Phân tích nhân vật Wakita Kanenori - Một trong những nghi phạm là Rum!? [Phần 1]

  • 17:00 08/08/2018
  • 5,895 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Đây là bài phân tích mình tâm đắc nhất, các bạn hãy cùng xem nhé. Wakita Kanenori là nhân vật bị tình nghi là Rum xuất hiện gần đây nhất (tính đến thời điểm viết bài này của tác giả). Nhiều người phân vân đây là Rum thì bây giờ mình sẽ phân tích tất cả những thông tin về ông ta có được đến thời điểm hiện tại. Bài phân tích lần trước thì mình kết luận 70% Rumi không phải là Rum, còn bài lần này, hãy xem kết quả nha.CÁCH GIỚI THIỆU

Không ai còn lạ gì cách giới thiệu nhân vật mới của Bác già. Ngoài những kiểu giới thiệu thông thường với đầy đủ thông tin để nhận diện, cũng có những giới thiệu rất mập mờ khiến độc giả phải đoán già đoán non về thân phận bí ẩn của họ. Tác giả rất thích kiểu giới thiệu này và đã sử dụng cách này rất nhiều lần trong truyện. Hai ví dụ điển hình chính là vụ án về Bourbon - Amuro và Mary.


Trước tiên, đến với bài này thì các bạn phải hiểu rõ tác giả Aoyama Gosho có rất nhiều ẩn ý đưa vào trong truyện từ lời thoại, cách hành động hay một chi tiết nhỏ nhặt nhất để mọi người có thể phân tích ra, nó ảnh hưởng đến cả vấn đề lớn của mạch truyện. Nên không có lời thoại nào “dư” đâu nha!


Trong vụ án lần đầu tiên xuất hiện Bourbon (chap 793-794), rất nhiều ví dụ cho thấy Gosho đang cố tình tiết lộ danh tính của Bourbon một cách đầy ẩn ý. Lần đầu tiên là khi xuất hiện cái tên “Bourbon” (chap 793), sau này lại chính là bí danh của Amuro trong tổ chức. Và ví dụ thứ hai là khi Amuro chối đây đẩy chuyện mình là gián điệp (chap 795), nhưng cuối cùng lại chính là người của cảnh sát Nhật được cài vào tổ chức. Có thể nói, tác giả là người rất thích cài cắm những bí ẩn trong các vụ án để độc giả tự phân tích ra.


Còn trong vụ án lần đầu tiên xuất hiện Mary (Chap 876-878), cũng có những dấu hiệu chỉ ra danh tính thật sự của Mary, hoặc ít nhất là thân phận trước đây của bà ta. Đến đây thì Gosho đã thông minh hơn được chút và thể hiện ẩn ý hơn bằng cách tiết lộ dần dần qua các vụ án. Mặc dù chưa được Gosho xác nhận chính thức, những chi tiết này về Mary đều cho thấy Mary đã hoặc đang là nhân viên của cục tình báo. Đầu tiên là khi nói về “James Bond” (một nhân viên tình báo) (chap 878) liên hệ mật thiết với khả năng leo trèo số dách của bà ta ở chap 952. Lần thứ hai là hiểu biết và sự ngạc nhiên của Mary về phát minh của Agasa (chap 878) và khi Amuro cứ nhắc tới chữ “nhân viên tình báo” ờ chap 895.


Giống hai nhân vật trên, Wakita lần đầu tiên xuất hiện cũng được giới thiệu như vậy nhưng bằng một cách phức tạp hơn.THÂN PHẬN THỰC SỰ

Ở chap đầu về Wakita (Chap 975-977), điều thú vị đầu tiên chúng ta thấy chính là gợi ý về Rum. Có thể thấy Gosho có chủ đích trong việc không chỉ ra rõ bí danh rượu, trong khi ở vụ về Bourbon, bác già viết thẳng “Pirate’s Spirit” vào (một dòng rượu Rum) (file 975). Thoạt đầu nhìn thì có vẻ Wakita chính là Rum, tuy nhiên lại mâu thuẫn với chiếc mắt giả đặc trưng của Rum. Khi đó chúng ta chưa có được bằng chứng cho thấy Wakita không dùng mắt giả, nhưng những tình huống và hành động đã cho thấy rằng thực sự Wakita không dùng mắt giả.


