[Thuyết Âm Mưu] Pokémon và những bí ẩn... rợn người (Phần 3)

  • 02:20 26/02/2017
  • 30,378 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Thế giới rộng lớn trong Pokémon chưa bao giờ là hết những điều bí ẩn. Có những bí ẩn cũng bình thường thôi, nhưng có những bí ẩn cứ ngẫm đến là lại... nổi da gà. Hôm này, mời các bạn cùng TinAnime đón xem thêm một loạt Thuyết Âm Mưu từ thế giới Pokémon nhé!


1. Chân thân của Wobbuffet 

Chắc hẳn các fan Pokémon không xa lạ với sinh vật “lanh chanh một màu xanh" này của đội Hoả Tiễn nhỉ. 

Tuy nhiên, Wobbuffet ẩn giấu bí mật động trời hơn là chúng ta những tưởng đấy. Pokedex của Wobbuffet cho hay: 

“Wobbuffet làm mọi cách giấu cái đuôi màu đen của mình. Điều này cho thấy rằng, chiếc đuôi phải ấn chứa bí mật nào đó.” Các pokedex khác cũng nhấn mạnh việc Wobbuffet cố gắng che cái đuôi của mình bằng mọi giá. Tại sao vậy ? Vì chính chiếc đuôi mới là Wobbuffet thật, cả thân người màu xanh chỉ là con rối, là hình nhân thế mạng mà thôi!

Chúng ta cùng phân tích nhé, cặp mắt trên phần màu xanh không bao giờ chuyển động, còn “cặp mắt" dưới đuôi thì có. Chiếc đuôi đen luôn “ngóc" lên nhìn xung quanh. Wobbuffet có lượng máu (HP) cao nhất trong các Pokémon siêu linh (Psychic), đồng thời, nó không có một chiêu thức tấn công trực tiếp nào cả. Bốn chiêu thức của Wobbuffet có 2 chiêu là “Counter” và “Mirror Coat" tạo phản xạ tổn thương mà đối thủ gây ra cho chú ta thôi. Nói cách khác, nếu đối thủ không tấn công thì Wobbuffet cũng chẳng làm được gì.

Cả tên gọi của Wobbuffet cũng gợi ý cho chúng ta biết rằng phần thân xanh chẳng qua chỉ như bao cát vô tri thôi: Wobbuffet = Wobble (lảo đảo,nghiêng ngả) + Buffet (đấm). Nếu phần màu đen là chân thân của Wobbuffet, thì tất cả các điều trên đều hoàn toàn hợp lý. 


2. Pokémon và “hội chứng Stockholm”

Ôi Pokémon, thế giới nơi con người và Pokémon cùng nhau chung sống,chiến đấu,luyện tập và trao yêu thương thắm thiết. Một màu hồng tươi đẹp, phải không? Dĩ nhiên, cũng có vài phần tử xấu như đội Hoả Tiễn, team Plasma... nhưng nhìn chung là thanh bình và tươi đẹp.

Tuy nhiên,tất cả chỉ là bề ngoài thôi! Pokémon sống nơi hoang dã, bạn - những huấn luyện viên đầy nhiệt huyết đến nơi chúng ở và bắt chúng, tách chúng khỏi gia đình, đánh cho thừa sống thiếu chết rồi nhốt vào quả cầu bé tẹo.
Xong xuôi,bảo chúng hãy làm bạn với đứa vừa mới đánh mình. Tiếp theo đó,bắt chúng tập luyện khổ lao, chiến đấu sống còn với đồng loại để... kiếm tiền cho “chủ nhân" - chính là bạn. 

Mình không biết các bạn thế nào, chứ nếu nhìn theo góc độ nhân đạo, thì quả là... dã man con ngan. Ấy thế, mà các chú Pokémon đáng thương lại răm rắp nghe theo huấn luyện viên của mình, yêu thương và hi sinh vì chủ nhân hết thảy. Tại sao vậy? Câu trả lời là đây! Tất cả Pokémon đều mắc “hội chứng Stockholm.”

“Hội chứng Stockholm” mô tả một loạt những trạng thái tâm lý, trong đó “con tin" lâu ngày chuyển từ cảm giác sợ hãi, căm ghét sang quý mến, đồng cảm, có thể tới mức bảo vệ kẻ bắt cóc. Những cảm xúc nói trên của "nạn nhân" hoàn toàn vô lý vì họ đang nhầm lẫn hành vi hành hạ với lòng tốt của kẻ bắt cóc, mặc cho những nguy hiểm mà họ đã phải trải qua. 

Hội chứng Stockholm không chỉ phát triển ở những nạn nhân bắt cóc mà còn có thể ở dưới bất cứ ai nằm trong dạng quan hệ "vô cùng thân thiết và gần gũi”,mà trong đó một người xúc phạm, đánh đập, đe dọa, hành hạ (tâm lý hoặc/và thể xác) người còn lại. 

