Giống như cái hồn của Hà Nội nằm trong những con ngõ cổ kính nối 36 phố phường, vẻ đẹp thật sự của Nhật Bản cũng giấu mình trong những “mạch máu” của thành phố. Những con ngõ chằng chịt giống như mạch máu của cơ thể là các mảnh ghép tạo nên Nhật Bản chân thật. Với bản tính khép kín, người Nhật thường có xu hướng lui vào sâu trong những con ngõ, tạo nên một cộng đồng dân cư với vô số mảng màu sắc đậm chất xứ hoa anh đào.

Văn hóa Nhật Bản

Tốt nghiệp mùa cách ly tại Nhật Bản sẽ như thế nào?

06-04-2020 - 2,362 lượt xem

Hiện nay, dịch COVID đang có dấu hiệu xâm chiếm toàn cầu. Điều này khiến cho tất cả quốc gia phải đình trệ mọi hoạt động từ sản xuất cho tới giáo dục. Không chỉ ở Việt Nam, nhiều thầy cô giáo và học sinh ở khắp nơi trên thế giới vẫn phải tiếp tục việc học của mình bằng hình thức học trực tuyến. Đây được xem là biện pháp hữu hiệu trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh và lây lan tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Văn hóa Nhật Bản

Người Việt đến Nhật không được sử dụng phương tiện công cộng

28-03-2020 - 3,925 lượt xem

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông tin hôm qua 26-3, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định áp dụng chính sách biên giới mới đối với việc nhập cảnh từ Việt Nam. "Người Việt đến Nhật không được sử dụng phương tiện công cộng." Đây là chính sách biên giới mới, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định áp dụng với việc nhập cảnh từ Việt Nam.

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản thành nhập nhóm chuyên trách mới đối phó với dịch Covid-19

26-03-2020 - 1,112 lượt xem

Chính phủ Nhật Bản đã thành lập nhóm chuyên trách mới để đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 chủng mới. Việc này mở đường cho Thủ tướng Abe Shinzo tuyên bố tình trạng khẩn cấp dựa trên luật mới ban hành. Nhóm chuyên trách sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia và soạn thảo hướng dẫn cơ bản về các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm cũng như tăng cường dịch vụ y tế.

Văn hóa Nhật Bản

Covid-19: Mua đi bán lại khẩu trang tại Nhật Bản có thể lãnh 5 năm tù!

08-03-2020 - 3,881 lượt xem

Theo tờ Japan Today ngày 6.3, chính quyền Nhật Bản vừa ban hành lệnh cấm bán lại khẩu trang y tế giữa lúc dịch COVID-19 đang bùng phát. Chính quyền Nhật Bản đã ban hành lệnh cấm người đầu cơ, bán lại khẩu trang giữa đợt dịch COVID-19 và có thể tuyên mức phạt lên đến 5 năm tù đối với người vi phạm.

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản sẽ sản xuất thuốc và thử nghiệm vắc-xin CoVid-19 trong 6 tháng tới!

07-03-2020 - 3,623 lượt xem

Trong vòng 6 tháng tới Nhật Bản sẽ sản xuất thuốc và thử nghiệm vắc-xin CoVid-19. Giáo sư Ryuichi Morishita của đại học Osaka và công ty điều chế dược phẩm Anges đưa họp báo và đưa ra tuyến bố nếu nhanh nhất, trong vòng 6 sáng tới sẽ đưa ra sản phẩm thuốc điều trị được chiết suất từ kháng thể huyết tương và sản phẩm vắc-xin cũng sẽ được cho thử nghiệm lâm sàn trong vòng 6 tháng tới, sớm đưa ra thị trường.

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản trở thành quốc gia có số người nhiễm CoVid-19 đứng thứ 2 thế giới!

18-02-2020 - 4,847 lượt xem

Dịch bệnh là một thứ không chừa hay bỏ xót bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ này. Nhật Bản cũng không phải là một ngoại lệ. Theo VOV - Đài tiếng nói Việt Nam, hiện số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản đã tăng lên 414, bao gồm 355 ca trên tàu du lịch Diamond Princess.

Văn hóa Nhật Bản

Các con phố ở Tokyo, Nhật Bản sôi động đón năm mới 2020!

01-01-2020 - 3,063 lượt xem

Vào thời khắc giao thừa đêm qua, các con phố của Tokyo đã được trang hoàng rất đẹp với nhiều màu sắc. Nhiều người dân đã đổ ra đường, tìm đến những địa điểm tổ chức đón năm mới. Các khu phố thương mại đang rất sôi động trong thời điểm này với nhiều chương trình giảm giá cuối năm và sẽ kết thúc vào lúc 24h ngày 31/12/2019.

XEM THÊM