Đợt thảm họa liên hoàn kép giữa động đất và sóng thần xảy ra vào năm 2011 có tên là Tohoku xảy ra vào lúc 05:46 UTC. Đợt thảm họa liên hoàn kép này đã khiến gần 16.000 người thiệt mạng, 6.000 người bị thương và gần 2.500 người mất tích gây ra thiệt hại lên tới 360 tỉ USD tương đương gần 8 372 093 020 000 000 VNĐ.

Văn hóa Nhật Bản

Halloween Nhật Bản gây ấn tượng xấu đến du khách nước ngoài!

2 tuần trước - 15,976 lượt xem

Hàng trăm thanh niên đã hò reo, cùng nhau xô đổ chiếc xe tải và trèo lên nhảy múa phản cảm khiến cho hình ảnh mùa Halloween tại Nhật Bản trở nên xấu xí. Hàng năm, khu vực xung quanh Shibuya Scramble Crossing ở Tokyo (Nhật Bản) biến thành bữa tiệc đường phố lớn vào cuối tuần gần Halloween nhất.

Văn hóa Nhật Bản

Đến thăm ngọn núi thánh của đất nước “Mặt Trời mọc”

2 tuần trước - 4,126 lượt xem

Với độ cao 3776m, núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Ngọn núi lửa tuyệt đẹp này là một trong những biểu tượng của đất nước mặt trời mọc và là nơi đón nhận nhiều ưu ái của người dân ở đất nước này trong suốt hàng mấy thế kỉ. Không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng, núi Phú Sĩ còn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ nhân, hoạ sĩ tại nơi đây.

Văn hóa Nhật Bản

Từ điển tiếng Nhật hiện đại bổ sung thêm nhiều tiếng lóng mới!

2 tuần trước - 4,694 lượt xem

Từ điển tiếng Nhật hiện đại vừa được Sanseido ấn bản vào thứ 6 ngày 16 tháng 10 vừa qua đã chứa hàng chục từ lóng Nhật Bản được đưa vào từ toàn dân. Từ điển đã bổ sung hơn 1.000 từ khóa mới cho tổng số khoảng 77.500 từ. Những người hâm mộ từ điển đã đăng lên một vài từ đáng chú ý nhất trong bộ từ điển.

Văn hóa Nhật Bản

Người Nhật cần đến cả giáo viên để dạy... rơi nước mắt

4 tuần trước - 11,735 lượt xem

Theo nhiều chuyên gia, khóc là hành động giúp giải tỏa căng thẳng. Ngày nhỏ, chúng ta dễ khóc khi gặp đau đớn về thể chất hoặc tinh thần. Nhưng khi lớn lên, xã hội xem việc khóc lại là hành động "yếu đuối, mít ướt", nhất là ở một xã hội phát triển và đầy áp lực như Nhật Bản.

Văn hóa Nhật Bản

Trải nghiệm nhảy dù tại Kawajima, Saitama

4 tuần trước - 2,872 lượt xem

Tại sao bạn không thử chơi bộ môn nhảy dù tại sân bay Honda ở Saitama? Câu lạc bộ nhảy dù Tokyo sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Với độ cao 3,800 mét so với mặt đất và cao hơn cả núi Phú Sĩ, tôi đã lo lắng một chút nhưng điều tồi tệ nhất chỉ kéo dài vài giây rồi biến mất khi bạn bắt đầu rơi tự do từ trên không trung.

Văn hóa Nhật Bản

Tokyo đã thông qua luật chống phân biệt đối xử với người LGBT!

10-10-2018 - 5,912 lượt xem

Tokyo chính thức thông qua luật chống phân biệt đối xử với người LGBT. Người dân Nhật Bản nói riêng và cộng đồng LGBT trên thế giới nói chung đã cùng reo hò dưới lá cờ lục sắc. Chưa đầy 48 tiếng trước, nhân quyền - quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới ở Tokyo Nhật Bản đã có một bước tiến mới sau quyết định thông qua luật chống phân biệt đối xử dựa trên cơ sở giới và xu hướng tính dục của chính quyền nơi đây.

Văn hóa Nhật Bản

33 món ăn vặt nổi tiếng tại Nhật Bản - Ẩm thực gắn kết thế giới (Phần 3)

09-10-2018 - 5,923 lượt xem

Tiếp theo những phần trước, chúng ta cùng tìm hiểu về những món ăn vặt khác của Nhật Bản. Và không chỉ nổi tiếng riêng tại đất nước “mặt trời mọc”, những món ăn này cũng rất phổ biến tại nhiều quốc gia khác đấy các bạn! Cùng xem qua những món ăn ấy nhé!

XEM THÊM