Cứ mỗi năm hè đến, chúng ta có rất nhiều kế hoạch như đi biển, leo núi, đi gặp gỡ bạn bè… thế nhưng đối với những nhiếp ảnh gia này, hoạt động ưa thích của họ là đi “săn hình” đom đóm tại những khu rừng ở Nhật Bản, đặc biệt là Công Viên Senri Ryokuchi tại Osaka.

Văn hóa Nhật Bản

Ma nữ Sadako lọt vào danh sách "100 người Nhật được thế giới kính trọng"

2 tuần trước - 7,071 lượt xem

Nhật Bản là một đất nước nơi có những con người vô cùng tài năng và đáng được ngưỡng mộ trong nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật đến khoa học. Thế nhưng, trong danh sách "100 người Nhật được thế giới kính trọng" của Newsweek Japan, có một nhân vật khá đáng sợ đã xuất hiện giữa vô vàn tên tuổi nổi tiếng khác.

Văn hóa Nhật Bản

Đắm mình dưới hồ hoa anh đào - Chỉ có tại Nhật Bản

18-02-2019 - 4,680 lượt xem

Mùa yêu thích của người Nhật đã đến rồi, người người nhà nhà đều ngóng trông ngày hoa anh đào nở rộ. Sau một năm chờ đợi mỏi mòn, cũng dễ hiểu khi ai cũng muốn có những tấm hình lưu giữ khoảnh khắc mùa hoa xinh đẹp này. Thậm chí có một hồ bơi không có nước, chỉ ngập tràn cánh hoa anh đào để mọi người đến đắm mình trong hoa, ăn uống và chụp ảnh.

Văn hóa Nhật Bản

6 phong tục phổ biến trong lúc đón tết của người Nhật!

05-02-2019 - 5,698 lượt xem

Hầu hết các nước châu Á đều đón tết theo âm lịch, nhưng Nhật Bản lại đón tết theo dương lịch. Phong tục đón Tết ở Nhật Bản rất khác so với Tết ở Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về các nghi thức hết sức đặc biệt và mang phong cách riêng của đất nước Nhật Bản nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Tương đồng giữa Tết cổ truyền Việt Nam và Nhật Bản!

04-02-2019 - 3,478 lượt xem

Chỉ còn khoảng 12h nữa là ngày đầu tiên của năm 2019 chính thức bắt đầu và hãy cùng TinAnime tìm hiểu kỹ hơn về tết của người Nhật và Việt về nét tương đồng phong tục tập quán, cũng như những quan niệm về tết cổ truyền dân tộc thôi nhé. "Oshogatsu" chính là cái tên gọi tết cổ truyền của Nhật Bản đấy.

Văn hóa Nhật Bản

Tuyến đường tàu một ray lâu đời nhất Nhật Bản sẽ tạm dừng hoạt động sau 62 năm

02-02-2019 - 2,856 lượt xem

Theo tuyên bố của chính quyền đô thị thành phố Tokyo, dòng tàu một ray lâu đời nhất tại Nhật Bản, đang hoạt động tại một sở thú ở Tokyo sẽ chính thức tạm dừng hoạt động vào tháng 11 năm nay sau hơn 62 năm hoạt động, với nguyên nhân chính là do các phương tiện đang ngày càng cũ kĩ và không còn đảm bảo sự an toàn.

Văn hóa Nhật Bản

Một chàng trai Nhật đã hẹn hò với gián và còn nghĩ đến chuyện... quan hệ với nó!

31-01-2019 - 11,124 lượt xem

Không ai có thể vẽ ra được một giới hạn cho tình yêu, và cũng bởi thế, không nhất thiết con người phải dành tình yêu cho mình cho đồng loại, mà có thể là các sinh vật khác, cho dù chúng có tồn tại nữa hay không.Ở Nhật Bản, một người đàn ông có thể bỏ tiền ra để làm đám cưới với nhân vật anime yêu thích của mình, cho dù cô ấy còn chẳng tồn tại thực sự. Thế nhưng, khi bạn biết được câu chuyện tình yêu bi đát của chàng trai này, bạn sẽ thấy việc kết hôn với idol của mình còn là việc khá bình thường. Bởi vì sao, chàng thanh niên điển trai này đã quyết định dâng hiến hết trái tim mình cho một con gián, và hẹn hò với nó trong hơn một năm!

Văn hóa Nhật Bản

Ghé thăm Nhật Bản qua bộ ảnh đẹp như mơ

21-01-2019 - 3,500 lượt xem

Nếu bạn chưa từng có dịp ghé thăm Nhật Bản để ngắm những cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây, bạn có thể ghé qua ngắm nhìn những bức ảnh tuyệt sắc của nhiếp ảnh gia Daiki Inada. Cảnh vật vào mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, được tô điểm rõ rệt tại “đất nước mặt trời mọc” với những nét đặc trưng đặc sắc. Cùng ngắm nhìn hình ảnh của đất nước tuyệt vời này nhé!

XEM THÊM