Nếu đã là một người dạo YouTube mỗi ngày thì chắc hẳn bạn cũng đã từng thoáng qua về sự việc "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn" của Khoa Pug đã được đăng trên YouTube vào ngày 1 tháng 11 năm 2019, cách đây tận một tuần. Mới đây, thì tiêu đề của video này đã bị thay đổi. Các bạn hãy cùng TinAnime xem qua góc nhìn chung của sự việc này nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Chặng đường 60 năm của tàu điện treo Monorail ở Ueno đã nghỉ hưu!

1 tuần trước - 2,173 lượt xem

Vậy là sau hơn 60 năm tuyến tàu điện treo Monorail ở công viên Ueno đã chính thức nghỉ hưu (1957) vào hôm qua. Đây từng là một biểu tượng về sự phát triển đột phá của Nhật Bản sau thời kỳ kiến thiết đất nước. Để tưởng nhớ cho sự kiện này, hôm nay, các bạn hãy cùng TinAnime xem lại một số thành tựu về đường sắt của Nhật Bản nhé.

Văn hóa Nhật Bản

Sau vụ việc KyoAni, Nhật Bản sẽ thay đổi quy định về việc mua xăng dầu!

2 tuần trước - 4,283 lượt xem

Vào hôm thứ bảy, hãng thông tấn Kyodo đã đăng tải về thông tin chính phủ Nhật Bản sẽ có kế hoạch thắt chặt các quy định bán xăng dầu sau vụ hỏa hoạn vào ngày 18 tháng 7 tại studio 1 của hãng phim Kyoto Animation đã khiến cho 36 người phải thiệt mạng.

Văn hóa Nhật Bản

Siêu bão cuồng phong Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản - Nó đáng sợ đến mức nào?

4 tuần trước - 6,429 lượt xem

Trong những ngày vừa qua, người Nhật Bản vô cùng lo lắng trước cảnh báo ở mức cao nhất cho siêu bão cuồng phong nhiệt đới Habigis hay còn được gọi là siêu bão số 19, dự kiến sẽ đổ bộ vào chiều tối ngày 12 tháng 10. Hãy cùng TinAnime điểm danh lại những thông tin đáng sợ trước khi siêu bão này đổ bộ vào Nhật Bản nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Những cửa hàng của Kyoto Animation vẫn sẽ tiếp tục đóng cửa tới tháng 3 năm 2020!

03-10-2019 - 5,326 lượt xem

Kyoto Animation mới đây đã đăng tải trên trang web chính thức của họ về việc các cửa hàng Kyoani & Do Shop! sẽ tiếp tục đóng cửa đến cuối tháng 3 năm 2020. Riêng, cửa hàng nằm ở Uji, Kyoto. Nhân viên sẽ xem xét về việc vận hành ở đây. Các cửa hàng online của studio vẫn sẽ tiếp tục mở cửa.

Văn hóa Nhật Bản

Tạo emoji "đống phân" bằng tay để chúc nhau may mắn!

24-09-2019 - 6,004 lượt xem

Dạo gần đây, cư dân mạng đặc biệt là giới trẻ Nhật Bản đã nô nức, nổi lên phong trào sử dụng emoji "đống phân" hoặc làm emoji "đống phân" bằng tay để gửi tặng bạn bè cầu chúc may mắn. Rốt cuộc, chuyện này là sao? Bây giờ các bạn hãy cùng TinAnime theo dõi sự việc "kỳ lạ" này nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Tết Trung thu ở Nhật Bản thì có gì đặc sắc?

12-09-2019 - 5,835 lượt xem

Cùng ở phía Đông Á, nên Việt Nam lẫn Nhật Bản đều là những quốc gia có nền văn hóa Á Đông sâu nặng, đặc biệt là tục lệ cúng trăng vào mùa thu. Tuy nhiên, tết Trung thu ở Nhật Bản vẫn có nhiều sự khác biệt với Việt Nam và hôm nay các bạn hãy cùng TinAnime tìm hiểu điều đó nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Du khách Việt bị tử vong do sóng cuốn trôi xa bờ tại Nhật Bản!

28-08-2019 - 4,175 lượt xem

Cách đây chưa đầy nửa tháng, vào lúc 18 giờ ngày 12 tháng 8 tại bãi biển Takei Kama, thành phố Kashima, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản đã xảy ra một vụ việc đau lòng cho một du khách Việt Nam. Cô gái này ở độ tuổi 23, đã bất ngờ bị sóng cuốn ra xa bờ và tử vong sau đó. Cô được biết là đã đến tắm biển cùng nhóm bạn của mình.

XEM THÊM