Tashigi - người con gái mang bóng hình của Kuina (Phần 2)

  • 13:51 19/09/2016
  • 36,920 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Tashigi là nữ kiếm sĩ đã làm Zoro nhớ lại người bạn thời thơ ấu đã khuất của mình. Kể từ lần chạm mặt Zoro tại arc Logue Town, Tashigi sau đó liên tục trải qua những tình huống thú vị cùng với Zoro và nhóm Mũ Rơm. Hãy đón xem sơ lược tiểu sử của nữ sĩ quan xinh đẹp này nhé!


Logue Town Arc

Khi Zoro đang đi dạo quanh thị trấn, anh bắt gặp cảnh Tashigi đang chiến đấu với hai tên hải tặc. Nữ kiếm sĩ Tashigi nhanh chóng đánh bại đối thủ nhưng lại vụng về làm rơi mất cặp kính mắt. Bị ấn tượng bởi năng lực của Tashigi, Zoro đã nhặt kính giúp cho cô ấy, nhưng khoảnh khắc cô gái cám ơn anh, Zoro đã bị sốc vì Tashigi có vẻ ngoài giống hệt người bạn Kuina đã qua đời của anh (xem tập 48).

Sau đó, Tashigi gặp lại Zoro một lần nữa trong Loguetown. Tashigi đến cửa hàng kiếm để lấy thanh kiếm của mình. Tại đây, Tashigi đã nhận ra Zoro là một kiếm sĩ đại tài khi chứng kiến cậu liều lĩnh để cho thanh kiếm bị nguyền rủa kia rơi tự do xuống cánh tay của mình (xem tập 49).

Ngay sau đó, Tashigi quay lại gặp Smoker và họ tiến về phía đài hành hình, khi đó Buggy đang chuẩn bị hành hình Luffy thì Zoro và Sanji xuất hiện để ứng cứu đồng đội. Cả Smoker và Tashigi đều hết sức kinh ngạc khi thấy Thợ săn hải tặc Roronoa Zoro lại đi cùng với hải tặc Luffy. Smoker hỏi Tashigi rằng cô đã từng thấy kẻ nào cười trên đài hành hình khi biết mình sẽ phải chết chưa. Anh nhớ rằng Vua Hải Tặc Gol D. Roger là người duy nhất cười trước khi qua đời (xem tập 52).

Tashigi lúc này vỡ lẽ ra người mà cô gặp từ đầu tới giờ không ai khác chính là Roronoa Zoro. Nghĩ rằng mình bị lừa, cô đã chặn trước mặt anh trong lúc băng Mũ Rơm đang chạy trốn khỏi Logue Town. Cô tuyên bố sẽ lấy thanh Wado Ichimonji khỏi Zoro. Khi hai người chuẩn bị chiến đấu, Sanji hét lên với Zoro vì thấy anh tấn công một người phụ nữ, nhưng Luffy đã lôi Sanji theo và tiếp tục chạy về phía cảng, để lại Zoro ở phía sau. Tashigi đã dễ dàng bị đánh bại, bị đè vào tường với thanh kiếm của Zoro ghì ngang cổ họng, Zoro tuyên bố anh sẽ không bao giờ để mất thanh kiếm của mình. Khi Zoro bắt đầu chạy theo sau Luffy và Sanji, Tashigi cảm thấy bị xúc phạm khi mình chưa bị giết và gào lên hỏi Zoro lí do vì sao anh từ chối giết cô, cô tin rằng lí do chính là việc cô là một người phụ nữ. Zoro hét lên với cô, nói rằng cô hãy ngừng bắt chước người bạn quá cố của mình đi và cả hai bắt đầy dây vào một cuộc cãi vã rất trẻ con trước khi Dragon xuất hiện và tách họ ra.

Sau đó cô đã ra biển với Smoker, bám theo Zoro và những thành viên còn lại của băng Mũ Rơm, vòng qua các đảo và cuối cùng cập bến tại Alabasta.


Alabasta Arc

Trong thời gian đuổi theo băng Mũ Rơm, Tashigi và Smoker tóm được Mr. 11 và điều tra ra được các thông tin về Baroque Works.

Smoker tỏ ra lo lắng: không chỉ Ace can thiệp và cản trở việc anh truy bắt Luffy, mà cũng do anh nhận ra công chúa Vivi của Alabasta đang đi cùng với băng Mũ Rơm. Anh thể hiện sự khinh thường của mình đối với các Shichibukai (Thất Vũ Hải), nói với Tashigi rằng lũ tội phạm sẽ chẳng bao giờ thay đổi, hải tặc thì sẽ mãi mãi chỉ là hải tặc mà thôi.

Luffy và Usopp va vào Smoker và Tashigi. Cô phải trả tiền cho chỗ nước mà Luffy và Usopp đã lấy từ Rainbase.

