Ryuma - Samurai huyền thoại

  • 15:57 15/09/2016
  • 34,350 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Ryuma là một Samurai của nước Wano ở Tân Thế Giới nhưng đã chết và được biến thành Tướng quân Zombie bởi Hogback. Ryuma cũng chính là nhân vật trong manga Monsters trước đây của tác giả Oda. Xác của ông được ghép với bóng của Brook trong arc Thriller Bark. 


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: リューマ 

Tên tiếng La Tinh: Ryūma

Tên tiếng Anh: Ryuma

Xuất hiện: Monsters (Wanted!); chương 448; tập 342

Xuất thân: Thriller Bark; nước Wano (lúc còn sống) 

Nghề nghiệp: Tướng quân Zombie; Samurai (lúc còn sống) 

Ngày sinh: 6/11


2. Ngoại hình

Khi còn sống, tóc Ryuma màu đen và được búi lại thành chỏm sau đầu. Ryuma cũng mặc một bộ samurai gi màu kaki và dép zōri.

Ryuma trong Monsters


Trong dạng zombie, Ryuma hơi thấp hơn so với Brook (Xem tập 357). Ông cũng quấn vài dải băng che đi một phần khuôn mặt đã không còn mắt và mũi nữa. Ryuma mặc một bộ samurai màu trắng có nhiều hoa văn hơn so với bộ trang phục lúc còn sống. Ông cũng đi một đôi gheta thay vì zōri như trước đây. Ông đeo một chiếc băng quấn bụng màu lam nhưng với họa tiết khác. Chiếc khăn quàng màu lam được quấn quanh cổ che đi phần miệng, thanh kiếm của ông được đeo ở bên hông. Mái tóc màu đen của Ryuma đã chuyển sang màu trắng (Xem tập 344).


3. Tính cách

Khi còn sống

Ryuma luôn sống theo phương châm coi trọng danh dự và chính nghĩa. Ryuma có một niềm tin mạnh mẽ rằng cứu sống người khác là một cái ơn mà bất cứ người chính nghĩa nào cũng phải trả cái ơn đó, và thực hiện được điều đó mới xứng đáng được gọi là kiếm sĩ thực sự. Ông cũng tin rằng giá trị của một cuộc chiến chỉ được đo bằng những gì nó bảo vệ được, không phải bằng những gì mà nó đạt được.

Là một kiếm sĩ, Ryuma có một thói quen rất đặc biệt. Bất cứ khi nào vỏ kiếm của ai đó chạm vào vỏ kiếm của ông, dù chỉ là ngẫu nhiên, Ryuma cũng ngay lập tức cho rằng đây là lời thách đấu cho một trận huyết chiến. Hành vi bắt nguồn từ suy nghĩ của Ryuma khi cho rằng thanh kiếm cũng là kiếm sĩ. Mặc dù với ý định cao cả, song thói quen này thường khiến ông lao vào những trận chiến vô nghĩa và đẫm máu.

Ryuma, đã từng nghe danh tiếng của "Vua" và hi vọng một ngày nào đó được chiến đấu với ngài. Ông tin rằng "Vua" mang trong mình "Linh Hồn của Chiến Binh" sẽ là một đối thủ xứng tầm với mình. Đáng tiêc thay, Ryuma lại không biết rằng mình chính là "Vua", bởi vì "Vua" là cái danh mà người ta đặt cho ông vì ông đã cứu sống họ.

Ryuma không có kỹ năng tốt trong quản lý tiền bạc. Chính vì điều này mà Ryuma thường không còn tiền trong túi và phải nhịn đói cho qua ngày.


Khi là Zombie

Ryuma mang đặc điểm tính cách khá giống Brook, từ thói quen biến thái của Brook tới điệu cười đặc trưng "Yo ho ho" cũng như những trò đùa về cơ thể đã chết của mình (tập 344). Lý do cho sự giống nhau đó là vì Ryuma mang trong mình bóng của Brook.

Mặc dù mang tính cách của Brook nhưng ông vẫn thể hiện tầm nhìn khác biệt. Ryuma đã từ bỏ quá khứ của Brook, và tất cả những kí ức có liên quan tới quá khứ. Ví dụ như, trong khi Brook rất yêu quí mái tóc của mình, Ryuma không thèm quan tâm tới nó (xem tập 352). Ryuma cũng cho rằng đó mái tóc bông xù đó chính là điểm yếu của Brook khi chiến đấu (xem tập 353).

