One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và những người sở hữu chúng!

  • 09:00 29/03/2022
  • 5,312 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Sau thông tin mới nhất từ chương 1044 vừa qua, nhiều bạn cũng đã biết đến trái ác quỷ của Luffy không còn là Gomu Gomu no Mi thuộc hệ Paramecia mà là Hito Hito no Mi: model Nika thuộc hệ Zoan thần thoại. Vậy các bạn có biết trừ Luffy thì còn ai thuộc hệ Zoan thần thoại hay không?


Zoan là gì?


Zoan là một trong 3 hệ Trái ác quỷ. Hệ này cho phép người sử dụng biến đổi bản thân thành một loài khác hoặc hình dạng kết hợp giữa hai loài, tùy theo ý muốn. Sức mạnh từ hệ Zoan rất công hiệu trong những trận cận chiến. Thuật ngữ này lần đầu xuất hiện khi Dalton dùng sức mạnh từ Trái Ác quỷ của mình để tấn công Wapol.

Phân loại trái hệ Zoan:

  • Động vật ăn thịt
  • Động vật cổ đại
  • Sinh vật thần thoại
  • Sinh vật nhân vật

Trong 4 loại trên, loại thần thoại hệ Zoan là loại hiếm nhất. Tính đến nay, chỉ có vài nhân vật trong One Piece sở hữu trái này.


Tên nhân vật sở hữu được tô đậm trong phần mô tả trái ác quỷ.


Các nhân vật sở hữu Trái ác quỷ hệ Zoan

Hito Hito No Mi: Model Daibutsu

Hito Hito no Mi, Model: Daibutsu là một trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại cho phép người dùng biến thành Đại Phật theo ý muốn. Nó được ăn bởi cựu Thủy sư Đô đốc của Hải Quân, Phật Tổ Sengoku.

Theo Phật giáo, Daibutsu có thân hình to lớn và sức mạnh vô hạn. Tác giả Oda đã sử dụng hình ảnh này để phục vụ Hito Hito No Mi, Model: The fruit of Daibutsu và tặng nó cho Đô đốc Sengoku của Thủy quân lục chiến.


Uo Uo no Mi: Model Seiryu

Seiryu hay Thanh long (Rồng xanh) là một trong Tứ tượng của phong thủy và thuyết âm dương phương Đông. Thanh Long là linh vật khôn ngoan, thiêng liêng nhất trong tứ tượng. Nó biểu tượng cho nhân tố mộc, canh giữ phương Đông và là linh vật biểu tượng cho mùa xuân. Khái quát, trái Seiryu là linh vật đem đến những điều tốt lành – trái ngược hoàn toàn với những gì Tứ hoàng Kaido đem lại cho Wano Quốc.

Một điều rất lôi cuốn là trái Seiryu của hệ Zoan thần thoại được đặt tên là Uo Uo No Mi: Model Seiryu thay vì Ryu Ryu No Mi (Ryu là rồng). Uo Uo ở đây có thể hiểu là một sinh vật sống dưới nước – giống như một loài cá. Có thể đây là thông tin do Oda tạo ra để ám chỉ câu chuyện cá hóa rồng.


Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi


Yamata No Orochi hay còn gọi là Bát Kỳ Đại Xà, là một sinh vật trong Thần đạo Nhật Bản. Đúng như tên gọi, Yamata No Orochi có tám đầu, thân hình khổng lồ bao phủ 8  thung lũng và 8 ngọn đồi. Theo Thần Đạo, nữ thần Izanami đã chết sau lúc sinh ra thần lửa Hinokagu. Quá giận dữ, nam thần Izanagi đã chặt Hinogaku thành tám mảnh, mỗi mảnh sau này đều biến thành một ngọn núi lửa. Sự căm thù của Hinokagu đối với ngọn núi đã sinh ra Yamata No Orochi. Cứ sau 100 năm, Yamata No Orochi sẽ trỗi dậy, phun lửa từ cái đầu để gieo rắc tai ương cho con người.

Trong câu chuyện Thần Đạo thì Yamata No Orochi nghe cũng mạnh, cũng ngầu đúng không? Thế mà vào tay Kurozumi Orochi thì ta chỉ toàn thấy... hắn bị chém đầu. Có vẻ ngoài việc sử dụng được khả năng tái sinh nhiều lần của Yamata No Orochi thì Kurozumi Orochi không hề biết cách khai thác sức mạnh Trái Ác Quỷ này.


