Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma

  • 10:00 10/10/2016
  • 36,669 lượt xem
  • 5 bình luận
Thể loại: Nhân vật

Bartholomew Kuma là một Thất Vũ Hải, từng là thành viên của Quân Cách Mạng với mức tiền thưởng 296,000,000 berry. Kuma là nhân vật phản diện chính trong arc Marineford khi tham gia vào trận chiến tại đây cùng với Hải quân và các thành viên khác của Thất Vũ Hải.

 

1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: バーソロミュー・くま

Tên tiếng Anh: Bartholomew Kuma

Xuất hiện: Chapter 233; Episode 151 

Xuất thân: Shichibukai; Chính phủ thế giới; Quân cách mạng

Nghề nghiệp: Shichibukai; Hải tặc

Tuổi: 45 ( bắt đầu), 47 (sau 2 năm) 

Chiều cao: 689cm 

Mức truy nã: 296,000,000 berry


2. Ngoại hình

Kuma là một người khổng lồ và hiện là người cao nhất trong Thất Vũ Hải (thấp hơn cựu thành viên Thất Vũ Hải là Gekko Moriah). Kuma thường hay cầm theo một cuốn Kinh Thánh. Ngoại  hình tổng thể của Kuma trông giống như một chú gấu khổng lồ.

Trong anime, tóc và áo khoác của Kuma có màu đen, chiếc mũ có màu xám. Bìa Kinh Thánh của Kuma nổi bật với phông màu tím.

Lúc đầu trong manga, tác giả Oda đã vẽ Kuma với những màu sắc khá sặc sỡ. Dần về sau, hình ảnh của ông đã được thay đổi sao cho giống với trong anime.

Đây là hình ảnh của Kuma lúc nhỏ, có nét tương đồng với Ninomiya Sontoku, một nhà triết học nổi tiếng của thế kỷ 19. 

Kuma khi là thành viên của Quân Cách Mạng:


3. Tính cách

Bartholomew Kuma là một người rất bình tĩnh và điềm đạm. Kuma cũng có thể được xem là một nhân vật nhân từ, đặc biệt là so với các Thất Vũ Hải khác. Có thể thấy điều đó qua các hành động của ông, đặc biệt khi ông tha chết hai lần cho nhóm Mũ Rơm.

Kuma hay hỏi một người nơi họ muốn đến trước khi gửi họ đi bằng sức mạnh Trái Ác Quỷ của mình. Thường thì Kuma tôn trọng lời đề nghị của họ, nhưng thỉnh thoảng ông sẽ gửi họ đến một nơi do ông lựa chọn, bất kể ông có hay không nhận được câu trả lời.

Mặc dù tuân theo lệnh của Chính Phủ Thế Giới, nhưng Kuma không hoàn toàn đồng ý với tư tưởng về "tốt" và "xấu" của tổ chức. Ông duy trì lý tưởng riêng của mình bất cứ khi nào có thể. Kuma từng lý giải, việc chấp nhận cho Râu Đen vào hàng ngũ của Thất Vũ Hải là một quyết định rất nghèo nàn của Chính Phủ, mặc dù thực tế là nó lấp đầy vị trí còn lại sau thất bại của Crocodile.

Lòng trung thành của Kuma không dành nhiều cho Hải Quân. Có thể thấy điều này khi ông từ chối trả lời một câu hỏi trực tiếp từ Đô đốc Kizaru trong cuộc chiến tại quần đảo Sabaody (xem tập 405).

Vẫn còn khá nhiều bí ẩn đằng sau nhân vật Kuma. Những chi tiết đằng sau quá trình chuyển đổi của ông thành một Pacifista và chính xác những gì việc đó xảy ra vẫn còn chưa rõ ràng. Kuma cũng đã thì thầm điều gì đó tới Vua bóng tối Rayleigh trong trận chiến ở quần đảo Sabaody. 

Kuma rất giỏi trong việc giữ bí mật về danh tính của mình, mặc dù Chính Phủ Thế Giới đã thành công trong việc phát hiện ra mỗi quan hệ thực sự của ông với Quân Cách Mạng, ông vẫn được bổ nhiệm vào vị trí Thất Vũ Hải.