Wakita đeo miếng bịt mắt bị nhiều người suy đoán là để che giấu con mắt giả của mình. Nhưng nếu ông ta có được con mắt đó từ nhiều hơn 4 tháng trước (khi Sherry còn ở BO và nghe được chuyện Rum dùng mắt giả), thì ông ta không thể được nhận vào đứng bếp ở những chỗ làm trước đây được (vì làm đầu bếp mà chỉ có một mắt thì rất nguy hiểm), vậy nhưng ông ta vẫn mong được đứng bếp như thể trước đây ông ta đã từng được đứng bếp như vậy rồi. Mâu thuẫn này cho thấy vết thương ở mắt ông ta là mới gần đây chứ không phải đã lâu. Thêm nữa, nếu ông ta dùng mắt giả và phải nói dối để che giấu điều đó, ông ta đã không muốn cho mọi người thấy con mắt giả đó mà lại còn đi khoe ra như vậy (Chap 975).


Những đặc điểm như là phụ nữ hay mạnh mẽ của Rum đều không có ở Wakita. Vậy nên vẫn thiếu những điểm tương đồng giữa Wakita và Rum, tuy nhiên, chuyện ông ta đề cập đến từ “Pirate’s Spirit” là một sợi dây nối giữa ông ta, Rum với tổ chức áo đen.


Vậy thì Wakita là ai?

Nếu nhìn vào hoàn cảnh khi ông ta đề cập đến “Pirate’s Spirit” (Chap 975), có nhiều cách hiểu câu nói ngụ ý của ông ta. Wakita đã nói: “Ông đã đặt cược vào con ngựa yếu như Pirate’s Spirit”. Nếu như câu này là một câu nói ngụ ý về thân phận của Wakita liên quan đến Rum, có thể hiểu câu này là: “Boss đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào thành viên yếu như Rum”.


Nếu Wakita là thành viên của tổ chức, câu này sẽ mang rất nhiều hàm ý, đồng thời ngầm ám chỉ sự đối đầu của ông ta với Rum, cùng với sự bất mãn của ông ta về việc Boss quá thiên vị Rum.

Thêm một tình tiết nữa lật mở thân phận thật của Wakita khi nhắc tới chữ “ông ấy” (Boss).


Ngụ ý này càng khiến Wakita có khả năng chính là Rum, nhưng cũng có những dấu hiệu cho thấy rằng Wakita là một người vô cùng thân cận với Boss. Điều quan trọng là thay vì nói “tên thân cận của tên trùm” thì lại nói là “tên thân cận nhất của ông trùm”. Điều này cho thấy Wakita có thể là người thân cận nhất với ông trùm, nhưng ông trùm lại chọn Rum là người thân cận thứ 2. Điều này giải thích sự đối địch giữa ông ta và Rum và sự bất mãn của ông ta với quyết định của ông trùm.


Bạn nghĩ sao về Wakita Kanenori???

Xem Anime tại đây: http://vuighe.net/tham-tu-lung-danh-conan/


Dịch, tổng hợp, chỉnh sửa: Runo - Conan Vietnam FC 

Đừng quên vào Fanpage Conan VietNam FC để cập nhật thông tin mới về Conan!Khang Dora


BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Tensei Shitara Slime Datta Ken OAD - Cả tempest rủ nhau "đi đu đưa"!

14 giờ trước - 6,527 lượt xem

Mới đây, Crunchyroll - một trang web anime trực tuyến quốc tế của Mỹ - đã công bố sẽ phát hành OAD đầu tiên cho bộ anime Tensei Shitara Slime Datta Ken. Trang web này đồng thời cũng đã tiết lộ visual độc quyền và thời gian phát hành chính thức của dự án. OAD sẽ được phát hành trên chính trang của họ vào ngày 4 tháng 12 sắp tới.

