Vào ngày 16 tháng 7, một khuôn mặt người khổng lồ bay lơ lửng ngay trên nhà thi đấu thể thao Olympic Tokyo tại Nhật Bản đã khiến nhiều người đi đường vô cùng kinh ngạc. Rất nhiều câu hỏi đặt ra như: “Đây là ai?”, “Tại sao nó lại xuất hiện ở đây?”...

Văn hóa Nhật Bản

Núi Phú Sĩ - Biểu tượng Nhật Bản đang vơi dần tuyết

31-12-2020 - 2,969 lượt xem

Núi Phú Sĩ vốn là ngọn núi lửa đang ngủ say mang biểu tượng của nước Nhật, trong tháng 12 năm nay, nơi đây không có tuyết rơi như mọi năm. Núi Phú Sĩ được xem là một trong những biểu tượng của Nhật Bản, đây vốn là ngọn núi lửa đang ngủ sau nhưng có thể bừng tỉnh bất cứ lúc nào với sức tàn phá khủng khiếp.

Văn hóa Nhật Bản

Độc đáo! Lễ hội "đốt núi" chỉ có duy nhất tại Nhật Bản!

30-12-2020 - 1,776 lượt xem

Mới nhìn vào tiêu đề, mọi người cứ tưởng TinAnime viết nhầm hay gì đó nhưng không đâu. Cứ vào ngày thứ Bảy của tuần cuối trong tháng Giêng, cỏ khô trên núi Wakakusa sẽ bị đốt cháy như một phần trong truyền thống của lễ hội độc – lạ Wakakusa Yamayaki (Lễ hội đốt núi Wakakusa).

Văn hóa Nhật Bản

47 tỉnh, thành tại Nhật Bản "bầu chọn Anime của tỉnh"! - Liệu có bộ phim mà bạn thích?

18-12-2020 - 5,124 lượt xem

Vào cuối tuần vừa rồi, công ty bảo hiểm Sony Life đã công bố dữ liệu hàng năm về 47 tỉnh thành tại Nhật Bản. Báo cáo cũng nêu ra dữ liệu khảo sát về bộ anime yêu thích nhất trong khu vực địa phương. Hãy cùng TinAnime xem, hầu hết các địa phương ở Nhật Bản sẽ lựa chọn bộ phim nào nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Bạn có biết, Nhật Bản "độc và lạ" như thế này? (Phần 1)

03-11-2020 - 3,921 lượt xem

Văn hóa mỗi nước sẽ không thể nào so sánh được với nhau. Mỗi nước có mỗi phong tục, văn hóa khác nhau. Nhưng bạn có biết, quê hương của anime, đô vật sumo, hoa anh đào và tàu cao tốc lại có nhiều "sự độc, lạ" mà ít ai để ý và biết tới. Những lý do này khiến cho văn hóa Nhật Bản càng thú vị, lạ lẫm đối với khách du lịch.

Văn hóa Nhật Bản

10 biểu tượng đối với người Nhật là may mắn nhất!

19-10-2020 - 3,592 lượt xem

Nhật Bản là một trong những đất nước tâm linh, bởi nơi đây có nhiều nét văn hóa và tập quán độc đáo. Trong đó, dễ nhận thấy và được nhiều người biết đến nhất chắc có lẽ là những biểu tượng mang đến sự may mắn cho những người Nhật. Nhưng nổi trội hơn cả là đất nước này có đến 10 biểu tượng may mắn khác nhau; với mỗi biểu tượng lại được sử dụng trong những dịp, những trường hợp khác nhau. Nếu như là một người đã từng đến đất nước này thì mọi người có thể dễ dàng bắt gặp được những biểu tượng này ở khắp mọi nơi. Cùng mình đi khám phá những biểu tượng may mắn này để có thêm được nhiều hiểu biết về đất nước Nhật.

Văn hóa Nhật Bản

Thống đốc tỉnh Kagawa tuyên bố Luật hạn chế chơi game là phù hợp!

17-10-2020 - 2,363 lượt xem

Vào hồi đầu tuần này, thống đốc tỉnh Kagawa, Keizou Hamada đã cho biết trong một cuộc họp báo về việc ông không nghĩ sắc lệnh gần đây về việc hạn chế thời gian chơi game ở trẻ em là hành vi vi hiến. Tuyên bố này của ông để đáp lại vụ kiện từ một người mẹ và đứa con trai 17 tuổi từ tháng 5.

Văn hóa Nhật Bản

Robot Gundam cao 4-5 tầng sắp cho phép mọi người tham quan!

30-09-2020 - 2,134 lượt xem

Sunrise mới đây đã xác nhận robot khổng lồ Gundam biết chuyển động, cao 18m tương đương tòa nhà từ 4-5 tầng sẽ bắt đầu khai trương cho phép mọi người đến tham gia từ ngày 19 tháng 12. Điểm tham gian sẽ mở cửa giới hạn cho đến ngày 31 tháng 3 tại Gundam Factory Yokohama.

XEM THÊM