Mặc dù là người rất trung thành trong các Shichibukai, nhưng Kuma vẫn từ chối giải quyết các yêu cầu của những Hải quân có xếp hạng cao như Đô đốc Kizaru. Ông luôn giữ được sự bình tĩnh trong bất kỳ tình huống nào, và hành động một cách khéo léo để đạt được mục đích. Ông cũng đã chứng minh lòng trung thành và niềm vinh dự lớn lao của mình trong việc bảo vệ tàu "Thousand Sunny" khỏi các cuộc tấn công liên tục trong quá trình hai năm, để nó an toàn ở nguyên một vị trí chờ đến ngày “hồi sinh” của cả Băng hải tặc Mũ Rơm. 

Tuy nhiên cho đến nay, quá trình chuyển đổi Kuma thành Pacifista đã hoàn thiện, Kuma dần mất đi nhận thức cuối cùng của mình, tính cách và bộ nhớ đã được thay đổi để đảm bảo độ tin cậy nhằm tiếp tục phục vụ cho Chính Phủ Thế Giới. Ông coi đối phương là một trong hai loại “kẻ thù” hoặc “đồng minh” của Chính Phủ Thế Giới. Donquixote Doflamingo đã nói rằng tính cách ban đầu của ông đã "chết", mặc dù sau đó Kuma và tiến sĩ Vegapunk đã thực hiện một thỏa thuận bí mật cho phép Kuma có thể tái phát tạm thời nhận thức cuối cùng của ông để "tự do ý chí" bảo vệ "Thousand Sunny".


3. Năng lực và sức mạnh

Trước lần sửa đổi cuối cùng trở thành một Pacifista, Kuma là một chỉ huy trong quân Cách Mạng, vì vậy, Kuma đã từng có quyền hạn trên các thành viên dưới quyền của tổ chức. Tuy nhiên, ông đã không còn quyền hạn này khi trở thành một "nô lệ" của Chính Phủ Thế Giới.

Bartholomew Kuma hiện đang là một trong những Thất Vũ Hải, một trong ba thế lực hùng mạnh nhất trên biển. Có thể thấy Kuma là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong lịch sử hải tặc. Ông cũng có phản xạ rất nhanh, có thể làm chệch hướng các cuộc tấn công Gear 2 của Luffy một cách dễ dàng. 

Kuma là một trong số ít người đã hoàn toàn đánh bại toàn bộ băng hải tặc Mũ Rơm. Tuy nhiên, ở cả những lần băng Mũ Rơm bị đánh bại, các thành viên trong đội đều đang rất yếu và họ đã không còn sức để chiến đấu thêm nữa, nhất là để đối đầu với một Thất Vũ Hải (trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, cả đoàn vừa đánh bại một Thất Vũ Hải là Gekko Moriah, cũng như một hòn đảo đầy xác ướp trong đó có xác ướp khổng lồ Oras; trong lần gặp thứ hai, họ đã chiến đấu chống lại một Pacifista trong khi vừa phải chạy trốn Kizaru và chống lại Sentomaru). Ông không muốn các thành viên băng Mũ Rơm phải chết, tuy nhiên ông cũng không thể để một ai chạy trốn.

Sức mạnh của Kuma cũng khá nổi tiếng, đến nỗi một số hải tặc hung bạo và nổi tiếng như Eustass Kid đã rất hoảng hốt khi thấy Kuma (thực ra là Pacifista) trên quần đảo Sabaody, mặc dù thực tế rằng mức truy nã của Kid còn cao hơn so với mức truy nã của Kuma. Điều này thể hiện rằng trong mắt người khác, sức mạnh của Kuma còn cao hơn so với mức truy nã của ông.


Trái ác quỷ


Kuma đã ăn trái Nikyu Nikyu no Mi, một Trái Ác Quỷ hệ Paramecia giúp Kuma có sức mạnh để "đẩy" bất cứ thứ gì, bao gồm cả không khí xung quanh ông. Nó không chỉ bảo vệ bản thân ông khỏi các cuộc tấn công mà còn có thể giúp ông đẩy lùi các đối thủ với một tốc độ rất lớn. Trái Ác Quỷ này cũng cho phép Kuma có khả năng di chuyển cùng tốc độ với các đối tượng bị ông đẩy lùi. Ông sử dụng năng lực này để tự đẩy bản thân mình, khiến ông có thể ngay lập tức xuất hiện tại một vị trí mong muốn bất kể khoảng cách, dù cho ông di chuyển rất ít và với tốc độ còn chậm hơn đi bộ.

