Những ma nữ nổi tiếng trong dân gian Nhật Bản (Phần 1)

Các bạn đọc TinAnime có vẻ khá thích những câu truyện ma dân gian truyền miệng của xứ sở hoa anh đào nhỉ? Tiếp tục chuyên mục đặc sắc này, TinAnime sẽ đưa bạn đến thế giới của những yêu quái và quỷ của đất nước Nhật Bản - chủ đề hôm nay sẽ xoay quanh một số loại ma nữ. 


Taka onna

Thông thường, Taka onna có hình dáng như một người phụ nữ bình thường, những loại yêu quái này có khả năng kéo dài cơ thể của mình ra. Taka onna thường xuất hiện ở các khu phố đèn đỏ. Tương truyền rằng có những người phụ nữ không ai muốn cưới, và cũng không đủ xinh đẹp để làm việc tại khu đèn đỏ, vì quá ghen tức, họ trở nên càng lúc càng cay nghiệt hơn, đến đỗi hóa thành yêu quái xấu xí. Loại yêu quái này không làm hại người khác, nhưng có sở thích là kéo dài thân mình lên những tầng nhà cao, nhìn lén người ta đang làm chuyện 18+ và dọa họ chết khiếp, chắc là để cho hả dạ.


Ame onna

Ame onna là "Em gái mưa" phiên bản kinh dị, nó có khả năng tạo ra mưa mỗi khi xuất hiện. Loại yêu quái này có hình dáng một thiếu nữ ướt sũng, đầu tóc rũ rượi, thường liếm những giọt mưa nhiễu trên cánh tay. Ame onna sẽ mang đến ngập lụt, xui xẻo cho những nơi mà nó đi đến. Nhưng con yêu quái này còn có một mục đích khủng khiếp hơn: đi tìm và bắt cóc những đứa trẻ mới sinh trong đêm mưa ấy. Tương truyền rằng mẹ của những đứa bé đã bị bắt cóc ấy, vì quá đau đớn và thù hận, cũng đã biến thành Ame onna, cứ mỗi đêm mưa tầm tã, nó mang theo một cái túi đen, đì tìm và bắt cóc những em bé khác.


Teke teke

Teke teke là một con yêu quái đáng sợ. Nó không có phần thân dưới, chỉ có từ phần bụng trở lên và nó chạy bằng tay. Teke teke thường rượt đuổi những khách bộ hành xui xẻo vào ban đêm. Dù không có chân nhưng nó chạy cực kì nhanh, thậm chí nhanh hơn cả xe hơi (kinh dị quá =.=!) Hễ ai bị nó bắt được, nó sẽ chẻ người đó ra làm hai bằng cái liềm trên tay, và cướp phần chân của người đó. Theo nhân gian truyền miệng, Teke teke là do những cô gái bị xe cán chết, hay do tự tử biến thành.


Kuchisake onna

Kuchisake onna là loại yêu quái nổi tiếng với cái tên "Khẩu liệt nữ". Loại yêu quái này do những người phụ nữ lúc sinh thời bị hành hạ, tra tấn, bạo hành dã man, chết không được yên nghỉ. Kuchisake onna có hình dáng rất kinh khiếp, cái miệng bị tét ra từ mang tai này đến mang tai bên kia, máu chảy suốt. Yêu quái này thường đứng ở góc đường, dùng khẩu trang, quạt, hay khăn tay để che miệng mình lại. Khì gặp ai đó, nó sẽ hỏi một câu "Tôi đẹp không?", nếu người đó nói "có", thì Kuchisake onna sẽ mở cái khẩu trang ra, để lộ phần miệng thấy ghê ấy, và tiếp tục hỏi: "Còn bây giờ thì có đẹp không?" Nếu người đó nói "không", hoặc la lên và bỏ chạy, nó sẽ dí người đó và chẻ họ ra làm đôi. Nếu người đó nói "có", nó sẽ  lấy kéo, xé miệng người đó để họ "đẹp" giống nó vậy. Nói chung là, đường nào cũng chết! Nhưng cũng có lời đồn rằng, Kuchisake onna rất mê... kẹo cứng. Thế nên, hễ gặp nó, hãy quăng cho nó một đống kẹo, và thừa lúc nó loay hoay nhặt kẹo, hãy chạy thật nhanh.

(Còn tiếp)

Nếu bạn thích truyện ma Nhật Bản, có thể vào đây để tìm hiểu thêm một số loại yêu quái nhé:

http://tinanime.com/nhung-cau-truyen-ma-ky-la-cua-nhat-ban-phan-1

http://tinanime.com/nhung-cau-truyen-ma-ky-la-cua-nhat-ban-phan-2

Nguồn ảnh: Matthew Meyer

Tổng hợp: Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 nữ thần anime mùa Thu tuần 9 - Koito Yuu đã lên hạng trở lại!

Top 10 nữ thần anime mùa Thu tuần 9 - Koito Yuu đã lên hạng trở lại!

Nhân vật

Ở tuần trước ngôi vương của chúng ta đã thuộc về Persia Juliet nhưng trong tuần này Persia Juliet đã bị Koito Yuu đánh bại để tranh vị trí quán quân, đưa Persia Juliet về á quân. Trong khi đó, Yamada Tae từ hạng 5 đã phấn đấu lên tới hạng 3 đẩy Sakurajima Mai và Priestess lần lượt xuống hạng 4 và 5.

[Artwork] Em đẹp không cần son phấn

[Artwork] Em đẹp không cần son phấn

Tổng hợp

Nhìn những hình ảnh thiếu nữ trong thế giới 2D chưa bao giờ là chán cả. Các cô gái mang nét đẹp tinh khôi, dịu dàng, cổ điển, đáng yêu, trong sáng... tất cả dường như được khắc hoạ dưới nét vẽ của hoạ sĩ với bút danh trên Pixiv là Say HANa. Cùng nhau chiêm ngưỡng nhé!

10 Cảnh Anime "cấm trẻ em" (18+)

10 Cảnh Anime "cấm trẻ em" (18+)

Tổng hợp

“Lớn còn coi hoạt hình hoài vậy con?” Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng nghe câu này một lần đúng không các bạn? Hoạt hình nói chung vốn thường bị gắn mác chỉ dành cho “con nít" mà thôi. Nhưng hôm nay, TinAnime sẽ đem đến cho các bạn những cảnh anime mà chỉ có “người lớn” mới coi được!

Manaria Friends - Những người bạn kỳ bí tại học viện pháp thuật

Manaria Friends - Những người bạn kỳ bí tại học viện pháp thuật

Tin tức anime

Vào hôm Chủ Nhật, trang web chính thức của anime truyền hình Manaria Friends đã đăng tải đoạn promo video thứ hai giới thiệu series. Bộ anime sẽ có 10 tập và bắt đầu khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 20 tháng 1 năm 2019. Theo dự kiến ban đầu, bộ anime sẽ có tên là Rage of Bahamut: Manaria Friends và được khởi chiếu vào tháng 4 năm 2016.