Inu Inu No Mi, Model Kyubi No Kitsune

Kyubi No Kitsune hay Cửu Vĩ Hồ, đây là một yêu quái lừng danh trong văn hóa phương Đông. Theo lời kể của những người lớn tuổi, Kyubi No Kitsune là một con hồ ly tinh, có thể biến hình thành những cô gái đẹp để hấp dẫn người khác. Câu chuyện về Kyubi No Kitsune lừng danh nhất có nhẽ là câu chuyện về Đắc Kỷ – Trụ Vương trong Phong Thần Diễn Nghĩa.

Kyubi No Kitsune bắt nguồn từ thần thoại và các tác phẩm nghệ thuật, tiêu khiển đương đại. Có rất nhiều anime, manga và game sử dụng hình ảnh của Kyubi No Kitsune để phục vụ trong tác phẩm. Trong nhiều phiên bản, Kyubi No Kitsune rất hay… nhưng mà trong One Piece, chủ sở hữu của trái ác quỷ này - Catarina Devon lại mang hình dạng con người!


Inu Inu No Mi, Model Okuchi No Makami

Okuchi No Makami được tạo ra dựa trên thần sói Ooguchi No Makami trong văn hóa Nhật Bản. Theo lời kể, những con sói trắng đã chung sống với con người trong nhiều thế kỷ. Chúng giúp con người xua đuổi những kẻ săn mồi và giúp con người đi săn.

Trong thần thoại Nhật Bản, vào khoảng năm 100, lúc Yamato Takeru, con của Hoàng đế Keikko, bị biến mất trên trục đường gần núi Nitake, một con quỷ đã biến thành một con nai trắng. Lần này, Ooguchi No Makami – con sói trắng to lớn đã lao ra để cứu, chỉ đường cho Yamato. Sau đấy, Ooguchi No Makami vẫn ở lại chăm nom Mitake và được người dân tôn thờ. Trong One Piece, người sở hữu nó chính là Yamato, được xuất hiện lần đầu trong chương 1020.


Tori Tori No Mi, Model Phoenix

Như tên gọi của nó, trái Phượng hoàng được dựa trên một loài chim lửa được tìm thấy trong thần thoại phương Tây. Thân phượng hoàng có màu đỏ tươi toát lên ngọn lửa cực mạnh, có thể sống ở nơi từ 500 tới 1400 độ C. Trước khi chết, phượng hoàng sẽ xây tổ và đốt thành tro. Từ đống tro tàn bé nhỏ đấy, một con phượng hoàng mới sẽ được sinh ra. Nhiều người tin rằng đây là cách phượng hoàng tự tái sinh và đạt được sự bất diệt.

Cho tới bây giờ, chúng ta vẫn chưa biết liệu Marco có được “tái sinh từ đống tro tàn” hay không. Chỉ biết rằng anh có thể tạo ra ngọn lửa xanh đặc thù và có thể chữa lành vết thương của người khác.


Hito Hito No Mi, Model Nika

Không giống như các hệ Zoan thần thoại được nhắc đến ở trên, Nika nghe đâu là vị thần độc nhất vô nhị trong vũ trụ One Piece. Nhiều người cho rằng Oda-sensei đã tạo ra vị thần này dựa trên truyền thống của tất cả các nước cổ điển, trong đấy họ tôn thờ các nhân tố thiên nhiên bao quanh mình và Mặt trời thường là vị thần vô thượng.

Theo lời kể của Ngũ Lão Tinh, Nika có thân thể giống như cao su, nhỏ bé có thể chiến đấu tựa tơ hồng và luôn đem đến tiếng cười cho những người xung quanh. Dựa trên câu nói trong tập sách Who’s Who, các tội phạm thường kì vọng một ngày Thần Mặt trời hiện ra để giải thoát họ khỏi kiếp đầy tớ. Luffy hiện đang sở hữu trái ác quỷ này.


Anime: https://mephimnhat.com/vua-hai-tac


Khang Dora

Tham gia bình chọn cộng đồng anime mùa Đông 2022: https://forms.gle/nrCF6gkeyhQJgVPw8 

Bạn đang đọc One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và những người sở hữu chúng!, tin tức One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và những người sở hữu chúng! trên tinanime.com
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Shinigami Bocchan to Kuro Maid xác nhận sẽ có mùa 2 trong năm 2023!

54 phút trước - 30 lượt xem

Vào hôm thứ ba vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Shinigami Bocchan to Kuro Maid (The Duke of Death and His Maid) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Koharu Inoue đã xác nhận sẽ tiếp tục sản xuất mùa thứ 2 và bắt đầu lên sóng trong năm 2023.