Kuma đã làm cho rất nhiều người "biến mất" bằng cách chạm lòng bàn tay vào họ. Về sau, việc đó được tiết lộ rằng ông đã đẩy họ đi, gửi cho họ bay đến một nơi nào đó, kể cả những nơi mà phải mất vài ngày mới có thể đến được.

Kuma cũng thể hiện khả năng "đẩy" hoặc làm đổi hướng những thứ vô hình như sự đau đớn và mệt mỏi của con người. Khả năng này được thể hiện khi Kuma đẩy tất cả nỗi đau mà Luffy đã phải chịu đựng sau cuộc chiến tại Thriller Bark giúp cậu cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, điều đó có nghĩa là khả năng của ông có thể được sử dụng để chữa lành vết thương của con người và chữa bệnh cho họ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Kuma chỉ loại bỏ sự đau đớn của của Luffy vì Zoro đã đồng ý nhận hết chúng bằng chính cơ thể của anh. Khả năng này của Kuma không phải là làm biến mất sự đau đớn, mệt mỏi, mà là lấy nó ra ngoài cơ thể, nén vào một bong bóng khổng lồ (kích cỡ của bong bóng tùy thuộc vào sự đau đớn và mệt mỏi của người mang nó). Có vẻ như khả năng của Kuma không thật sự là chữa lành vết thương, mà chính xác hơn là lấy đi sự đau đớn và nén nó ở một nơi khác.

Phong cách chiến đấu của Kuma khiến ta gợi nhớ tới một đấu vật Sumo. Ông thường cúi thấp mình, thậm chí sử dụng những cú dậm chân mạnh, và tấn công đối thủ với những cú đánh bằng lòng bàn tay, bắn các viên đạn khí cực mạnh. 

Kuma cũng có thể sử dụng năng lực của mình để tạo ra các vụ nổ trên quy mô rộng lớn và phá hủy mọi thứ. Điều này được thấy qua một trong những tuyệt chiêu của ông là "Ursus Shock". Chiêu tấn công này thực chất là "quả bom" với sức công phá rất lớn được tạo ra từ một túi khí khổng lồ bị Kuma nén lại để tăng áp lực. Sức mạnh của quả “bom nén” này đủ để biến toàn bộ một hòn đảo thành tro bụi trong chốc lát hoặc làm bị thương người khổng lồ Little Oars.


Biến đổi thành Pacifista

Kuma lúc này đã được Vegapunk cải tiến thành người bán cơ khí (cyborg ). Tuy nhiên khác với các cyborg khác, Kuma sở hữu sức mạnh và sự linh hoạt. Ông di chuyển rất nhanh nhẹn, giống như "biến mất" trong mắt các thành viên nhóm Mũ Rơm và trước tất cả mọi người trên Thriller Bark. 


Cơ thể của Kuma có độ bền vượt trội so với các Pacifista, có thể chịu được hầu hết các đòn tấn công, bao gồm cú đá của Sanji và thậm chí là đường kiếm"Shishi Sonson" của Zoro, một nhát chém có thể cắt đứt cả một tấm thép. Mặc dù đó là đòn tấn công bất ngờ, Kuma chỉ bị một vết xước nhỏ trên người (xem tập 377).

Sau 2 năm với vô số thiệt hại trên cơ thể, không được sửa chữa, thiếu thức ăn, nhưng Kuma vẫn hoạt động tốt được. 

Là một Pacifista, Kuma có khả năng bắn ra một chùm tia laser mà khi nổ sẽ không chỉ gây ra một vụ nổ lớn mà còn có thể làm tan chảy cả thép.

Tia laser là sự sao chép năng lực từ trái Pika Pika no Mi của Kizaru và khả năng đặc biệt của Kuma, và nó chỉ được cài đặt trong miệng của ông. Đối với các Pacifista khác, tia laser được đặt trên lòng bàn tay của chúng. Còn với Kuma, ông có “miếng đệm thịt” thay vì các lỗ laser trên tay. Đặc điểm này cùng với cuốn Kinh Thánh mà ông hay cầm, ngay cả sau khi ông mất đi nhân cách của mình, chúng ta vẫn có thể phân biệt Kuma với các Pacifista khác.