Tin tức anime

Kakushigoto - Cuộc sống hàng ngày của mangaka sẽ được chuyển thể thành anime!

18 giờ trước - 1,601 lượt xem

Mới đây, trong manga Kakushigoto tập thứ 10 của tác giả Kouji Kumeta đã xác nhận sẽ chuyển thể tựa manga này trở thành anime truyền hình. Trang bìa của tập 10 cũng đã phát hành trên Twitter trước đó. Số tháng 1 năm 2020 của tạp chí Monthly Shonen của Kodansha sẽ tiết lộ thêm thông tin cho dự án.

Tin tức anime

Yatogame-chan Kansatsu Nikki sẽ quay trở lại vào năm 2020!

1 ngày trước - 845 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho season thứ 2 của bộ anime truyền hình được dựa trên manga 4-khung Yatogame-chan Kansatsu Nikki của tác giả Masaki Ando đã công bố sẽ chính thức quay trở lại cùng dàn nhân vật mới. Thời gian phát sóng của bộ phim cũng đã được công bố. Tựa anime đầy đủ cho season 2 có tên là Yatogame-chan Kansatsu Nikki 2 Satsume.

Tin tức anime

Crayon Shin-chan movie 2020 - Vương quốc nguệch ngoạc!

1 ngày trước - 1,388 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho anime movie Crayon Shin-chan đã phát hành trailer cùng với teaser giới thiệu cho phim điện ảnh Shin-chan Gekitotsu! Rakuga Kingdom to Hobo Yonin no Yuusha (Crayon Shin-chan the Movie: Crash! Rakuga Kingdom and Almost Four Heroes). Đây là movie thứ 28 của loạt series movie. Video cũng đã công bố thời gian khởi chiếu dự kiến.

Tin tức anime

High Score Girl II - Chuyện tình ở tiệm game!

2 ngày trước - 2,698 lượt xem

Kênh YouTube chính thức của Warner Bros đã công bố promo video thứ 3 cho bộ phim High Score Girl II, đây chính là season thứ 2 của bộ phim truyền hình được dựa trên manga cùng tên của tác giả Rensuke Oshikiri. Video cũng đã giới thiệu cho ca khúc kết thúc "Unknown World Map" do Etsuko Yakushimaru trình bày.

Tin tức anime

Boku no Tonari ni Ankoku Hankaishin ga Imasu - Anh em mình là một gia đình!

2 ngày trước - 2,457 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức của bộ anime truyền hình Boku no Tonari ni Ankoku Hankaishin ga Imasu. (There is a Dark God of Destruction Next to Me) được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Aroku Aki đã công bố thời gian phát sóng chính thức cùng ca khúc chủ đề. Bộ anime sẽ được phát sóng vào lúc 21:00 ngày 11 tháng 1 trên AT-X.

Tin tức anime

BTV của One Piece lên tiếng về kế hoạch One Piece sẽ kết thúc trong 5 năm tới!

2 ngày trước - 7,799 lượt xem

Trong một buổi phỏng vấn ngắn mà Oricon News đã đăng tải, BTV bộ manga One Piece, Takuma Naitou đã khẳng định về thông báo của Oda với toàn thể người hâm mộ vào hồi tháng 9 về việc One Piece sẽ kết thúc trong 5 năm tới. Naitou đảm bảo với người hâm mộ, "Nếu Oda bảo là 5 năm thì chắc chắn nó sẽ kết thúc trong 5 năm tới."

Tin tức anime

Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei Shite Mita - Cuộc tình của nhà khoa học!

2 ngày trước - 4,695 lượt xem

Mới đây, dàn nhân lực cho bộ anime truyền hình Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei Shite Mita được dựa trên bộ manga hài hước cùng tên của tác giả Alifred Yamamoto đã chính thức công bố người sẽ trình bày ca khúc mở đầu của dự án. Bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 1 năm 2020.

XEM THÊM