Ryuma cũng rất tàn nhẫn khi chiến đấu với "chủ nhân cũ" Brook, thích thú khi tra tấn Brook về cả thể xác lẫn tinh thần (xem tập 352, tập 357). Ông trêu đùa với Brook trong khi có thể kết thúc trận chiến một cách nhanh chóng và dễ dàng vì sức mạnh khác biệt giữa hai người. Có vẻ như Ryuma vẫn giữ được bản tính hiếu chiến khi còn là samurai của mình (xem tập 362). Ông cảm thấy xấu hổ sau khi mình bị Zoro đánh bại.


4. Năng lực và sức mạnh

Khi còn sống

Khả năng thể chất

Ryuma có sức mạnh thể chất tuyệt vời, có thể làm được những điều mà người bình thường không làm được, ví dụ như cắt "ngọt" một bức tượng bằng đồng hay chặt đầu một con rồng chỉ với một nhát kiếm. 

Ryuma cũng có khả năng chạy cực kỳ nhanh với sức bền cao, có thể nhảy và hạ cánh an toàn từ độ cao lớn. Những kỹ năng này giúp Ryuma không bị thương suốt những trận chiến trong Monsters.


Phong cách chiến đấu

Ryuma là một kiếm sĩ với kĩ năng siêu việt với phong cách chiến đấu pha trộn giữa Kenjutsu và Battojutsu. Ông nổi tiếng là kiếm sĩ mạnh nhất vào thời mình còn sống. Điều này cộng với niềm mong muốn bảo vệ người khác, Ryuma được gọi là "Vua" - danh hiệu dành cho kiếm sĩ mang "Linh Hồn Chiến Binh" mạnh nhất thế giới.

Ryuma đồng thời cũng chạy rất nhanh và bền, có khả năng nhảy từ rất cao xuống (Thể hiện khi ông nhảy từ trên không xuống sau khi giết con rồng): Những kĩ năng đó khiến ông không bị thuơng sau trận chiến trong Monster. Ông được mệnh danh là kiếm sĩ mạnh nhất ở thời đại đó. Điều này, cùng với bản tính hay giúp người, Ryuma còn được mọi người gọi là "Vua", kiếm sĩ mang trong mình "Linh Hồn Chiến Binh" vĩ đại nhất thế giới.


Khi là zombie

Phong cách chiến đấu

Là zombie mang trong mình bóng của Brook, Ryuma có thể thực hiện mọi chiêu thức của Brook (Xem tập 344, tập 362). Tuy nhiên, vì cơ thể của Ryuma mạnh hơn Brook nên sức mạnh của các chiêu thức cũng được nâng lên một tầm cao mới. Sự khác biệt về sức mạnh giữa hai người lớn tới mức Ryuma có thể dễ dàng hạ gục Brook chỉ với một phần sức mạnh của mình.

Bên cạnh những chiêu thức của Brook, Ryuma còn có chiêu "Sức mạnh hủy diệt" (破壊力 Hakairyoku), được tạo ra bởi sức mạnh siêu phàm của mình, dễ dàng đánh bay Nami, Usopp và Chopper chỉ với phần chuôi kiếm. Nếu sử dụng cạnh sắc của lưỡi kiếm, Ryuma hoàn toàn có thể đã giết chết 3 người họ (Xem tập 345). Nhờ sức mạnh khủng khiếp này mà ông có thể cắt được vật từ xa chỉ với kiếm khí của mình (xem tập 362), cắt đôi cả tòa nhà, và phá hủy kiếm của đối phuơng chỉ sau vài lần chạm kiếm, những thứ mà Brook không bao giờ làm được. Brook đã nhận định rằng, trận chiến giữa hai kẻ sử dụng "sức mạnh hủy diệt" như Zoro và Ryuma luôn kết thúc rất nhanh chóng.


Vũ khí

"Yohoho, ngươi quả có con mắt rất tinh tường. Đây là một trong 21 thanh tuyệt đại bảo kiếm. Tên của nó là Shusui.Nó là một thanh kiếm ít người được thấy đấy". -Ryuma giải thích về thanh kiếm của mình cho Zoro.

Trong khi còn sống, Ryuma đã có được thanh kiếm tên Shusui, một trong 21 thanh tuyệt đại bảo kiếm. Nó có lưỡi kiếm màu đen và chuôi kiếm hình hoa. Thanh kiếm này được ông đeo ngay cả khi đã chết (xem tập 357). Sau khi bị Zoro đánh bại, ông đã tặng lại thanh kiếm của mình cho Zoro với hi vọng làm thanh kiếm "hài lòng" (xem tập 362).

