Phân tích nhân vật Rumi Wakasa - Những vụ án đã xuất hiện!? [Phần 2]

Sau khi phân tích ở phần một về ý nghĩa cái tên của Rumi Wakasa, bọn mình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của các bạn. Những nội dung trong phần phân tích này chỉ là những giả thuyết theo cách nhìn của bọn mình!! Hôm nay thì chúng ta sẽ tiếp tục nói về Rumi Wakasa nhưng không phải về các tên mà là các tình tiết nhân vật này đã xuất hiện nhé.1. Vụ án bộ xương trong nhà kho cũ – buổi ra mắt giáo viên phó chủ nhiệm (Chap 966-968 | Anime: 889 - 890)

Vì nhiều học sinh chuyển đến lớp 1B (Conan, Haibara, Maria) nên lớp có thêm cô giáo phó chủ nhiệm là Wakasa Rumi. Sau khi giới thiệu xong tên tuổi, lúc cúi đầu để chào cả lớp, cô đã va đầu vào bàn giáo viên (hành động vô tình hoặc cố ý).

Giờ ra chơi, Wakasa lấy lí do tìm phấn vẽ và còn tỏ vẻ sợ ma để dụ Conan và đội thám tử nhí vào cái kho cũ. Lúc bọn nhóc khoe những đồ nghề mà tiến sĩ Agasa cho chúng, Wakasa tỏ vẻ quan tâm và khen Agasa giỏi (giống như Amuro từng khen). Xuống tới tầng hầm, cô ấy lại tiếp tục va đầu vào cánh cửa. Sau khi Conan phát hiện bộ xương và tìm ra mật mã, Wakasa đã im lặng quan sát cậu với nét mặt bí ẩn.

Lúc Conan đang đau đầu vì mật mã, chẳng biết vô tình hay cố ý mà Wakasa làm rách thời gian biểu, khiến Conan nghĩ ra đầu mối để phá án (nếu Wakasa cố ý, có vẻ đây là cách để gợi ý cho Conan). 

Mật mã vẫn chưa giải được, Wakasa tiếp tục dụ nhóm Conan đi vào kho một lần nữa. Trong lúc không cẩn thận, Conan đã lỡ nói về kim gây mê cho Wakasa biết.

Wakasa nói cô thích uống Whisky nhất, chỉ cần uống 1 ly là sẽ ngủ cười tít mắt như Ebisu*. Nghe thấy vậy, Conan giải được toàn bộ mật mã. Vậy mới nói, nếu Wakasa cố tình muốn gợi ý cho Conan thì chứng tỏ cô ấy đã giải được toàn bộ mật mã trước Conan, mức độ suy luận không phải dạng vừa đâu.

[* Ebisu là vị thần may mắn đại diện cho dân chài và nhà buôn, luôn xuất hiện với khuôn mặt cười tít mắt phúc hậu (ở phe đối đầu với “cướp biển” )]

Khi bọn cướp tấn công nhóm Conan và Wakasa, cô ấy đã “vấp và ngã” vào tên cướp làm hắn bất tỉnh. Sau đó cửa hầm bị đóng lại, Conan và bọn nhóc nhấc không lên, Wakasa ở trên lập tức đổi thái độ, biến thành “cao thủ võ lâm”, giọng điệu hổ báo đe dọa bọn cướp, mắt chuyển sang trạng thái hung dữ, kính mắt phải của cô ấy bị đục (Gosho không vẽ mắt phải). Lúc nhóm Conan nhấc được cửa hầm, bọn cướp đã nằm bất động, Wakasa giả vờ vung gậy tứ tung, và bảo là mình “may mắn” nên mới hạ được bọn chúng.

Cuối vụ, Wakasa mỉm cười nhìn Conan với vẻ mặt thân thiện nhưng khó đoán.2. Vụ án mạng ở căn hộ hàng xóm của cô Wakasa (Chap 978-980 | Anime 896 - 897)

Wakasa khi biết được hàng xóm của cô sắp giết người thì mỉm cười bí ẩn (có vẻ cô này chỉ quan tâm chuyện của bản thân và mặc kệ sống chết của người khác => có phần lạnh lùng và vô tình). Thế là cô đi mua thêm đĩa và chén cho những vị khách nhỏ mà mình sẽ đưa về nhà hôm nay. Là người rất đúng giờ giấc nhưng sáng hôm đó cô đã đến lớp trễ.

Tiếp tục sự hậu đậu khó đoán của mình, Wakasa làm hư bức bình phong và có cớ dẫn nhóm Conan về căn hộ của cô (thật ra là Conan đòi đến). Có vẻ Wakasa ngoài giờ đến lớp thì hay ở nhà nên mới hay nghe thấy tiếng nhạc báo thức vào buổi chiều của hàng xóm.

Ở trong phòng Wakasa, Conan tình cờ nhìn thấy tờ hóa đơn cửa hàng của sáng hôm đó. Cảm thấy lạ, Conan nhét hóa đơn vào túi và hỏi Wakasa lí do cô đến trễ sáng nay. Wakasa giải thích vài câu (lấp liếm) với Conan và bảo cả nhóm giữ bí mật chuyện đó với các thầy cô khác. (Cái tờ hóa đơn này sẽ giúp Conan tra ra cửa hàng và dấu vân tay của Wakasa nếu cần.)

Hàng xóm của Wakasa bị vạch mặt là hung thủ và tìm cách chống cự để trốn thoát. Thế là cô lại “hậu đậu lần tiếp theo”, ngáng chân làm hắn ngã xuống (giống Jodie trên xe bus hồi đó ) và giả vờ ngã xuống theo. Wakasa dùng cùi chỏ đánh vào mang tai của hắn (chỗ hiểm) làm hắn bất tỉnh ngay tức thì.

