Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông tin hôm qua 26-3, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định áp dụng chính sách biên giới mới đối với việc nhập cảnh từ Việt Nam. "Người Việt đến Nhật không được sử dụng phương tiện công cộng." Đây là chính sách biên giới mới, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định áp dụng với việc nhập cảnh từ Việt Nam.

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản sẽ sản xuất thuốc và thử nghiệm vắc-xin CoVid-19 trong 6 tháng tới!

3 tuần trước - 3,486 lượt xem

Trong vòng 6 tháng tới Nhật Bản sẽ sản xuất thuốc và thử nghiệm vắc-xin CoVid-19. Giáo sư Ryuichi Morishita của đại học Osaka và công ty điều chế dược phẩm Anges đưa họp báo và đưa ra tuyến bố nếu nhanh nhất, trong vòng 6 sáng tới sẽ đưa ra sản phẩm thuốc điều trị được chiết suất từ kháng thể huyết tương và sản phẩm vắc-xin cũng sẽ được cho thử nghiệm lâm sàn trong vòng 6 tháng tới, sớm đưa ra thị trường.

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản trở thành quốc gia có số người nhiễm CoVid-19 đứng thứ 2 thế giới!

18-02-2020 - 4,612 lượt xem

Dịch bệnh là một thứ không chừa hay bỏ xót bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ này. Nhật Bản cũng không phải là một ngoại lệ. Theo VOV - Đài tiếng nói Việt Nam, hiện số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản đã tăng lên 414, bao gồm 355 ca trên tàu du lịch Diamond Princess.

Văn hóa Nhật Bản

Các con phố ở Tokyo, Nhật Bản sôi động đón năm mới 2020!

01-01-2020 - 2,945 lượt xem

Vào thời khắc giao thừa đêm qua, các con phố của Tokyo đã được trang hoàng rất đẹp với nhiều màu sắc. Nhiều người dân đã đổ ra đường, tìm đến những địa điểm tổ chức đón năm mới. Các khu phố thương mại đang rất sôi động trong thời điểm này với nhiều chương trình giảm giá cuối năm và sẽ kết thúc vào lúc 24h ngày 31/12/2019.

Văn hóa Nhật Bản

Cảnh sát Nhật học tiếng Việt để chống tội phạm người Việt!

27-12-2019 - 7,251 lượt xem

Cách đây không lâu, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ được nghi phạm người Việt có tên là Nguyễn Thị Phương Uyên, 21 tuổi, với cáo buộc trộm cắp trót lọt 21 lần trong suốt một năm qua. Điều đặc biệt là, mục tiêu mà siêu trộm này nhắm đến thường là các hóa mỹ phẩm ở các hiệu thuốc.

Văn hóa Nhật Bản

[Nói dân trí thấp thì tự ái] Người Việt bị hạn chế đến công viên thể thao Iwase ở Nhật

16-12-2019 - 13,382 lượt xem

Công viên Thể thao Iwase, Nhật Bản, hạn chế người Việt Nam do tình trạng xả rác khiến người dân xung quanh phàn nàn. Văn phòng hành chính tỉnh Toyama hôm 15/12 cho biết hồi tháng 8, khoảng 300 người Việt đã tổ chức giải bóng đá ở công viên Thể thao Iwase, thành phố Toyama. Họ sau đó bỏ lại một lượng lớn thức ăn thừa và các chai nhựa ở góc sân mà không thu dọn.

Văn hóa Nhật Bản

"Chụp ảnh màn hình phim" sắp tới sẽ không còn vi phạm bản quyền ở Nhật Bản!

09-12-2019 - 9,878 lượt xem

Bộ Văn hóa Nhật Bản mới đây đã thông cáo tại buổi họp vào ngày 27 tháng 11 về dự thảo cho phép chụp màn hình các tác phẩm có bản quyền bao gồm manga, trò chơi video và tác phẩm văn học theo luật sửa đổi bản quyền tại Nhật Bản. Như vậy, nếu bạn "chụp ảnh phim" sẽ không còn gọi là "vi phạm bản quyền".

Văn hóa Nhật Bản

Góc nhìn chung về sự việc vlog “gây biến” ở Nhật của Khoa Pug!

08-11-2019 - 9,609 lượt xem

Nếu đã là một người dạo YouTube mỗi ngày thì chắc hẳn bạn cũng đã từng thoáng qua về sự việc "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn" của Khoa Pug đã được đăng trên YouTube vào ngày 1 tháng 11 năm 2019, cách đây tận một tuần. Mới đây, thì tiêu đề của video này đã bị thay đổi. Các bạn hãy cùng TinAnime xem qua góc nhìn chung của sự việc này nhé!

XEM THÊM