Kiến thức địa lý

Kuma có kiến thức rộng về các địa điểm đại lý. Ông biết chính xác nơi ông sẽ đưa một ai đó đến, và dường như ông am hiểu bất kỳ nơi nào trên thế giới. Có lẽ những biến đổi thành một cyborg đã tăng cường năng lực này của ông. Điều này càng được chứng minh khi ông thường yêu cầu đối thủ nói ra nơi mà họ muốn đến trước khi "đẩy" họ đi.

 Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tổng hợp

Live action Alita Thiên thần chiến binh đạt doanh thu khủng trong ngày khởi chiếu!

17 phút trước - 84 lượt xem

Trang web chính thức của Box Office Mojo đã chính thức công bố bộ phim live action Alita: Battle Angel hay tên gọi tại Việt Nam là Alita: Thiên thần chiến binh do James Cameron và Robert Rodriguez sản xuất được dựa trên manga cùng tên của Yukito Kishiro đã thu về 8.716.232 USD vào ngày ra mắt đầu tiên tại Mỹ tức là thứ Năm tuần này.

Tin tức anime

Gặp gỡ Pikachu siêu dễ thương trong live action của Pokémon!

2 giờ trước - 743 lượt xem

Mới đây, tài khoản Twitter chính thức của Legendary Entertainment và Warner Bros đã tiết lộ đoạn teaser ngắn dài khoảng 30 giây cho bộ live action Pokémon: Detective Pikachu. Bộ phim sẽ được công chiếu tại Mỹ vào ngày 10 tháng 5 và tại Việt Nam cùng ngày.

Tin tức anime

Transformers: War For Cybertron - Chiến đấu vì Cybertron!

4 giờ trước - 1,046 lượt xem

Mới đây, Netflix đã công bố rằng họ sẽ hợp tác với Hasbro và Rooster Teeth để sản xuất loại anime Hasbro and Rooster Teeth được dự kiến ra mắt vào năm 2020. Rooster Teeth sẽ sản xuất gốc bộ phim dựa trên nhượng quyền Transformers từ Netflix và Polygon Pictures sẽ sản xuất anime.

Review & Spoiler

Live action Alita: Thiên thần chiến binh - Xóa bỏ định kiến về live action của Hollywood!

5 giờ trước - 1,632 lượt xem

Live action Alita: Thiên Thần Chiến Binh hay tiếng Anh là Alita: Battle Angel là một bộ phim được dựa trên manga Gunnm của tác giả Yukito Kishiro. Bộ phim đã được James Cameron ấp ủ từ thập niên 90 khi nó được phát hành tại các nước phương Tây và được chuyển thể thành anime. Ý tưởng về những chiến binh robot sinh học của tương lai cùng những trận chiến khốc liệt.

Tin tức anime

Princess Connect! Re:Dive - Hành trình "nhập khẩu" gái bắt đầu!

6 giờ trước - 889 lượt xem

Tựa game Princess Connect! Re:Dive của nhà sản xuất Cygames trên điện thoại thông minh sẽ chính thức được chuyển thể thành anime truyền hình và do chính Cygames Pictures sản xuất. Trang web chính thức của bộ phim cũng đã được ra mắt, đồng thời visual cũng đã được tiết lộ kèm theo.

Review & Spoiler

Với sức mạnh mới, Ban có thể đánh bại Tân Ma Thần Vương không?

15 giờ trước - 9,413 lượt xem

Với sức mạnh mới Ban có thể đánh bại Tân Ma Thần Vương không ? Hello các bạn, chào mừng đã đến với kênh Tin Tức Anime. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về sức mạnh mà Ban có được sau khi trở về từ luyện ngục và liệu nó có mạnh đến mức giúp anh ấy có thể đối đầu với Tân Ma Thần Vương hay không nhá. Trong chap gần đây của thất hình đại tội thì chúng ta đã được chứng kiến Tân Ma Thần Vương, Meliodas được khai sinh. Tuy nhiên, đây không phải là Meliodas thật sự mà chính là Ma Thần Vương lợi dụng sức mạnh của các giới luật để trở về dương thế rồi chiếm lấy cơ thể của Meliodas. Và nhân vật này rất có thể sẽ là boss cuối của bộ truyện tranh thất hình đại tội.

