Quá sai lầm khi nghĩ phụ nữ không thể sản xuất anime!

  • 06:00 18/10/2021
  • 1,705 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Cách đây không lâu, nhà sản xuất của TMS Entertainment - Minako Fujiyoshi đã phát biểu tại một hội thảo trực tuyến do Liên hoan phim Quốc tế Femme tổ chức vào thứ năm - nhằm nêu bật công việc của các nhà sản xuất, nhà văn và đạo diễn nữ từ khắp nơi trên thế giới. Fujiyoshi là nữ nhà sản xuất đầu tiên của TMS Entertainment. Trong cuộc hội thảo, cô đã nói về các điều kiện đối với phụ nữ trong ngành công nghiệp anime.Theo Fujiyoshi, số lượng phụ nữ làm việc trong ngành công nghiệp anime đã tăng lên đáng kể trong 20 năm qua kể từ khi cô bắt đầu sự nghiệp của mình tại TMS . "Nó không còn là một môi trường khó khăn, bẩn thỉu và không thể về nhà nữa".Tuy nhiên, bà cũng chỉ ra rằng vì số lượng nhân viên ngày càng tăng nên việc thăng tiến cũng khó hơn. Bà cũng nói, không phân biệt giới tính, điều quan trọng là mọi người phải phát triển những điểm mạnh của bản thân để được chú ý. Mặc dù phụ nữ có xu hướng nhanh chóng thích nghi với vai trò trợ lý sản xuất do nhu cầu về kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và sự đồng cảm, nhưng điều đó đòi hỏi họ phải nỗ lực rất nhiều để thăng tiến tại nơi làm việc trong một thời gian dài vì các yếu tố như hôn nhân và sinh con.Fujiyoshi nói rằng bà hiện vẫn là nhà sản xuất nữ duy nhất tại TMS và còn đề cập rằng ngay cả những người phụ nữ xuất sắc khác tại công ty cũng sẽ chuyển sang các bộ phận khác thay vì tiếp tục con đường trở thành nhà sản xuất.

"Nếu có một cách nào đó để tạo ra một môi trường có thể cống hiến cho công việc trong thời gian dài, tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp sẽ được cải thiện một cách tổng thể".Fujiyoshi đã nêu lên những khó khăn chung đối với những phụ nữ phải vật lộn để trở lại nơi làm việc sau khi sinh con: nếu vị trí tuyển dụng xuất hiện ngay từ lần khởi hành đầu tiên của họ, thì vị trí đó sẽ được lấp đầy bởi một người khác trước khi họ có thể quay lại. Đồng thời, bà cũng hy vọng rằng sẽ rất tốt cho nơi làm việc để tạo ra một môi trường nơi phụ nữ có thể dễ dàng trở lại vị trí ban đầu của họ sau khi sinh con. Đó có lẽ cũng là lý do, tỉ lệ sinh ở Nhật Bản đi theo chiều hướng âm thay vì con số dương.

"Nếu tôi đã kết hôn hoặc có con ở độ tuổi hai mươi hoặc ba mươi, cuộc phỏng vấn ngay bây giờ về tôi với tư cách là một nhà sản xuất thậm chí sẽ không thể xảy ra".Khang Dora

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Nhân vật

Top 15 bộ ba khi nhắc đến là chỉ có "tấu hài" và tình bạn!

10 giờ trước - 1,764 lượt xem

Có thể nhiều bạn chưa để ý nhưng hầu hết những bộ anime đều có những nhóm bạn điển hình nhằm để thể hiện nên tình bạn hay chỉ đơn giản là "tấu hài" với nhau. Đặc biệt trong anime, các bộ 3 vẫn cứ tồn tại trong xuyên suốt nhiều dự án. Vậy theo các bạn đâu là những bộ 3 sẽ được nhắc đến?

Tin tức anime

Vào tháng 4, Yatogame-chan Kansatsu Nikki sẽ quay trở lại với mùa thứ 4!

