Bộ Văn hóa Nhật Bản mới đây đã thông cáo tại buổi họp vào ngày 27 tháng 11 về dự thảo cho phép chụp màn hình các tác phẩm có bản quyền bao gồm manga, trò chơi video và tác phẩm văn học theo luật sửa đổi bản quyền tại Nhật Bản. Như vậy, nếu bạn "chụp ảnh phim" sẽ không còn gọi là "vi phạm bản quyền".

Văn hóa Nhật Bản

Du học sinh Việt gây sốt vì những hành động đẹp ở Nhật sau cơn bão số 19!

02-11-2019 - 8,127 lượt xem

Mới đây trên kênh thời sự quốc gia của Nhật Bản (NHK) đã kịp thời ghi lại những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của nhiều bạn du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại quốc gia này. Theo đó, nhóm 19 bạn du học sinh trường đại học Việt Nhật đang trong quá trình tham gia khoá học ngắn hạn tại đại học Ibaraki, đã cùng tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân vùng thiên tai vì cơn bão số 19 vừa qua. Ngoài ra nhóm các bạn trẻ này còn tự quyên góp được số tiền 100.000¥ để hỗ trợ cho công tác phục hồi sau bão.

Văn hóa Nhật Bản

Chặng đường 60 năm của tàu điện treo Monorail ở Ueno đã nghỉ hưu!

02-11-2019 - 2,381 lượt xem

Vậy là sau hơn 60 năm tuyến tàu điện treo Monorail ở công viên Ueno đã chính thức nghỉ hưu (1957) vào hôm qua. Đây từng là một biểu tượng về sự phát triển đột phá của Nhật Bản sau thời kỳ kiến thiết đất nước. Để tưởng nhớ cho sự kiện này, hôm nay, các bạn hãy cùng TinAnime xem lại một số thành tựu về đường sắt của Nhật Bản nhé.

Văn hóa Nhật Bản

Sau vụ việc KyoAni, Nhật Bản sẽ thay đổi quy định về việc mua xăng dầu!

28-10-2019 - 4,609 lượt xem

Vào hôm thứ bảy, hãng thông tấn Kyodo đã đăng tải về thông tin chính phủ Nhật Bản sẽ có kế hoạch thắt chặt các quy định bán xăng dầu sau vụ hỏa hoạn vào ngày 18 tháng 7 tại studio 1 của hãng phim Kyoto Animation đã khiến cho 36 người phải thiệt mạng.

Văn hóa Nhật Bản

Siêu bão cuồng phong Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản - Nó đáng sợ đến mức nào?

12-10-2019 - 6,530 lượt xem

Trong những ngày vừa qua, người Nhật Bản vô cùng lo lắng trước cảnh báo ở mức cao nhất cho siêu bão cuồng phong nhiệt đới Habigis hay còn được gọi là siêu bão số 19, dự kiến sẽ đổ bộ vào chiều tối ngày 12 tháng 10. Hãy cùng TinAnime điểm danh lại những thông tin đáng sợ trước khi siêu bão này đổ bộ vào Nhật Bản nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Những cửa hàng của Kyoto Animation vẫn sẽ tiếp tục đóng cửa tới tháng 3 năm 2020!

03-10-2019 - 5,443 lượt xem

Kyoto Animation mới đây đã đăng tải trên trang web chính thức của họ về việc các cửa hàng Kyoani & Do Shop! sẽ tiếp tục đóng cửa đến cuối tháng 3 năm 2020. Riêng, cửa hàng nằm ở Uji, Kyoto. Nhân viên sẽ xem xét về việc vận hành ở đây. Các cửa hàng online của studio vẫn sẽ tiếp tục mở cửa.

Văn hóa Nhật Bản

Tạo emoji "đống phân" bằng tay để chúc nhau may mắn!

24-09-2019 - 6,087 lượt xem

Dạo gần đây, cư dân mạng đặc biệt là giới trẻ Nhật Bản đã nô nức, nổi lên phong trào sử dụng emoji "đống phân" hoặc làm emoji "đống phân" bằng tay để gửi tặng bạn bè cầu chúc may mắn. Rốt cuộc, chuyện này là sao? Bây giờ các bạn hãy cùng TinAnime theo dõi sự việc "kỳ lạ" này nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Tết Trung thu ở Nhật Bản thì có gì đặc sắc?

12-09-2019 - 5,951 lượt xem

Cùng ở phía Đông Á, nên Việt Nam lẫn Nhật Bản đều là những quốc gia có nền văn hóa Á Đông sâu nặng, đặc biệt là tục lệ cúng trăng vào mùa thu. Tuy nhiên, tết Trung thu ở Nhật Bản vẫn có nhiều sự khác biệt với Việt Nam và hôm nay các bạn hãy cùng TinAnime tìm hiểu điều đó nhé!

XEM THÊM