Bảo tàng Ghibli đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập vào ngày 1 tháng 10. Để đánh dấu cột mốc quan trọng bảo tàng đã cho ra mắt khinh khí cầu Totoro cỡ lớn tại sân thượng của tòa nhà vào ngày 3 tháng 10. Khoảng 1.300 cư dân thành phố Mitaka nhận được lời mời đã đến để kỷ niệm ngày thành lập cho hãng phim tuổi thơ nổi tiếng trên toàn thế giới.

Văn hóa Nhật Bản

Xem anime không vô bổ như đồn thổi!

3 tuần trước - 3,132 lượt xem

Sở cứu hỏa thành phố Kagoshima, Nhật Bản, đã trao bằng khen cho Sakuraga Kawazu, một cậu thanh niên 18 tuổi, sống ở phường Kamimoto ở thành phố Kagoshima. Cậu đã ngăn chặn một đám cháy ngoài đời thực trong khu phố của mình. Điều đặc biệt ở đây là những kiến thức trong bộ anime Enen No Shouboutai đã giúp Kawazu phản ứng và kịp thời ngăn chặn trước khi vụ hỏa hoạn lây lan.

Văn hóa Nhật Bản

"Attack on Trash" (Tấn Công Rác Thải) - Dự án quét sạch rác tại Nhật Bản bằng Titan

18-09-2021 - 2,004 lượt xem

Bộ manga Shingeki no Kyojin, còn được biết đến với cái tên Attack on Titan, giúp quét sạch rác ở Nhật Bản với các thùng rác mang chủ đề về bộ manga. Được biết nơi đầu tiên được láp đặt thùng rác trên là ở trung tâm thành phố Oita, quên hương của Hajime Isayama.

Văn hóa Nhật Bản

Điều tra của Chính phủ phát hiện 37% doanh nghiệp ở Nhật Bản phạm tội làm việc ngoài giờ bất hợp pháp

30-08-2021 - 1,559 lượt xem

Từ trước đến nay, người Nhật Bản luôn khiến tế giới phải nể phục vì mức độ làm việc chăm chỉ và chất lượng của những nhân viên nơi xứ phù tang. Nhưng đây cũng là một trong những vẫn nạn của họ khi nhân viên ở Nhật bản nghiện làm việc đến nỗi mà một số cơ quan ở Nhật Bản phải cấm họ không được tăng ca.

Văn hóa Nhật Bản

TokyoTreat: Đánh giá hộp đồ ăn nhẹ Nhật Bản - Có giống như những gì chúng ta tưởng tượng?

23-08-2021 - 1,328 lượt xem

Chắc chắn là một người hâm mộ anime hầu hết ai cũng mong muốn thử các món ăn nhẹ của Nhật Bản. Trong một bài viết chia sẻ trên mạng, có một bloger là fan anime đã chia sẻ đánh giá của mình về hộp đồ ăn nhẹ cao cấp đến từ TokyoTreat với cách nhìn nhận khá khách quan.

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản tổ chức hòa nhạc ngoài trời cho Attack on Titan trong tháng 8 này!

13-08-2021 - 1,111 lượt xem

Pony Canyon USA mới đây đã tiết lộ trên Twitter về việc sẽ tổ chức Attack on Titan Orchestra Concert ngoài trời tại Nhật Bản. Buổi hòa nhạc sẽ được phát trực tuyến lúc 18 giờ JST ngày 22 tháng 8 thông qua dịch vụ phát trực tuyến ZAIKO. Truy cập video sẽ kéo dài cho tới 29 tháng 8. Giá vé vào khoảng 3.800 yên (khoảng 786 nghìn đồng).

Văn hóa Nhật Bản

Comiket Market 99 sẽ được tổ chức bất chấp dịch Covid-19 vào cuối năm nay!

04-08-2021 - 1,065 lượt xem

Vào hôm thứ hai, Ủy ban Comic Market đã thông báo và lên kế hoạch tổ chức sự kiện Comic Market (Comiket) 99 vào ngày 30-31 tháng 12 năm nay tại Tokyo Big Sight ở các sảnh Đông, Tây và Nam. Sự kiện cũng đã từng phải bị trì hoãn nhiều lần do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Văn hóa Nhật Bản

Sửng sốt khi đầu người bay lửng lờ trên bầu trời Nhật Bản!

24-07-2021 - 4,422 lượt xem

Vào ngày 16 tháng 7, một khuôn mặt người khổng lồ bay lơ lửng ngay trên nhà thi đấu thể thao Olympic Tokyo tại Nhật Bản đã khiến nhiều người đi đường vô cùng kinh ngạc. Rất nhiều câu hỏi đặt ra như: “Đây là ai?”, “Tại sao nó lại xuất hiện ở đây?”...

XEM THÊM