Cô gặp lại Zoro trong Rainbase và yêu cầu một trận tái đấu nhưng tất cả những gì cô nhận được là lời từ chối thẳng thừng từ Zoro. Sau đó, Tashigi làm rơi kính và được Tony Tony Chopper nhặt giúp. Cô cảm ơn cậu và gọi cậu là “sweetie”, mà không hề hay biết rằng Chopper chính là một thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm.

Sau đó tại Rainbase, người dân lo lắng khi họ thấy một cơn bão cát đang tới. Tashigi cảnh báo với Smoker nhưng anh chỉ đơn giản ngồi đó và nhìn. Smoker bảo Tashigi hãy một mình thẳng tiến đến Alubarna và làm bất cứu điều gì mà linh cảm của cô cho là đúng. Smoker dặn cô hãy quan sát thật kỹ cái kết của đất nước này, cho dù nó có bị hủy diệt hay không, rồi lái xe đi .


Tashigi và Nico Robin

Nico Robin, lấy Cobra làm con tin, đã đụng độ đội hải quân do Tashigi dẫn đầu. Miss All Sunday yêu cầu họ tránh ra, nhưng Hải quân đáp lại rằng điều đó là rất khó sau những gì xảy ra tại Alubarna. Robin trả treo lại rằng sao cũng được, “lũ chó của chính phủ”, cô ghét họ, và rằng "nếu các người không chịu tránh ra .." nhưng lại bị Tashigi cắt ngang rằng họ chẳng lí gì mà lại phải làm vậy. Robin tuyên bố rằng nếu vậy cô sẽ phải giết họ nhưng Cobra hét lên ngăn Hải Quân lại và nói rằng không cần lo lắng về ông, đồng thời tiết lộ thông tin về một quả bom sẽ nổ ở quảng trường lúc 4 giờ 30 phút và từ giờ đến lúc đó chỉ còn có 7 phút.

Tashigi khẳng định với Cobra rằng cô sẽ giải cứu ông rồi sau đó đi ngăn chặn quả bom, nhưng Robin đã nhanh chóng sử dụng năng lực trái Hana Hana no Mi của mình đánh bại hải quân. Một hải quân, sau khi nhìn thấy năng lực trái ác quỷ của cô,đã nhận ra rằng cô chính là Nico Robin, đứa bé gái 8 tuổi từ 20 năm trước đã đánh chìm 6 tàu chiến của hải quân và đã và sở hữu một mức tiền truy nã lên tới 79.000.000 Beri nhưng đã đột nhiên mất tích. Miss All Sunday tức giận hét lên rằng rốt cuộc họ muốn sống hay chết đây. Tashigi sau đó nghĩ lại rằng với khả năng của bọn họ, cho dù có áp đảo về lực lượng nhưng cũng không thể đối đầu được với cô ta, liền ra lệnh cho một trung sĩ hải quân đem tất cả mọi người tiến đến quảng trường trước cửa cung điện và ngăn chặn quả bom. Chỉ còn lại một mình Tashigi, cô hoàn toàn bị áp đảo bởi Miss All Sunday, kẻ đã dễ dàng tước lấy thanh Shigure và hướng thẳng nó về phía cổ họng của Tashigi trong nỗ lực cố gắng giải phóng cho Nefertari Cobra của cô, bất chấp lời cầu xin của của ông là hãy rút lui đi. Crocodile đi qua và nhìn thấy bộ dạng thảm hại của cô sau đó, chế nhạo cô về ý nghĩa của công lí rồi sau đó cất bước đi tiếp.

Tashigi cố gắng giúp đỡ nhóm Mũ Rơm tìm thấy những quả bom mà Crocodile đã ra lệnh cài đặt. Pell hy sinh thân mình để cứu cả thành phố bằng cách mang quả bom lên trời và nổ tung cùng nó. Thậm chí từ độ cao lớn như vậy trên Alubarna, bán kính nổ của quả bom lớn đến nỗi ảnh hưởng tới cả đám người đang giao chiến bên dưới và thổi bay họ, bao gồm của Tashigi và Usopp.

Crocodile rơi từ trên trời xuống khu vực quảng trường, ngay giữa cuộc chiến. Mọi người đều bị sốc bởi sự xuất hiện đột ngột của hắn. Sau đó, mưa cuối cùng đã rơi trên thành phố Alubarna , lần đầu tiên sau một quãng thời gian dài. Tashigi và Thủy hải quân tìm thấy Crocodile bất tỉnh và bắt giữ hắn vì sự phản bội chống lại Chính phủ thế giới.

Tashigi, đã không thể hành động đúng mực như một người lính hải quân nên làm, ra lệnh không được phép bắt giữ băng hải tặc Mũ Rơm khi thấy họ nằm bất tỉnh giữa con phố. Khi gặp lại Smoker và Hina, cô bắt đầu khóc và tự trách móc bản thân vì đã giúp đỡ và cố ý để cho băng Mũ Rơm trốn thoát. Sau đó Smoker chỉ khuyên rằng cô cần phải cố gắng để trở nên mạnh mẽ hơn nữa .

