Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma

  • 10:00 10/10/2016
  • 38,146 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Bartholomew Kuma là một Thất Vũ Hải, từng là thành viên của Quân Cách Mạng với mức tiền thưởng 296,000,000 berry. Kuma là nhân vật phản diện chính trong arc Marineford khi tham gia vào trận chiến tại đây cùng với Hải quân và các thành viên khác của Thất Vũ Hải.

 

1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: バーソロミュー・くま

Tên tiếng Anh: Bartholomew Kuma

Xuất hiện: Chapter 233; Episode 151 

Xuất thân: Shichibukai; Chính phủ thế giới; Quân cách mạng

Nghề nghiệp: Shichibukai; Hải tặc

Tuổi: 45 ( bắt đầu), 47 (sau 2 năm) 

Chiều cao: 689cm 

Mức truy nã: 296,000,000 berry


2. Ngoại hình

Kuma là một người khổng lồ và hiện là người cao nhất trong Thất Vũ Hải (thấp hơn cựu thành viên Thất Vũ Hải là Gekko Moriah). Kuma thường hay cầm theo một cuốn Kinh Thánh. Ngoại  hình tổng thể của Kuma trông giống như một chú gấu khổng lồ.

Trong anime, tóc và áo khoác của Kuma có màu đen, chiếc mũ có màu xám. Bìa Kinh Thánh của Kuma nổi bật với phông màu tím.

Lúc đầu trong manga, tác giả Oda đã vẽ Kuma với những màu sắc khá sặc sỡ. Dần về sau, hình ảnh của ông đã được thay đổi sao cho giống với trong anime.

Đây là hình ảnh của Kuma lúc nhỏ, có nét tương đồng với Ninomiya Sontoku, một nhà triết học nổi tiếng của thế kỷ 19. 

Kuma khi là thành viên của Quân Cách Mạng:


3. Tính cách

Bartholomew Kuma là một người rất bình tĩnh và điềm đạm. Kuma cũng có thể được xem là một nhân vật nhân từ, đặc biệt là so với các Thất Vũ Hải khác. Có thể thấy điều đó qua các hành động của ông, đặc biệt khi ông tha chết hai lần cho nhóm Mũ Rơm.

Kuma hay hỏi một người nơi họ muốn đến trước khi gửi họ đi bằng sức mạnh Trái Ác Quỷ của mình. Thường thì Kuma tôn trọng lời đề nghị của họ, nhưng thỉnh thoảng ông sẽ gửi họ đến một nơi do ông lựa chọn, bất kể ông có hay không nhận được câu trả lời.

Mặc dù tuân theo lệnh của Chính Phủ Thế Giới, nhưng Kuma không hoàn toàn đồng ý với tư tưởng về "tốt" và "xấu" của tổ chức. Ông duy trì lý tưởng riêng của mình bất cứ khi nào có thể. Kuma từng lý giải, việc chấp nhận cho Râu Đen vào hàng ngũ của Thất Vũ Hải là một quyết định rất nghèo nàn của Chính Phủ, mặc dù thực tế là nó lấp đầy vị trí còn lại sau thất bại của Crocodile.

Lòng trung thành của Kuma không dành nhiều cho Hải Quân. Có thể thấy điều này khi ông từ chối trả lời một câu hỏi trực tiếp từ Đô đốc Kizaru trong cuộc chiến tại quần đảo Sabaody (xem tập 405).

Vẫn còn khá nhiều bí ẩn đằng sau nhân vật Kuma. Những chi tiết đằng sau quá trình chuyển đổi của ông thành một Pacifista và chính xác những gì việc đó xảy ra vẫn còn chưa rõ ràng. Kuma cũng đã thì thầm điều gì đó tới Vua bóng tối Rayleigh trong trận chiến ở quần đảo Sabaody. 

Kuma rất giỏi trong việc giữ bí mật về danh tính của mình, mặc dù Chính Phủ Thế Giới đã thành công trong việc phát hiện ra mỗi quan hệ thực sự của ông với Quân Cách Mạng, ông vẫn được bổ nhiệm vào vị trí Thất Vũ Hải.

Mặc dù là người rất trung thành trong các Shichibukai, nhưng Kuma vẫn từ chối giải quyết các yêu cầu của những Hải quân có xếp hạng cao như Đô đốc Kizaru. Ông luôn giữ được sự bình tĩnh trong bất kỳ tình huống nào, và hành động một cách khéo léo để đạt được mục đích. Ông cũng đã chứng minh lòng trung thành và niềm vinh dự lớn lao của mình trong việc bảo vệ tàu "Thousand Sunny" khỏi các cuộc tấn công liên tục trong quá trình hai năm, để nó an toàn ở nguyên một vị trí chờ đến ngày “hồi sinh” của cả Băng hải tặc Mũ Rơm. 

