Chắc hẳn trong suốt vài ngày gần đây mọi người cũng đã biết về cơn bão mạnh nhất trong suốt 25 năm qua tại Nhật Bản. Cơn bão hiện tại đã có tới 10 người thiệt mạng, 300 người bị thương và hàng nghìn hành khách vẫn đang chầu chực đợi di tản khỏi sân bay bị ngập nước (tính đến ngày hôm qua).

Văn hóa Nhật Bản

Tin sốt dẻo! Hatsune Miku sắp sửa "theo chồng về dinh"

24-08-2018 - 13,345 lượt xem

Chắc hẳn, các fan của TinAnime không lạ lùng gì với cô ca sĩ ảo nổi tiếng toàn thế giới Hatsune Miku phải không? Và, đối với Miku, có hàng triệu người sẵn sàng chen chân thưởng thức những ca khúc của cô. Song, chắc có lẽ không có ai yêu mến Miku bằng anh chàng Kondo Akihiko

Văn hóa Nhật Bản

Những điều cho thấy Nhật Bản khác với các quốc gia khác! [Phần 1]

21-08-2018 - 7,933 lượt xem

Có thể bạn đã biết Nhật Bản là quê hương của anime/manga, đô vật sumo và hoa anh đào nhưng bạn có thể biết về những thứ vô cùng sáng tạo trong nhà vệ sinh? Bạn có nghĩ sẽ có chuyến xe không bao giờ muộn giờ? Kênh thoát nước giống như hồ cá Koi? Bây giờ hãy cùng TinAnime khám phá nó nhé!!

Văn hóa Nhật Bản

Có gì ở bên dưới ngọn núi Phú Sĩ?

21-08-2018 - 4,648 lượt xem

Tại chân núi phía bắc của ngọn núi lửa lớn, chính giữa Biển cây (Aokigahara Jukai), không xa hồ Sai lắm, có một số hang động được chạm khắc bằng nham thạch nóng chảy từ hàng ngàn năm trước. Tại một trong số hai hang động này, ngay cả trong cái nóng thiêu đốt của mùa hè, Fujisan (Núi Phú Sĩ) lặng lẽ sở hữu một số loại đá quý- có hàng tấn băng nằm yên bên dưới ngọn núi lửa đang ngủ. Một nơi cũng có thể tìm thấy chúng là ở hang động băng Narusawa (鳴沢氷穴).

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản và những câu chuyện về cỏ 4 lá!!

19-08-2018 - 4,855 lượt xem

Bạn đã từng nghe về cỏ 3 lá, cỏ 4 lá bao giờ chưa? Đó là một loại cỏ nhưng trên hết, loại cỏ đó tượng trưng cho sự may mắn và đằng sau đó là cả một câu chuyện về loài cỏ này – Câu chuyện về sự may mắn của cỏ 4 lá ở Nhật Bản dành cho những đứa trẻ của thượng đế.

Văn hóa Nhật Bản

Cười chảy nước mắt với cách người Nhật chuẩn bị đi làm trong 5 phút

17-08-2018 - 11,667 lượt xem

Với 5 phút, các fan của TinAnime nghĩ mình có thể làm được gì? Đánh răng, tắm rửa, ăn sáng hay rê chuột một lèo là hết 1 chap manga? Vậy, các fan nghĩ sao về việc người Nhật có thể thức dậy, đánh răng, nấu đồ ăn sáng, uống cà phê, thay đồ, thắt cà vạt trước khi đi làm chỉ trong chưa tới... 5 phút.

Văn hóa Nhật Bản

Lễ hội pháo hoa trên nước ở Miyajima

17-08-2018 - 1,973 lượt xem

Mặc dù đã sống ở Hiroshima trong nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến đảo Miyajima để tham gia lễ hội pháo hoa thường niên vào đầu tháng 8. Trước đó, đám đông luôn khiến tôi nản lòng và không muốn đến đây nhưng năm nay, chúng tôi quyết định ở lại qua đêm trên hòn đảo và tôi đã kết thúc chuyến đi bằng việc chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa từ căn phòng của mình ở nhà trọ Mikuniya.

Văn hóa Nhật Bản

180 du khách bị sốc nhiệt trong lúc tham quan lễ hội manga!

15-08-2018 - 5,055 lượt xem

Nếu đã là otaku thì hiển nhiên ai cũng sẽ vô cùng háo hức khi được tham gia sự kiện "Chợ Manga" hay còn được gọi là Comiket - sự kiện lớn nhất tại Nhật Bản trưng bày các tác phẩm doujinchi, hai lần vào mỗi năm. Thật không may cho những du khách khi tham dự lễ hội vào mùa hè - khoảnh khắc nóng nhất lên tới 40 độ tại Nhật Bản.

XEM THÊM