Sau sự kiện này, Tashigi và Smoker được Chính phủ thế giới đề đạt thăng cấp bất chấp sự phản đối của Smoker.


Arc Hậu Enies Lobby

Tashigi xuất hiện trở lại sau khi cô nghe được lời của băng Mũ Rơm sau khi họ chiến đấu chống lại Buster Call. Trong lúc cố gắng truyền đạt lại thông tin cho Smoker, Tashigi lại đi báo cáo với một người thủy thủ khác vì cô không đeo kính nên nhìn nhầm.

Smoker sau đó nói với Tashigi rằng những gì họ cần lúc này là mở rộng phạm vi của mình, anh cũng nhấn mạnh rằng những tên hải tặc trên khắp thế giới cũng đã bắt đầu thừa nhận băng Mũ Rơm. Sau đó, anh nói rằng anh sẽ đặt cả danh dự của mình vào đó, anh sẽ nghiền nát chúng tại Tân Thế Giới".


Amazon Lily Arc

Khi buổi hành quyết Portgas D. Ace được công bố, Tashigi được lệnh di chuyển đến Tổng bộ Hải Quân để củng cố lực lượng cho Marineford (xem tập 421).


Marineford Arc

Ba giờ trước khi Ace bị xử tử, cô đã được nhìn thấy đang nghe những công bố của Sengoku về quá khứ của Ace.

Cô đã rất kinh ngạc khi thấy Luffy xuất hiện giữa cuộc chiến, nhưng đã nhanh chóng đi báo lại cho Smoker về nhân tố mới này trong trận chiến chống lại hải tặc Râu Trắng. Khi Luffy đang cố gắng tiến về phía đài hành hình,Tashigi đã cố gắng chặn Luffy lại nhưng Smoker bảo rằng hãy để ông ra tay trước.

Khi Sengoku đưa những công đoạn cuối cùng trong kế hoạch của mình vào guồng quay, Tashigi và Smoker trở lại quảng trường.

Tashigi sau đó đã nhìn thấy cảnh một chiến sĩ hải quân cố gắng giúp đỡ đồng đội của mình để rồi chỉ nhận được lệnh rằng hãy bỏ mặc những người đã ngã xuống và tiếp tục chiến đấu. Tashigi tự nhủ rằng Hải quân sẽ không dừng lại cho dù họ đã đạt được mục đích của mình.

Sau khi Shanks đến, cô được nhìn thấy đang ở cùng với những người lính hải quân khác.


Trong Timeskip

Khi Tashigi và Smoker lần đầu tiên chuyển đến cơ sở của Hải quân G-5 ở Tân Thế Giới, Vergo đã giới thiệu với họ rằng tuy đám lính dưới quyền hơi ồn ào và không được thông minh, nhưng chúng đều là người tốt (tập 666).

Một người lính đã nói với cô về việc Vergo đôi khi lại đột nhiên về nhà để chăm sóc cho cô em gái bị bệnh của mình. Cô cũng từng nhớ lại một lần đã nói chuyện với Vergo về những đứa trẻ bị mất tích, Vergo nói rằng đó chỉ là nhưng thông tin sai, các bậc cha mẹ đã phản ứng thái quá và cố phủ định cái chết của con mình, Ý nghĩ về một vụ bắt cóc sẽ giúp cho họ giữ được niềm hy vọng rằng con mình vẫn còn sống, điều này cô sẽ hiểu khi trở thành một người mẹ.


Sau timeskip

Arc Đảo Người Cá

Sau timeskip, Tashigi và Smoker (đã được bổ nhiệm lên làm Đại Uý và Phó Đô Đốc) hiện tại đang thuộc đội hải quân G-5. Lúc đó hải quân đang chiến đấu với nhiều tàu hải tặc ở gần Red Line. Một người hét lên rằng Đại Uý-chan Tashigi đang gặp nguy hiểm. Hai hải quân đã cố ôm lấy để bảo vệ cô. Tashigi nhảy lên khỏi tàu và hướng về phía 1 quả đạn pháo đang bay tới. Bằng cách sử dụng thanh kiếm của mình, cô làm lệch hướng quả đạn pháo và khiến nó bay lên phía trên con tàu.

Hai tên lính tung hô cô, nhưng cô yêu cầu họ đừng có làm loạn lên nữa. Cô mắng mỏ họ mà không biết rằn mình đang la hét vào cây cột buồm. Cô hỏi tại sao lúc này mà họ vẫn còn đùa cợt được. Thậm chí sau đó cô còn cáo buộc rằng họ trêu chọc cô chỉ vì cô là phụ nữ. Smoker bảo cô im lặng, khi anh đang ở giữa một cuộc thẩm vấn. Sau đó, anh mắng đám cấp dưới của mình vì việc cứ mải nhìn chằm chằm vào Tashigi mà thiếu nghiêm túc.


