Phân tích nhân vật Rumi Wakasa - Những vụ án đã xuất hiện!? [Phần 2]

Sau khi phân tích ở phần một về ý nghĩa cái tên của Rumi Wakasa, bọn mình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của các bạn. Những nội dung trong phần phân tích này chỉ là những giả thuyết theo cách nhìn của bọn mình!! Hôm nay thì chúng ta sẽ tiếp tục nói về Rumi Wakasa nhưng không phải về các tên mà là các tình tiết nhân vật này đã xuất hiện nhé.1. Vụ án bộ xương trong nhà kho cũ – buổi ra mắt giáo viên phó chủ nhiệm (Chap 966-968 | Anime: 889 - 890)

Vì nhiều học sinh chuyển đến lớp 1B (Conan, Haibara, Maria) nên lớp có thêm cô giáo phó chủ nhiệm là Wakasa Rumi. Sau khi giới thiệu xong tên tuổi, lúc cúi đầu để chào cả lớp, cô đã va đầu vào bàn giáo viên (hành động vô tình hoặc cố ý).

Giờ ra chơi, Wakasa lấy lí do tìm phấn vẽ và còn tỏ vẻ sợ ma để dụ Conan và đội thám tử nhí vào cái kho cũ. Lúc bọn nhóc khoe những đồ nghề mà tiến sĩ Agasa cho chúng, Wakasa tỏ vẻ quan tâm và khen Agasa giỏi (giống như Amuro từng khen). Xuống tới tầng hầm, cô ấy lại tiếp tục va đầu vào cánh cửa. Sau khi Conan phát hiện bộ xương và tìm ra mật mã, Wakasa đã im lặng quan sát cậu với nét mặt bí ẩn.

Lúc Conan đang đau đầu vì mật mã, chẳng biết vô tình hay cố ý mà Wakasa làm rách thời gian biểu, khiến Conan nghĩ ra đầu mối để phá án (nếu Wakasa cố ý, có vẻ đây là cách để gợi ý cho Conan). 

Mật mã vẫn chưa giải được, Wakasa tiếp tục dụ nhóm Conan đi vào kho một lần nữa. Trong lúc không cẩn thận, Conan đã lỡ nói về kim gây mê cho Wakasa biết.

Wakasa nói cô thích uống Whisky nhất, chỉ cần uống 1 ly là sẽ ngủ cười tít mắt như Ebisu*. Nghe thấy vậy, Conan giải được toàn bộ mật mã. Vậy mới nói, nếu Wakasa cố tình muốn gợi ý cho Conan thì chứng tỏ cô ấy đã giải được toàn bộ mật mã trước Conan, mức độ suy luận không phải dạng vừa đâu.

[* Ebisu là vị thần may mắn đại diện cho dân chài và nhà buôn, luôn xuất hiện với khuôn mặt cười tít mắt phúc hậu (ở phe đối đầu với “cướp biển” )]

Khi bọn cướp tấn công nhóm Conan và Wakasa, cô ấy đã “vấp và ngã” vào tên cướp làm hắn bất tỉnh. Sau đó cửa hầm bị đóng lại, Conan và bọn nhóc nhấc không lên, Wakasa ở trên lập tức đổi thái độ, biến thành “cao thủ võ lâm”, giọng điệu hổ báo đe dọa bọn cướp, mắt chuyển sang trạng thái hung dữ, kính mắt phải của cô ấy bị đục (Gosho không vẽ mắt phải). Lúc nhóm Conan nhấc được cửa hầm, bọn cướp đã nằm bất động, Wakasa giả vờ vung gậy tứ tung, và bảo là mình “may mắn” nên mới hạ được bọn chúng.

Cuối vụ, Wakasa mỉm cười nhìn Conan với vẻ mặt thân thiện nhưng khó đoán.2. Vụ án mạng ở căn hộ hàng xóm của cô Wakasa (Chap 978-980 | Anime 896 - 897)

Wakasa khi biết được hàng xóm của cô sắp giết người thì mỉm cười bí ẩn (có vẻ cô này chỉ quan tâm chuyện của bản thân và mặc kệ sống chết của người khác => có phần lạnh lùng và vô tình). Thế là cô đi mua thêm đĩa và chén cho những vị khách nhỏ mà mình sẽ đưa về nhà hôm nay. Là người rất đúng giờ giấc nhưng sáng hôm đó cô đã đến lớp trễ.

Tiếp tục sự hậu đậu khó đoán của mình, Wakasa làm hư bức bình phong và có cớ dẫn nhóm Conan về căn hộ của cô (thật ra là Conan đòi đến). Có vẻ Wakasa ngoài giờ đến lớp thì hay ở nhà nên mới hay nghe thấy tiếng nhạc báo thức vào buổi chiều của hàng xóm.

Ở trong phòng Wakasa, Conan tình cờ nhìn thấy tờ hóa đơn cửa hàng của sáng hôm đó. Cảm thấy lạ, Conan nhét hóa đơn vào túi và hỏi Wakasa lí do cô đến trễ sáng nay. Wakasa giải thích vài câu (lấp liếm) với Conan và bảo cả nhóm giữ bí mật chuyện đó với các thầy cô khác. (Cái tờ hóa đơn này sẽ giúp Conan tra ra cửa hàng và dấu vân tay của Wakasa nếu cần.)

Hàng xóm của Wakasa bị vạch mặt là hung thủ và tìm cách chống cự để trốn thoát. Thế là cô lại “hậu đậu lần tiếp theo”, ngáng chân làm hắn ngã xuống (giống Jodie trên xe bus hồi đó ) và giả vờ ngã xuống theo. Wakasa dùng cùi chỏ đánh vào mang tai của hắn (chỗ hiểm) làm hắn bất tỉnh ngay tức thì.

