Phân tích nhân vật Wakita Kanenori - Một trong những nghi phạm là Rum!? [Phần 1]

  • 17:00 08/08/2018
  • 7,010 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Đây là bài phân tích mình tâm đắc nhất, các bạn hãy cùng xem nhé. Wakita Kanenori là nhân vật bị tình nghi là Rum xuất hiện gần đây nhất (tính đến thời điểm viết bài này của tác giả). Nhiều người phân vân đây là Rum thì bây giờ mình sẽ phân tích tất cả những thông tin về ông ta có được đến thời điểm hiện tại. Bài phân tích lần trước thì mình kết luận 70% Rumi không phải là Rum, còn bài lần này, hãy xem kết quả nha.CÁCH GIỚI THIỆU

Không ai còn lạ gì cách giới thiệu nhân vật mới của Bác già. Ngoài những kiểu giới thiệu thông thường với đầy đủ thông tin để nhận diện, cũng có những giới thiệu rất mập mờ khiến độc giả phải đoán già đoán non về thân phận bí ẩn của họ. Tác giả rất thích kiểu giới thiệu này và đã sử dụng cách này rất nhiều lần trong truyện. Hai ví dụ điển hình chính là vụ án về Bourbon - Amuro và Mary.


Trước tiên, đến với bài này thì các bạn phải hiểu rõ tác giả Aoyama Gosho có rất nhiều ẩn ý đưa vào trong truyện từ lời thoại, cách hành động hay một chi tiết nhỏ nhặt nhất để mọi người có thể phân tích ra, nó ảnh hưởng đến cả vấn đề lớn của mạch truyện. Nên không có lời thoại nào “dư” đâu nha!


Trong vụ án lần đầu tiên xuất hiện Bourbon (chap 793-794), rất nhiều ví dụ cho thấy Gosho đang cố tình tiết lộ danh tính của Bourbon một cách đầy ẩn ý. Lần đầu tiên là khi xuất hiện cái tên “Bourbon” (chap 793), sau này lại chính là bí danh của Amuro trong tổ chức. Và ví dụ thứ hai là khi Amuro chối đây đẩy chuyện mình là gián điệp (chap 795), nhưng cuối cùng lại chính là người của cảnh sát Nhật được cài vào tổ chức. Có thể nói, tác giả là người rất thích cài cắm những bí ẩn trong các vụ án để độc giả tự phân tích ra.


Còn trong vụ án lần đầu tiên xuất hiện Mary (Chap 876-878), cũng có những dấu hiệu chỉ ra danh tính thật sự của Mary, hoặc ít nhất là thân phận trước đây của bà ta. Đến đây thì Gosho đã thông minh hơn được chút và thể hiện ẩn ý hơn bằng cách tiết lộ dần dần qua các vụ án. Mặc dù chưa được Gosho xác nhận chính thức, những chi tiết này về Mary đều cho thấy Mary đã hoặc đang là nhân viên của cục tình báo. Đầu tiên là khi nói về “James Bond” (một nhân viên tình báo) (chap 878) liên hệ mật thiết với khả năng leo trèo số dách của bà ta ở chap 952. Lần thứ hai là hiểu biết và sự ngạc nhiên của Mary về phát minh của Agasa (chap 878) và khi Amuro cứ nhắc tới chữ “nhân viên tình báo” ờ chap 895.


Giống hai nhân vật trên, Wakita lần đầu tiên xuất hiện cũng được giới thiệu như vậy nhưng bằng một cách phức tạp hơn.THÂN PHẬN THỰC SỰ

Ở chap đầu về Wakita (Chap 975-977), điều thú vị đầu tiên chúng ta thấy chính là gợi ý về Rum. Có thể thấy Gosho có chủ đích trong việc không chỉ ra rõ bí danh rượu, trong khi ở vụ về Bourbon, bác già viết thẳng “Pirate’s Spirit” vào (một dòng rượu Rum) (file 975). Thoạt đầu nhìn thì có vẻ Wakita chính là Rum, tuy nhiên lại mâu thuẫn với chiếc mắt giả đặc trưng của Rum. Khi đó chúng ta chưa có được bằng chứng cho thấy Wakita không dùng mắt giả, nhưng những tình huống và hành động đã cho thấy rằng thực sự Wakita không dùng mắt giả.