Punk Hazard Arc 

Sau khi nghe lén được việc băng Mũ Rơm sẽ lên Punk Hazard bằng cách xâm nhập đường dây điện thoại bằng một con ốc sên truyền tin (Den den Mushi) màu đen, Tashigi và Smoker quyết định cập bến vào đảo dù cho rằng thật điên rồ khi lại đặt chân lên một hòn đảo không được log pose ghi nhận cùng với “thảm họa” đã xảy ra trên đảo cách đây 4 năm.

Sau đó, khi đặt chân đến bên nửa mùa đông của đảo, họ tiếp cận tòa nhà PH-006. Họ bất ngờ được đón tiếp bởi Vương hạ Thất Vũ Hải Trafalgar Law (Royal Shichibukai), Tashigi run rẩy trong sự sợ hãi khi nhìn thấy hắn. Trong lúc Smoker và Law đang tranh luận về việc có hay không sự xuất hiện của băng Mũ Rơm trên đảo, một nhóm thành viên của băng Mũ Rơm cùng một đám trẻ khổng lồ chạy vào giữa Law và hải quân. Tashigi và hải quân hết sức kinh ngạc trước diễn biến này của sự việc. Băng Mũ Rơm và lũ trẻ ngay lập tức bỏ chạy trở lại vào trong tòa nhà để tránh giao chiến với hải quân. Tashigi định dẫn quân đuổi theo, nhưng Law đã cản đường họ và nói rằng hắn không thể để ai rời khỏi hòn đảo này được nữa. Sau đó Law đã phá hủy tàu chiến và tịch thu toàn bộ Den Den Mushi của họ. 

Tashigi lao đến tấn công Law bất chấp lời cảnh cáo của Law và Smoker rằng haki của cô quá yếu để đánh lại hắn.Đòn tấn công của Tashigi bị chặn lại, và cô bị chém làm đôi với một nửa thân trên vẫn đang cầm kiếm. Tashigi hét lên rằng bị chém mà vẫn sống là một sự sỉ nhục của người kiếm sĩ, nhưng Law nói rằng kẻ yếu đuối thì không có quyền chọn cách chết, khiến cô cắn môi vì xấu hổ. Dùng một cách tay chống lên đất để di chuyển, Tashigi cố gắng tấn công Law thêm lần nữa, nhưng cô ngã ngay sau đó với thanh kiếm bị chém đứt đôi. Law định chém Tashigi thêm lần nữa nhưng Smoker đã nhanh chóng đến và kịp cản lại bằng cây jitte của mình. Trong lúc Smoker giao chiến với Law, hải quân G-5 nhanh chóng chạy trốn ra khỏi giới hạn ROOM của Law và mang theo Tashigi. Khi đám lính hải quân đang thắc mắc tại sao mọi chuyện lại diễn ra như thế này, Shichibukai là đồng minh với Chính phủ thế giới cơ mà, thì Tashigi nhớ lại những lời mà Smoker đã từng nói với cô trong quá khứ: hải tặc thì sẽ mãi mãi chỉ là hải tặc. Hải quân sau đó đã nhanh chóng ghép lại cơ thể cho Tashigi.


Tashigi trong cơ thể Smoker

Khi cô trở lại nơi Smoker và Law chiến đấu, cô hoảng hốt khi thấy cấp trên của mình đã bị đánh bại và đang nằm bất tỉnh. Cô nhìn thấy một lỗ hổng trên ngực ông, nhận ra rằng Law đã lấy đi trái tim của Smoker, giống như trước đây hắn đã moi tim 100 hải tặc để đạt được danh hiệu Thất Vũ Hải . Vô cùng giận dữ, cô xông đến định tấn công Law lần nữa thì bị hắn đáp trả bằng cách hoán đổi nhân cách của cô với Smoker, đưa Tashigi vào cơ thể của Smoker, và khiến cô ngất đi. Cô và Smoker sau đó đã được lính đưa đến một hang động an toàn gần đó. Cô nói với Smoker rằng mình từng nhận được rất nhiều báo cáo về việc trẻ em mất tích hàng loạt xung quanh vùng biển của Punk Hazard, nhưng tất cả những vụ mất tích đó đều bị coi là tai nạn.

Smoker trong cơ thể Tashigi


Sau đó, Tashigi, Smoker và những người lính hải quân G-5 khác vướng vào một trận chiến chống lại một vài nhân mã. Tashigi so sánh gương mặt họ với một số tờ lệnh truy nã và nhận ra một số người. Cô hỏi Smoker như vậy là sao, rõ ràng báo cáo cho rằng không ai còn sống sau vụ nổ 4 năm trước. Đổi lại, Smoker nói với cô rằng anh không biết, và họ cần phải đi báo cáo chuyện này với cấp trên. 