=> Xét thêm lần trước thì cách đánh của Wakasa hạ gục đối phương rất nhanh, đánh vào chỗ hiểm => tựa như thế võ Triệt quyền đạo mà gia đình Akai sử dụng. Dựa vào thế võ có thể suy ra những khả năng về mối quan hệ giữa các nhân vật.

Hung thủ là người nổi tiếng khiến đám phóng viên kéo đến hiện trường, Wakasa bị đưa lên báo. Cuối cùng bị chánh thanh tra Kuroda của sở Tokyo “để mắt đến”. Chắc chắn rằng khi cái tên “Wakasa Rumi” được lên báo, tổ chức sẽ cử người đến thăm hỏi cô trong thời gian không xa (Vermouth và Bourbon nhất định sẽ để ý vì cô này đang là phó chủ nhiệm của Conan).


3. Vụ hỏa hoạn tại nơi cắm trại – chạm trán Kuroda (Chap 987-989 | Anime 909 - 910) 

Vì tiến sĩ Agasa bị cảm nên Wakasa thay ông dẫn bọn nhóc đến một chỗ cắm trại mới. Conan nhớ lại 2 vụ án có mặt Wakasa lần trước và nghi ngờ rằng Wakasa đang tiếp cận mình có mục đích. Ở chỗ cắm trại, cả nhóm gặp được 4 người trong đội bóng rổ và được nghe họ kể về vụ va chạm khiến một người trong đó suýt bị hỏng mắt. Lúc ấy, Wakasa đột nhiên trở nên giận dữ và nắm chặt thứ gì đó.

Vụ hỏa hoạn xảy ra, Kuroda xuất hiện trước mặt Wakasa và Conan. Wakasa liền căng thẳng nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đáng sợ của Kuroda.

Conan nhớ lại những lần “hậu đậu khó đoán” của Wakasa khi trước và phân vân chưa rõ cô ấy giả vờ hay hậu đậu thật. Kuroda thì cho rằng ít ai lại nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đáng sợ của ông như Wakasa (ám chỉ Wakasa có vấn đề). Haibara sau một hồi quan sát Wakasa quay qua quay lại thì cho rằng mắt phải của Wakasa không nhìn được. 

Wakasa để ý từng lời nói của Kuroda và cạnh khóe Kuroda, ám chỉ rằng ông đã theo dõi cô và nhóm của Conan. Wakasa cũng nói với ý Kuroda chỉ lo chú ý đối tượng mình quan tâm mà bỏ mặc căn lều bị cháy bên cạnh.

Wakasa dạy bọn nhóc làm đồ chơi thăng bằng từ hạt sồi, đây là gợi ý về thủ thuật hung thủ phóng hỏa căn lều => Conan và Kuroda nhận ra chân tướng, Wakasa cười thầm với vẻ đắc ý (cô lại gợi ý cho Conan một lần nữa). [Anime 910 - Sắp ra]


Xem Anime tại đây: http://vuighe.net/tham-tu-lung-danh-conan/


Dịch, tổng hợp, chỉnh sửa: Miyahara & Paddy & Runo

Đừng quên vào Fanpage Conan VietNam FC để cập nhật thông tin mới về Conan!


Khang Dora

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Crunchyroll chính thức lên tiếng cảnh báo Goblin Slayer tập 1!

Crunchyroll chính thức lên tiếng cảnh báo Goblin Slayer tập 1!

Tin tức anime

Tập đầu tiên của bộ anime được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kumo Kagyu, Goblin Slayer đã chính thức được ra mắt trên Crunchyroll vào ngày 6 tháng 10 và trên VuiGhe vào ngày 7 tháng 10 sau đó. Đây là thể loại anime rape mà mình đã đăng tải rất nhiều ở các tin tức trước.

Thanh niên chi hơn 600 triệu VNĐ để bày tỏ tình cảm với “vợ 2D”

Thanh niên chi hơn 600 triệu VNĐ để bày tỏ tình cảm với “vợ 2D”

Tổng hợp

Nói về tình yêu của các otaku dành cho nàng vợ 2D của mình thì khỏi phải giải thích nhiều. Không yêu thì thôi, mà đã yêu là phải “long trời lở đất” đấy. Chính xác, ngoài những người yêu tới mất là cưới luôn waifu về nhà. Hoặc có những người “chơi lớn” để bày tỏ tình cảm với waifu của mình. Tiêu biểu là chàng thanh niên này nè!

[Spoiler] One Piece chương 921 - Shutenmaru

[Spoiler] One Piece chương 921 - Shutenmaru

Review & Spoiler

Shutenmaru là thủ lĩnh của băng trộm Atamayama hiện đang ẩn náu đâu đó quanh Wano quốc sẽ lộ diện ở chương 921 và đối đầu với Jack. Kaido dường như đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan. Cùng xem những diễn biến của chương 921 sau một tuần tạm hoãn vừa rồi nhé!

Top 10 nữ thần của mùa Hè 2018!

Top 10 nữ thần của mùa Hè 2018!

Nhân vật

Như vậy thì mùa Hè đã chính thức khép lại và để lại cho chúng ta những ký ức vô cùng đẹp đặc biệt là hình ảnh của những cô gái đã tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ trong các mạch chuyện. Sắp tới cũng là ngày 20/10, nên việc BXH này được công bố cũng là đương nhiên nhỉ!