Văn hóa Nhật Bản

Nhờ sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo, Nhật Bản có thể tạm thời bỏ "che" các hạng mục 18+!

24-10-2022 - 5,460 lượt xem

Zenko Kurishita, một thành viên của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, đồng thời ông cũng tham gia hai cơ quan lập pháp của Hội đồng Thủ đô Tokyo, mới đây cho biết, sự tồn tại của trí tuệ nhân tạo (AI) làm cho những hình ảnh 18+ có thể tạo ra sự thay đổi trong Luật Kiểm duyệt vốn đang gây tranh cãi của Bộ luật Hình sự Nhật Bản.

Văn hóa Nhật Bản

Ngành mới làm giàu tại Nhật Bản khi có người thành tỷ phú lúc 26 tuổi!

24-10-2022 - 1,829 lượt xem

Riku Tazumi mở công ty khi còn học đại học, quản lý 140 nhà sáng tạo nội dung điều khiển các nhân vật hoạt hình trên YouTube. Cổ phiếu hãng giải trí Anycolor đã tăng 8 lần kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo hồi tháng 6. Đây là một trong những mã có diễn biến tốt nhất thị trường, giúp định giá công ty này tại 370 tỷ yen (2,5 tỷ USD). Nhờ đó, 45% cổ phần trong tay nhà sáng lập Riku Tazumi (26 tuổi) hiện có giá 1,1 tỷ USD, bất chấp đồng yen hiện có giá thấp nhất hơn 30 năm so với USD.

Văn hóa Nhật Bản

Một trang báo Hàn Quốc cho rằng, "Âm nhạc Nhật Bản đang chết dần"!

27-06-2022 - 3,087 lượt xem

Theo Korea JoongAng Daily, doanh thu Jpop đã giảm 50% trong 15 năm qua. Kpop chiếm 37% trong số các album bán chạy nhất trên bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản. Ngày 21/6, tờ Korea JoongAng Daily có bài viết với tiêu đề: “Jpop chết dần khi bị Kpop thay thế”. Trong bài viết, Korea JoongAng Daily chỉ ra sự phổ biến của Kpop ở Nhật Bản đã khiến ngành công nghiệp nhạc pop của nước này dần suy tàn.

Văn hóa Nhật Bản

10 điều phải làm khi đến tỉnh Saitama của Nhật Bản!

25-06-2022 - 2,203 lượt xem

Chỉ bằng một chuyến tàu không quá 20 phút từ Tokyo, bạn sẽ đến một nơi với bề dày lịch sử địa phương, phong phú về văn hóa Nhật Bản và đa dạng những hoạt động ngoài trời thú vị. Một nơi hoàn hảo cho một ngày dạo chơi và hơn thế nữa, hãy cùng khám phá Danh sách 10 Điều Cần Làm khi tới Saitama để trải nghiệm một cách tuyệt vời nhất những gì thành phố này mang lại.

Văn hóa Nhật Bản

Khám phá kiến trúc của mái vòm bom nguyên tử Nhật Bản - biểu tượng của hòa bình!

22-06-2022 - 1,566 lượt xem

Vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, thành phố Hiroshima gần như bị xóa sổ bởi một cuộc tấn công hạt nhân vô cùng tàn khốc từ không quân Mỹ. Hậu quả của quả bom hạt nhân để lại thành phố này vô cùng nghiêm trọng với hơn 66.000 người mất mạng tức thì. Tuy nhiên, đằng sau vụ tấn công kinh hoàng đó vẫn còn xót lại một kiến trúc như minh chứng của những gì mà chiến tranh đã gây ra.

Văn hóa Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản siết chặt các hành vi bắt nạt trên mạng xã hội!

20-06-2022 - 2,353 lượt xem

Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua một bản sửa đổi về bộ luật hình sự, trong đó có thắt chặt các hình phạt đối với những lời lẽ lăng mạ trực tuyến và bắt nạt trên mạng xã hội. Luật sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối mùa hè này cho thấy quyết tâm dọn dẹp sạch sẽ không gian mạng của chính phủ Nhật Bản.

Văn hóa Nhật Bản

Mặc kệ định kiến, Tokyo (Nhật Bản) sẽ công nhận hôn nhân đồng giới trong năm nay!

17-05-2022 - 2,174 lượt xem

Mặc dù vấn đề định kiến xã hội tại Nhật Bản vẫn còn khá nhiều nhưng mới đây, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã xác nhận sẽ bắt đầu hợp pháp hóa công nhận hôn nhân đồng giới bắt đầu từ tháng 11 năm nay sau khi sửa đổi các quy tắc hiện hành. Động thái này đã đưa Tokyo trở thành thành phố lớn nhất ở Nhật Bản công nhận hôn nhân đồng giới.

Văn hóa Nhật Bản

Nữ YouTuber người Nhật sáng chế máy "đập tiền vào mặt" để tạo động lực!

25-04-2022 - 1,709 lượt xem

Dạo gần đây, cộng đồng mạng Nhật Bản đã thích thú khi một phát minh tưởng chừng như vô dụng lại được rất nhiều khán giả đón nhận bởi một YouTuber người Nhật Bản. Trong thời kỳ hiện đại hiện nay thì chúng ta luôn bị áp lực bởi cuộc sống thì việc tạo ra động lực để đi làm là một việc vô cùng chính đáng. Vì lẽ đó, nữ YouTuber người Nhật đã sáng tạo ra một thiết bị mà không có ai ngờ đến.

Văn hóa Nhật Bản

Khám phá Hoàng cung của Nhật Bản!

11-01-2022 - 1,884 lượt xem

Là nơi ở của Thiên hoàng Nhật Bản, Hoàng Cung được xây dựng trên khu đất của Thành Edo, nơi ở của Tướng quân trước năm 1868. Được bảo vệ bởi những con hào rộng và những bức tường dày, lại nằm giữa những khu vườn được chăm chút tỉ mỉ, khuôn viên cung điện mang đến sự yên bình tươi mát, hoàn toàn đối lập với những tòa nhà văn phòng hiện đại bằng thép và kính ở trung tâm Tokyo.

Văn hóa Nhật Bản

Cảnh sát Osaka sử dụng anime Ace Attorney cho chiến dịch "anti cần sa"

25-12-2021 - 1,653 lượt xem

Cách đây không lâu, CAPCOM đã thông báo với báo chí về việc cho cảnh sát tỉnh Osaka mượn các nhân vật trong Ace Attorney như một phần trong nỗ lực ngăn chặn phạm pháp tuổi vị thành niên. Các nhân vật sẽ được mô tả trên poster và tờ rơi được phân phát tại các cơ sở giáo dục, trạm cảnh sát, nhà ga và các cơ sở công cộng khác của tỉnh Osaka.

XEM THÊM