Mặc dù vấn đề định kiến xã hội tại Nhật Bản vẫn còn khá nhiều nhưng mới đây, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã xác nhận sẽ bắt đầu hợp pháp hóa công nhận hôn nhân đồng giới bắt đầu từ tháng 11 năm nay sau khi sửa đổi các quy tắc hiện hành. Động thái này đã đưa Tokyo trở thành thành phố lớn nhất ở Nhật Bản công nhận hôn nhân đồng giới.

Văn hóa Nhật Bản

Cảnh sát Osaka sử dụng anime Ace Attorney cho chiến dịch "anti cần sa"

25-12-2021 - 1,115 lượt xem

Cách đây không lâu, CAPCOM đã thông báo với báo chí về việc cho cảnh sát tỉnh Osaka mượn các nhân vật trong Ace Attorney như một phần trong nỗ lực ngăn chặn phạm pháp tuổi vị thành niên. Các nhân vật sẽ được mô tả trên poster và tờ rơi được phân phát tại các cơ sở giáo dục, trạm cảnh sát, nhà ga và các cơ sở công cộng khác của tỉnh Osaka.

Văn hóa Nhật Bản

Bảo tàng Ghibli kỷ niệm 20 năm với bong bóng Totoro khổng lồ

12-10-2021 - 1,862 lượt xem

Bảo tàng Ghibli đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập vào ngày 1 tháng 10. Để đánh dấu cột mốc quan trọng bảo tàng đã cho ra mắt khinh khí cầu Totoro cỡ lớn tại sân thượng của tòa nhà vào ngày 3 tháng 10. Khoảng 1.300 cư dân thành phố Mitaka nhận được lời mời đã đến để kỷ niệm ngày thành lập cho hãng phim tuổi thơ nổi tiếng trên toàn thế giới.

Văn hóa Nhật Bản

Một người cha dễ thương đã làm cho con gái mình chiếc hộp của Nezuko

11-10-2021 - 4,208 lượt xem

Một người dùng Twitter đã chia sẻ với mọi người một câu chuyện cực kì đáng yêu trên nền tảng trực tuyết này. Con gái của anh sau khi xem xong Kimetsu no Yaiba thì đã ngỏ ý muốn có một chiếc hộp giống với cái hộp gỗ mà Nezuko hay ở trong đó. Là một người cha tuyệt vờii anh không ngần ngại kì công thiết kế nên chiếc hộp cho con gái mình. Mọi chuyền dường như suôn sẻ cho tới khi anh cõng con mình đang ngồi trong chiếc hộp đó.

Văn hóa Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida mới nhậm chức là một fan của Kimetsu no Yaiba và là fan ruột của Akaza

03-10-2021 - 5,238 lượt xem

Chủ tịch mới của Đảng Dân chủ Tự do (LDP), Fumio Kishida (64 tuổi), người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống LDP và dự kiến ​​sẽ được đề cử làm Thủ tướng Nhật Bản thứ 100, là một fan hâm mộ của Kimetsu no Yaiba hơn nữa còn là fan ruột của nhân vật Akaza. Lần đương nhiệm này, ông hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới trong sự nghiệp anime nước nhà.

Văn hóa Nhật Bản

Xem anime không vô bổ như đồn thổi!

02-10-2021 - 4,521 lượt xem

Sở cứu hỏa thành phố Kagoshima, Nhật Bản, đã trao bằng khen cho Sakuraga Kawazu, một cậu thanh niên 18 tuổi, sống ở phường Kamimoto ở thành phố Kagoshima. Cậu đã ngăn chặn một đám cháy ngoài đời thực trong khu phố của mình. Điều đặc biệt ở đây là những kiến thức trong bộ anime Enen No Shouboutai đã giúp Kawazu phản ứng và kịp thời ngăn chặn trước khi vụ hỏa hoạn lây lan.

Văn hóa Nhật Bản

"Attack on Trash" (Tấn Công Rác Thải) - Dự án quét sạch rác tại Nhật Bản bằng Titan

18-09-2021 - 2,576 lượt xem

Bộ manga Shingeki no Kyojin, còn được biết đến với cái tên Attack on Titan, giúp quét sạch rác ở Nhật Bản với các thùng rác mang chủ đề về bộ manga. Được biết nơi đầu tiên được láp đặt thùng rác trên là ở trung tâm thành phố Oita, quên hương của Hajime Isayama.

Văn hóa Nhật Bản

Điều tra của Chính phủ phát hiện 37% doanh nghiệp ở Nhật Bản phạm tội làm việc ngoài giờ bất hợp pháp

30-08-2021 - 1,819 lượt xem

Từ trước đến nay, người Nhật Bản luôn khiến tế giới phải nể phục vì mức độ làm việc chăm chỉ và chất lượng của những nhân viên nơi xứ phù tang. Nhưng đây cũng là một trong những vẫn nạn của họ khi nhân viên ở Nhật bản nghiện làm việc đến nỗi mà một số cơ quan ở Nhật Bản phải cấm họ không được tăng ca.

XEM THÊM