One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và những người sở hữu chúng!

  • 09:00 29/03/2022
  • 6,157 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Sau thông tin mới nhất từ chương 1044 vừa qua, nhiều bạn cũng đã biết đến trái ác quỷ của Luffy không còn là Gomu Gomu no Mi thuộc hệ Paramecia mà là Hito Hito no Mi: model Nika thuộc hệ Zoan thần thoại. Vậy các bạn có biết trừ Luffy thì còn ai thuộc hệ Zoan thần thoại hay không?


Zoan là gì?


Zoan là một trong 3 hệ Trái ác quỷ. Hệ này cho phép người sử dụng biến đổi bản thân thành một loài khác hoặc hình dạng kết hợp giữa hai loài, tùy theo ý muốn. Sức mạnh từ hệ Zoan rất công hiệu trong những trận cận chiến. Thuật ngữ này lần đầu xuất hiện khi Dalton dùng sức mạnh từ Trái Ác quỷ của mình để tấn công Wapol.

Phân loại trái hệ Zoan:

  • Động vật ăn thịt
  • Động vật cổ đại
  • Sinh vật thần thoại
  • Sinh vật nhân vật

Trong 4 loại trên, loại thần thoại hệ Zoan là loại hiếm nhất. Tính đến nay, chỉ có vài nhân vật trong One Piece sở hữu trái này.


Tên nhân vật sở hữu được tô đậm trong phần mô tả trái ác quỷ.


Các nhân vật sở hữu Trái ác quỷ hệ Zoan

Hito Hito No Mi: Model Daibutsu

Hito Hito no Mi, Model: Daibutsu là một trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại cho phép người dùng biến thành Đại Phật theo ý muốn. Nó được ăn bởi cựu Thủy sư Đô đốc của Hải Quân, Phật Tổ Sengoku.

Theo Phật giáo, Daibutsu có thân hình to lớn và sức mạnh vô hạn. Tác giả Oda đã sử dụng hình ảnh này để phục vụ Hito Hito No Mi, Model: The fruit of Daibutsu và tặng nó cho Đô đốc Sengoku của Thủy quân lục chiến.


Uo Uo no Mi: Model Seiryu

Seiryu hay Thanh long (Rồng xanh) là một trong Tứ tượng của phong thủy và thuyết âm dương phương Đông. Thanh Long là linh vật khôn ngoan, thiêng liêng nhất trong tứ tượng. Nó biểu tượng cho nhân tố mộc, canh giữ phương Đông và là linh vật biểu tượng cho mùa xuân. Khái quát, trái Seiryu là linh vật đem đến những điều tốt lành – trái ngược hoàn toàn với những gì Tứ hoàng Kaido đem lại cho Wano Quốc.

Một điều rất lôi cuốn là trái Seiryu của hệ Zoan thần thoại được đặt tên là Uo Uo No Mi: Model Seiryu thay vì Ryu Ryu No Mi (Ryu là rồng). Uo Uo ở đây có thể hiểu là một sinh vật sống dưới nước – giống như một loài cá. Có thể đây là thông tin do Oda tạo ra để ám chỉ câu chuyện cá hóa rồng.


Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi


Yamata No Orochi hay còn gọi là Bát Kỳ Đại Xà, là một sinh vật trong Thần đạo Nhật Bản. Đúng như tên gọi, Yamata No Orochi có tám đầu, thân hình khổng lồ bao phủ 8  thung lũng và 8 ngọn đồi. Theo Thần Đạo, nữ thần Izanami đã chết sau lúc sinh ra thần lửa Hinokagu. Quá giận dữ, nam thần Izanagi đã chặt Hinogaku thành tám mảnh, mỗi mảnh sau này đều biến thành một ngọn núi lửa. Sự căm thù của Hinokagu đối với ngọn núi đã sinh ra Yamata No Orochi. Cứ sau 100 năm, Yamata No Orochi sẽ trỗi dậy, phun lửa từ cái đầu để gieo rắc tai ương cho con người.

Trong câu chuyện Thần Đạo thì Yamata No Orochi nghe cũng mạnh, cũng ngầu đúng không? Thế mà vào tay Kurozumi Orochi thì ta chỉ toàn thấy... hắn bị chém đầu. Có vẻ ngoài việc sử dụng được khả năng tái sinh nhiều lần của Yamata No Orochi thì Kurozumi Orochi không hề biết cách khai thác sức mạnh Trái Ác Quỷ này.


