Những ma nữ nổi tiếng trong dân gian Nhật Bản (Phần 1)

Các bạn đọc TinAnime có vẻ khá thích những câu truyện ma dân gian truyền miệng của xứ sở hoa anh đào nhỉ? Tiếp tục chuyên mục đặc sắc này, TinAnime sẽ đưa bạn đến thế giới của những yêu quái và quỷ của đất nước Nhật Bản - chủ đề hôm nay sẽ xoay quanh một số loại ma nữ. 


Taka onna

Thông thường, Taka onna có hình dáng như một người phụ nữ bình thường, những loại yêu quái này có khả năng kéo dài cơ thể của mình ra. Taka onna thường xuất hiện ở các khu phố đèn đỏ. Tương truyền rằng có những người phụ nữ không ai muốn cưới, và cũng không đủ xinh đẹp để làm việc tại khu đèn đỏ, vì quá ghen tức, họ trở nên càng lúc càng cay nghiệt hơn, đến đỗi hóa thành yêu quái xấu xí. Loại yêu quái này không làm hại người khác, nhưng có sở thích là kéo dài thân mình lên những tầng nhà cao, nhìn lén người ta đang làm chuyện 18+ và dọa họ chết khiếp, chắc là để cho hả dạ.


Ame onna

Ame onna là "Em gái mưa" phiên bản kinh dị, nó có khả năng tạo ra mưa mỗi khi xuất hiện. Loại yêu quái này có hình dáng một thiếu nữ ướt sũng, đầu tóc rũ rượi, thường liếm những giọt mưa nhiễu trên cánh tay. Ame onna sẽ mang đến ngập lụt, xui xẻo cho những nơi mà nó đi đến. Nhưng con yêu quái này còn có một mục đích khủng khiếp hơn: đi tìm và bắt cóc những đứa trẻ mới sinh trong đêm mưa ấy. Tương truyền rằng mẹ của những đứa bé đã bị bắt cóc ấy, vì quá đau đớn và thù hận, cũng đã biến thành Ame onna, cứ mỗi đêm mưa tầm tã, nó mang theo một cái túi đen, đì tìm và bắt cóc những em bé khác.


Teke teke

Teke teke là một con yêu quái đáng sợ. Nó không có phần thân dưới, chỉ có từ phần bụng trở lên và nó chạy bằng tay. Teke teke thường rượt đuổi những khách bộ hành xui xẻo vào ban đêm. Dù không có chân nhưng nó chạy cực kì nhanh, thậm chí nhanh hơn cả xe hơi (kinh dị quá =.=!) Hễ ai bị nó bắt được, nó sẽ chẻ người đó ra làm hai bằng cái liềm trên tay, và cướp phần chân của người đó. Theo nhân gian truyền miệng, Teke teke là do những cô gái bị xe cán chết, hay do tự tử biến thành.


Kuchisake onna

Kuchisake onna là loại yêu quái nổi tiếng với cái tên "Khẩu liệt nữ". Loại yêu quái này do những người phụ nữ lúc sinh thời bị hành hạ, tra tấn, bạo hành dã man, chết không được yên nghỉ. Kuchisake onna có hình dáng rất kinh khiếp, cái miệng bị tét ra từ mang tai này đến mang tai bên kia, máu chảy suốt. Yêu quái này thường đứng ở góc đường, dùng khẩu trang, quạt, hay khăn tay để che miệng mình lại. Khì gặp ai đó, nó sẽ hỏi một câu "Tôi đẹp không?", nếu người đó nói "có", thì Kuchisake onna sẽ mở cái khẩu trang ra, để lộ phần miệng thấy ghê ấy, và tiếp tục hỏi: "Còn bây giờ thì có đẹp không?" Nếu người đó nói "không", hoặc la lên và bỏ chạy, nó sẽ dí người đó và chẻ họ ra làm đôi. Nếu người đó nói "có", nó sẽ  lấy kéo, xé miệng người đó để họ "đẹp" giống nó vậy. Nói chung là, đường nào cũng chết! Nhưng cũng có lời đồn rằng, Kuchisake onna rất mê... kẹo cứng. Thế nên, hễ gặp nó, hãy quăng cho nó một đống kẹo, và thừa lúc nó loay hoay nhặt kẹo, hãy chạy thật nhanh.

(Còn tiếp)

Nếu bạn thích truyện ma Nhật Bản, có thể vào đây để tìm hiểu thêm một số loại yêu quái nhé:

http://tinanime.com/nhung-cau-truyen-ma-ky-la-cua-nhat-ban-phan-1

http://tinanime.com/nhung-cau-truyen-ma-ky-la-cua-nhat-ban-phan-2

Nguồn ảnh: Matthew Meyer

Tổng hợp: Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Khi anime bị kiểm duyệt đến mức khó đỡ

Khi anime bị kiểm duyệt đến mức khó đỡ

Tổng hợp

Khi các bộ anime được mua bản quyền sang một số quốc gia như Mỹ, Đức, luôn không thể thoát khỏi khâu kiểm duyệt gắt gao ở nơi ấy. Những cảnh máu me, bạo lực, súng, thuốc lá... đều bị "biến tấu" đến thảm thương. Ừ thì để bảo vệ sự ngây thơ trong sáng của trẻ em ý mà. Cơ mà nhiều cái cũng kiểm duyệt hơi quá tay...

Top 10 anime tuần 1 mùa Hè 2018!! - Mở hàng cho tuần đầu tiên

Top 10 anime tuần 1 mùa Hè 2018!! - Mở hàng cho tuần đầu tiên

Đề cử anime

Cuối cùng thì chúng ta cũng bắt đầu vào BXH đầu tiên của anime mùa Hè 2018. Kết thúc chặng đường dài 3 tháng của mùa Xuân thì chúng ta lại tiếp tục bắt đầu với những nhân vật hoàn toàn mới toanh và lần đầu xuất hiện trên BXH. Hôm nay hãy cùng TinAnime xem những nhân vật đó là ai ngay thôi nhé.

 Thông điệp của Aoyama Gosho gửi đến AntiFan Ran và danh tính của bác tiến sĩ!!

Thông điệp của Aoyama Gosho gửi đến AntiFan Ran và danh tính của bác tiến sĩ!!

Tin tức manga

Chắc hẳn các bạn cũng biết phong cách trả lời phỏng vấn "có mà như không" của tác giả Aoyama Gosho rồi đúng chứ? Bác chỉ khéo léo lồng ghép các tình tiết trả lời vào mạch truyện để trả lời cho những lời đồn không chính xác mà các Fan Detective Conan tự mình tạo nên. Hôm nay hãy cùng TinAnime phân tích những thông điệp đó là gì nhé!!

Top 12 chàng trai đeo kính ngầu nhất do Fan bình chọn!

Top 12 chàng trai đeo kính ngầu nhất do Fan bình chọn!

Nhân vật

Mỗi vật phẩm, trang sức trên cơ thể đều tạo nên một vẻ đẹp mới và đầy quyến rũ, trong số đó là mắt kính. Sự "ngầu lồi" của các nhân vật này đã được tạo nên nhờ vào trang sức đó. Hôm nay các bạn hãy cùng TinAnime xem ai sẽ giành lấy ngôi vương nam nhân này nhé!!