Tuy nhiên cho đến nay, quá trình chuyển đổi Kuma thành Pacifista đã hoàn thiện, Kuma dần mất đi nhận thức cuối cùng của mình, tính cách và bộ nhớ đã được thay đổi để đảm bảo độ tin cậy nhằm tiếp tục phục vụ cho Chính Phủ Thế Giới. Ông coi đối phương là một trong hai loại “kẻ thù” hoặc “đồng minh” của Chính Phủ Thế Giới. Donquixote Doflamingo đã nói rằng tính cách ban đầu của ông đã "chết", mặc dù sau đó Kuma và tiến sĩ Vegapunk đã thực hiện một thỏa thuận bí mật cho phép Kuma có thể tái phát tạm thời nhận thức cuối cùng của ông để "tự do ý chí" bảo vệ "Thousand Sunny".


3. Năng lực và sức mạnh

Trước lần sửa đổi cuối cùng trở thành một Pacifista, Kuma là một chỉ huy trong quân Cách Mạng, vì vậy, Kuma đã từng có quyền hạn trên các thành viên dưới quyền của tổ chức. Tuy nhiên, ông đã không còn quyền hạn này khi trở thành một "nô lệ" của Chính Phủ Thế Giới.

Bartholomew Kuma hiện đang là một trong những Thất Vũ Hải, một trong ba thế lực hùng mạnh nhất trên biển. Có thể thấy Kuma là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong lịch sử hải tặc. Ông cũng có phản xạ rất nhanh, có thể làm chệch hướng các cuộc tấn công Gear 2 của Luffy một cách dễ dàng. 

Kuma là một trong số ít người đã hoàn toàn đánh bại toàn bộ băng hải tặc Mũ Rơm. Tuy nhiên, ở cả những lần băng Mũ Rơm bị đánh bại, các thành viên trong đội đều đang rất yếu và họ đã không còn sức để chiến đấu thêm nữa, nhất là để đối đầu với một Thất Vũ Hải (trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, cả đoàn vừa đánh bại một Thất Vũ Hải là Gekko Moriah, cũng như một hòn đảo đầy xác ướp trong đó có xác ướp khổng lồ Oras; trong lần gặp thứ hai, họ đã chiến đấu chống lại một Pacifista trong khi vừa phải chạy trốn Kizaru và chống lại Sentomaru). Ông không muốn các thành viên băng Mũ Rơm phải chết, tuy nhiên ông cũng không thể để một ai chạy trốn.

Sức mạnh của Kuma cũng khá nổi tiếng, đến nỗi một số hải tặc hung bạo và nổi tiếng như Eustass Kid đã rất hoảng hốt khi thấy Kuma (thực ra là Pacifista) trên quần đảo Sabaody, mặc dù thực tế rằng mức truy nã của Kid còn cao hơn so với mức truy nã của Kuma. Điều này thể hiện rằng trong mắt người khác, sức mạnh của Kuma còn cao hơn so với mức truy nã của ông.


Trái ác quỷ


Kuma đã ăn trái Nikyu Nikyu no Mi, một Trái Ác Quỷ hệ Paramecia giúp Kuma có sức mạnh để "đẩy" bất cứ thứ gì, bao gồm cả không khí xung quanh ông. Nó không chỉ bảo vệ bản thân ông khỏi các cuộc tấn công mà còn có thể giúp ông đẩy lùi các đối thủ với một tốc độ rất lớn. Trái Ác Quỷ này cũng cho phép Kuma có khả năng di chuyển cùng tốc độ với các đối tượng bị ông đẩy lùi. Ông sử dụng năng lực này để tự đẩy bản thân mình, khiến ông có thể ngay lập tức xuất hiện tại một vị trí mong muốn bất kể khoảng cách, dù cho ông di chuyển rất ít và với tốc độ còn chậm hơn đi bộ.

Kuma đã làm cho rất nhiều người "biến mất" bằng cách chạm lòng bàn tay vào họ. Về sau, việc đó được tiết lộ rằng ông đã đẩy họ đi, gửi cho họ bay đến một nơi nào đó, kể cả những nơi mà phải mất vài ngày mới có thể đến được.

