One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và những người sở hữu chúng!

Sau thông tin mới nhất từ chương 1044 vừa qua, nhiều bạn cũng đã biết đến trái ác quỷ của Luffy không còn là Gomu Gomu no Mi thuộc hệ Paramecia mà là Hito Hito no Mi: model Nika thuộc hệ Zoan thần thoại. Vậy các bạn có biết trừ Luffy thì còn ai thuộc hệ Zoan thần thoại hay không?


Zoan là gì?


Zoan là một trong 3 hệ Trái ác quỷ. Hệ này cho phép người sử dụng biến đổi bản thân thành một loài khác hoặc hình dạng kết hợp giữa hai loài, tùy theo ý muốn. Sức mạnh từ hệ Zoan rất công hiệu trong những trận cận chiến. Thuật ngữ này lần đầu xuất hiện khi Dalton dùng sức mạnh từ Trái Ác quỷ của mình để tấn công Wapol.

Phân loại trái hệ Zoan:

  • Động vật ăn thịt
  • Động vật cổ đại
  • Sinh vật thần thoại
  • Sinh vật nhân vật

Trong 4 loại trên, loại thần thoại hệ Zoan là loại hiếm nhất. Tính đến nay, chỉ có vài nhân vật trong One Piece sở hữu trái này.


Tên nhân vật sở hữu được tô đậm trong phần mô tả trái ác quỷ.


Các nhân vật sở hữu Trái ác quỷ hệ Zoan

Hito Hito No Mi: Model Daibutsu

Hito Hito no Mi, Model: Daibutsu là một trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại cho phép người dùng biến thành Đại Phật theo ý muốn. Nó được ăn bởi cựu Thủy sư Đô đốc của Hải Quân, Phật Tổ Sengoku.

Theo Phật giáo, Daibutsu có thân hình to lớn và sức mạnh vô hạn. Tác giả Oda đã sử dụng hình ảnh này để phục vụ Hito Hito No Mi, Model: The fruit of Daibutsu và tặng nó cho Đô đốc Sengoku của Thủy quân lục chiến.


Uo Uo no Mi: Model Seiryu

Seiryu hay Thanh long (Rồng xanh) là một trong Tứ tượng của phong thủy và thuyết âm dương phương Đông. Thanh Long là linh vật khôn ngoan, thiêng liêng nhất trong tứ tượng. Nó biểu tượng cho nhân tố mộc, canh giữ phương Đông và là linh vật biểu tượng cho mùa xuân. Khái quát, trái Seiryu là linh vật đem đến những điều tốt lành – trái ngược hoàn toàn với những gì Tứ hoàng Kaido đem lại cho Wano Quốc.

Một điều rất lôi cuốn là trái Seiryu của hệ Zoan thần thoại được đặt tên là Uo Uo No Mi: Model Seiryu thay vì Ryu Ryu No Mi (Ryu là rồng). Uo Uo ở đây có thể hiểu là một sinh vật sống dưới nước – giống như một loài cá. Có thể đây là thông tin do Oda tạo ra để ám chỉ câu chuyện cá hóa rồng.


Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi


Yamata No Orochi hay còn gọi là Bát Kỳ Đại Xà, là một sinh vật trong Thần đạo Nhật Bản. Đúng như tên gọi, Yamata No Orochi có tám đầu, thân hình khổng lồ bao phủ 8  thung lũng và 8 ngọn đồi. Theo Thần Đạo, nữ thần Izanami đã chết sau lúc sinh ra thần lửa Hinokagu. Quá giận dữ, nam thần Izanagi đã chặt Hinogaku thành tám mảnh, mỗi mảnh sau này đều biến thành một ngọn núi lửa. Sự căm thù của Hinokagu đối với ngọn núi đã sinh ra Yamata No Orochi. Cứ sau 100 năm, Yamata No Orochi sẽ trỗi dậy, phun lửa từ cái đầu để gieo rắc tai ương cho con người.

Trong câu chuyện Thần Đạo thì Yamata No Orochi nghe cũng mạnh, cũng ngầu đúng không? Thế mà vào tay Kurozumi Orochi thì ta chỉ toàn thấy... hắn bị chém đầu. Có vẻ ngoài việc sử dụng được khả năng tái sinh nhiều lần của Yamata No Orochi thì Kurozumi Orochi không hề biết cách khai thác sức mạnh Trái Ác Quỷ này.