Vẫn còn trong cơ thể của Smoker, Tashigi chiến đấu cùng với Smoker và hải quân G-5 trong một nỗ lực vượt qua phía trước phòng thí nghiệm. Cô cố sử dụng năng lực Trái Ác Qủy của Smoker nhưng chỉ kiểm soát được một chút. Sau đó, cô nhìn thấy Luffy, Franky và Robin đáp xuống từ bầu trời phía trước lối vào phòng thí nghiệm. Tashigi đối mặt với Luffy, cô cố gắng sử dụng năng lực trái ác quỷ để tấn công nhưng Luffy đã né được. Tuy nhiên, Tashigi chỉ mải ngạc nhiên khi mình đã điều khiển được năng lực đó. Luffy nhanh chóng tóm được tay cô và đè cô xuống đất. 

Giữa những trận chiến, từng đám SLIME bắt đầu rơi xuống. Tashigi kinh hoàng nhìn một con SLIME phát nổ khi các hải quân cố gắng tấn công nó. Khi con SLIME cố gắng bắn từng phần cơ thể của mình quá hồ nước, Tashigi giục Smoker tìm một nơi có mái che để trú ẩn. Tashigi, Smoker và hải quân G5 rất kinh ngạc khi thấy Luffy bất ngờ lao đến và ôm chặt lấy Caesar. Nhưng Luffy bỗng gục xuống bất tỉnh vào cuối trận khiến Tashigi rất ngạc nhiên. Tashigi, Smoker, Franky và Robin sau đó cũng lần lượt rơi vào trạng thái hôn mê dù Caesar không hề chạm đến họ bởi hắn đã làm họ ngạt thở bằng cách sử dụng năng lực Trái Ác Qủy của mình.

Sau đó cô bị nhốt trong một lồng giam cùng với Smoker, Luffy, Franky, Robin, và Law. Cô hỏi Smoker mình nên làm gì để chống lại cảm giác vô lực khi bị trói bằng còng Đá Biển.. Smoker nói rằng những suy luận trước đây của cô là đúng. Cô lo lắng ngồi nghe khi Law tiết lộ thân phận thật sự của Joker chính là DonQuixote Doflamingo. 

Trong khi Caesar phát đi hình ảnh về cuộc thí nghiệm vĩ khí hủy diệt hàng loạt của mình đến với những tay môi giới ở thế giới ngầm, Tashigi ngồi với Smoker, Law, Luffy, Franky và Robin. Sau khi chứng kiến sức mạnh hủy diệt của đám mây độc, Caesar ra lệnh di chuyển chiếc lồng ra bên ngoài để giết hết những người bị giam phía trong. 

Tashigi ngồi nhìn Law bắt đầu kế hoạch phản công của hắn, chỉ đạo Franky sử dụng Franky Fireball để đốt cháy con tàu chiến ở cách đó một đoạn. Con tàu bốc cháy, khói bay lên che phủ chiếc lồng để người bên trong dễ dàng hành động, Law nhanh chóng tiết lộ rằng hắn đã thay thế một số sợi xích đá biển bằng xích thường để đề phòng khi bị bắt. Sau khi tháo xích cho Luffy và những người khác, Tashigi và Smoker bị Law ép buộc phải hợp tác sau khi đổi lại cơ thể như cũ cho họ (khiến cô rất xấu hổ). Tashigi cầu xin Law tháo xích cho mình. Smoker đay nghiến Tashigi cầu xin sự giúp đỡ từ một tên hải tặc, nhưng Tashigi cãi lại anh bằng cách nói rằng họ cần phải sống để cảnh báo cho đám cấp dưới về Vergo và không thể để cho hắn bỏ trốn lúc này và họ còn phải cứu lũ trẻ. Điều này khiến Law nói rằng cô thông minh hơn và biết quan sát tình hình hơn Smoker. Smoker miễn cưỡng làm theo lời Tashigi và nghe lời Law. Tashigi sau đó nhìn chằm chằm vào Smoker, tỏ ra cho anh biết mình khó chịu như thế nào khi anh tháo tung hết nút áo của cô và hút thuôc quá nhiều trong cơ thể của Tashigi. Sau đó, cô chỉnh lại mái tóc của mình và bắt đầu theo kế hoạch sau khi Law đã hoán đổi cơ thể cô về như cũ. 

Nhờ vào năng lực của Law, họ có thể dịch chuyển vào phía bên trong phòng thí nghiệm. Họ mở cửa phòng thí nghiệm để mọi người bên ngoài có thể chạy vào trong tránh đám khí độc chết người. 

Khi mọi người đều có mặt đông đủ, Law tuyên bố hắn không cho phép Smoker và Tashigi cản trở kế hoạch của hắn và Luffy. Law chỉ cho mọi người đường và cách ra khổi phòng thí nghiệm và trốn khỏi đảo, nhưng hắn chỉ cho mọi người thời gian 2 tiếng để làm việc đó. Mọi người tách nhau ra và Tashigi muốn đi cùng Smoker để đánh Vergo, nhưng Smoker ra lệnh cho cô trông nom và đưa đám hải quân G-5 ra khỏi đảo. Tashigi buộc phải tuân theo mệnh lệnh của anh. 