Wakita đeo miếng bịt mắt bị nhiều người suy đoán là để che giấu con mắt giả của mình. Nhưng nếu ông ta có được con mắt đó từ nhiều hơn 4 tháng trước (khi Sherry còn ở BO và nghe được chuyện Rum dùng mắt giả), thì ông ta không thể được nhận vào đứng bếp ở những chỗ làm trước đây được (vì làm đầu bếp mà chỉ có một mắt thì rất nguy hiểm), vậy nhưng ông ta vẫn mong được đứng bếp như thể trước đây ông ta đã từng được đứng bếp như vậy rồi. Mâu thuẫn này cho thấy vết thương ở mắt ông ta là mới gần đây chứ không phải đã lâu. Thêm nữa, nếu ông ta dùng mắt giả và phải nói dối để che giấu điều đó, ông ta đã không muốn cho mọi người thấy con mắt giả đó mà lại còn đi khoe ra như vậy (Chap 975).


Những đặc điểm như là phụ nữ hay mạnh mẽ của Rum đều không có ở Wakita. Vậy nên vẫn thiếu những điểm tương đồng giữa Wakita và Rum, tuy nhiên, chuyện ông ta đề cập đến từ “Pirate’s Spirit” là một sợi dây nối giữa ông ta, Rum với tổ chức áo đen.


Vậy thì Wakita là ai?

Nếu nhìn vào hoàn cảnh khi ông ta đề cập đến “Pirate’s Spirit” (Chap 975), có nhiều cách hiểu câu nói ngụ ý của ông ta. Wakita đã nói: “Ông đã đặt cược vào con ngựa yếu như Pirate’s Spirit”. Nếu như câu này là một câu nói ngụ ý về thân phận của Wakita liên quan đến Rum, có thể hiểu câu này là: “Boss đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào thành viên yếu như Rum”.


Nếu Wakita là thành viên của tổ chức, câu này sẽ mang rất nhiều hàm ý, đồng thời ngầm ám chỉ sự đối đầu của ông ta với Rum, cùng với sự bất mãn của ông ta về việc Boss quá thiên vị Rum.

Thêm một tình tiết nữa lật mở thân phận thật của Wakita khi nhắc tới chữ “ông ấy” (Boss).


Ngụ ý này càng khiến Wakita có khả năng chính là Rum, nhưng cũng có những dấu hiệu cho thấy rằng Wakita là một người vô cùng thân cận với Boss. Điều quan trọng là thay vì nói “tên thân cận của tên trùm” thì lại nói là “tên thân cận nhất của ông trùm”. Điều này cho thấy Wakita có thể là người thân cận nhất với ông trùm, nhưng ông trùm lại chọn Rum là người thân cận thứ 2. Điều này giải thích sự đối địch giữa ông ta và Rum và sự bất mãn của ông ta với quyết định của ông trùm.


Bạn nghĩ sao về Wakita Kanenori???

Xem Anime tại đây: http://vuighe.net/tham-tu-lung-danh-conan/


Dịch, tổng hợp, chỉnh sửa: Runo - Conan Vietnam FC 

Đừng quên vào Fanpage Conan VietNam FC để cập nhật thông tin mới về Conan!Khang Dora


Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Anime Maoujou de Oyasumi - Công chúa ngủ trong tù!

5 giờ trước - 413 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Maoujou de Oyasumi (Sleepy Princess in the Demon Castle) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Kagiji Kumanomata đã tiết lộ thêm hai diễn viên mới vào hôm thứ tư. Tác giả bộ manga cũng đã đăng tải thêm một bức ảnh minh họa gửi đến người hâm mộ.