Inu Inu No Mi, Model Kyubi No Kitsune

Kyubi No Kitsune hay Cửu Vĩ Hồ, đây là một yêu quái lừng danh trong văn hóa phương Đông. Theo lời kể của những người lớn tuổi, Kyubi No Kitsune là một con hồ ly tinh, có thể biến hình thành những cô gái đẹp để hấp dẫn người khác. Câu chuyện về Kyubi No Kitsune lừng danh nhất có nhẽ là câu chuyện về Đắc Kỷ – Trụ Vương trong Phong Thần Diễn Nghĩa.

Kyubi No Kitsune bắt nguồn từ thần thoại và các tác phẩm nghệ thuật, tiêu khiển đương đại. Có rất nhiều anime, manga và game sử dụng hình ảnh của Kyubi No Kitsune để phục vụ trong tác phẩm. Trong nhiều phiên bản, Kyubi No Kitsune rất hay… nhưng mà trong One Piece, chủ sở hữu của trái ác quỷ này - Catarina Devon lại mang hình dạng con người!


Inu Inu No Mi, Model Okuchi No Makami

Okuchi No Makami được tạo ra dựa trên thần sói Ooguchi No Makami trong văn hóa Nhật Bản. Theo lời kể, những con sói trắng đã chung sống với con người trong nhiều thế kỷ. Chúng giúp con người xua đuổi những kẻ săn mồi và giúp con người đi săn.

Trong thần thoại Nhật Bản, vào khoảng năm 100, lúc Yamato Takeru, con của Hoàng đế Keikko, bị biến mất trên trục đường gần núi Nitake, một con quỷ đã biến thành một con nai trắng. Lần này, Ooguchi No Makami – con sói trắng to lớn đã lao ra để cứu, chỉ đường cho Yamato. Sau đấy, Ooguchi No Makami vẫn ở lại chăm nom Mitake và được người dân tôn thờ. Trong One Piece, người sở hữu nó chính là Yamato, được xuất hiện lần đầu trong chương 1020.


Tori Tori No Mi, Model Phoenix

Như tên gọi của nó, trái Phượng hoàng được dựa trên một loài chim lửa được tìm thấy trong thần thoại phương Tây. Thân phượng hoàng có màu đỏ tươi toát lên ngọn lửa cực mạnh, có thể sống ở nơi từ 500 tới 1400 độ C. Trước khi chết, phượng hoàng sẽ xây tổ và đốt thành tro. Từ đống tro tàn bé nhỏ đấy, một con phượng hoàng mới sẽ được sinh ra. Nhiều người tin rằng đây là cách phượng hoàng tự tái sinh và đạt được sự bất diệt.

Cho tới bây giờ, chúng ta vẫn chưa biết liệu Marco có được “tái sinh từ đống tro tàn” hay không. Chỉ biết rằng anh có thể tạo ra ngọn lửa xanh đặc thù và có thể chữa lành vết thương của người khác.


Hito Hito No Mi, Model Nika

Không giống như các hệ Zoan thần thoại được nhắc đến ở trên, Nika nghe đâu là vị thần độc nhất vô nhị trong vũ trụ One Piece. Nhiều người cho rằng Oda-sensei đã tạo ra vị thần này dựa trên truyền thống của tất cả các nước cổ điển, trong đấy họ tôn thờ các nhân tố thiên nhiên bao quanh mình và Mặt trời thường là vị thần vô thượng.

Theo lời kể của Ngũ Lão Tinh, Nika có thân thể giống như cao su, nhỏ bé có thể chiến đấu tựa tơ hồng và luôn đem đến tiếng cười cho những người xung quanh. Dựa trên câu nói trong tập sách Who’s Who, các tội phạm thường kì vọng một ngày Thần Mặt trời hiện ra để giải thoát họ khỏi kiếp đầy tớ. Luffy hiện đang sở hữu trái ác quỷ này.


