Những "khung cảnh muộn" vào ngày lễ thất tịch!

Lễ Thất Tịch là một trong những ngày lễ theo văn hóa phương đông được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 âm lịch tại châu Á (nhất là Đông Á và Đông Nam Á). Riêng, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia duy nhất ăn mừng ngày lễ này theo lịch dương. Người Nhật làm ngày lễ này để kỷ niệm gặp gỡ của Chức Cơ. Chức Cơ là gì thì hãy cùng TinAnime tìm hiểu ở dưới đây nhé.

Lễ Thất Lịch là ngày lễ có cả ở Việt Nam và Nhật Bản. Nhưng ở đây mình chỉ nói ở Nhật Bản vì Việt Nam vẫn chưa tới mà. ^.^ Lễ hội này người Nhật gọi là Tanabata và tổ chức theo lịch dương như mình đã nói ở trên - Việt Nam tổ chức lễ này theo lịch âm. Ngày lễ này để kỷ niệm buổi gặp gỡ của Chức Cơ và Ngạn Tinh. (Chức Cơ ở đây là sao Chức Nữ gặp sao Ngưu Lang - Ngạn Tinh). Lễ hội được cho là du nhập vào Nhật trong thế kỷ thứ 8 và phổ biến rộng từ thời kỳ Edo.Ở Nhật Bản, đặc biệt tại thành phố Sendai và Hiratsuka và vùng Tōhoku, lễ hội này có nhiều hình ảnh trang hoàng được làm từ giấy, vào đêm trước, thường có bắn pháo bông tại công viên Nishi-kouen. Sau đó lễ hội tiếp tục được mở rộng ra tại nhiều vùng cho đến giữa tháng 8. Như vậy, bây giờ lễ thất tịch vẫn chưa kết thúc đâu.Theo phong tục, người dân xếp hình giấy theo 7 hình thông dụng, như cánh hạc (折り鶴; Orizuru), Kimono bằng giấy (紙衣; Kamigoromo), túi xách (巾着; Kinchaku), lưới (投網; Toami), bao (くずかご; Kuzukago),... làm trang trí hoặc tặng nhau để chúc may mắn, tốt lành.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ thất tịch năm nay:
Sưu tầm

Tổng Hợp: Khang Dora


BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

One Piece x Shokugeki no Soma - Một sự kết hợp chưa từng có!?

One Piece x Shokugeki no Soma - Một sự kết hợp chưa từng có!?

Tin tức anime

Mới đây tạp chí Weekly Shonen Jump lại công bố thêm một thông tin vô cùng bất ngờ đến các Fan One Piece và Shokugeki no Souma khi sẽ tái hợp và tạo ra một chương đặc biệt mang tên "Shokugeki no Sanji". Đây chính là món quà sinh nhật lần thứ 50 mà tạp chí Jump lại tự tạo ra cho mình!!

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!?

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!?

Nhân vật

Conan là một trong những bộ anime đình đám không ai không biết về một thám tử trung học Kudo Shinichi trong một lần phá án thì bị teo nhỏ rồi sau đó cậu sử dụng tên giả là Edogawa Conan để thuận tiện sống ở nhà của ông Mori và điều tra thông tin những kẻ đã làm mình bị teo nhỏ. Và rất ít người biết về thân phận thực sự Conan là Kudo Shinichi. Hãy cùng TinAnime, CVFC phân tích nó thôi nhé!!

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 4)

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 4)

Đề cử anime

Tình yêu là một thứ không thể nào thiếu trong cuộc sống của con người, nó bất chợt đến và để lại trong con tim biết bao lưu luyến giống như người ta thường nói là tiếng sét ái tình. Một tình yêu đích thực từ hai phía đó chính là một tình yêu bền vững và trong anime nó được diễn tả trên những cô cậu học trò gặp phải những lần rung động đầu đời. Chào mừng các bạn đến với phần 4 của series 69 này!!

Bom tấn anime ngôn tình ngập Drama Kimi no Suozu wo Tabetai tung PV mới!

Bom tấn anime ngôn tình ngập Drama Kimi no Suozu wo Tabetai tung PV mới!

Tin tức anime

Website chính thức của bộ anime Kimi no Suozu wo Tabetai được chuyển thể từ tiểu thuyết lãng mạn cùng tên do Yoru Sumino sáng tác đã đăng tải key visual và một đoạn Trailer khoảng 90 giây trong đó có nhạc mở đầu "Fanfare" và ca khúc chủ đề "ShunkaShutou."