Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp kéo dài đến hết tháng 9!

  • 21:39 12/09/2021
  • 1,194 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Chính phủ Nhật Bản mới đây đã có kế hoạch kéo dài tình trạng khẩn cấp hiện tại cho 19 tỉnh thành từ ngày 12 tháng 9 đến hết ngày 30 tháng 9 do ảnh hưởng từ làn sóng mới của Đại dịch COVID-19, đặc biệt là trước biến thể Delta. 2 trong số 21 tỉnh đang trong tình trạng khẩn cấp hiện tại là Miyagi và Okayama, sẽ chuyển sang tình trạng cận khẩn cấp.Tính đến nay, Nhật Bản đã ghi nhận hơn 1,6 triệu ca mắc Covid-19 cùng 16,5 nghìn người đã không qua khỏi. Trong đó, vào hôm thứ tư vừa qua, Nhật Bản đã ghi nhận thêm 12.398 ca mắc Covid-19 và 89 ca tử vong mới.Đã có 260 bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng ở thành phố Tokyo, tính đến thứ Ba. Do thiếu giường bệnh cho COVID-19, nhiều người ở Tokyo phải hồi sức tại nhà, nhờ các bác sĩ kiểm tra tình trạng của họ qua điện thoại.

Thủ tướng Nhật Bản cũng đã khẳng định 3 "điều quan trọng" để thực hiện các biện pháp khẩn cấp: "Cải thiện hệ thống y tế, ngăn ngừa lây lan và thực hiện tiêm chủng".Ông cũng kêu gọi giảm mạnh số lượng người ra đường bao gồm giảm 70% lượng người đi làm. Các quan chức ở khu vực bị ảnh hưởng phải thúc giục các cửa hàng ăn, nhà hàng và quán bar ngừng phục vụ rượu, áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn tại các trung tâm mua sắm và sự kiện. Chính phủ sẽ chuẩn bị cơ sở vật chất như bình oxi và sẽ cunng cấp cho một số bệnh viện thuốc điều trị.


Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Anime World's End Harem được biết sẽ có 11 tập

2 giờ trước - 244 lượt xem

Bộ phim thuộc anime mùa thu World's End Harem được tiết lộ sẽ có có 11 tập. Bộ phim sẽ bắt đầu được phát sóng vào ngày 8 tháng 10 năm 2021. Chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim là Studio Gokumi (Seiren), cùng với đó là sự chỉ đạo của đạo diễn Yuu Nobuta.

Tin tức anime

Machikado Mazoku mùa thứ 2 sẽ được lên sóng vào tháng 4 năm sau

4 giờ trước - 206 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Machikado Mazok (The Demon Girl Next Door) của tác giả Izumo Ito đã xác nhận sẽ ra mắt mùa thứ hai của dự án với cái tên đầy đủ là "Machikado Mazoku 2-Chōme". Đồng thời, trang web cũng đã công bố visual đầu tiên.

Tin tức anime

Shiroi Suna no Aquatope - Cát trắng Aquatope công bố PV cho nửa sau

6 giờ trước - 259 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime gốc Shiroi Suna no Aquatope (Aquatope of White Sand) của P.A. Works đã công bố promo video, video, visual cùng dàn diễn viên sẽ tham gia vào phần thứ hai của dự án. Video đã giới thiệu ca khúc mở đầu thứ hai sắp sửa được sử dụng trong phim.

Tin tức anime

Câu chuyện của cậu nhóc mồ côi - Kotarou wa Hitori Gurashi

8 giờ trước - 286 lượt xem

Vào hôm thứ sáu vừa qua, trong tạp chí Big Comic Superior số thứ 20 năm nay của nhà xuất bản Shogakukan đã xác nhận bộ manga Kotarou wa Hitori Gurashi (Kotaro Lives Alone) của tác giả Mami Tsumura sẽ được chuyển thể thành anime và lên sóng trên Netflix vào mùa xuân tới.

Tin tức anime

Shaman King cho ra mắt ca khúc mới ở thời điểm chuyển mùa

10 giờ trước - 334 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Shaman King được dựa trên manga cùng tên của tác giả Hiroyuki Takei đã công bố promo video thứ 3 cho dự án. Video cũng đã giới thiệu cho ca khúc chủ đề thứ 2 "Get up! Shout!" do Nana Mizuki trình bày sẽ được lên sóng từ tháng 10 sắp tới.

Tin tức manga

Manga Choujin X của cha đẻ Tokyo Ghoul sẽ được phát hành hàng tuần từ tháng 10

17 giờ trước - 520 lượt xem

Mới đây, trong tạp chí Weekly Young Jump số 43 của nhà xuất bản Shuueisha vào hôm 23 tháng 9, độc giả đã nhận được thông tin vô cùng hấp dẫn khi bộ manga Choujin X sẽ chính thức được phát hành định kỳ mỗi tuần trên tạp chí này bắt đầu từ số thứ 46, tức từ ngày 14 tháng 10 năm nay (nếu không có sự trì hoãn).

Tổng hợp

Hai nam thần Nhật Bản sẽ góp mặt vào live-action boy love Kieta Hatsukoi

1 ngày trước - 747 lượt xem

Cách đây không lâu, TV Asahi đã thông báo xác nhận Snow Man và Naniwa Danshi sẽ chính thức lần lượt trình bày cho ca khúc chủ đề "Secret Touch" và "Ubu Love" cho bộ live-action Kieta Hatsukoi (My Love Mix-Up!) của tác giả Wataru Hinekure và Aruko. Bạn nghĩ sao về thông tin này?

Tin tức anime

Sau 5 ngày, trailer của Sword Art Online đã đạt hơn 1 triệu lượt xem - Khẳng định độ HOT của mình

1 ngày trước - 1,427 lượt xem

Cách đây khoảng 5 ngày, trailer chính thức cho dự án anime điện ảnh Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Night đã được phát hành. Bộ phim cũng đã được xác nhận khởi chiếu từ ngày 30 tháng 10 năm 2021 tại Nhật Bản. Bạn nghĩ sau về thông tin này?

XEM THÊM