[Thuyết âm mưu] Đã tìm ra mẹ của Luffy!

Lại lôi chủ đề này ra bàn, nhưng TinAnime tin rằng người quan trọng với Lù (dù Lù chẳng mảy may nghĩ tới) thì cũng là mối quan tâm của fan thôi. Vâng, khi thân phận "con ông cháu cha" của Luffy dần dần được lộ ra theo mạch truyện, thì người phụ nữ hạ sinh Luffy cũng được kỳ vọng sẽ là nhân vật tầm cỡ nào đó! Nhưng, 20 năm trôi qua, mẹ Lù vẫn bặt vô âm tín...


Những giả thiết hài hước của fan!


Thế nhưng, mọi người nghe gì mấy bữa nay chưa? Về "người mẹ tin đồn" của Lù ấy?

Bởi vì không còn hy vọng tìm mẹ Lù thông qua chính Lù, nên fan thường ra soát thông tin về người phụ nữ bí ẩn ấy thông qua bố Lù là Dragon. Nói đến đây thì bạn biết người phụ nữ "bị đồn" ấy là ai rồi phải không?

Đó chính là Bello Betty, một trong 4 vị thủ lĩnh của Quân Cách Mạng, phụ trách khu vực miền Đông.

Bello Betty là nhân vật vừa xuất hiện trong manga One Piece chương mới nhất (904), vào thời điểm khoảng 2 ngày trước thềm Hội Nghị Reverie, trong lúc Quân Cách Mạng đang tề tựu về căn cứ mới của mình ở đảo Kamabakka sau khi căn cứ cũ Baltigo bị phá hủy.

Tiêu chuẩn để cộng đồng fan "đồn" Betty thành mẫu thân của Lù là: "Làm cùng ngành với Dragon, lại được làm ở vị trí khá cao, lại xinh đẹp quyến rũ thế kia!".

Tuy nhiên, một phía của cộng đồng fan lại đưa  ra phản biện để phản pháo tin đồn này. Họ cho rằng Oda đã từng nói mẹ của Lù không thể nào là người phụ nữ xinh đẹp được"!!! TinAnime xin được trích nguyên văn chứng cớ lời của Oda đây:

John Irons: Mẹ của Luffy là người thế nào? Bà ấy có đẹp không? Chuyện gì đã xảy ra với bà? Bà mất khi Luffy còn bé à? 

Oda: Tôi nghĩ bà còn sống. Tôi đang nghĩ vụ đó điên đầu (cười). Nhưng nếu bà mà xuất hiện, thì đó phải là một người phụ nữ cứng rắn. Và nghiêm khắc. Không thể có chuyện bà là một người mẹ xinh đẹp được. Bà có mái tóc xoăn đặc trưng của phụ nữ trung niên.

Nói đến vụ gia đình, tôi có vẽ đoạn hoàn cảnh của Nico Robin và gia đình cô ấy. Đó thực chất là lần đầu tôi vẽ một người mẹ trong kí ức nhân vật. Trước đó tôi chưa từng vẽ quan hệ huyết thống gì sất. Trong trường hợp của Chopper, cậu ấy được gọi là con trai, dù rằng không có quan hệ máu mủ. Bởi vậy tôi muốn nói rằng bạn có thể gọi người không phải ruột thịt là gia đình. 

[Trích bài phỏng vấn tác giả Eiichiro Oda cho American Shonen Jump vào tháng 12 năm 2009]

Ờ vậy mấy fan phản đối ý kiến Bello Petty là mẹ Lù thì cũng có lý, có cơ sở đấy! Dựa theo những đặc điểm như "cứng rắn và nghiêm khắc, không đẹp, tóc xoăn", thì Dadan có vẻ hợp làm mẹ Lù hơn Bello Petty rồi!

Tuy nhiên, các bạn hãy để ý...

Ngay sau khi miêu tả về mẹ Lù, Oda liền nhắc đến chủ đề mẹ ruột (Robin) đồng thời đề cập ngay đến vấn đề "cha mẹ nuôi" với trường hợp của Chopper, và rồi kết luận "bạn có thể gọi người không phải ruột thịt là gia đình". 

Hôm nay đọc lại câu kết luận này, TinAnime cảm thấy cực kỳ hoang mang.

Rất có thể, người mẹ là Oda miêu tả trong bài báo ấy chỉ là mẹ nuôi của Lù và người đấy đúng là Dadan! Quá hợp lý vì Dadan cực kỳ "đủ tiêu chuẩn". Trùng hợp hơn là Dadan cũng được Oda cho xuất hiện sau bài phỏng vấn không lâu (lúc phỏng vấn thì tác giả đã bảo rằng "đang nghĩ vụ đó điên đầu" mà). 

Như vậy, khả năng một người phụ nữ có tính cách phóng khoáng, xinh đẹp, tóc thẳng (như Bello Betty) là mẹ ruột của Lù và là vợ-của-bố-Lù thì hoàn toàn có thể.

(Nguồn ảnh: ESOP)

Mọi người nghĩ sao về "người mẹ tin đồn" này?

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 nữ thần tuần 3 mùa Hè 2018!! - Tiểu Cầu xuất hiện trong BXH!?

Top 10 nữ thần tuần 3 mùa Hè 2018!! - Tiểu Cầu xuất hiện trong BXH!?

Nhân vật

Các nam thần của chúng ta đã được công bố và ngôi vương nam thần thuộc về Levi trong Attack on Titan. Vậy bạn nghĩ nữ thần của chúng ta là ai? Liệu Tiểu Cầu có thể đánh bại tất cả đàn chị khác chỉ bằng sự dễ thương của mình? Bây giờ, hãy cùng TinAnime xem qua 10 nữ nhân của tuần này nhé!!

Top 10 em gái cuồng Onii-chan do Fan Nhật bình chọn!

Top 10 em gái cuồng Onii-chan do Fan Nhật bình chọn!

Nhân vật

Trong những bộ anime liên quan về tình cảm gia đình, anh em,... thì không thể nào thiếu vắng đi hình tượng một cô em gái. Thường thì tình cảm anh em chỉ ở mức trung bình nhưng đối với Top lần này những đứa em gái này sẽ khiến cho các chàng trai của chúng ta phải ghen tị vì độ "cute" của họ!!

Top 15 nhân vật sở hữu năng lực lửa được yêu thích nhất

Top 15 nhân vật sở hữu năng lực lửa được yêu thích nhất

Nhân vật

Trong những bộ anime shounen đánh đấm, có một dạng nhân vật rất hay xuất hiện, đó là những nhân vật sở hữu sức mạnh lửa. Dưới đây là top 15 nhân vật sở hữu sức mạnh lửa được fan Nhật yêu thích nhất. Mời các bạn cùng xem bảng xếp hạng do Goo Ranking thực hiện nhé!

Nhân vật nào khó thiết kế nhất trong One Piece!?

Nhân vật nào khó thiết kế nhất trong One Piece!?

Nhân vật

Trên một số tạp chí Jump, một độc giả đã hỏi Oda rằng "Nhân vật nào mà bác cảm thấy khó thiết kế nhất?". Oda đã bảo rằng đó chính là Hancock và Shirahoshi. Bây giờ, các bạn hãy cùng TinAnime xem Oda đã trả lời câu hỏi của độc giả này như thế nào nhé!!