Kuma cũng thể hiện khả năng "đẩy" hoặc làm đổi hướng những thứ vô hình như sự đau đớn và mệt mỏi của con người. Khả năng này được thể hiện khi Kuma đẩy tất cả nỗi đau mà Luffy đã phải chịu đựng sau cuộc chiến tại Thriller Bark giúp cậu cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, điều đó có nghĩa là khả năng của ông có thể được sử dụng để chữa lành vết thương của con người và chữa bệnh cho họ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Kuma chỉ loại bỏ sự đau đớn của của Luffy vì Zoro đã đồng ý nhận hết chúng bằng chính cơ thể của anh. Khả năng này của Kuma không phải là làm biến mất sự đau đớn, mệt mỏi, mà là lấy nó ra ngoài cơ thể, nén vào một bong bóng khổng lồ (kích cỡ của bong bóng tùy thuộc vào sự đau đớn và mệt mỏi của người mang nó). Có vẻ như khả năng của Kuma không thật sự là chữa lành vết thương, mà chính xác hơn là lấy đi sự đau đớn và nén nó ở một nơi khác.

Phong cách chiến đấu của Kuma khiến ta gợi nhớ tới một đấu vật Sumo. Ông thường cúi thấp mình, thậm chí sử dụng những cú dậm chân mạnh, và tấn công đối thủ với những cú đánh bằng lòng bàn tay, bắn các viên đạn khí cực mạnh. 

Kuma cũng có thể sử dụng năng lực của mình để tạo ra các vụ nổ trên quy mô rộng lớn và phá hủy mọi thứ. Điều này được thấy qua một trong những tuyệt chiêu của ông là "Ursus Shock". Chiêu tấn công này thực chất là "quả bom" với sức công phá rất lớn được tạo ra từ một túi khí khổng lồ bị Kuma nén lại để tăng áp lực. Sức mạnh của quả “bom nén” này đủ để biến toàn bộ một hòn đảo thành tro bụi trong chốc lát hoặc làm bị thương người khổng lồ Little Oars.


Biến đổi thành Pacifista

Kuma lúc này đã được Vegapunk cải tiến thành người bán cơ khí (cyborg ). Tuy nhiên khác với các cyborg khác, Kuma sở hữu sức mạnh và sự linh hoạt. Ông di chuyển rất nhanh nhẹn, giống như "biến mất" trong mắt các thành viên nhóm Mũ Rơm và trước tất cả mọi người trên Thriller Bark. 


Cơ thể của Kuma có độ bền vượt trội so với các Pacifista, có thể chịu được hầu hết các đòn tấn công, bao gồm cú đá của Sanji và thậm chí là đường kiếm"Shishi Sonson" của Zoro, một nhát chém có thể cắt đứt cả một tấm thép. Mặc dù đó là đòn tấn công bất ngờ, Kuma chỉ bị một vết xước nhỏ trên người (xem tập 377).

Sau 2 năm với vô số thiệt hại trên cơ thể, không được sửa chữa, thiếu thức ăn, nhưng Kuma vẫn hoạt động tốt được. 

Là một Pacifista, Kuma có khả năng bắn ra một chùm tia laser mà khi nổ sẽ không chỉ gây ra một vụ nổ lớn mà còn có thể làm tan chảy cả thép.

Tia laser là sự sao chép năng lực từ trái Pika Pika no Mi của Kizaru và khả năng đặc biệt của Kuma, và nó chỉ được cài đặt trong miệng của ông. Đối với các Pacifista khác, tia laser được đặt trên lòng bàn tay của chúng. Còn với Kuma, ông có “miếng đệm thịt” thay vì các lỗ laser trên tay. Đặc điểm này cùng với cuốn Kinh Thánh mà ông hay cầm, ngay cả sau khi ông mất đi nhân cách của mình, chúng ta vẫn có thể phân biệt Kuma với các Pacifista khác.


Kiến thức địa lý

Kuma có kiến thức rộng về các địa điểm đại lý. Ông biết chính xác nơi ông sẽ đưa một ai đó đến, và dường như ông am hiểu bất kỳ nơi nào trên thế giới. Có lẽ những biến đổi thành một cyborg đã tăng cường năng lực này của ông. Điều này càng được chứng minh khi ông thường yêu cầu đối thủ nói ra nơi mà họ muốn đến trước khi "đẩy" họ đi.

 Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Cảnh mở màn của Tenki no Ko sẽ được Makoto Shinkai hé lộ vào 30 tháng 6!

