Nhờ sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo, Nhật Bản có thể tạm thời bỏ "che" các hạng mục 18+!

Zenko Kurishita, một thành viên của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, đồng thời ông cũng tham gia hai cơ quan lập pháp của Hội đồng Thành phố Tokyo, mới đây cho biết, sự tồn tại của trí tuệ nhân tạo (AI) làm cho những hình ảnh 18+ có thể tạo ra sự thay đổi trong Luật Kiểm duyệt vốn đang gây tranh cãi của Bộ luật Hình sự Nhật Bản. Cụ thể, các phần mềm trí tuệ nhân tạo đã vô tình tạo ra lỗ hổng trong luật pháp Nhật Bản khi nó mới chỉ đề ra để áp dụng lên con người chứ không phải lên các phần mềm. Ông Kurishita giải thích như sau:

"NovelAI đang là vấn đề nóng bởi mức độ đe dọa của nó. Nhưng nó có thể tạo ra những hình ảnh nhạy cảm mà sẽ không vi phạm Điều 175 của Bộ luật Hình sự ở Nhật Bản. Điều này có nghĩa nó đã vượt ra khỏi những suy nghĩ thông thường về yêu cầu tình dục của người Nhật chăng?"Ông nói thêm:

"Tội phân phối tài liệu người lớn, được đề cập tại Điều 175 của Bộ luật Hình sự, bao gồm phân phát, hiển thị công khai tài liệu, hình ảnh và dữ liệu 18+, sở hữu hoặc lưu giữ chúng để buôn bán dẫn đến nhận được một khoản thù lao nhất định.

Luật là vậy và từ trước đến nay, rất khó để có được một tác phẩm không mâu thuẫn với điều này, trừ khi bạn vẽ nó cho chính bản thân bạn. Nhưng bây giờ điều đó có nghĩa là mỗi cá nhân đều có thể tạo ra nó nhờ AI. Tôi cho rằng bản thân Điều 175 Bộ luật hình sự cần được cập nhật và môi trường pháp lý cũng có thể thay đổi theo công nghệ đó".Sau bão tranh cãi mà phần mềm NovelAI tạo ra thì có vẻ nó tiếp tục đang tạo ra sức ảnh hưởng đi xa hơn nữa.


Tổng hợp: TAIHEN, Twitter @zkurishi

Khang Dora


Gửi confession của bạn tại: https://forms.gle/n2ChMhhVSQ1AgTmB6
Bạn đang đọc Nhờ sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo, Nhật Bản có thể tạm thời bỏ "che" các hạng mục 18+!, tin tức Nhờ sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo, Nhật Bản có thể tạm thời bỏ "che" các hạng mục 18+! trên tinanime.com
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tổng hợp

Trending hóa thành nhân vật anime xâm chiếm TikTok Việt Nam!

16 giờ trước - 842 lượt xem

Gần đây, trên mạng xã hội TikTok tại Việt Nam đã nổi lên một xu hướng vô cùng mới khi các TikToker muốn hóa thân trở thành các nhân vật trong thế giới anime. Việc hóa thân thành các nhân vật trong anime gần đây đã được sự hưởng ứng đông đảo của thế hệ trẻ cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam.

Tổng hợp

Comic Market đặt mục tiêu tăng công suất lên 120 nghìn người tham dự!

16 giờ trước - 276 lượt xem

Vào hôm thứ bảy vừa qua, Twitter chính thức của sự kiện Comic Market (Comiket) đã xác nhận thông tin về sự kiện Comiket 102 sẽ được tổ chức từ ngày 12 - 13 tháng 8 năm 2023. Ban tổ chức đồng thời cũng đã xác nhận sẽ nâng số lượng người tham dự sự kiện lên tới 120.000 người mỗi ngày, miễn là các hướng dẫn của chính phủ và địa phương thông qua.