Trước khi có được Shusui, Ryuma sử dụng một thanh kiếm có chuôi giống với Yubashira, thanh kiếm được dùng trong trận chiến với con rồng.

Misaki Mei

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tổng hợp

Tập đoàn Madman Anime của Úc mở chiến dịch gây quỹ cho động vật bị ảnh hưởng bởi cháy rừng!

3 giờ trước - 438 lượt xem

Tập đoàn Madman Anime có trụ sở tại Melbourne và công ty mẹ là Funimation đã phát động chiến dịch GoFundMe để giúp các động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng đang tàn phá Úc. Cho đến nay chiến dịch đã huy động được 10.282 USD với mục tiêu là 150.000 USD.

Tin tức anime

Boku no Hero Academia công bố trailer mới cho arc "Lễ hội học đường"!

3 giờ trước - 903 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Boku no Hero Academia đã công bố promo video và key visual mới cho arc sắp tới của dự án. Video cũng đã giới thiệu ca khúc mở đầu mới có tên "Star Marker" do KANA-BOON trình bày. Arc sẽ xoay quanh về "Lễ hội học đường".

Tin tức anime

Log Horizon công bố dàn nhân lực cho season mới

3 giờ trước - 915 lượt xem

Mới đây, season thứ 3 của bộ anime đình đám Log Horizon đã công bố dàn nhân lực cho mùa tiếp theo. Studio đảm nhận cho season 3 lần này sẽ là DEEN - studio đang rất thành công với siêu phẩm đồ họa của Nanatsu no Taizai season 3. Cụ thể, dàn nhân lực bao gồm:

Fanmade

[Artwork] Đã mắt với bộ ảnh mỹ miều của Dr. Stone!

4 giờ trước - 974 lượt xem

Dr. Stone, một bộ anime khoa học đình đám từng gây bão cho cộng đồng anime Việt Nam và mở mang thêm nhiều kiến thức hóa học, địa chất. Mới đây, artist Doran đã phát hành bộ ảnh về anime Dr. Stone từ những bộ ảnh đơn giản đến những bộ ảnh đậm chất đam tình.

Tin tức anime

Yesterday o Utatte - Cô gái và con quạ đen!

4 giờ trước - 387 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Yesterday o Utatte (Sing "Yesterday" for Me) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Kei Toume đã công bố dàn diễn viên, visual mới cùng thời gian ra mắt cụ thể cho dự án. Bộ anime sẽ lên sóng vào ngày 4 tháng 4 năm nay.

Tin tức anime

Mushikago no Cagaster - Năm 2095, căn bệnh lạ sẽ xuất hiện trên Trái Đất!

23 giờ trước - 2,482 lượt xem

Cách đây không lâu, twitter chính thức của Netflix đã xác nhận sẽ chuyển thể bộ manga hành động - khoa học viễn tưởng Mushikago no Cagaster của tác giả Kachou Hashimoto thành anime. Promo video cùng dàn diễn viên, nhân lực tham gia vào dự án cũng đã được công bố. Bộ anime sẽ được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 6 tháng 2.

Tin tức anime

Oricon ra mắt chuyến đi đến với Attack on Titan bằng công nghệ thực tế ảo!

23 giờ trước - 2,005 lượt xem

Cách đây không lâu, tờ báo tin tức của Oricon đã đăng tải một số cảnh quay và trải nghiệm của khách hàng về công nghệ thực tế ảo trong thế giới Attack on Titan của Universal Studio. Chuyến du ngoạn vào thế giới Titan này được mở ra tại công viên giải trí Osaka như một phần của điểm du lịch Cool Japan.

Tin tức anime

Gegege no Kitarou sẽ chính thức kết thúc vào tháng 3 sắp tới!

23 giờ trước - 1,067 lượt xem

Dàn nhân lực chính thức cho bộ anime Gegege no Kitarou hiện tại đã chính thức xác nhận bộ anime sẽ kết thúc vào tháng 3 năm 2020. Digimon Adventure sẽ được lên sóng trở lại từ tháng 4 và tiếp quản khung giờ 9h00 JST Chủ Nhật, khung giờ cũ của Dragon Ball: Super.

XEM THÊM