Thua game, người đàn ông 40 tuổi gửi thư đe dọa sẽ lặp lại vụ hỏa hoạn như Kyoto Animation lần nữa!

  • 23:26 09/08/2019
  • 12,578 lượt xem
Thể loại: Văn hóa Nhật Bản

Mới đây, cảnh sát ở Shinjuku thủ đô Tokyo đã bắt giữ một người đàn ông 40 tuổi với cáo buộc gửi thư đe dọa và cản trở kinh doanh tại nhà phát triển game Square Enix. Người này bị cáo buộc đã gửi một lá thư đe dọa đến công ty có trụ sở tại Shinjuku thông qua biểu mẫu yêu cầu của trang web vào ngày 23 tháng 7.


Một số game của Square Enix.


Theo cảnh sát, người này đã yêu cầu trả tiền lại từ một game trong lá thư và đe dọa nếu không sẽ lặp lại vụ hỏa hoạn tại studio 1 của Kyoto Animation vào ngày 18 tháng 7 vừa qua. Người này thừa nhận với cảnh sát rằng đã rất bực tức sau khi thua game và quyết định gửi tin nhắn cho nhà phát triển. 


Vụ hỏa hoạn tại Kyoto Animation.


Cảnh sát cho biết tựa game đang được nói đến là một trò chơi trên điện thoại thông minh mà nghi phạm đã đăng ký tài khoản. Cảnh sát cũng đã xét nhà đối tượng nhưng cũng may là không phát hiện ra xăng hoặc các vật liệu liên quan.

Một vụ việc tương tự cũng đã diễn ra, cảnh sát đã bắt giữ một nam nhân viên 25 tuổi ở nhà dưỡng lão vào ngày 29 tháng 3 vì đã gửi lá thư đe dọa tới Square Enix. Trong tin nhắn, người đàn ông này dọa giết nhân viên của công ty.


Trụ sở của Square Enix tại Tokyo.


Ngoài ra, cảnh sát cũng đã bắt giữ một nhân viên điều phối 63 tuổi ở Sapporo, Hokkaido vì gửi lá thư đe dọa đến Kyoto Animation thông qua ứng dụng nhắn tin LINE vào tháng 7.

Vào lúc 10h35 sáng ngày 25 tháng 7 (sau vụ hỏa hoạn tại Kyoto Animation), một nghi phạm được cho là đã gửi tin nhắn cho cấp trên (cũ) của mình, một nam viên điều dưỡng 36 tuổi qua LINE với lời nhắn "Tôi sẽ trả thù... Chắc phải là phiên bản Hokkaido của KyoAni nhỉ?". Theo cảnh sát, nghi phạm thừa nhận đã gửi tin nhắn đó để trả thù nhưng rồi lại bảo đó chỉ là một trò đùa. Nghi phạm cũng đã bị rời khỏi hay nói đúng hơn là bị đuổi khỏi viện dưỡng lão vào tháng 6 do thái độ làm việc quá kém.
Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tổng hợp

3/4 bộ phim của Ghibli được khởi chiếu trở lại và đều đứng đầu phòng vé!

18 giờ trước - 1,502 lượt xem

Theo thông tin từ trang Eiga.Com - một trang web doanh thu chính xác tại Nhật Bản. Cụ thể 3 bộ phim của Ghibli đã được các cụm rạp khởi chiếu trở lại từ ngày 26 tháng 6, trong đó có siêu phẩm Spirited Away - Vùng đất linh hồn, một bộ phim từng đoạt giải Oscar đã tiếp tục gây sóng gió trở lại.

Tin tức anime

Gekijouban Seitokai Yakuindomo - "Âm Thịnh Dương Suy" công bố thời gian lên sóng phần thứ hai!

18 giờ trước - 787 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ phim Gekijouban Seitokai Yakuindomo 2, đây là bộ phim điện ảnh thứ hai được dựa trên manga Seitokai Yakuin Domo của tác giả Tozen Ujiie đã xác nhận sẽ dự kiến lên sóng dự án vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Tin tức anime

Munou na Nana - Đối đầu với kẻ thù nhân loại!

18 giờ trước - 1,091 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Munou na Nana (Talentless Nana) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Looseboy và Iori Furuya đã công bố promo video đầu tiên và teaser visual cho dự án. Video đã công bố nhiều diễn viên, dàn nhân lực và ca khúc chủ đề cho dự án. Bộ anime sẽ được lên sóng vào tháng 10 sắp tới.

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 08/07] Chúc mừng sinh nhật thợ đóng tàu Paulie ở Water 7!

19 giờ trước - 1,026 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 8/7. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé! Sau một ngày 7/7 bộn bề với hàng tá nhân vật được ra đời thì vào ngày hôm nay, chúng ta đã bớt đi một chút ít nhân vật nhưng nó vẫn sẽ không thể nào làm nguội đi không khí sinh nhật ngày hôm nay phải không nào?

Tin tức anime

Sau 12 tập, Dokyuu Hentai HxEros sẽ chính thức tạm dừng cuộc chơi!

1 ngày trước - 8,986 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Dokyuu Hentai HxEros (SUPER HXEROES) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Ryouma Kitada đã chính thức xác nhận dự án sẽ kết thúc sau 12 tập. Cụ thể, bộ phim sẽ được phát hành dưới dạng 6 home video. Đĩa Blu-ray và DID đầu tiên sẽ được phát hành vào 16 tháng 9 sắp tới.

Tin tức anime

100-Man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru - Chuyển sinh với bạn cùng lớp!

1 ngày trước - 2,387 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình 100-Man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru (I'm Standing on a Million Lives) được dựa trên manga cùng tên của hai tác giả Naoki Yamakawa và Akinari Nao đã công bố promo video mới cho dự án. Video đã giới thiệu cho ca khúc chủ đề của bộ phim.

Fanmade

[Góc của Fan] "Bung lụa" với những tác phẩm của fan TinAnime!

1 ngày trước - 2,496 lượt xem

Là lá la! Chào mừng các bạn có chung niềm đam mê về anime/manga và yêu thích vẽ tranh nha! Hôm nay, các bạn hãy cùng TinAnime đoán xem những bức tranh nào lên sóng nào! [Góc của Fan], nơi mà các bạn có thể thỏa sức "bung lụa" cho mọi người thấy niềm đam mê của mình đã trở lại rồi đây! Cùng tag anh chị em, bạn bè họ hàng vào xem khi tranh được lên sóng nào. Để còn có thứ sau này cùng khoe với con cháu nữa chứ nhỉ? ^^

Tin tức anime

Osomatsu-san với mùa thứ 3 sẽ được lên sóng vào tháng 10 này!

1 ngày trước - 942 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Osomatsu-san (Mr. Osomatsu) đã công bố vào hôm thứ hai sẽ tiếp tục cho ra mắt mùa thứ 3 của dự án. Bộ anime sẽ được lên sóng trên kênh TV Tokyo và một số kênh khác vào tháng 10 sắp tới. Diễn viên và dàn nhân lực cũng đã được công bố kèm theo.

XEM THÊM