Phát cuồng với bé Marimo - Thú cưng dễ nuôi đáng yêu đến từ Nhật Bản!

Từng có thời gian giới trẻ đua nhau đi ẵm marimo về nuôi trong nhà như thú cưng - Một thú vui cực cực thú vị dành cho những fan cuồng những thứ tròn tròn dễ thương, và cực hợp với những người bận rộn vì chúng rất dễ nuôi!


Vậy Marimo thực chất là gì?

Đây là một loại tảo biển thủy sinh được tìm thấy lần đầu tiên ở Áo nhưng được đặt tên bởi một nhà thực vật học người Nhật là Tatsuhiko Kawakami. 

Trong từ Marimo, mari có nghĩa là quả bóng tròn còn mo là thuật ngữ chỉ các loại thực vật sống dưới nước.

Marimo khá phổ biến tại Nhật Bản, thường được tìm thấy trong hồ Akan ở Hokkaido. Các bé sinh trưởng nhanh và phát triển thành những quả bóng màu xanh lá cây lớn với lớp lông mượt như nhung. Người Nhật xem marimo như một loại bùa may mắn, thích hợp để trang trí tại nhà, tại cửa hàng hoặc góc làm việc.

Chính vì phát triển tự nhiên, nên loại "thú cưng" tròn tròn đáng yêu này rất dễ nuôi và được giới trẻ săn đón. 

Để nuôi Marimo, chúng ta chỉ cần thả chúng vào nước, và tốt nhất là nên thay nước cho chúng 1 – 2 lần/tuần.

Cách chăm sóc Marimo cũng đơn giản, mỗi lần thay nước, bạn có thể ép nhẹ cơ thể marimo để giúp các bé đẩy bụi bẩn ra. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng lăn marimo qua lại trong lòng bàn tay để giúp những cục bông đáng yêu này thêm tròn trịa.

Marimo mỗi năm lớn thêm khoảng 5mm thôi, khi xuất hiện cục u trên thân tức là chúng ta sắp có thêm marimo con rồi nhé!

Các bạn đừng tác động vào, cứ để chúng sinh sản tự nhiên nhé!

Tuổi thọ của ‘các bé cưng’ có thể lên tới 200 năm, với đường kính lớn nhất được ghi nhận xấp xỉ 95cm đó!

Trong văn hóa Nhật, marimo từ lâu đã chiếm một vị trí đặc biệt. Một số gia đình xem marimo như vật gia truyền, và 29/3 hàng năm giờ đã trở thành ngày của riêng của loại thú cưng đáng yêu này.

E hèm, hiểu Sanji nghĩ tới cái gì khi thấy quả đầu của Zoro rồi đó! ^^

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 nữ thần tuần 3 mùa Hè 2018!! - Tiểu Cầu xuất hiện trong BXH!?

Top 10 nữ thần tuần 3 mùa Hè 2018!! - Tiểu Cầu xuất hiện trong BXH!?

Nhân vật

Các nam thần của chúng ta đã được công bố và ngôi vương nam thần thuộc về Levi trong Attack on Titan. Vậy bạn nghĩ nữ thần của chúng ta là ai? Liệu Tiểu Cầu có thể đánh bại tất cả đàn chị khác chỉ bằng sự dễ thương của mình? Bây giờ, hãy cùng TinAnime xem qua 10 nữ nhân của tuần này nhé!!

Top 10 em gái cuồng Onii-chan do Fan Nhật bình chọn!

Top 10 em gái cuồng Onii-chan do Fan Nhật bình chọn!

Nhân vật

Trong những bộ anime liên quan về tình cảm gia đình, anh em,... thì không thể nào thiếu vắng đi hình tượng một cô em gái. Thường thì tình cảm anh em chỉ ở mức trung bình nhưng đối với Top lần này những đứa em gái này sẽ khiến cho các chàng trai của chúng ta phải ghen tị vì độ "cute" của họ!!

Nhân vật nào khó thiết kế nhất trong One Piece!?

Nhân vật nào khó thiết kế nhất trong One Piece!?

Nhân vật

Trên một số tạp chí Jump, một độc giả đã hỏi Oda rằng "Nhân vật nào mà bác cảm thấy khó thiết kế nhất?". Oda đã bảo rằng đó chính là Hancock và Shirahoshi. Bây giờ, các bạn hãy cùng TinAnime xem Oda đã trả lời câu hỏi của độc giả này như thế nào nhé!!

Pastel Memories - Khi thế giới otaku bị rơi vào quên lãng

Pastel Memories - Khi thế giới otaku bị rơi vào quên lãng

Tin tức anime

Mới đây, trang web và Twitter chính thức của bộ anime Pastel Memories được dựa trên game trên điện thoại thông tin "nữ otaku" của FuRyu. Thời gian ra mắt của bộ phim hiện tại vẫn chưa được thông báo chính thức. Visual và Trailer của bộ phim cũng đã được đăng tải kèm theo thông báo.