Nước Úc chính thức cấm nhập khẩu tiểu thuyết "No Game, No Life"!

  • 15:20 12/08/2020
  • 7,156 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Hội đồng Phân loại Australian đã chính thức niêm yết cấm việc bán và nhập khẩu 3 trong số các light novel "No Game, No Life" của tác giả Yuu Kamiya trên toàn lãnh thổ nước Úc. 3 trong số các tác phẩm bao gồm volume đầu tiên, thứ hai và thứ 9.Hội đồng đã từ chối phân loại tiểu thuyết vào ngày 23 tháng 7 và tuyên bố từ chối nhập khẩu tập 1 và 2 của bộ tiểu thuyết. Volume thứ 9 cũng tương tự như vậy.

Theo trang web của Hội đồng Phân loại Úc thì các sách bị phân loại là "không được bán, thuê, quảng cáo hoặc nhập khẩu hợp pháp tại nước Úc. Tài liệu được phân loại RC tức chứa nội dung có tác động rất lớn và nằm ngoài tiêu chuẩn cộng đồng".Hội đồng quản trị đã giới hạn bộ anime chuyển thể No Game, No Life ở mức MA 15+ vì mang tính tình dục mạnh mẽ từ ngày 13 tháng 8 năm 2015. Còn bộ truyện thì bị giới hạn hợp pháp đối với người trên 15 tuổi.

Vào ngày 10 tháng 11 năm 2017, Hội đồng còn giới hạn lên mức M ở mảng giả tưởng và bạo lực. Ngoài ra cũng khuyến cáo sản phẩm không được khuyến nghị cho trẻ em dưới 15 tuổi.Đảng Nick Xenophon, một Đảng phái chính trị theo đường lối ôn hoà ở Úc, đã đăng ký phân loại cho các tập của tiểu thuyết này. Vào tháng 2, Stirling Griff của Đảng Nick Xenophon đã kêu gọi xem xét lại tất cả các bộ anime và manga tại nước Úc và bày tỏ lo ngại trước truyền thông mô tả những thứ này là "bóc lột trẻ em". 

Chi nhánh của chuỗi cửa hàng Books Kinokuniya tại Sydney (Úc) cũng đã gỡ bỏ nhiều tựa manga khỏi kệ hàng trong đó có "No Game, No Life" sau khi nhận được đơn khiếu nại từ nhà lập pháp Nam Úc Connie Bonaros - Đảng SA-Best, đảng liên kết với Đảng Nick Xenophon cho các cuộc bầu cử tiểu bang Nam Úc.Tại Việt Nam, bộ anime "No Game, No Life" đã được cấp phép và gắn mắc 13+.


Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Katana Maidens: Tomoshibi với thời gian lên sóng chính thức cho OVA!

20 giờ trước - 1,325 lượt xem

Trong buổi phát sóng trực tiếp của Tokyo Game Show 2020 mới đây đã chính thức phát hành promo video thứ hai cho dự án Toji no Miko: Kizamishi Issen no Tomoshibi (Katana Maidens - Tomoshibi) được dựa trên tựa game trên điện thoại cùng tên. Video cũng đã tiết lộ ngày lên sóng và dàn nhân lực chính thức.

Tin tức anime

Kami-sama ni Natta Hi - Vị thần biết tuốt!

21 giờ trước - 1,309 lượt xem

Aniplex mới đây đã công bố key visual, dàn nhân vật mới cho dự án anime truyền hình Kami-sama ni Natta Hi (The Day I Became a God), dự án anime gốc của Key, Aniplex và P.A. Works. Bộ anime được dự kiến lên sóng vào lúc 00:00 ngày 11 tháng 10 sắp tới.

Tin tức anime

Uzaki-chan wa Asobitai hẹn lịch gặp lại khán giả ở mùa thứ 2!

1 ngày trước - 2,581 lượt xem

Tập cuối cùng cho bộ anime truyền hình Uzaki-chan wa Asobitai! (Uzaki-chan Wants to Hang Out!) cũng đã chính thức kết thúc trong những ngày vừa qua, dự án đã được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Tage. Trong những phút chót tập cuối, thông tin sản xuất cho mùa thứ 2 đã được xác nhận.

Văn hóa Nhật Bản

Robot Gundam biết di chuyển cao 4-5 tầng "cực hấp dẫn" tại Nhật Bản!

1 ngày trước - 1,370 lượt xem

Trong các bộ anime, các bộ phim khoa học viễn tưởng thì chúng ta đã luôn thấy những robot khổng lồ với khích thước bằng nhiều tòa nhà cao tầng. Tưởng chừng chỉ xuất hiện ở những thế giới đó, nhưng mới đây, tại Nhật Bản, một chú robot cử động hệt như cỗ máy cao bằng 4-5 tòa nhà cao tầng đã chính thức xuất hiện.

Tin tức anime

Người anh em của Fairy Tail - Edens Zero chính thức "khai hỏa" vào năm 2021!

1 ngày trước - 1,748 lượt xem

Trong một buổi phát trực tiếp ở TGS 2020 cho bộ manga Edens Zero của tác giả Hiro Mashima đã chính thức tiết lộ dàn nhân lực và thời gian lên sóng chính thức cho bộ anime truyền hình cùng tên. Bộ anime sẽ được lên sóng trên kênh NTV cùng các kênh khác.

Tin tức anime

Kimi to Boku no Saigo no Senjou - Yêu nhầm quân địch!

1 ngày trước - 1,786 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Kimi to Boku no Saigo no Senjou, Arui wa Sekai ga Hajimaru Seisen (Our Last Crusade or the Rise of a New World) được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kei Sazane và Ao Nekonabe đã công bố promo video mới cho dự án.

Tin tức anime

Subarashiki Kono Sekai The Animation - Thắng hoặc "bay mặt"!

1 ngày trước - 909 lượt xem

Vào hôm thứ sáu, trang web Subarashiki Kono Sekai The Animation (The World Ends with You the Animation), bộ anime được chuyển thể từ game nhập vai hành động Subarashiki Kono Sekai (The World Ends with You) của Square Enix, đã công bố thêm nhiều diễn viên và visual mới cho dự án.

Tin tức anime

Tensei Shitara Suraimu Datta Ken chính thức "hẹn lịch" lên sóng mùa thứ 2!

2 ngày trước - 2,000 lượt xem

Mới đây, vào hôm thứ sáu, Crunchyroll và Funimation đã chính thức xác nhận mùa thứ 2 của Tensei Shitara Suraimu Datta Ken sẽ chính thức được lên sóng vào ngày 5 tháng 1 sắp tới. Trước đó, dự án đã được lên lịch phát sóng vàp tháng 10 năm nay nhưng đã phải trì hoãn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

XEM THÊM