Đám hải quân G-5, hoàn toàn không để ý đến thời hạn 2 tiếng của Law, mải mê tìm cách bắt Luffy nhưng bị chặn lại bởi Zoro, Kin’emon và Brook. Tashigi đã đến và ngăn không cho Zoro chém thêm bất kì một hải quân nào nữa. Zoro có vẻ chẳng ấn tượng gì về việc Tashigi đã được thăng lên quân hàm Đại Uý. Tashigi nói với đám hải quân G-5 rằng lúc này không phải là thời gian thích hợp để truy bắt băng Mũ Rơm, họ cần nhanh chóng chạy qua lỗi vào đến khu nhà B trước khi Caesar đóng cửa lại. Sau khi đám tay sai của Caesar sử dụng một khẩu đại bác bắn thủng tường khu nhà A theo lệnh của hắn, đám khí độc lại bắt đầu tràn vào bên trong . Băng Mũ Rơm, Râu Nâu và hầu hết hải quân G-5 đều chạy thoát qua cánh cửa khu nhà B. Tashigi bị ném về phía bên kia cánh cửa bởi những người lính hải quân không may kẹt lại phía sau. Sau khi một người nói với cô rằng họ đã hy sinh thân mình để cứu cô, Tashigi hoảng hốt nhìn ra bên ngoài qua một khe hẹp đang đóng dần trên cánh cửa. Cô nhìn thấy những người lính G-5 ở bên ngoài đã bị đông cứng thành tượng nhưng vẫn tạo dáng giơ một ngón cái lên.


Tashigi và Vergo

Sau khi xót thương cho sự ra đi của những người đồng đội, Tashigi lại tiến về phía trước,sau khi Râu Nâu, băng Mũ Rơm và Kin’Emon đã rời đi mà ko có cô. Đám cấp dười hải quân G-5 của cô nhìn thấy Vergo, kẻ mà họ nghĩ rằng vẫn là một chiến sĩ hải quân đồng minh của họ, đã đến lối ra của tòa nhà B. Tashigi cảnh báo mọi người rằng hắn không phải như những gì mọi người nghĩ đâu. Các đòn tấn công của Vergo hj gục toàn bộ đám hải quân G-5, bao gồm cả Tashigi. Đột nhiên Sanji xuất hiện và cứu Tashigi khỏi bị giết bởi tay Vergo. Sanji ra lệnh cho Tashigi và hải quân G-5 nhanh chóng sơ tán khỏi khu nhà B bởi cánh cổng giữa khu nhà A và khu nhà B đang bị mở, khí độc đang tràn vào hành lang. Trong khi Sanji cầm chân Vergo lại, Tashigi và cấp dưới của mình nhanh chóng thoát qua cánh cửa khi nó đang đóng lại. Sanji kịp thời chạy thoát trước khi cánh cửa đóng hẳn. Anh nói với đám lính G-5 rằng tên người xấu đột nhiên bỏ chạy khỏi cuộc chiến. Mặc dù Tashigi đã biết được sự thật về Vergo, cô vẫn để cho cấp dưới của mình giữ một niềm tin rằng tên Vergo xấu xa kia thực chất chỉ là một kẻ giả mạo.

Trong lúc tiếp tục tiến về phía trước, Tashigi, phần còn lại của hải quân G-5,và Sanji đã chạy qua khu vực một con rồng đã tấn công Râu Nâu, băng hải tặc Mũ Rơm và Kin’Emon. Con rồng phun lửa khiến lửa cháy khắp nơi, một thùng hóa chất phát nổ thổi bay cả bức tường ngăn cách với bên ngoài. Việc này khiến cho khí độc lại nhanh chóng tràn vào khu nhà B, nên họ buộc phải chạy vòng qua phòng Bánh Quy để tránh chúng.

Khi Tashigi và nhóm của mình đến phòng Bánh Quy, cô và một số lính hải quân khác nhanh chóng phong tỏa căn phòng, bịt chặt lối vào để ngăn không cho khí độc Shinokunitràn vào. Khi Monet biết rằng hải quân cũng đang cố gắng mang lũ trẻ đi, cô ta đã vô cùng giận dữ và cắn nát bả vai của một người lính hải quân. Tashigi tấn công Monet bằng một lưỡi kiếmbọc haki để ngăn cô ta tấn công lính của mình. Tashigi ra lệnh cho hải quân đi chặn lũ trẻ lại còn bản thân mình sẽ ở lại để chiến đấu với Monet.