Một trong những giả thiết giải thích sự tồn tại của Hội chứng Stockholm là: Sự đồng cảm của nạn nhân với kẻ hành hạ là cách mà nạn nhân phản ứng với nỗi đau mà họ đang phải trải qua. Bằng cách đồng hóa bản thân với kẻ hành hạ, bản ngã của nạn nhân được bảo vệ. Khi đó, nạn nhân chia sẻ chung những suy nghĩ, thái độ và giá trị với kẻ hành hạ, "tạm quên mất" rằng mình đang bị đe dọa. Haizz, ôi Pokémon, khi chúng ta nhìn từ góc độ nhân đạo thì thật là đáng kinh khiếp mà!


3. Froslass suýt giết chết bạn!

Kiều diễm như người con gái Nhật giữa làn tuyết trắng,Froslass - Pokémon băng tuyết, luôn được các fan yêu thích. Nhưng ít người biết rằng, đằng sau vẻ đẹp của người con gái mặc kimono này là truyền thuyết đáng sợ.

Trong Pokémon Diamond, khi đến một căn nhà nhỏ trên đường 217 đầy tuyết trắng, bạn sẽ gặp một cô gái. Khi bước vào phòng,đèn tắt hết, cô gái sẽ thỏ thẻ với bạn cùng giọng nói phả đầy hơi lạnh: "Con người à….một cảnh tượng hiếm có đây.....cám ơn đã đến với ta....quà đây,hãy nhận lấy". Món quà của cô ta là “Spell Tag" - item tăng sát thương của Pokémon Ma. Sau khi nhận quà, nếu quay trở lại thì cô ta đã mất hút.

Đối chiếu với lời kể của một cô gái khác trên đường 217, nói khu vực này thường bị ma ám, thì có thể biết ngay: cô gái xinh xắn trong căn nhà ấy chính là Froslass. 

Froslass = Frost (Băng) + Lass (Cô gái), pokedex của Froslass cũng cho hay: “Khi Froslass tìm thấy người hay Pokémon mình thích, cô ta sẽ đóng băng họ lại, đem về nơi trú ẩn buốt giá. Tại đó, họ sẽ thành vật trang trí đời đời.”

Rất nhiều pokedex khác cũng miêu tả về sự đáng sợ của Froslass. Pokémon Moon cho hay: Linh hồn thiếu nữ lạc mất trong rừng sâu chiếm lấy băng thạch rồi hoá thành Froslass. Thức ăn ưa thích của họ là linh hồn nam nhân.” Khi đi trong rừng tuyết, hãy hi vọng rằng bản thân không bao giờ được “cô nàng kimono mắt tím” này hỏi thăm vì chẳng phải ai cũng may mắn như trong Pokémon Diamond đâu!


4. Con người ăn thịt Pokémon, mà Pokémon là…

Trong thế giới Pokémon, chúng ta biết được rằng con người cũng ăn thịt Pokémon nữa. Đơn cử như thịt Magikarp. Gỏi cá trông cũng ngon đấy.

Còn rất nhiều dẫn chứng khác cho thấy việc con người ăn thịt Pokémon. Trong tập 49, pokedex của Satoshi đã cho biết: “Farfetch'd - Pokémon vịt trời. Thịt Farfetch'd ăn rất ngon, đặc biệt khi nấu với hành. Điều này đã khiến Farfetch'd gần như tuyệt chủng" 

Tại Johto, băng Rocket còn chuyên săn bắt và cắt đuôi của Slowpoke để tiêu thụ. Thậm chí, pokedex của Basculin trong Pokémon Black 2 cũng cho biết thịt của nó rất ngon nữa.

Vậy thì, chắc chắn là con người có ăn thịt Pokémon. Chuyện chắc cũng không có gì đáng nói, cho đến khi pokedex nói cho chúng ta biết thế này: “Sáng nọ, một cậu nhóc có năng lực ngoại cảm thức dậy và thấy mình biến thành Kadabra.” 

Pokedex của Yamask cũng có nói thế này: “Mỗi Yamask mang một chiếc mặt nạ vốn từng là khuôn mặt chúng khi còn là người. Thỉnh thoảng, Yamask lại nhìn vào gương mặt cũ của mình rồi rơi lệ.”

Vậy,con người có thể biến thành Pokémon! Các bạn chưa tin phải không, xem clip ngắn này nhé: 


Rõ ràng, con người biến thành Pokémon là có thể và chắc chắn. Satoshi trong tập phim đó, may mắn được biến lại thành người. Nếu lỡ như không gặp may thì thế nào đây… Mà con người thì ăn thịt Pokémon, nói cách khác, con người trong thế giới Pokémon đã gián tiếp ăn thịt đồng loại mình rồi. Kinh khủng quá đi mà.

Thế giới Pokémon còn vô vàn điều kì bí đáng sợ nữa, các fan Tinanime đã biết được bao nhiêu rồi ? Comment dưới đây “thuyết âm mưu" của riêng bạn nhé!