Tin tức anime

Enen no Shouboutai chính thức xác nhận sẽ trở lại với mùa thứ 3!

12 giờ trước - 257 lượt xem

Vào hôm thứ ba vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime Enen no Shouboutai (Fire Force) đã xác nhận sẽ cho ra mắt mùa thứ 3 của dự án. Đồng thời, trang web cũng đã xác nhận sẽ cho ra mắt nguyên tác video game với cái tên "Fire Force: Enbu no Shоu". Mrs. Green Apple sẽ trình bày ca khúc "En En" cho video game.

Tin tức anime

Tōtotsu ni Egypt Kami - Các vị thần Ai Cập "phiên bản cute" sẽ trở lại với mùa 2!

12 giờ trước - 200 lượt xem

Vào hôm thứ hai vừa qua, trên website chính thức của tựa anime Tōtotsu ni Egypt Kami (Suddenly, Egyptian Gods) lấy ý tưởng từ các nhân vật của tác giả yuka đã xác nhận sẽ chính thức sản xuất mùa thứ hai. Đồng thời, dàn diễn viên cũng như dàn nhân lực trở lại dự án lần này cũng đã được công bố.

Fanmade

[Artwork] Kimono - Vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản!

12 giờ trước - 235 lượt xem

Những người quan tâm đến Nhật Bản và văn hóa của nước này chắc chắn đều sẽ biết đến kimono. Trang phục truyền thống này có từ hơn một thiên niên kỷ và vẫn đứng vững trong những bộ trang phục đẹp nhất ở quốc đảo này. Đa dạng từ các màu cơ bản đến các họa tiết phức tạp và rực rỡ, kiểu dáng cổ điển này có thể được mặc quanh năm nếu thích! Bây giờ thì các bạn hãy cùng TinAnime chiêm nghiệm sự đẹp đẽ của những tà áo kimono nhé!

Tin tức anime

Gunjo no Fanfare hé lộ trailer về "trung tâm đào tạo đua ngựa"

21 giờ trước - 234 lượt xem

Câu chuyện diễn ra tại một học viện đua ngựa, nơi đào tạo các chàng trai trở thành những tay đua ngựa chuyên nghiệp. Những người muốn vào học không chỉ phải vượt qua bài kiểm tra học thuật mà còn phải kiểm tra cả về thể chất và thể lực. Yu Arimura là một cựu thần tượng nổi tiếng, người say mê đua ngựa sau lần đầu tiên nhìn thấy nó và muốn gia nhập học viện. Shun Kazanami lớn lên trên một hòn đảo và chỉ trải nghiệm các cuộc đua ngựa qua các chương trình phát thanh khi lớn lên. Amane xuất thân trong một gia đình thượng lưu ở Anh, và cha anh là một cựu vận động viên đua ngựa. Amane trước đây đã tham dự các học viện đua ngựa ở nhiều quốc gia khác nhau. Bộ phim sẽ theo chân ba cậu bé 15 tuổi này và những người khác ở học viện.

Tin tức anime

Gekijou-ban Argonavis Axia - Niềm đam mê âm nhạc bất diệt!

21 giờ trước - 314 lượt xem

Cách đây không lâu, dự án ban nhạc nam "from Argonavis" (trước đây là Argonavis từ BanG Dream!) của Bushiroad đã thông tin rằng sẽ cho ra mắt một bộ anime điện ảnh hoàn toàn mới với tựa đề Gekijou-ban Argonavis Axia (Argonavis the Movie: Axia). Dự án điện ảnh trước đó của bộ phim đã được dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Tin tức anime

Mê mẩn trước vẻ đẹp của Chizuru trong Kanojo, Okarishimasu mùa thứ 2 sắp được lên sóng!

21 giờ trước - 585 lượt xem

Vào hôm thứ bảy vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime Kanojo, Okarishimasu (Dịch vụ thuê bạn gái) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Reiji Miyajima đã công bố video quảng bá cho nhân vật và "visual hẹn hò" của Chizuru Mizuhara cho mùa thứ hai sắp lên sóng.

Tin tức anime

Tomodachi Game công bố thêm nhiều diễn viên mới sẽ tham gia vào dự án!

21 giờ trước - 328 lượt xem

Vào hôm thứ sáu vừa qua, Twitter chính thức cho bộ anime truyền hình Tomodachi Game (Friends Games) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Yuki Sato đã công bố thêm nhiều diễn viên mới. Dự án đã được lên sóng vào ngày 6 tháng 4. Bạn nghĩ sao về thông tin này?

XEM THÊM