Những "khung cảnh muộn" vào ngày lễ thất tịch!

Lễ Thất Tịch là một trong những ngày lễ theo văn hóa phương đông được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 âm lịch tại châu Á (nhất là Đông Á và Đông Nam Á). Riêng, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia duy nhất ăn mừng ngày lễ này theo lịch dương. Người Nhật làm ngày lễ này để kỷ niệm gặp gỡ của Chức Cơ. Chức Cơ là gì thì hãy cùng TinAnime tìm hiểu ở dưới đây nhé.

Lễ Thất Lịch là ngày lễ có cả ở Việt Nam và Nhật Bản. Nhưng ở đây mình chỉ nói ở Nhật Bản vì Việt Nam vẫn chưa tới mà. ^.^ Lễ hội này người Nhật gọi là Tanabata và tổ chức theo lịch dương như mình đã nói ở trên - Việt Nam tổ chức lễ này theo lịch âm. Ngày lễ này để kỷ niệm buổi gặp gỡ của Chức Cơ và Ngạn Tinh. (Chức Cơ ở đây là sao Chức Nữ gặp sao Ngưu Lang - Ngạn Tinh). Lễ hội được cho là du nhập vào Nhật trong thế kỷ thứ 8 và phổ biến rộng từ thời kỳ Edo.Ở Nhật Bản, đặc biệt tại thành phố Sendai và Hiratsuka và vùng Tōhoku, lễ hội này có nhiều hình ảnh trang hoàng được làm từ giấy, vào đêm trước, thường có bắn pháo bông tại công viên Nishi-kouen. Sau đó lễ hội tiếp tục được mở rộng ra tại nhiều vùng cho đến giữa tháng 8. Như vậy, bây giờ lễ thất tịch vẫn chưa kết thúc đâu.Theo phong tục, người dân xếp hình giấy theo 7 hình thông dụng, như cánh hạc (折り鶴; Orizuru), Kimono bằng giấy (紙衣; Kamigoromo), túi xách (巾着; Kinchaku), lưới (投網; Toami), bao (くずかご; Kuzukago),... làm trang trí hoặc tặng nhau để chúc may mắn, tốt lành.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ thất tịch năm nay:
Sưu tầm

Tổng Hợp: Khang Dora


BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Ông lão 70 tuổi trở thành bậc thầy bắt Pokémon với 11 chiếc smartphone

Ông lão 70 tuổi trở thành bậc thầy bắt Pokémon với 11 chiếc smartphone

Tin tức anime

Khi Pokémon Go được phát hành vào năm 2016, rất nhiều fan Pokémon cùng với những game thủ đã đổ xô ra đường với ao ước bắt được Pokémon loại hiếm. Và một trong hàng triệu người chơi ấy, có một chuyên gia bắt Pokémon, ấy chính là ông lão Chen San-yuan, 70 tuổi, sống tại Đài Loan.

Captain Tsubasa ra mắt visual mới cho arc Trung Học!

Captain Tsubasa ra mắt visual mới cho arc Trung Học!

Tin tức anime

Mới đây, website chính thức của bộ anime thể thao của Yoichi Takahashi, Captain Tsubasa đã đăng tải visual mới cho dự án sắp tới của mình, và cũng công bố kèm theo 6 diễn viên lồng tiếng mới hoàn toàn mới toanh. Sau khi kết thúc ở arc Tiểu Học với 28 tập, arc tiếp theo sẽ bắt đầu từ ngày 15 tháng 10 sắp tới.

[Artwork] Thu vàng trước ngõ, thu đỏ con đường

[Artwork] Thu vàng trước ngõ, thu đỏ con đường

Tổng hợp

Những ngày vào thu, không khí se lạnh, những tàn lá đỏ bay bay trong gió, những chiếc lá vàng khô che rợp cả đoạn đường, vươn trên mái tóc em. Thu đã về, một năm cũng đã gần trôi qua hết, thế nhưng những điều muốn nói cho nhau sao vẫn chưa thành lời...

Thể loại anime còn được phân theo độ tuổi - Bạn có biết?

Thể loại anime còn được phân theo độ tuổi - Bạn có biết?

Tổng hợp

Trước đây có rất nhiều thông tin trên mạng xã hội nói và bêu xấu anime theo một định nghĩa hoàn toàn khác, mà mình cũng không hề ngờ tới được. Vì lý do đó mà hôm nay, TinAnime đã tổng hợp lại đầy đủ các thể loại của anime khi phân theo độ tuổi để tất cả chúng ta cùng tham khảo và hiểu hơn về thế giới anime nhé!