Tổng hợp

Trước quan ngại về Covid-19, live-action Lãng Khách sẽ bị hoãn về năm 2021!

6 giờ trước - 332 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ phim live-action "chương cuối" được dựa trên manga Rurouni Kenshin của tác giả Nobuhiro Watsuki đã xác nhận sẽ trì hoãn dự án cho đến kỳ nghỉ Tuần lễ vàng vào mùa xuân tới do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vào quá trình sản xuất.

Tin tức anime

Uramichi Oniisan - "MC lật mặt như lật bánh tráng"!

7 giờ trước - 380 lượt xem

Trong một video nhằm để quảng cáo manga Uramichi Oniisan của tác giả Gaku Kuze vào hôm thứ ba, đã tiết lộ thêm 3 diễn viên tham gia vào bộ anime được chuyển thể cùng tên. Bộ manga đã được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 và được xác nhận lên sóng trong năm 2020.

Tổng hợp

Nhiều luật sư tỉnh Kagawa, Nhật Bản phản đối sắc lệnh hạn chế chơi game ở trẻ em!

8 giờ trước - 625 lượt xem

Vào hồi đầu tuần này, hiệp hội luật sư ở Kagawa - một tỉnh nhỏ nằm ở phía Nam Nhật Bản đã phản đối trước sắc lệnh gần đây của chính quyền địa phương về lệnh hạn chế thời gian chơi video game ở trẻ em. Hội luật sư đã yêu cầu phải bãi bỏ ngay lập tức sắc lệnh trên.

Nhân vật

Top 10 nữ thần anime mùa Xuân 2020 tuần 7! - "Ụa, vậy là ngôi vương rồi hả?"

15 giờ trước - 1,496 lượt xem

Sau khi Hayasaka Ai giành lấy được ngôi vương ở tuần thứ 5, vừa ngồi yên được một tuần thì tuần vừa rồi, Jahad Endorsi (Kami no Tou) đã nhanh chóng cướp được ngôi vương. Nhưng liệu Endorsi sẽ khác hay giống Hayasaka Ai, chỉ ngồi ngôi vương được một tuần?

Tin tức anime

Jujutsu Kaisen - Anime về Câu lạc bộ Huyền bí tung video mới đầy bí ẩn!

1 ngày trước - 1,245 lượt xem

Trên website chính thức của anime Jujutsu Kaisen chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Gege Akutami mới đây vừa đăng tải video quảng bá đầu tiên đầy hứa hẹn. Dự kiến bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 10 tới.Thông tin đội ngũ sản xuất: Đạo diễn: Sunghoo Park (The God of High School) Studio: MAPPA Biên kịch và giám sát kịch bản: Hiroshi Seko (Attack on Titan: Lost Girls, Banana Fish, Vinland Saga) Thiết kế nhân vật: Tadashi Hiramatsu (His and Her Circumstances, Yuri!!! on Ice, Parasyte -the maxim-) Soạn nhạc: Hiroaki Tsutsumi, Yoshimasa Terui và Arisa Okehazama are composing the music.

Tin tức manga

Manga The Legend of Zelda sẽ bước vào arc cuối cùng từ tháng 6!

1 ngày trước - 1,115 lượt xem

Tác giả Akira Himekawa đã chính thức xác nhận bộ manga The Legend of Zelda: Twilight Princess sẽ bước vào arc cuối cùng trong chương tiếp theo được đăng tải trên ứng dụng Manga ONE của nhà xuất bản Shogakukan vào ngày 29 tháng 6 sắp tới. Bộ manga đã được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2016.

Tin tức anime

Cheat Kusushi no Slow Life - Chuyển sinh làm lương y!

1 ngày trước - 1,810 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime Cheat Kusushi no Slow Life - Isekai ni Tsukurou Drugstore (The Slow Life of a Cheat Pharmacist: A Drugstore Built on an Alternate World) được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kennoji và Matsuuni đã chính thức được ra mắt cùng visual của dự án.

XEM THÊM