2 ngày trước - 404 lượt xem

Dàn nhân lực chính thức cho mùa thứ tư bộ anime truyền hình Yatogame-chan Kansatsu Nikki (Yatogame-chan Observation Diary) được dựa trên manga 4-khung cùng tên của tác giả Masaki Ando đã công bố ca khúc chủ đề chính thức cho dự án. Bộ anime sẽ được lên sóng vào tháng 4 năm nay.

Tin tức anime

Sứ mệnh hồi sinh quân đội của quỷ - Yuusha, Yamemasu

2 ngày trước - 1,844 lượt xem

Kadokawa mới đây đã công bố 4 promo video cho highlighting của 4 nhân vật Echidna, Steiner, Lily và Mernes cho bộ anime truyền hình Yuusha, Yamemasu: Tsugi no Shokuba wa Maoujou (I'm Quitting Heroing: Next Gig Is at the Demon Queen's Castle) được dựa trên light novel giả tưởng cùng tên của tác giả Quantum và Hana Amano.

Tin tức manga

Manga Gal to Kyouryuu sẽ kết thúc ở chương tiếp theo!

3 ngày trước - 1,300 lượt xem

Trong số thứ 7 năm nay của tạp chí Weekly Young do nhà xuất bản Kodansha phát hành đã xác nhận bộ manga Gal to Kyouryuu (My Roomie Is a Dino) của tác giả Moriko Mori và Cota Tomimura sẽ chính thức kết thúc ở chương tiếp theo vào ngày 24 tháng 1. Bạn nghĩ sao về thông tin này?

Tin tức anime

Phim điện ảnh Doraemon 2021 lần đầu tiên sẽ có đến tận 3 ca khúc trong dự án!

3 ngày trước - 2,631 lượt xem

Vào hôm thứ hai mới đây, trang web chính thức cho bộ anime điện ảnh Doraemon: Nobita's Little "Star Wars" 2021 (tạm dịch: Doraemon: Tiểu chiến tranh vũ trụ của Nobita 2021) đã công bố ca sĩ sẽ chính thức trình bày ca khúc chủ đề cho dự án. Bộ anime sẽ được khởi chiếu trong năm 2022.

Tin tức anime

Date A Live IV chính thức tái ngộ, khuấy đảo vào tháng 4 năm nay!

3 ngày trước - 1,790 lượt xem

Vào hôm thứ hai, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Date A Live IV đã công bố promo video thứ hai cho dự án. Video đồng thời cũng công bố và giới thiệu cho ca khúc chủ đề, một số diễn viên cùng thời gian lên sóng chính thức. Bộ anime sẽ được lên sóng vào tháng 4 năm 2022.

Tin tức anime

Kakkou no Iinazuke - Hôn thê cúc cu đã sẵn sàng lên sóng vào tháng 4!

4 ngày trước - 2,457 lượt xem

Vào hôm thứ hai vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Kakkou no Iinazuke (Hôn thê cúc cu) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Miki Yoshikawa đã công bố promo video cùng visual chính thức cho dự án. Video cũng đã giới thiệu thêm diễn viên, ca khúc mở đầu cùng thời gian lên sóng chính thức.

Tin tức anime

Tập cuối của World Trigger phải tạm hoãn do có cảnh báo sóng thần tại Nhật!

4 ngày trước - 1,656 lượt xem

Vào hôm chủ nhật lúc 1 giờ 53 phút (theo giờ Nhật Bản), tài khoản Twitter chính thức của dự án anime World Trigger đã xác nhận tập thứ 14 và là tập cuối cùng của mùa thứ 3 đã phải tạm hoãn. Tập phim đã được phát sóng trước đó 23 phút trên kênh TV Asahi và các kênh khác vào lúc 1 giờ 30 phút sáng, nhưng các đài truyền hình đã tự hủy phát sóng do các bản tin đột xuất.

XEM THÊM