Tashigi và Zoro bắt đầu cãi nhau vì cách hành xử của Zoro đối với Monet và việc anh không chịu đánh hết sức với cô ta, Tashigi cho rằng đây là một biểu hiện của việc Zoro coi thường phụ nữ. Zoro bực mình và quyết định ngồi xuống xem cô tự tay chiến đấu với Monet mà không can thiệp, Tashigi bắt đầu cuộc chiến. Ban đầu Tashigi sử dụng Soru và kĩ năng phòng thủ của mình để tránh những đòn tấn công của Monet, nhưng Monet nhanh chóng chuyển sang dùng một chiêu tung hỏa mù tên là “Blizzard”. Cô ta cắn mạnh vào vai Tashigi và cố gắng giật tung nó ra. Nhớ lại những gì Monet đã làm với cấp dưới của mình, Tashigi ghì chặt đầu Monet xuống không cho cô ta cắn rời vai của mình. Monet tức giận càng ra sức cắn mạnh và sâu hơn cho đến khi Zoro xuất hiện và chém vào một bên má cô ta.


Tashigi và Monet

Tashigi chứng kiến cảnh tượng Zoro chém Monet ra thành 2 nửa, cô rất sốc trước sự bùng nổ bất ngờ của anh. Thế nhưng Tashigi nhanh chóng nhận ra Zoro không hề dùng haki khi chém Monet, và cả nỗi sợ hãi tột độ mà anh gây ra cho cô ta. Cô sợ hãi nghĩ về cách mà Zoro chiến thắng một trận đấu, và không thể tưởng tượng được băng Mũ Rơm đã mạnh lên cỡ nào trong suốt 2 năm qua. Suy nghĩ của cô bị cắt ngang khi Monet vùng dậy và cố đâm sau lưng Zoro.Tashigi nhanh chóng vung kiếm tung một đòn kết liễu Monet với một vệt chém chéo. Ngay sau đó, cô mắng Zoro rằng tại sao anh không kết liễu cô ta khi có cơ hội, và càng giận dữ hơn khi anh nói nếu cô không giết Monet thì anh đã làm thế rồi. Sau đó Zoro chúc mừng và nói rằng cô được phép tự hào về bản thân, Tashigi bực bội hỏi tại sao anh lại nói như thể anh vĩ đại hơn cô vậy. Zoro chỉ đơn giản đáp lại rằng cô thật sự kém hơn anh. 

Sau trận đấu, Zoro và Tashigi cố gắng chạy trốn khỏi đám khí độc. Zoro vác Tashigi trên vai trong khi cô liên tục chống đối anh, cuối cùng Tashigi đành yêu cầu anh hãy thả cô xuống khi họ đến chỗ hải quân G-5. Trong lúc bị vác đi, Tashigi nhận ra thanh kiếm quý hiếm Shusui bên hông Zoro và tỏ ra vô cùng phấn khích, trong khi Zoro bảo cô hãy im lặng và nằm yên đi. Họ gặp lại đồng đội của mình và Tashigi yêu cầu Zoro thả cô xuống trước khi cấp dưới của cô nhìn thấy. 

Khi tất cả mọi người đều đã an toàn đến khu R-66, họ leo lên một chiếc xe gòong và thoát ra ngoài.  Với sự hỗ trợ của Nami, họ nhanh chóng thoát ra ngoài, và Tashigi, Nami và Robin cùng những bé gái nhìn chằm chằm một cách trống rỗng và không mấy hứng thú với robot Franky Shogun thì những người còn lại hét ầm lên trong sự hào hứng tột độ.

Một thời gian sau thất bại của Baby 5 và Buffalo trong việc cướp Caesar Clown về, Tashigi vừa khóc vừa đề nghị Nami hãy để cô chăm sóc cho lũ trẻ. Mong muốn điều tốt nhất cho lũ trẻ, Nami đồng ý giao chúng lại cho cô, Tashigi nhẹ nhõm bước vào phòng của bọn trẻ sau khi Law đã chữa trị cho chúng. Cô thông báo việc từ lúc này Hải quấn sẽ đảm nhận việc chăm sóc và đưa chúng về nhà,bọn trẻ có vẻ thất vọng vì chúng muốn ở lại với băng Mũ Rơm hơn. Sau đó Tashigi tham gia vào một bữa tiệc vui vẻ với băng Mũ Rơm, hải quân, cựu tay sai của Caesar Clown và công rất hạnh phúc đùa cùng lũ trẻ. 

Trước khi khởi hành và tạm biệt băng Mũ Rơm, Tashigi rất hoảng hốt khi cấp dưới của cô bắt đầu lên tiếng chê bai xúc phạm hải tặc và hát những bài hát ca ngợi Hải quân. Cô lập tức phê bình hành vi của họ, nói rằng nó thật đáng xấu hổ. Tuy nhiên, cô đã bật cười khi những người lính hải quân khóc và nói rằng nếu họ không làm như vậy, họ sẽ lỡ có tình cảm với đám hải tặc ngoài vòng pháp luật đó mất.

Misaki Mei

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Peach Boy Riverside xác nhận chuyển thể anime - Cổ tích có còn là cổ tích?

