Theo Liên minh Diễn viên Nhật Bản báo cáo từ hôm thứ tư vừa rồi, dựa trên 293 người được khảo sát, đã có hơn 60% diễn viên tự do và diễn viên lồng tiếng trả lời rằng mình sẽ nhận được hơn nửa mức thu nhập vào tháng 5 này. Trong số những người được hỏi, có 43,3% người trả lời thu nhập sẽ giảm một nửa hoặc ít hơn và 22,9% người trả lời rằng mình sẽ mất thu nhập.

Tổng hợp

Lương năm của các họa sĩ diễn họa đã gần cán mốc 1 tỷ đồng!?

1 ngày trước - 2,998 lượt xem

Họa sĩ diễn hoạt (animator) có lẽ là một cái tên quá đỗi quen thuộc đối với những người hâm mộ anime lâu năm. Họ chính là những người làm ra hàng loạt bức vẽ, chúng được gọi là frame (khung hình). Vậy bạn có biết đằng sau những khung hình đó, họ nhận được lương tháng bao nhiêu hay không?

Tổng hợp

Gặp gỡ cụ ông 84 tuổi đã góp phần tạo nên sự thành công cho Kimetsu no Yaiba!

1 ngày trước - 4,571 lượt xem

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy đằng sau những màn giới thiệu đầy "ngầu lồi" của các Trụ cột luôn xuất hiện những dòng chữ thư pháp truyền thống Nhật Bản. Các dòng chữ ấy không phải được sao ra từ máy tính mà được thiết kế bởi một nhà thư pháp 84 tuổi có tên là Kоuki Sakaguchi.

Tổng hợp

Makoto Shinkai bắt đầu úp mở về dự án mới sau Tenki no Ko!

1 ngày trước - 3,054 lượt xem

Đạo diễn lừng danh Makoto Shinkai với loạt bom tấn như Your Name, Weathering With You, v.v. mới đây đăng tải một dòng tweet hé lộ về tiến trình thực hiện một bộ phim mới trên trang Twitter cá nhân của mình vào 18/5 vừa qua. Trong khi đó, tác phẩm mới nhất của anh là Tenki no Ko mới chỉ ra mắt được 10 tháng.

Tổng hợp

Shonen Jump cảnh cáo tài khoản Twitter giả mạo tác giả Kimetsu no Yaiba!

2 ngày trước - 1,518 lượt xem

Phòng biên tập Weekly Shonen Jump vừa mới đăng một bài viết trên Twitter để cảnh cáo một tài khoản giả mạo tác giả manga Kimetsu no Yaiba là Koyoharu Gotouge! Mặc dù đã bị xóa, tài khoản này trước đó được cho là đã sử dụng tên @GotogeKoyoharu. Ngay đến ca sĩ LiSA, người thể hiện ca khúc mở đầu anime Kimetsu no Yaiba cũng đã bị mắc bẫy bởi tài khoản giả mạo này. Ban đầu, cô đã đăng tải một dòng tweet bày tỏ sự phấn khích của mình khi Gotouge đã tạo một tài khoản Twitter. Tuy nhiên, ngay sau đó LiSA đã xóa dòng tweet đó và retweet lại bài cảnh báo từ Weekly Shonen Jump.

Tổng hợp

Opening của Kimetsu no Yaiba cán mốc 100 triệu lượt nghe toàn thế giới!

2 ngày trước - 3,303 lượt xem

Theo BXH những bài hát trực tuyến trên ứng dụng Billboard JAPAN, đĩa đơn thứ 15 "Gurenge" của LiSA, ca khúc chủ đề cho bộ anime truyền hình Kimetsu no Yaiba đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt phát trực tuyến trên nền tảng này kể từ khi được đăng tải vào ngày 22 tháng 4 năm 2019.

Tổng hợp

Tựa game nhập vai Fairy Tail sẽ phải bị trì hoãn cho đến hết tháng 7!

3 ngày trước - 1,784 lượt xem

Chỉ còn một tháng nữa theo kế hoạch thì tựa game nhập vai Fairy Tail sẽ chính thức được công bố ra mắt vào ngày 25 tháng 6 nhưng tựa game dựa trên manga cùng tên của tác giả Hiro Mashima sẽ phải chờ đợi lâu hơn một chút. Koei Tecmo và Gust đã xác nhận sẽ trì hoãn dự án đến cuối tháng 7 trên toàn thế giới vì "thế giới đã bị thay đổi bởi Covid-19".

Tổng hợp

Hải quan Mỹ đã thu giữ khoảng 86.000 mô hình Pokemon giả!

4 ngày trước - 1,719 lượt xem

Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) đã báo cáo họ đã thu giữ được khoảng 86.400 con Pokémon ở Harrisburg, Pennsylvania vào thứ tư tuần trước. Lô hàng xuất phát từ Hồng Kông và được dán nhãn là đồ dùng trang trí nội thất bằng dựa tương đương ước tính thẩm định khoảng 603.936 USD.

XEM THÊM