Số phận bi thảm của những cuốn manga không bán được

Công sức to lớn của các mangaka phải bỏ ra để đem đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng nhất là không thể không phủ nhận được. Để bộ manga của mình được xuất bản thành series, thành những vol truyện, các mangaka còn phải nỗ lực hơn gấp bội. Thế nhưng không phải cứ cuốn manga nào được đặt trên kệ ở nhà sách là cũng bán được đâu. Vậy số phận của những cuốn manga không bán được sẽ đi về đâu đây?


Trên trang Twitter của mangaka Rensuke Oshikiri, sensei đã phát hiện ra được số phận đau đớn của những cuốn manga không bán được, đó là trở thành giấy vệ sinh...

Sensei kể: "Ngày kia, tôi đi đến nhà máy do Kodansha quản lý. Đây chính là nơi mà những cuốn truyện bị trả lại, hoặc bị lỗi được xử lý không thương tiếc. Chỉ sau một tiếng gầm rít, những cuốn manga - vốn là linh hồn của người sáng tác - bị xé vụn, ép lại, và đi đến chặng đường tái chế thành giấy vệ sinh. Tôi thậm chí còn thấy những tác phẩm của mình ở chỗ này."

Dù truyện tranh kỹ thuật số phát triển đã phần nào giúp làm giảm đi số lượng những cuốn truyện bị hóa thành giấy vệ sinh thế này, nhưng ngành công nghiệp manga vẫn còn phải dựa nhiều vào doanh thu truyện in. Việc các cửa hàng "đành lòng" dẹp bớt những cuốn truyện không bán được, để dành chỗ cho những cuốn hot hơn thì cũng là điều dễ hiểu.

Cơ mà nếu mình là người sáng tác truyện, thấy số phận này của những "đứa con tinh thần" của mình chắc cũng không khỏi buồn lòng...

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Gintama - Sau gần 14 năm chính thức kết thúc!

Gintama - Sau gần 14 năm chính thức kết thúc!

Tin tức manga

Vào số thứ 38 của Weekly Shounen Jump đã tiết lộ rằng bộ manga Gintama của tác giả Hideaki Sorachi sẽ kết thúc trong 5 chap nữa. Nếu không gặp bất kỳ sự cố gì thì bộ manga sẽ chính thức kết thúc vào ngày 15 tháng 9 sắp tới. Manga cũng đã được chuyển thể thành anime.

Các diễn viên lồng tiếng khác tưởng nhớ cố diễn viên Unsho Ishizuka

Các diễn viên lồng tiếng khác tưởng nhớ cố diễn viên Unsho Ishizuka

Tổng hợp

Diễn viên lồng tiếng Unsho Ishizuka đã qua đời do ung thư thực quản ở tuổi 67 vào thứ Hai tuần trước. Cố diễn viên lồng tiếng này đã tạo ra nhiều thành tựu và được nhiều anh em trong giới nghệ sỹ tôn trọng qua nhiều thập kỷ và một trong số đó đã đăng tải những dòng tâm sự cho người bạn, người đồng nghiệp, người anh trên Twitter của mình.

Live action Kakegurui tiếp tục với season 2!

Live action Kakegurui tiếp tục với season 2!

Tổng hợp

Trang twitter chính thức của bộ phim live action Kakegurui đã công bố sẽ tiếp tục ra mắt season 2 vào mùa xuân 2019. Bộ phim live action được chuyển thể từ nguyên tác manga cùng tên. Anime của bộ phim này cũng đã được phát sóng và dự kiến sẽ còn ra mắt season 2.

[Artwork] Cô gái m52 và chàng trai m8!

[Artwork] Cô gái m52 và chàng trai m8!

Fanmade

Tình yêu là thứ luôn luôn hiện hữu trong mỗi con người. Vào những năm học trò chắc hẳn ai ai cũng đã từng rung động đầu đời, những khoảnh khắc vô cùng ngây thơ, trong sáng và đầy dễ thương. Đồng thời chính đây là thứ đã "sáng lập" ra những "kẻ cô đơn"!! Hôm nay hãy cùng TinAnime chiêm ngưỡng bộ ảnh sẽ làm các "thanh niên cô đơn" phải ghen tỵ nhé!!