Anime: https://mephimnhat.com/vua-hai-tac


Khang Dora

Tham gia bình chọn cộng đồng anime mùa Đông 2022: https://forms.gle/nrCF6gkeyhQJgVPw8 


Gửi confession của bạn tại: https://forms.gle/n2ChMhhVSQ1AgTmB6
Bạn đang đọc One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và những người sở hữu chúng!, tin tức One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và những người sở hữu chúng! trên tinanime.com
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tổng hợp

Nhật Bản ra mắt dự thảo mới khi "giáo viên so sánh học sinh với nhân vật anime"!

21 giờ trước - 282 lượt xem

Một dự thảo mới nhằm ngăn chặn việc bắt nạt học đường, xuất phát từ việc giáo viên bắt nạt học sinh tại một số trường tiểu học công lập ở Nhật Bản. Dự thảo đã được Hội đồng Giáo dục thành phố Yasu của Nhật Bản đưa ra khi chỉ ra giả định rằng quan niệm sai lầm của ban giám hiệu chính là lý do nhà trường không thể ngăn chặn những hành vi như vậy.

Tin tức anime

Hãng phim MAPPA nổi tiếng sẽ "nhúng tay" sản xuất anime cho Địa Ngục Cực Lạc!

21 giờ trước - 233 lượt xem

Vào hôm thứ hai vừa qua, Twin Engine đã đăng tải video đầu tiên công bố và giới thiệu 4 diễn viên chính cho bộ anime truyền hình Hell's Paradise: Jigokuraku (tiếng Việt: Địa Ngục Cực Lạc) được dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Yuji Kaku.

Tin tức anime

Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru - Giải cứu cô bé bị bắt nạt!

21 giờ trước - 171 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ anime Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (Tạm dịch: Người bạn đầu tiên không biết gì về tôi) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Taku Kawamura đã công bố thêm nhiều thông tin mới cho dự án.

Tin tức anime

The Marginal Service - Một dịch vụ có "trai" và "múi"!

1 ngày trước - 266 lượt xem

Vào hôm chủ nhật vừa qua, trang web chính thức cho nguyên tác anime The Marginal Service của Cygames đã thông tin về ca khúc kết thúc của dự án. Đồng thời, đơn vị sản xuất cũng đã công bố thêm một diễn viên mới sẽ tham gia vào dự án. Vào TinAnime đọc tin tức ngay thôi!

Tổng hợp

Giải thưởng anime lớn nhất hành tinh, Crunchyroll Anime Awards sắp sửa được diễn ra!

1 ngày trước - 312 lượt xem

Crunchyroll Anime Awards, một giải thưởng thường niên dành cho anime, đồng thời cũng là một trong các giải thưởng anime lớn nhất năm đã chính thức công bố 31 hạng mục trong lần thứ 7 tổ chức. Ngoài ra, host cũng ban giám khảo của giải thưởng cũng đã được công bố chính thức.

Tin tức anime

NieR:Automata Ver 1.1a phải tạm dừng phát hành vì COVID-19 tại Trung Quốc!

1 ngày trước - 232 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình NieR:Automata Ver 1.1a được dựa trên trò chơi nhập vai NieR:Automata của Square Enix và Platinum Games đã xác nhận về việc hoãn chiếu từ tập 4 trở đi. Ủy ban sản xuất anime đã xác nhận việc sản xuất đã bị ảnh hưởng do tình hình COVID-19 tại Trung Quốc.

Tin tức anime

Otonari ni Ginga - Bên cạnh hạnh phúc của đời mình!

2 ngày trước - 312 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Otonari ni Ginga (A Galaxy Next Door) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Gido Amagakure đã công bố video quảng bá thứ hai cho dự án. Video đồng thời cũng đã công bố và giới thiệu ca khúc mở đầu cho dự án. Bộ anime sẽ được lên sóng vào ngày 8 tháng 4 năm 2023.

Đề cử anime

Anime Corner công bố các hạng mục và gọi tên "Anime của năm" 2022!

2 ngày trước - 416 lượt xem

Anime Corner, một trong những trang tin tức hàng đầu anime/manga đã công bố những cái tên chính thức cho "Anime của năm" đồng thời cùng những hạng mục nhỏ khác. Thống kê đã được thực hiện dựa trên 100.000 người hâm mộ. Hãy cùng TinAnime đón xem những bộ anime yêu thích của bạn, có được điểm tên trong danh sách hay không nhé!

XEM THÊM