[Thuyết Âm Mưu] Pokémon và những bí ẩn... rợn người (Phần 3)

Thế giới rộng lớn trong Pokémon chưa bao giờ là hết những điều bí ẩn. Có những bí ẩn cũng bình thường thôi, nhưng có những bí ẩn cứ ngẫm đến là lại... nổi da gà. Hôm này, mời các bạn cùng TinAnime đón xem thêm một loạt Thuyết Âm Mưu từ thế giới Pokémon nhé!


1. Chân thân của Wobbuffet 

Chắc hẳn các fan Pokémon không xa lạ với sinh vật “lanh chanh một màu xanh" này của đội Hoả Tiễn nhỉ. 

Tuy nhiên, Wobbuffet ẩn giấu bí mật động trời hơn là chúng ta những tưởng đấy. Pokedex của Wobbuffet cho hay: 

“Wobbuffet làm mọi cách giấu cái đuôi màu đen của mình. Điều này cho thấy rằng, chiếc đuôi phải ấn chứa bí mật nào đó.” Các pokedex khác cũng nhấn mạnh việc Wobbuffet cố gắng che cái đuôi của mình bằng mọi giá. Tại sao vậy ? Vì chính chiếc đuôi mới là Wobbuffet thật, cả thân người màu xanh chỉ là con rối, là hình nhân thế mạng mà thôi!

Chúng ta cùng phân tích nhé, cặp mắt trên phần màu xanh không bao giờ chuyển động, còn “cặp mắt" dưới đuôi thì có. Chiếc đuôi đen luôn “ngóc" lên nhìn xung quanh. Wobbuffet có lượng máu (HP) cao nhất trong các Pokémon siêu linh (Psychic), đồng thời, nó không có một chiêu thức tấn công trực tiếp nào cả. Bốn chiêu thức của Wobbuffet có 2 chiêu là “Counter” và “Mirror Coat" tạo phản xạ tổn thương mà đối thủ gây ra cho chú ta thôi. Nói cách khác, nếu đối thủ không tấn công thì Wobbuffet cũng chẳng làm được gì.

Cả tên gọi của Wobbuffet cũng gợi ý cho chúng ta biết rằng phần thân xanh chẳng qua chỉ như bao cát vô tri thôi: Wobbuffet = Wobble (lảo đảo,nghiêng ngả) + Buffet (đấm). Nếu phần màu đen là chân thân của Wobbuffet, thì tất cả các điều trên đều hoàn toàn hợp lý. 


2. Pokémon và “hội chứng Stockholm”

Ôi Pokémon, thế giới nơi con người và Pokémon cùng nhau chung sống,chiến đấu,luyện tập và trao yêu thương thắm thiết. Một màu hồng tươi đẹp, phải không? Dĩ nhiên, cũng có vài phần tử xấu như đội Hoả Tiễn, team Plasma... nhưng nhìn chung là thanh bình và tươi đẹp.

Tuy nhiên,tất cả chỉ là bề ngoài thôi! Pokémon sống nơi hoang dã, bạn - những huấn luyện viên đầy nhiệt huyết đến nơi chúng ở và bắt chúng, tách chúng khỏi gia đình, đánh cho thừa sống thiếu chết rồi nhốt vào quả cầu bé tẹo.
Xong xuôi,bảo chúng hãy làm bạn với đứa vừa mới đánh mình. Tiếp theo đó,bắt chúng tập luyện khổ lao, chiến đấu sống còn với đồng loại để... kiếm tiền cho “chủ nhân" - chính là bạn. 

Mình không biết các bạn thế nào, chứ nếu nhìn theo góc độ nhân đạo, thì quả là... dã man con ngan. Ấy thế, mà các chú Pokémon đáng thương lại răm rắp nghe theo huấn luyện viên của mình, yêu thương và hi sinh vì chủ nhân hết thảy. Tại sao vậy? Câu trả lời là đây! Tất cả Pokémon đều mắc “hội chứng Stockholm.”

“Hội chứng Stockholm” mô tả một loạt những trạng thái tâm lý, trong đó “con tin" lâu ngày chuyển từ cảm giác sợ hãi, căm ghét sang quý mến, đồng cảm, có thể tới mức bảo vệ kẻ bắt cóc. Những cảm xúc nói trên của "nạn nhân" hoàn toàn vô lý vì họ đang nhầm lẫn hành vi hành hạ với lòng tốt của kẻ bắt cóc, mặc cho những nguy hiểm mà họ đã phải trải qua. 

Hội chứng Stockholm không chỉ phát triển ở những nạn nhân bắt cóc mà còn có thể ở dưới bất cứ ai nằm trong dạng quan hệ "vô cùng thân thiết và gần gũi”,mà trong đó một người xúc phạm, đánh đập, đe dọa, hành hạ (tâm lý hoặc/và thể xác) người còn lại. 

Một trong những giả thiết giải thích sự tồn tại của Hội chứng Stockholm là: Sự đồng cảm của nạn nhân với kẻ hành hạ là cách mà nạn nhân phản ứng với nỗi đau mà họ đang phải trải qua. Bằng cách đồng hóa bản thân với kẻ hành hạ, bản ngã của nạn nhân được bảo vệ. Khi đó, nạn nhân chia sẻ chung những suy nghĩ, thái độ và giá trị với kẻ hành hạ, "tạm quên mất" rằng mình đang bị đe dọa. Haizz, ôi Pokémon, khi chúng ta nhìn từ góc độ nhân đạo thì thật là đáng kinh khiếp mà!


