vào hôm thứ sáu vừa qua, Twitter chính thức cho tạp chí Young của nhà xuất bản Kodansha đã xác nhận bộ manga Under Ninja của tác giả Kengo Hanazawa sẽ được chuyển thể thành anime truyền hình vào năm 2023 sắp tới. Bạn nghĩ sao về thông tin này? Xem ngay tại đây!

Tin tức anime

Okashi na Tensei: Saikyo Patishie Isekai Korin - Chỉ muốn làm bánh thôi!

1 ngày trước - 716 lượt xem

Pastry Mille Morteln, 9 tuổi, mong muốn trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp. Cậu có ước mơ về một vùng đất có đầy đủ các loại bánh thơm ngon, ngọt ngào. Nhưng trước đó, cậu còn rất nhiều việc phải làm! Từ việc học cách chiến đấu, đến việc điều khiển phép thuật cố gắng hết sức để bảo vệ ngôi làng của mình khỏi bọn cướp. Dĩ nhiên, tất cả những gì cậu ấy thực sự muốn làm là học cách để làm ra một chiếc bánh táo hoàn hảo...

XEM THÊM