Ryuma - Samurai huyền thoại

  • 15:57 15/09/2016
  • 32,956 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Ryuma là một Samurai của nước Wano ở Tân Thế Giới nhưng đã chết và được biến thành Tướng quân Zombie bởi Hogback. Ryuma cũng chính là nhân vật trong manga Monsters trước đây của tác giả Oda. Xác của ông được ghép với bóng của Brook trong arc Thriller Bark. 


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: リューマ 

Tên tiếng La Tinh: Ryūma

Tên tiếng Anh: Ryuma

Xuất hiện: Monsters (Wanted!); chương 448; tập 342

Xuất thân: Thriller Bark; nước Wano (lúc còn sống) 

Nghề nghiệp: Tướng quân Zombie; Samurai (lúc còn sống) 

Ngày sinh: 6/11


2. Ngoại hình

Khi còn sống, tóc Ryuma màu đen và được búi lại thành chỏm sau đầu. Ryuma cũng mặc một bộ samurai gi màu kaki và dép zōri.

Ryuma trong Monsters


Trong dạng zombie, Ryuma hơi thấp hơn so với Brook (Xem tập 357). Ông cũng quấn vài dải băng che đi một phần khuôn mặt đã không còn mắt và mũi nữa. Ryuma mặc một bộ samurai màu trắng có nhiều hoa văn hơn so với bộ trang phục lúc còn sống. Ông cũng đi một đôi gheta thay vì zōri như trước đây. Ông đeo một chiếc băng quấn bụng màu lam nhưng với họa tiết khác. Chiếc khăn quàng màu lam được quấn quanh cổ che đi phần miệng, thanh kiếm của ông được đeo ở bên hông. Mái tóc màu đen của Ryuma đã chuyển sang màu trắng (Xem tập 344).


3. Tính cách

Khi còn sống

Ryuma luôn sống theo phương châm coi trọng danh dự và chính nghĩa. Ryuma có một niềm tin mạnh mẽ rằng cứu sống người khác là một cái ơn mà bất cứ người chính nghĩa nào cũng phải trả cái ơn đó, và thực hiện được điều đó mới xứng đáng được gọi là kiếm sĩ thực sự. Ông cũng tin rằng giá trị của một cuộc chiến chỉ được đo bằng những gì nó bảo vệ được, không phải bằng những gì mà nó đạt được.

Là một kiếm sĩ, Ryuma có một thói quen rất đặc biệt. Bất cứ khi nào vỏ kiếm của ai đó chạm vào vỏ kiếm của ông, dù chỉ là ngẫu nhiên, Ryuma cũng ngay lập tức cho rằng đây là lời thách đấu cho một trận huyết chiến. Hành vi bắt nguồn từ suy nghĩ của Ryuma khi cho rằng thanh kiếm cũng là kiếm sĩ. Mặc dù với ý định cao cả, song thói quen này thường khiến ông lao vào những trận chiến vô nghĩa và đẫm máu.

Ryuma, đã từng nghe danh tiếng của "Vua" và hi vọng một ngày nào đó được chiến đấu với ngài. Ông tin rằng "Vua" mang trong mình "Linh Hồn của Chiến Binh" sẽ là một đối thủ xứng tầm với mình. Đáng tiêc thay, Ryuma lại không biết rằng mình chính là "Vua", bởi vì "Vua" là cái danh mà người ta đặt cho ông vì ông đã cứu sống họ.

Ryuma không có kỹ năng tốt trong quản lý tiền bạc. Chính vì điều này mà Ryuma thường không còn tiền trong túi và phải nhịn đói cho qua ngày.


Khi là Zombie

Ryuma mang đặc điểm tính cách khá giống Brook, từ thói quen biến thái của Brook tới điệu cười đặc trưng "Yo ho ho" cũng như những trò đùa về cơ thể đã chết của mình (tập 344). Lý do cho sự giống nhau đó là vì Ryuma mang trong mình bóng của Brook.

Mặc dù mang tính cách của Brook nhưng ông vẫn thể hiện tầm nhìn khác biệt. Ryuma đã từ bỏ quá khứ của Brook, và tất cả những kí ức có liên quan tới quá khứ. Ví dụ như, trong khi Brook rất yêu quí mái tóc của mình, Ryuma không thèm quan tâm tới nó (xem tập 352). Ryuma cũng cho rằng đó mái tóc bông xù đó chính là điểm yếu của Brook khi chiến đấu (xem tập 353).

