Tác giả One Piece vắng mặt trong buổi trao giải thưởng của tỉnh Kumamoto!

Như thông tin đăng trong bài viết NGƯỜI GIEO HY VỌNG lần trước, chúng ta đã được biết rằng tác giả One Piece sẽ nhận được giải thưởng danh giá mang tên People's Honour Award từ chính quyền tỉnh Kumamoto trao tặng, nhờ những đóng góp to lớn về vật chất và tinh thần của bác trong trận động đất tại đây vào 2016. Tuy nhiên, do công việc bận rộn, bác đã không thể đến dự trực tiếp lễ trao giải.


Buổi lễ trao giải đã được tổ chức tại tỉnh kumamoto vào ngày 15/4 vừa qua.


Tổng biên tập của tờ Shounen Jump và hai BTV One Piece đã tới dự buổi lễ này thay mặt Oda.

Do quá bận rộn, bác Oda đã không thể tới dự được nên đã viết một bức tâm thư gửi đến buổi lễ:

"Lúc từ Kumamoto chuyển lên Tokyo thì tôi như kiểu là từ bỏ quê hương luôn vậy.

Tôi luôn nghĩ là nếu tôi phải về lại đó thì là một thất bại lớn. Nói trắng ra là tôi đã quyết tâm tới mức dù bố mẹ mình có mất, thì tôi cũng không về chịu tang mà ở đây vẽ truyện tranh.

Tôi đã là một đứa con bất hiếu và hiểu sai lệch về ý nghĩa của sự cố gắng.

Nhưng cũng vì có những lúc cố gắng hết mình như vậy mà tôi mới được như bây giờ.

Do vậy tôi cũng không hối hận điều gì cả.

Bởi đó, hiện giờ việc trả ơn bố mẹ và quê hương là điều hiển nhiên của một người con phải làm vậy. Tôi xin gửi lời động viên tới những người đang gặp khó khăn vì thiên tai ở quê hương và tôi sẽ cố gắng làm hết tất cả những gì có thể để giúp mọi người.

Tôi rất xin lỗi vì đã không thể nói ra những lời này ở lễ trao tặng, và tôi rất lấy làm vinh dự khi được nhận giải thưởng này.

15.4.2018

Eiichiro Oda"

Đây là giải thưởng tôn vinh những người mang đến những “hi vọng tươi sáng” cho người dân xứ sở mặt trời mọc. Nó giống như huân chương danh dự – danh hiệu cao quý dành cho những người có nhiều đóng góp cho đất nước Nhật Bản.

Cảm ơn những đóng góp to lớn của bác trong việc vực dậy tinh thần của những người con quê hương phải gánh chịu hậu quả tàn khốc từ thiên tai. Cảm ơn bác đã mang đến cho tuổi thơ fan một bộ truyện mà nhờ nó, chúng ta biết mình cần phải sống thế nào cho hoài bão, mình phải có tinh thần nào trước những khó khăn, mình phải quý trọng ra sao với bạn bè và những người thân yêu!

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Gintama - Sau gần 14 năm chính thức kết thúc!

Gintama - Sau gần 14 năm chính thức kết thúc!

Tin tức manga

Vào số thứ 38 của Weekly Shounen Jump đã tiết lộ rằng bộ manga Gintama của tác giả Hideaki Sorachi sẽ kết thúc trong 5 chap nữa. Nếu không gặp bất kỳ sự cố gì thì bộ manga sẽ chính thức kết thúc vào ngày 15 tháng 9 sắp tới. Manga cũng đã được chuyển thể thành anime.

Các diễn viên lồng tiếng khác tưởng nhớ cố diễn viên Unsho Ishizuka

Các diễn viên lồng tiếng khác tưởng nhớ cố diễn viên Unsho Ishizuka

Tổng hợp

Diễn viên lồng tiếng Unsho Ishizuka đã qua đời do ung thư thực quản ở tuổi 67 vào thứ Hai tuần trước. Cố diễn viên lồng tiếng này đã tạo ra nhiều thành tựu và được nhiều anh em trong giới nghệ sỹ tôn trọng qua nhiều thập kỷ và một trong số đó đã đăng tải những dòng tâm sự cho người bạn, người đồng nghiệp, người anh trên Twitter của mình.

Live action Kakegurui tiếp tục với season 2!

Live action Kakegurui tiếp tục với season 2!

Tổng hợp

Trang twitter chính thức của bộ phim live action Kakegurui đã công bố sẽ tiếp tục ra mắt season 2 vào mùa xuân 2019. Bộ phim live action được chuyển thể từ nguyên tác manga cùng tên. Anime của bộ phim này cũng đã được phát sóng và dự kiến sẽ còn ra mắt season 2.

[Artwork] Cô gái m52 và chàng trai m8!

[Artwork] Cô gái m52 và chàng trai m8!

Fanmade

Tình yêu là thứ luôn luôn hiện hữu trong mỗi con người. Vào những năm học trò chắc hẳn ai ai cũng đã từng rung động đầu đời, những khoảnh khắc vô cùng ngây thơ, trong sáng và đầy dễ thương. Đồng thời chính đây là thứ đã "sáng lập" ra những "kẻ cô đơn"!! Hôm nay hãy cùng TinAnime chiêm ngưỡng bộ ảnh sẽ làm các "thanh niên cô đơn" phải ghen tỵ nhé!!