Inu Inu No Mi, Model Kyubi No Kitsune

Kyubi No Kitsune hay Cửu Vĩ Hồ, đây là một yêu quái lừng danh trong văn hóa phương Đông. Theo lời kể của những người lớn tuổi, Kyubi No Kitsune là một con hồ ly tinh, có thể biến hình thành những cô gái đẹp để hấp dẫn người khác. Câu chuyện về Kyubi No Kitsune lừng danh nhất có nhẽ là câu chuyện về Đắc Kỷ – Trụ Vương trong Phong Thần Diễn Nghĩa.

Kyubi No Kitsune bắt nguồn từ thần thoại và các tác phẩm nghệ thuật, tiêu khiển đương đại. Có rất nhiều anime, manga và game sử dụng hình ảnh của Kyubi No Kitsune để phục vụ trong tác phẩm. Trong nhiều phiên bản, Kyubi No Kitsune rất hay… nhưng mà trong One Piece, chủ sở hữu của trái ác quỷ này - Catarina Devon lại mang hình dạng con người!


Inu Inu No Mi, Model Okuchi No Makami

Okuchi No Makami được tạo ra dựa trên thần sói Ooguchi No Makami trong văn hóa Nhật Bản. Theo lời kể, những con sói trắng đã chung sống với con người trong nhiều thế kỷ. Chúng giúp con người xua đuổi những kẻ săn mồi và giúp con người đi săn.

Trong thần thoại Nhật Bản, vào khoảng năm 100, lúc Yamato Takeru, con của Hoàng đế Keikko, bị biến mất trên trục đường gần núi Nitake, một con quỷ đã biến thành một con nai trắng. Lần này, Ooguchi No Makami – con sói trắng to lớn đã lao ra để cứu, chỉ đường cho Yamato. Sau đấy, Ooguchi No Makami vẫn ở lại chăm nom Mitake và được người dân tôn thờ. Trong One Piece, người sở hữu nó chính là Yamato, được xuất hiện lần đầu trong chương 1020.


Tori Tori No Mi, Model Phoenix

Như tên gọi của nó, trái Phượng hoàng được dựa trên một loài chim lửa được tìm thấy trong thần thoại phương Tây. Thân phượng hoàng có màu đỏ tươi toát lên ngọn lửa cực mạnh, có thể sống ở nơi từ 500 tới 1400 độ C. Trước khi chết, phượng hoàng sẽ xây tổ và đốt thành tro. Từ đống tro tàn bé nhỏ đấy, một con phượng hoàng mới sẽ được sinh ra. Nhiều người tin rằng đây là cách phượng hoàng tự tái sinh và đạt được sự bất diệt.

Cho tới bây giờ, chúng ta vẫn chưa biết liệu Marco có được “tái sinh từ đống tro tàn” hay không. Chỉ biết rằng anh có thể tạo ra ngọn lửa xanh đặc thù và có thể chữa lành vết thương của người khác.


Hito Hito No Mi, Model Nika

Không giống như các hệ Zoan thần thoại được nhắc đến ở trên, Nika nghe đâu là vị thần độc nhất vô nhị trong vũ trụ One Piece. Nhiều người cho rằng Oda-sensei đã tạo ra vị thần này dựa trên truyền thống của tất cả các nước cổ điển, trong đấy họ tôn thờ các nhân tố thiên nhiên bao quanh mình và Mặt trời thường là vị thần vô thượng.

Theo lời kể của Ngũ Lão Tinh, Nika có thân thể giống như cao su, nhỏ bé có thể chiến đấu tựa tơ hồng và luôn đem đến tiếng cười cho những người xung quanh. Dựa trên câu nói trong tập sách Who’s Who, các tội phạm thường kì vọng một ngày Thần Mặt trời hiện ra để giải thoát họ khỏi kiếp đầy tớ. Luffy hiện đang sở hữu trái ác quỷ này.


Anime: https://mephimnhat.com/vua-hai-tac


Khang Dora

Tham gia bình chọn cộng đồng anime mùa Đông 2022: https://forms.gle/nrCF6gkeyhQJgVPw8 


Gửi confession của bạn tại: https://forms.gle/n2ChMhhVSQ1AgTmB6
Bạn đang đọc One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và những người sở hữu chúng!, tin tức One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và những người sở hữu chúng! trên tinanime.com
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Tin vui: Jujutsu Kaisen (Chú Thuật Hồi Chiến) mùa 2 sẽ lên sóng kéo dài nửa năm!

10 giờ trước - 705 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Jujutsu Kaisen (Chú Thuật Hồi Chiến) đã xác nhận mùa thứ hai sẽ được lên sóng trong 2 quý kéo dài liên tiếp trong nửa năm. Bộ anime sẽ được chuyển thể hai arc là "Kaigyoku/Gyokusetsu" và "Shibuya Incident".