17 phút trước - 49 lượt xem

Vừa qua, website chính thức cho tựa anime chuyển thể từ manga Peach Boy Riverside từ tác giả Coolkyoushinja và Johanne đã được trình làng. Theo đó, bộ phim dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7/2021.Câu chuyện kể lại một “trái đào” khác từ truyện cổ tích Nhật Bản “Cậu bé trái đào Momotarō”. Ngày xửa ngày xưa, có một hai ông bà sống trong vùng đất nọ. Hôm ấy, ông lão lên núi cắt cỏ, bà lão thì ra ven sông giặt quần áo thì bỗng gặp một trái đào khổng lồ mang một đứa trẻ đang trôi dạt… thế là câu chuyện về Momotarō, người anh hùng dân gian Nhật Bản chiến đấu với quỷ dữ bắt đầu.

Tin tức manga

Huyền thoại Nữ Hoàng Ai Cập chính thức trì hoãn - Tác giả hẹn trở lại vào cuối năm!

27 phút trước - 44 lượt xem

Trên tạp chí Princess số Tháng 9 vừa qua đã thông báo rằng manga Ōke no Monshō (Crest of the Royal Family) của tác giả gạo cội Chieko Hosokawa đang đi vào trì hoãn do nhiều lí do. Tuy nhiên, bộ truyện huyền thoại này sẽ quay trở lại với độc giả trên tạp chí số Tháng 1/2021 xuất bản vảo tháng 12 năm nay.

Tổng hợp

Tác giả Act-Age - Tatsuya Matsuki bị bắt do nghi ngờ “sàm sỡ” trẻ vị thành niên!

36 phút trước - 86 lượt xem

Đài NHK vừa đưa tin rằng tác giả manga Act-Age, Tatsuya Matsuki đã bị bắt do nghi ngờ có hành vi khiếm nhã với một nữ sinh sơ trung. Đài NHK cũng cho hay, theo thông tin từ phía cảnh sát, nữ sinh bị hại đang đi bộ trên đường Nakano, thành phố Tokyo vào 8 giờ tối này 18/6, khi đó đối tượng đã tiến đến sát từ đằng sau và cố y động chạm cô bé. Sau đó, đối tượng nghi ngờ đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Cô bé đã tìm đến cảnh sát nhờ kiểm tra camera an ninh để điều tra. Theo dữ liệu truy xuất từ camera, khoảng một giờ sau đó, một vụ tương tự đã xảy ra với một học sinh cấp 2 khác, đối tượng tình nghi rất giống với Matsuki. Theo phía cảnh sát, Matsuki đã nói rằng “nói chung là không có gì sai trái cả” với cáo buộc của họ.

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 11/08] Chúc mừng sinh nhật "Fake Sanji" trong One Piece!

14 giờ trước - 1,111 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 11/8. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé! Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 11/8. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

Cosplay

"Chết mê, chết mệt" với vẻ đẹp của Kaitou Kid trong Thám tử lừng danh Conan!

1 ngày trước - 831 lượt xem

ã xem bộ anime Thám tử lừng danh Conan thì hẳn ai cũng sẽ biết đến vẻ đẹp của Siêu đạo chích Kaitou Kid. Một người vừa đẹp trai, vừa ngầu,... gu của biết bao nhiêu chị em từ trong anime ra đến bên ngoài thế giới thực. Người ta cũng thường nói, con gái sẽ thường rụng tim hơn trước những chàng trai "Bad Boy" và Kaitou là điển hình cho điều đó.

Tổng hợp

Anime và đời thực [Phần 43] - "The God of High School" lộ diện vùng đất ngoài đời thực!

1 ngày trước - 789 lượt xem

Những thánh địa mới, những vùng đất mới trong anime, một lần nữa, đã được tìm thấy. Các vùng đất những tưởng rằng trong anime mới có nhưng nó đã hiện hữu ở ngoài đời thực một cách đầy sinh động. Bây giờ, các bạn hãy cùng TinAnime khám phá những vùng đất mới này ngay nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Nước Nhật đầy hoài niệm về Hè!

1 ngày trước - 770 lượt xem

Nếu mùa xuân có hoa anh đào, mùa thu được tô màu bởi lá vàng, lá đỏ, mùa đông có lễ hội tuyết ở Hokkaido, mùa hè xứ Phù Tang được thổi hồn bởi lễ hội và sắc màu tươi mới của hoa cẩm tú cầu. Mỗi mùa ở Nhật mang nét đặc trưng riêng. Mùa hè nổi bật với những lễ hội và sắc màu tươi mới ở hoa cẩm tú cầu.

Tin tức anime

Em hát, anh đàn, vậy được không? - Mashiro no Oto

1 ngày trước - 1,121 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Mashiro no Oto được dựa trên manga cùng tên của tác giả Marimo Ragawa đã công bố thêm nhiều diễn viên và dàn nhân lực chính thức cho dự án. Promo video và teaser visual cũng đã được công bố kèm theo.

XEM THÊM