Ryuma cũng rất tàn nhẫn khi chiến đấu với "chủ nhân cũ" Brook, thích thú khi tra tấn Brook về cả thể xác lẫn tinh thần (xem tập 352, tập 357). Ông trêu đùa với Brook trong khi có thể kết thúc trận chiến một cách nhanh chóng và dễ dàng vì sức mạnh khác biệt giữa hai người. Có vẻ như Ryuma vẫn giữ được bản tính hiếu chiến khi còn là samurai của mình (xem tập 362). Ông cảm thấy xấu hổ sau khi mình bị Zoro đánh bại.


4. Năng lực và sức mạnh

Khi còn sống

Khả năng thể chất

Ryuma có sức mạnh thể chất tuyệt vời, có thể làm được những điều mà người bình thường không làm được, ví dụ như cắt "ngọt" một bức tượng bằng đồng hay chặt đầu một con rồng chỉ với một nhát kiếm. 

Ryuma cũng có khả năng chạy cực kỳ nhanh với sức bền cao, có thể nhảy và hạ cánh an toàn từ độ cao lớn. Những kỹ năng này giúp Ryuma không bị thương suốt những trận chiến trong Monsters.


Phong cách chiến đấu

Ryuma là một kiếm sĩ với kĩ năng siêu việt với phong cách chiến đấu pha trộn giữa Kenjutsu và Battojutsu. Ông nổi tiếng là kiếm sĩ mạnh nhất vào thời mình còn sống. Điều này cộng với niềm mong muốn bảo vệ người khác, Ryuma được gọi là "Vua" - danh hiệu dành cho kiếm sĩ mang "Linh Hồn Chiến Binh" mạnh nhất thế giới.

Ryuma đồng thời cũng chạy rất nhanh và bền, có khả năng nhảy từ rất cao xuống (Thể hiện khi ông nhảy từ trên không xuống sau khi giết con rồng): Những kĩ năng đó khiến ông không bị thuơng sau trận chiến trong Monster. Ông được mệnh danh là kiếm sĩ mạnh nhất ở thời đại đó. Điều này, cùng với bản tính hay giúp người, Ryuma còn được mọi người gọi là "Vua", kiếm sĩ mang trong mình "Linh Hồn Chiến Binh" vĩ đại nhất thế giới.


Khi là zombie

Phong cách chiến đấu

Là zombie mang trong mình bóng của Brook, Ryuma có thể thực hiện mọi chiêu thức của Brook (Xem tập 344, tập 362). Tuy nhiên, vì cơ thể của Ryuma mạnh hơn Brook nên sức mạnh của các chiêu thức cũng được nâng lên một tầm cao mới. Sự khác biệt về sức mạnh giữa hai người lớn tới mức Ryuma có thể dễ dàng hạ gục Brook chỉ với một phần sức mạnh của mình.

Bên cạnh những chiêu thức của Brook, Ryuma còn có chiêu "Sức mạnh hủy diệt" (破壊力 Hakairyoku), được tạo ra bởi sức mạnh siêu phàm của mình, dễ dàng đánh bay Nami, Usopp và Chopper chỉ với phần chuôi kiếm. Nếu sử dụng cạnh sắc của lưỡi kiếm, Ryuma hoàn toàn có thể đã giết chết 3 người họ (Xem tập 345). Nhờ sức mạnh khủng khiếp này mà ông có thể cắt được vật từ xa chỉ với kiếm khí của mình (xem tập 362), cắt đôi cả tòa nhà, và phá hủy kiếm của đối phuơng chỉ sau vài lần chạm kiếm, những thứ mà Brook không bao giờ làm được. Brook đã nhận định rằng, trận chiến giữa hai kẻ sử dụng "sức mạnh hủy diệt" như Zoro và Ryuma luôn kết thúc rất nhanh chóng.


Vũ khí

"Yohoho, ngươi quả có con mắt rất tinh tường. Đây là một trong 21 thanh tuyệt đại bảo kiếm. Tên của nó là Shusui.Nó là một thanh kiếm ít người được thấy đấy". -Ryuma giải thích về thanh kiếm của mình cho Zoro.

Trong khi còn sống, Ryuma đã có được thanh kiếm tên Shusui, một trong 21 thanh tuyệt đại bảo kiếm. Nó có lưỡi kiếm màu đen và chuôi kiếm hình hoa. Thanh kiếm này được ông đeo ngay cả khi đã chết (xem tập 357). Sau khi bị Zoro đánh bại, ông đã tặng lại thanh kiếm của mình cho Zoro với hi vọng làm thanh kiếm "hài lòng" (xem tập 362).