Tin tức manga

Mangaka Kakegurui sẽ cho ra đời thêm đứa con tinh thần mới vào tháng 10 này!

10 giờ trước - 252 lượt xem

Cách đây không lâu, trong số tháng 10 tạp chí Gangan Joker do nhà xuất bản Square Enix phát hành đã công bố tựa manga hoàn toàn mới Yuusha Party no Nimotsu Mochi (Porter of Heroes or The Hero Party's Pack Mule) do Kawamoto viết kịch bản và Yajima minh họa. Một số hình ảnh minh họa cho bộ truyện cũng đã được công bố.

Tin tức anime

Shinka no Mi ~Shiranai Uchi ni Kachigumi Jinsei

10 giờ trước - 354 lượt xem

Câu chuyện "giả tưởng về động vật" xoay quanh Seiichi Hiiragi, mặc dù ở dưới cùng của trật tự xã hội, anh ấy và toàn bộ trường học của anh ấy không bị giám sát khi tất cả mọi người trong trường bị chuyển sang một thế giới khác. Seiichi thấy mình đơn độc và được một con khỉ đột tiếp cận, thay vì tấn công anh thì nó lại cầu hôn anh. Tại thời điểm Seiichi nghĩ rằng "Tôi đoán một con khỉ đột cũng được", họ tìm thấy Trái tiến hóa và khi họ ăn nó, cuộc sống của họ đột ngột thay đổi một lần nữa.

Tin tức anime

Nhân vật siêu lầy, siêu bựa Gudetama sẽ được chuyển thể thành live-action!

2 ngày trước - 725 lượt xem

Cách đây không lâu, trong sự kiện Netflix Tudum Nhật Bản đã hé lộ trailer mới cho live-action Gudetama: Haha wo Tazunete Donkurai được dựa trên nhân vật nổi tiếng Gudetama của Sanrio. Trailer cũng đã xác nhận sê-ri sẽ được phát hành toàn thế giới từ ngày 13 tháng 12.

Tổng hợp

Phát hiện lớn, Among Us chính là cách để vẽ đôi mắt buồn nhanh nhất!

2 ngày trước - 1,459 lượt xem

Trong những ngày mưa buồn thì hẳn có một số bạn sẽ nổi hứng vẽ tranh nhưng không biết làm thế nào để vẽ được một nhân vật sở hữu đôi mắt buồn long lanh thì mới đây, người hâm mộ anime đã phát hiện "lối đi mới" cho việc vẽ đôi mắt buồn bằng nhân vật trong tựa game Among Us.

Tổng hợp

Đạo diễn Chainsaw Man "chất chơi nhất" lịch sử anime shounen!

2 ngày trước - 1,223 lượt xem

Sau khi công bố 13 ca khúc bao gồm 1 ca khúc mở đầu và 12 ca khúc kết thúc thì nhiều người hâm mộ đã "há hốc mồm" khi không nghĩ đến độ chơi lớn mà studio MAPPA mang lại cho dự án "đẻ ra trứng vàng" này. Chưa dừng lại ở đó, 12 nghệ sĩ trình bày cho 12 ca khúc kết thúc đều là những gạo cội trong showbiz Nhật Bản.

Tin tức anime

Moonrise - Trăng lên

2 ngày trước - 4,183 lượt xem

"Moonrise" sẽ khắc họa cuộc sống của hai người đàn ông, Jack và Al, khi họ phải đương đầu với những khó khăn khác nhau trong thế giới rộng lớn ngoài không gian. Tất cả phân đoạn cùng khung cảnh trong các phần chưa được khám phá của Mặt trăng sẽ được minh họa bằng cách sử dụng một loại công nghệ sáng tạo hoạt hình đặc biệt, không giống như bất cứ những gì đã làm trước đây. Mong muốn chân thành của tôi là dự án này sẽ truyền cảm hứng cho cuộc sống đương đại ở khắp mọi nơi."

Tin tức anime

Spy x Family công bố ảnh minh họa, đếm ngược thời gian lên sóng phần 2!

2 ngày trước - 874 lượt xem

Mới đây vào hôm thứ bảy, bức ảnh minh họa mới cho phần thứ hai của bộ anime truyền hình Spy x Family đã được công bố để bắt đầu đếm ngược thời gian lên sóng chính thức. Tính từ thời điểm bức tranh minh họa được ra mắt thì chỉ còn 7 ngày nữa, bộ anime sẽ được lên sóng (ngày 1 tháng 10 năm 2022).

XEM THÊM