Tin tức anime

Kimi no Iro - Màu Sắc Của Bạn

16 giờ trước - 398 lượt xem

Câu chuyện xoay quanh Totsuko, một nữ sinh trung học có thể nhìn thấy "màu sắc" của cảm xúc trong trái tim mọi người. Để giữ cho bạn bè và gia đình không có những cảm xúc tiêu cực, cô thậm chí có thể nói dối để giải quyết ổn thỏa mọi chuyện. Phin sẽ được ra mắt vào mùa thu năm 2023.

Tin tức anime

Anime Isekai Nonbiri Noka công bố trailer đầu tiên

16 giờ trước - 454 lượt xem

Sau khi Hiraku qua đời vì một căn bệnh hiểm nghèo, Chúa đã mang anh ta trở lại cuộc sống, trả lại sức khỏe và tuổi trẻ cho anh ta, rồi đưa anh ta đến một thế giới tưởng tượng do anh ta tự lựa chọn. Để giúp Hikaru tận hưởng cuộc đời thứ hai của mình, Chúa đã ban cho anh ta một công cụ nông nghiệp toàn năng. Cùng đón chờ trải nghiệm làm nông của Hikaru trong thế giới nông nghiệp tưởng tượng này!

Tin tức anime

Chuyện gì sẽ xảy ra với Haibara trong bộ phim điện ảnh mới?

16 giờ trước - 597 lượt xem

Câu chuyện diễn ra trên hòn đảo Hachijo-jima phía nam trung tâm Tokyo. Nhiều kỹ sư từ khắp nơi trên thế giới đã tụ họp lại để chứng kiến ​​sự ra mắt của một bộ máy mới có khả năng kết nối tất cả các hệ thống camera thực thi pháp luật và cho phép nhận dạng khuôn mặt trên toàn thế giới. Conan cũng đến đó với lời mời từ Sonoko. Cậu nhận được một tin nhắn từ Subaru Okiya, nói rằng một đặc vụ Europol đã bị sát hại ở Đức bởi Gin của Tổ chức Áo đen.

Tin tức anime

Anime Ningen Fushin no Bokensha-tachi ga Sekai o Sukuu Yo Desu "nhá hàng" teaser mới

16 giờ trước - 355 lượt xem

Cuộc sống của nhà thám hiểm kỳ cựu Nick đang sụp đổ. Bất chấp tất cả kiến ​​thức và chuyên môn mà anh ấy dành cho các chuyến phiêu lưu của mình, nhà lãnh đạo mà anh luôn kính trọng đã đuổi cổ anh, cô bạn gái của anh ấy cũng muốn nói lời chia tay, những người đồng đội thì lại buộc anh tội tham ô. Mệt mỏi và đau lòng, Nick lại có cơ hội gặp gỡ một vài linh hồn cũng đang khó chịu như anh. Cùng với nhau, những nhà thám hiểm này sẽ tạo thành một đội ngũ không thể ngăn cản để cứu lấy thế giới ảm đạm, buồn bã của họ!

Tin tức anime

Công bố ca khúc chủ đề cho anime Hyoken no Majutsushi ga Sekai wo Suberu

1 ngày trước - 559 lượt xem

Học viện Pháp thuật Arnold là trường học dành cho giới thượng lưu... còn Ray White thì chỉ là một học sinh bình thường. Trên thực tế, cậu ta dường như chẳng có kỹ năng gì đặc biệt với ma thuật, thậm chí còn rất là hậu đậu. Đó là lý do tại sao Ray không liên quan gì đến tin đồn về việc là một trong những pháp sư vĩ đại, Iceblade Sorcerer... đúng không?

Tin tức anime

Hé lộ teaser thứ hai cho anime Eiyu-O, Bu o Kiwameru Tame Tensei-Su

1 ngày trước - 837 lượt xem

Câu chuyện "chuyển giới giả tưởng" xoay quanh Inglis, một người đàn ông lớn tuổi còn được gọi với cái tên "Vua người hùng". Ngay trước khi chết, anh có mong muốn "được sống tự do ở kiếp sau và tinh thông võ nghệ" - và do đó, anh đã được đầu thai thành Chris, con gái của một gia đình hiệp sĩ huyền thoại ở một thế giới trong tương lai xa xôi.

XEM THÊM