Trước khi có được Shusui, Ryuma sử dụng một thanh kiếm có chuôi giống với Yubashira, thanh kiếm được dùng trong trận chiến với con rồng.

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức manga

Doraemon Movie 2020 sẽ chính thức phát hành phiên bản manga!

28 phút trước - 45 lượt xem

Trong số tháng 10 của tạp chí Coro Coro Comics của nhà xuất bản Shogakukan đã phát hành chương đầu tiên của 2020 Doraemon film Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryuu (Tạm dịch: Phim điện ảnh Doraemon: Tân Khủng Long của Nobita). Bộ truyện được dựa trên anime movie cùng tên, Shintarou Mugiwara sẽ phụ trách vẽ manga.

Tin tức anime

XL Jоushi - Công việc bán thời gian là bán BCS size XL!

15 giờ trước - 2,645 lượt xem

Kênh YouTube chính thức của ComicFesta Anime đã công bố promo video cho dự án anime truyền XL Jоushi (XL Boss) được dựa trên manga Joushi no Asoko wa XL Size!? Futoi Sakippo... Haitteru...!. Bộ anime sẽ được phát sóng trên Tokyo MX vào ngày 6 tháng 10 sắp tới.

Cosplay

Bộ ảnh khoe đường cong cực quyến rũ của coser Takomayuyi!

20 giờ trước - 3,299 lượt xem

"Tốt khoe, xấu che!". Đường cong đẹp thì ngại gì phải giấu? Tại một sự kiện cosplay được tổ chức ở TFT ở tầng hai tòa nhà TFT, cách Tokyo Big Sight vài phút đi bộ, một coser với đường cong cực quyến rũ cùng trang phục hầu gái đã khiến cho nhiều cánh đàn ông phải "rung động" đấy.

Nhân vật

[Artwork] Mừng sinh nhật ninja sao chép Hatake Kakashi

22 giờ trước - 8,684 lượt xem

Hatake Kakashi, một shinobi thượng đẳng của Làng Lá, một nhân vật sở hữu rất nhiều fan hâm mộ từ bộ truyện trang Naruto. Bằng chứng là trong rất nhiều cuộc bình chọn liên quan đến manga Naruto thì Hatake Kakashi luôn luôn nằm trong top 3. Hôm nay, 15 tháng 9, cũng chính là ngày sinh nhật của vị Hokage Đệ Lục này. Cùng TinAnime chúc mừng sinh nhật ngài ấy với những ảnh artwork này nhé.

Tin tức anime

Null & Peta - Nhà khoa học cấp một! Tin được hông?

1 ngày trước - 1,312 lượt xem

Vào hôm thứ sáu, trang web của Tokyotoon và Shinei Animation cho dự án đa phương tiện Null & Peta đã công bố thời gian ra mắt chính thức cho bộ phim. Bộ anime sẽ được phát sóng vào lúc 12:00 ngày 4 tháng 10. Bộ phim chính là câu chuyện xoay quanh cô bé nhà khoa học cấp một.

Tin tức anime

Boku no Hero Academia công bố 3 anh hùng "pro" cho season thứ 4!

1 ngày trước - 5,260 lượt xem

Trong số 72 của tạp chí Weekly Shonen Jump do nhà xuất bản Shueisha phát hành đã công bố thêm dàn diễn viên mới cho season thứ 4 của bộ anime Boku no Hero Academia. Visual mới, promo video mới cho dự án phim cũng đã được công bố trước đó. Bộ anime sẽ được phát sóng vào tháng 10 sắp tới.

Tin tức anime

ID: INVADED - Sứ mệnh điều tra sinh mệnh!

1 ngày trước - 2,028 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho dự án anime gốc ID: INVADED đã công bố thêm diễn viên mới cho dự án. Trong số tháng 10 của tạp chí Young Ace, bộ phim cũng sẽ được chuyển thể thành manga và ra mắt vào ngày 4 tháng 4 năm sau. Anime sẽ được phát sóng trong năm 2020.

Tin tức anime

Sakura Wars sẽ chính thức quay trở lại vào năm 2020!

1 ngày trước - 2,683 lượt xem

Mới đây, Sega đã công bố trên Game Show Tokyo về dự án game Shin Sakura Taisen (Sakura Wars) sẽ chính thức được chuyển thể thành anime. Bộ phim sẽ được phát sóng vào năm 2020. Tựa game cũng sẽ được ra mắt ở Tây phương vào mùa Xuân năm 2020. Trailer của bộ phim cũng đã được công bố.

XEM THÊM