Thêm 7 tỉnh tại Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp! - Ghibli đóng cửa!

  • 06:00 14/01/2021
  • 1,933 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Mới đây, vào hôm thứ tư, thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp thêm 7 tỉnh nữa, hầu hết đều là những tỉnh hàng đầu tại Nhật Bản như: Osaka, Hyogo, Kyoto, Aichi, Fukuoka, Gifu và Tochigi để đối phó với tình trạng lây lan nghiêm trọng của Covid-19.Trước đó, vào ngày 8 tháng 1, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở Tokyo cùng các tỉnh lân cận, Saitama, Kanagawa và Chiba, Tình trạng này dự kiến sẽ kéo dài tới chủ nhật ngày 7 tháng 2 sắp tới.

Tình trạng này đã được ban bố tại 10 tỉnh đông nhất ở Nhật Bản với hơn một nửa dân số nước này.Suga cũng xác nhận rằng chính phủ Nhật Bản đang tạm dừng việc nhập cảnh của tất cả người nước ngoài.

Chính phủ đã từ chối nhập cảnh của người nước ngoài từ hầu hết các quốc gia vào tháng trước do sự lây lan của biến thể mới, dễ lây lan hơn của COVID-19. Tuy nhiên, việc từ chối nhập cảnh vào tháng trước đã không áp dụng cho các doanh nhân đến từ Trung Quốc và 9 quốc gia châu Á khác. Nhật Bản hiện cũng từ chối nhập cảnh đối với tất cả du khách đến từ các quốc gia này, ngoại trừ những lý do đặc biệt, chẳng hạn như đám tang của người thân hoặc sinh con.Bảo tàng Ghibli cũng đã thông báo sẽ hoãn mở cửa trở lại một tuần từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 22 tháng 1. Vé sẽ được bán trước một tuần, bắt đầu từ ngày 15 tháng 1.


Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Kimetsu no Yaiba tiếp tục giữ vững ngôi vương doanh thu tuần thứ 15, cán mốc 8,12 nghìn tỉ đồng!

1 ngày trước - 1,536 lượt xem

Cứ định kì chúng ta lại hẹn gặp nhau để xem những kỷ lục mà Kimetsu no Yaiba tiếp tục lập nên. Trong vừa rồi, dự án Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train tiếp tục trụ vững top 1 doanh thu tuần kể từ tuần thứ 15 công chiếu. Dự án đã xác lập 36,5 tỉ yên (8,12 nghìn tỉ đồng) với 26,67 triệu vé đã được bán ra.

Tin tức anime

[NHÂN VẬT HÔM NAY 26/01] Chúc mừng sinh nhật Grisha Yeager trong Attack on Titan!

1 ngày trước - 1,314 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 26/01. Mỗi ngày, chúng ta lại được gặp nhau trong khung giờ quen thuộc đúng không nhỉ? TinAnime xin chúc tất cả các bạn một ngày mới tốt lành. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

Tổng hợp

Chính phủ Nhật Bản xem xét đưa việc thu nhập từ cosplay vào luật bản quyền!

1 ngày trước - 1,980 lượt xem

Vào hôm thứ bảy, tờ Nikkan Sports đã đưa tin, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét các quy định cho phép các chủ sở hữu bản quyền quy định các diễn viên cosplay về thu nhập kiếm ddược từ hoạt động cosplay. Mặc dù những coser không kiếm tiền từ hoạt động cosplay sẽ không vi phạm pháp luật, nhưng nếu thu nhập từ đây sẽ có thể xem là vi phạm vào luật bản quyền.

Tin tức anime

Hell's Paradise: Jigokuraku - Địa Ngục Cực Lạc sẽ được chuyển thể thành anime!

2 ngày trước - 1,716 lượt xem

Mới đây, trong số thứ 8 năm nay của tạp chí Weekly Shonen Jump do nhà xuất bản Shueisha phát hành đã xác nhận dự án manga được đăng tải lần đầu tiên vào năm 2018, "Hell’s Paradise: Jigokuraku" của tác giả Yūji Kaku đã chính thức được chuyển thể thành anime truyền hình.

Tin tức anime

[NHÂN VẬT HÔM NAY 25/01] Chúc mừng sinh nhật Minato Namikaze trong NARUTO

2 ngày trước - 1,526 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 25/01. Mỗi ngày, chúng ta lại được gặp nhau trong khung giờ quen thuộc đúng không nhỉ? TinAnime xin chúc tất cả các bạn một ngày mới tốt lành. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

Tin tức manga

Manga kinh dị Shibuya Goldfish sẽ chia tay khán giả sau volume thứ 11!

3 ngày trước - 2,296 lượt xem

Mới đây, trong volume thứ 10 manga Shibuya Kingyo (Shibuya Goldfish) của tác giả Hiroumi Aoi đã xác nhận tác phẩm sẽ kết thúc ở volume tiếp theo, tức là volume thứ 11. Tác phẩm này dự kiến sẽ được xuất xưởng vào mùa hè năm nay.

Đề cử anime

Top 10 anime mùa Đông năm 2021 tuần 1! - Shingeki no Kyojin đứng đầu trong tuần đầu tiên!

3 ngày trước - 4,275 lượt xem

Sau thời gian khá dài, thì Top 10 anime hàng tuần mùa mới cũng đã chính trở lại sau mùa Thu năm ngoái. Trong tuần đầu tiên của mùa Đông cũng như năm 2021 sẽ có gì hấp dẫn đây? Theo các bạn thì bộ anime nào sẽ trở thành ngôi vương những ngày đầu tiên?

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 24/01] Chúc mừng sinh nhật Kureo Mado trong Tokyo Ghoul!

3 ngày trước - 2,091 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 24/01. Mỗi ngày, chúng ta lại được gặp nhau trong khung giờ quen thuộc đúng không nhỉ? TinAnime xin chúc tất cả các bạn một ngày mới tốt lành. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

XEM THÊM