=> Xét thêm lần trước thì cách đánh của Wakasa hạ gục đối phương rất nhanh, đánh vào chỗ hiểm => tựa như thế võ Triệt quyền đạo mà gia đình Akai sử dụng. Dựa vào thế võ có thể suy ra những khả năng về mối quan hệ giữa các nhân vật.

Hung thủ là người nổi tiếng khiến đám phóng viên kéo đến hiện trường, Wakasa bị đưa lên báo. Cuối cùng bị chánh thanh tra Kuroda của sở Tokyo “để mắt đến”. Chắc chắn rằng khi cái tên “Wakasa Rumi” được lên báo, tổ chức sẽ cử người đến thăm hỏi cô trong thời gian không xa (Vermouth và Bourbon nhất định sẽ để ý vì cô này đang là phó chủ nhiệm của Conan).


3. Vụ hỏa hoạn tại nơi cắm trại – chạm trán Kuroda (Chap 987-989 | Anime 909 - 910) 

Vì tiến sĩ Agasa bị cảm nên Wakasa thay ông dẫn bọn nhóc đến một chỗ cắm trại mới. Conan nhớ lại 2 vụ án có mặt Wakasa lần trước và nghi ngờ rằng Wakasa đang tiếp cận mình có mục đích. Ở chỗ cắm trại, cả nhóm gặp được 4 người trong đội bóng rổ và được nghe họ kể về vụ va chạm khiến một người trong đó suýt bị hỏng mắt. Lúc ấy, Wakasa đột nhiên trở nên giận dữ và nắm chặt thứ gì đó.

Vụ hỏa hoạn xảy ra, Kuroda xuất hiện trước mặt Wakasa và Conan. Wakasa liền căng thẳng nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đáng sợ của Kuroda.

Conan nhớ lại những lần “hậu đậu khó đoán” của Wakasa khi trước và phân vân chưa rõ cô ấy giả vờ hay hậu đậu thật. Kuroda thì cho rằng ít ai lại nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đáng sợ của ông như Wakasa (ám chỉ Wakasa có vấn đề). Haibara sau một hồi quan sát Wakasa quay qua quay lại thì cho rằng mắt phải của Wakasa không nhìn được. 

Wakasa để ý từng lời nói của Kuroda và cạnh khóe Kuroda, ám chỉ rằng ông đã theo dõi cô và nhóm của Conan. Wakasa cũng nói với ý Kuroda chỉ lo chú ý đối tượng mình quan tâm mà bỏ mặc căn lều bị cháy bên cạnh.

Wakasa dạy bọn nhóc làm đồ chơi thăng bằng từ hạt sồi, đây là gợi ý về thủ thuật hung thủ phóng hỏa căn lều => Conan và Kuroda nhận ra chân tướng, Wakasa cười thầm với vẻ đắc ý (cô lại gợi ý cho Conan một lần nữa). [Anime 910 - Sắp ra]


Xem Anime tại đây: http://vuighe.net/tham-tu-lung-danh-conan/


Dịch, tổng hợp, chỉnh sửa: Miyahara & Paddy & Runo

Đừng quên vào Fanpage Conan VietNam FC để cập nhật thông tin mới về Conan!


Khang Dora

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

[Góc của Fan] Những tuyệt phẩm của Fan về Fairy Tail!!

[Góc của Fan] Những tuyệt phẩm của Fan về Fairy Tail!!

Fanmade

Đã lâu rồi mới gặp lại các bạn!! Hôm nay, chúng ta sẽ nhìn ngắm những tuyệt phẩm của Fan về Fairy Tail như chủ đề mà mình đã công bố vào các số [Góc của Fan] trước. Tay nghề của các Fan đúng là ngày càng được nâng cao khi mà ai ai cũng vẽ đẹp hết. Ước gì mình cũng được như các bạn. ^.^

Thế giới One Piece đã được trải nghiệm toàn cảnh, 360 độ!!

Thế giới One Piece đã được trải nghiệm toàn cảnh, 360 độ!!

Tin tức anime

Rạp chiếu phim One Piece 360° hay One Piece 360 Log Theater ở Tháp Tokyo đã chính thức được mở và chắc hẳn đây sẽ là điểm du lịch mới cho du khách quốc tế du ngoạn tại Nhật Bản!! Nhiều du khách đã phải xếp hàng dài để được thưởng thức bộ phim với phong cách toàn cảnh như thế này.

Tuyệt tác nghệ thuật từ đĩa CD cũ

Tuyệt tác nghệ thuật từ đĩa CD cũ

Tổng hợp

Những chiếc đĩa CD hư, cũ không phải là đồ phế phẩm đâu nhé. Bằng một chút sáng tạo, các đĩa CD này có thể tạo thành các tuyệt tác nghệ thuật vô cùng thú vị. Nghệ nhân Sean Avery đến từ Nam Phi đã dựa trên ý tưởng này và đã tạo ra các tác phẩm điêu khắc từ đĩa CD bằng cách dán những mảnh đĩa lại với nhau.

Các nhà huấn luyện cực phong cách của Eevee

Các nhà huấn luyện cực phong cách của Eevee

Tổng hợp

Bắt đầu vào tháng 11 năm 2017. dự án với tên gọi là Project Eevee đã được bắt đầu với những sản phẩm liên quan đến bé Pokémon cực đáng yêu và lợi hại - Eevee. Một trong những điểm nhấn thú vị của dự án này là những nhà huấn luyện cực phong cách được thiết kế dành riêng cho từng thể tiến hóa của Eevee. Các nhà huấn luyện này do các họa sĩ nổi tiếng thiết kế đấy nhé! Nhìn các huấn luyện viên cứ như là phiên bản người của các chú Pokémon này ý nhỉ!