Victor P.


Gửi confession của bạn tại: https://forms.gle/n2ChMhhVSQ1AgTmB6
Bạn đang đọc [Thuyết Âm Mưu] Pokémon và những bí ẩn... rợn người (Phần 3), tin tức [Thuyết Âm Mưu] Pokémon và những bí ẩn... rợn người (Phần 3) trên tinanime.com
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Golden Kamuy hé lộ diễn viên mới, chuẩn bị cho mùa thứ 4!

3 giờ trước - 109 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ anime Golden Kamuy đã công bố thêm diễn viên mới sẽ tham gia vào mùa thứ tư của dự án. Bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 10 sắp tới. Masaaki Mizunaka sẽ vào vai Binh nhất Ariko, một Ainu từ Sư đoàn 7 của Quân đội Đế quốc Nhật Bản, người đã đào tẩu trong chiến tranh Nga-Nhật sau khi ở cùng chiến hào với Trung sĩ Kikuta.

Tin tức anime

Malevolent Spirits - Đối mặt với linh hồn

3 giờ trước - 135 lượt xem

Vào hôm thứ tư vừa qua, Twitter chính thức cho bộ anime truyền hình Malevolent Spirits: Mononogatari được dựa trên manga cùng tên của tác giả Onigunsou đã công bố thêm diễn viên mới sẽ tham gia vào dự án. Thời gian lên sóng chính thức vẫn chưa được công bố.

Tổng hợp

Thanh Gươm Diệt Quỷ và 33 bộ anime bản quyền khác sẽ đổ bộ VuiGhe.Net!

3 giờ trước - 512 lượt xem

Mới đây, trên nền tảng phát sóng anime trực tuyến VuiGhe.Net đã chính thức xác nhận và đăng tải anime bản quyền đầu tiên có tên Thanh Gươm Diệt Quỷ (Kimetsu no Yaiba). Đây là một trong những bộ anime vô cùng nổi tiếng và được người hâm mộ đang chào đón.

Tin tức anime

Giờ anh là chị gái của em! - Onii-chan wa Oshimai!

3 giờ trước - 171 lượt xem

Mahiro Oyama là một NEET chính hiệu khi cậu đã 2 năm không ra khỏi nhà, chỉ vùi đầu vào việc chơi game. Tưởng chừng cuộc đời cậu sẽ kết thức như vậy... Cho đến khi Mahiro Oyama thức dậy vào một buổi sáng sớm và nhận ra mình đã biến thành gái! Hóa ra, cô em gái của cậu là nhà khoa học đã thử một trong những thí nghiệm của mình lên người cậu, và kết thúc bằng một kết quả thảm hại. Cuộc sống của hai "chị em" trở nên kỳ lạ hơn rất nhiều kể từ đây!

Tin tức anime

Lót dép khi Tower of God được xác nhận quay trở lại với mùa thứ hai!

3 giờ trước - 170 lượt xem

Trong sự kiện Crunchyroll Expo 2022 thì bộ anime Tower of God được dựa trên manhwa Hàn Quốc cùng tên đã được xác nhận sẽ có mùa thứ hai. Hiện tại, chi tiết thông tin về hãng phim, dàn nhân lực, diễn viên và thời gian phát hành cũng chưa được công bố. Tuy nhiên, trailer đầu tiên cho mùa hai đã được hé lộ.

Tổng hợp

Cùng TinAnime dự đoán thời gian và số tập cho mùa 3 của Kimetsu no Yaiba!

3 giờ trước - 227 lượt xem

Chỉ mới sáu tháng kể từ khi tập cuối cùng cho mùa thứ hai của bộ anime Thanh Gươm Diệt Quỷ - Kimetsu no Yaiba được phát sóng nhưng nhiều người hâm mộ đã không thể không ngừng chờ đợi mùa tiếp theo được lên sóng và nhiều câu hỏi đã được đặt ra như thời gian lên sóng cũng như số tập. Hôm nay, các bạn hãy cùng TinAnime dự đoán tất cả nhé!

Tin tức anime

Kinsou no Vermeil - Thanh niên sung sướng và cô gái quỷ!

3 giờ trước - 212 lượt xem

Vào hôm thứ năm vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Kinsou no Vermeil: Gakeppuchi Majutsushi wa Saikyou no Yakusai to Mahou Sekai o Tsukisusumu (Vermeil in Gold: A Desperate Magician Barges Into the Magical World Alongside the Strongest Calamity) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Kouta Amana và Youko Umezu.

Tin tức anime

Yama no Susume sẽ có phiên bản anime hoàn toàn mới vào tháng 10!

3 giờ trước - 91 lượt xem

Vào hôm thứ năm vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình mới Yama no Susume Next Summit được dựa trên manga Yama no Susume của tác giả Shiro đã công bố video quảng bá mới cho dự án. Video đồng thời cũng đã công bố thời gian lên sóng chính thức.

XEM THÊM