Nhân vật

Top 10 nữ thần anime mùa Đông 2019 tuần 4! - Cô gái nào chiếm hữu ngôi vương?

15 giờ trước - 5,287 lượt xem

Sau 4 tuần thì BXH của nữ thần cũng chính thức được khởi động, có lẽ BXH nữ thần muộn như thế này một phần cũng do tháng một là tháng ăn chơi mà... nhể! Hôm nay hãy cùng TinAnime lướt qua top 10 nữ thần tuần 4 đối với anime nhưng là tuần đầu tiên của BXH ngay thôi nhé!

Nhân vật

Top 10 nam thần anime mùa Đông 2019 tuần 4! - Nam thần trong tuần đầu tiên!

17 giờ trước - 5,717 lượt xem

Hôm nay, các bạn hãy cùng TinAnime xem qua Top 10 nam thần của anime mùa Đông 2019, xem ai sẽ giành lấy ngôi vương trong tuần thứ 4 và cũng là tuần đầu tiên của BXH nam thần mùa Đông. Đặc biệt hơn khi trong BXH nam thần lại có sự xuất hiện của Dororo, hãy cùng TinAnime xem qua ngay thôi nhé!

XEM THÊM
TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Với sức mạnh mới, Ban có thể đánh bại Tân Ma Thần Vương không?

Với sức mạnh mới, Ban có thể đánh bại Tân Ma Thần Vương không?

Review & Spoiler

Với sức mạnh mới Ban có thể đánh bại Tân Ma Thần Vương không ? Hello các bạn, chào mừng đã đến với kênh Tin Tức Anime. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về sức mạnh mà Ban có được sau khi trở về từ luyện ngục và liệu nó có mạnh đến mức giúp anh ấy có thể đối đầu với Tân Ma Thần Vương hay không nhá. Trong chap gần đây của thất hình đại tội thì chúng ta đã được chứng kiến Tân Ma Thần Vương, Meliodas được khai sinh. Tuy nhiên, đây không phải là Meliodas thật sự mà chính là Ma Thần Vương lợi dụng sức mạnh của các giới luật để trở về dương thế rồi chiếm lấy cơ thể của Meliodas. Và nhân vật này rất có thể sẽ là boss cuối của bộ truyện tranh thất hình đại tội.

Top 10 nữ thần anime mùa Đông 2019 tuần 4! - Cô gái nào chiếm hữu ngôi vương?

Top 10 nữ thần anime mùa Đông 2019 tuần 4! - Cô gái nào chiếm hữu ngôi vương?

Nhân vật

Sau 4 tuần thì BXH của nữ thần cũng chính thức được khởi động, có lẽ BXH nữ thần muộn như thế này một phần cũng do tháng một là tháng ăn chơi mà... nhể! Hôm nay hãy cùng TinAnime lướt qua top 10 nữ thần tuần 4 đối với anime nhưng là tuần đầu tiên của BXH ngay thôi nhé!

Top 10 nam thần anime mùa Đông 2019 tuần 4! - Nam thần trong tuần đầu tiên!

Top 10 nam thần anime mùa Đông 2019 tuần 4! - Nam thần trong tuần đầu tiên!

Nhân vật

Hôm nay, các bạn hãy cùng TinAnime xem qua Top 10 nam thần của anime mùa Đông 2019, xem ai sẽ giành lấy ngôi vương trong tuần thứ 4 và cũng là tuần đầu tiên của BXH nam thần mùa Đông. Đặc biệt hơn khi trong BXH nam thần lại có sự xuất hiện của Dororo, hãy cùng TinAnime xem qua ngay thôi nhé!

Live action Alita: Thiên thần chiến binh - Xóa bỏ định kiến về live action của Hollywood!

Live action Alita: Thiên thần chiến binh - Xóa bỏ định kiến về live action của Hollywood!

Review & Spoiler

Live action Alita: Thiên Thần Chiến Binh hay tiếng Anh là Alita: Battle Angel là một bộ phim được dựa trên manga Gunnm của tác giả Yukito Kishiro. Bộ phim đã được James Cameron ấp ủ từ thập niên 90 khi nó được phát hành tại các nước phương Tây và được chuyển thể thành anime. Ý tưởng về những chiến binh robot sinh học của tương lai cùng những trận chiến khốc liệt.