2 giờ trước - 365 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ phim anime movie Tenki no Ko (Weathering With You) của Makoto Shinkai đã tiết lộ vào hôm thứ Ba rằng TV Asahi sẽ phát sóng phân cảnh mở đầu của một bộ phim vào hôm 30 tháng 6. Các diễn viên chính của bộ anime Kimi no Na Wa và Tenki no Ko sẽ xuất hiện trực tiếp trên Twitter và AbemaTV vào cùng buổi tối lúc 20:45.

Tổng hợp

[Artwork] Hương vị thần tiên

9 giờ trước - 1,723 lượt xem

Những tác phẩm của họa sĩ với bút danh PiNe như khắc họa một thế giới khác, thật hư ảo và thần tiên biết bao. Mỗi nhân vật dường như ẩn chưa một câu chuyện rất riêng của họ trong thế giới ấy, đang đợi chờ chúng ta khám phá. Cùng chiêm ngưỡng nhé các bạn.

Tổng hợp

7 sự thật thú vị về nam thần Levi Ackerman của Attack on Titan

10 giờ trước - 3,760 lượt xem

Xuất thân "bụi đời" trước khi trở thành đội trưởng Đội đặc nhiệm, Levi Ackerman đã đốn tim bao người hâm mộ Attack on Titan với kĩ năng thần sầu cùng sự dũng mãnh, lạnh lùng khó có. Can trường, nhanh nhẹn, thông minh và... sạch sẽ, lượng fan của anh thậm chí còn hơn hẳn Eren.

Tổng hợp

Chú chó trở thành siêu sao cosplay bằng bìa giấy

11 giờ trước - 1,648 lượt xem

Cosplay không mắc như bạn tưởng đâu, Semba và chú chó Chihuahua-mametaro của cô đã chứng minh điều ấy. Chỉ với vài miếng bìa carton, bút và kéo, họ đã cùng nhau cho ra đời những bức ảnh cún cosplay độc chiêu không thể tả. Khi Semba muốn Chihuahua-mametaro chui đầu vào miếng bìa, cô chỉ cần nói lên " Về nhà", đấy cứ như một từ ma thuật vậy.

Tổng hợp

Đối với người Nhật, lá rụng cũng là một nghệ thuật

12 giờ trước - 1,560 lượt xem

Nói tới quét lá thì ai cũng muốn quét cho nhanh, cho sạch những đám lá rụng vương vãi khắp sân nhà. Nhưng đối với người dân của "xứ sở Mặt Trời mọc" thì lá rụng lại chính là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của họ. Và lá rụng cũng đã tạo nên một xu thế nghệ thuật riêng mang tên là "ochiba art". Nhờ những bức tranh từ lá rụng này mà đường phố Nhật Bản trong sống động hơn hẳn.

Tin tức anime

Isekai Quartet season 2 - Tiếp tục hội ngộ tại lớp học

13 giờ trước - 1,967 lượt xem

Tập cuối cùng của bộ anime crossover Isekai Quartet đã được ra mắt khán giả. Thế nhưng, khi kết thúc, bộ anime đã hé lộ thông tin cực vui cho các fan yêu thích các nhân vật chibi đến từ thế giới khác này. Bộ anime sẽ ra mắt season 2 đấy các bạn. Thông tin về season 2 sẽ được cập nhật đến các bạn trong thời gian sớm nhất nhé!

Tổng hợp

[Artwork] Hơi thở của màu sắc

14 giờ trước - 1,789 lượt xem

Đến với phòng tranh của họa sĩ với bút danh someya, bạn hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên. Như được đắm mình trong bữa tiệc sắc màu, các bức tranh đều mang một màu sắc rất riêng, rất đặc trưng. Không những thế, mỗi bức tranh cũng mang chất siêu thực, xem tranh giống như khám phá một vùng đất mới đấy.

Đề cử anime

Top 6 bộ anime Shounen mùa Hè 2019! - Đâu là anime hứa hẹn khuấy đảo hè này?

1 ngày trước - 10,610 lượt xem

Shounen là một trong những thể loại Anime rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và cả Việt Nam. Shounen có nghĩa tương đối gần giống với "thanh thiếu niên" và "vị thành niên" trong ngôn ngữ của Tiếng Việt. Thể loại này thường được dành cho đối tượng là nam. Không dài dòng nữa, giờ thì hãy cùng Tin Anime xem ngay TOP 6 bộ Anime Shounen không thể bỏ qua trong loạt Anime Mùa Hè 2019 thôi nhé!

XEM THÊM