3. Froslass suýt giết chết bạn!

Kiều diễm như người con gái Nhật giữa làn tuyết trắng,Froslass - Pokémon băng tuyết, luôn được các fan yêu thích. Nhưng ít người biết rằng, đằng sau vẻ đẹp của người con gái mặc kimono này là truyền thuyết đáng sợ.

Trong Pokémon Diamond, khi đến một căn nhà nhỏ trên đường 217 đầy tuyết trắng, bạn sẽ gặp một cô gái. Khi bước vào phòng,đèn tắt hết, cô gái sẽ thỏ thẻ với bạn cùng giọng nói phả đầy hơi lạnh: "Con người à….một cảnh tượng hiếm có đây.....cám ơn đã đến với ta....quà đây,hãy nhận lấy". Món quà của cô ta là “Spell Tag" - item tăng sát thương của Pokémon Ma. Sau khi nhận quà, nếu quay trở lại thì cô ta đã mất hút.

Đối chiếu với lời kể của một cô gái khác trên đường 217, nói khu vực này thường bị ma ám, thì có thể biết ngay: cô gái xinh xắn trong căn nhà ấy chính là Froslass. 

Froslass = Frost (Băng) + Lass (Cô gái), pokedex của Froslass cũng cho hay: “Khi Froslass tìm thấy người hay Pokémon mình thích, cô ta sẽ đóng băng họ lại, đem về nơi trú ẩn buốt giá. Tại đó, họ sẽ thành vật trang trí đời đời.”

Rất nhiều pokedex khác cũng miêu tả về sự đáng sợ của Froslass. Pokémon Moon cho hay: Linh hồn thiếu nữ lạc mất trong rừng sâu chiếm lấy băng thạch rồi hoá thành Froslass. Thức ăn ưa thích của họ là linh hồn nam nhân.” Khi đi trong rừng tuyết, hãy hi vọng rằng bản thân không bao giờ được “cô nàng kimono mắt tím” này hỏi thăm vì chẳng phải ai cũng may mắn như trong Pokémon Diamond đâu!


4. Con người ăn thịt Pokémon, mà Pokémon là…

Trong thế giới Pokémon, chúng ta biết được rằng con người cũng ăn thịt Pokémon nữa. Đơn cử như thịt Magikarp. Gỏi cá trông cũng ngon đấy.

Còn rất nhiều dẫn chứng khác cho thấy việc con người ăn thịt Pokémon. Trong tập 49, pokedex của Satoshi đã cho biết: “Farfetch'd - Pokémon vịt trời. Thịt Farfetch'd ăn rất ngon, đặc biệt khi nấu với hành. Điều này đã khiến Farfetch'd gần như tuyệt chủng" 

Tại Johto, băng Rocket còn chuyên săn bắt và cắt đuôi của Slowpoke để tiêu thụ. Thậm chí, pokedex của Basculin trong Pokémon Black 2 cũng cho biết thịt của nó rất ngon nữa.

Vậy thì, chắc chắn là con người có ăn thịt Pokémon. Chuyện chắc cũng không có gì đáng nói, cho đến khi pokedex nói cho chúng ta biết thế này: “Sáng nọ, một cậu nhóc có năng lực ngoại cảm thức dậy và thấy mình biến thành Kadabra.” 

Pokedex của Yamask cũng có nói thế này: “Mỗi Yamask mang một chiếc mặt nạ vốn từng là khuôn mặt chúng khi còn là người. Thỉnh thoảng, Yamask lại nhìn vào gương mặt cũ của mình rồi rơi lệ.”

Vậy,con người có thể biến thành Pokémon! Các bạn chưa tin phải không, xem clip ngắn này nhé: 


Rõ ràng, con người biến thành Pokémon là có thể và chắc chắn. Satoshi trong tập phim đó, may mắn được biến lại thành người. Nếu lỡ như không gặp may thì thế nào đây… Mà con người thì ăn thịt Pokémon, nói cách khác, con người trong thế giới Pokémon đã gián tiếp ăn thịt đồng loại mình rồi. Kinh khủng quá đi mà.

Thế giới Pokémon còn vô vàn điều kì bí đáng sợ nữa, các fan Tinanime đã biết được bao nhiêu rồi ? Comment dưới đây “thuyết âm mưu" của riêng bạn nhé!

Victor P.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 nữ nhân có cặp "bưởi" to nhất!

Top 10 nữ nhân có cặp "bưởi" to nhất!

Nhân vật

"Bưởi" là một trong những loại trái cây thuộc họ nhà cam chanh thường có màu xanh lục nhạt cho tới vàng khi chín, có múi dày, tép xốp, có vị ngọt hoặc chua ngọt tùy loại. Nhưng hôm nay chúng ta không nói về nó mà là nói về.... ngực. Hãy cùng TinAnime xem top 10 nữ nhân có cặp "bưởi" to nhất nhé!!

Sinh nhật nhân vật anime ngày 21/7!!

Sinh nhật nhân vật anime ngày 21/7!!

Tổng hợp

Xin chào, rất vui khi được gặp lại các bạn ở chuyên mục này. Hôm nay là thứ 7, ngày 21, tháng 7 - một ngày bình thường. Hãy cùng TinAnime xem hôm nay sẽ có bao nhiêu nhân vật có sinh nhật và chúc mừng cho họ cùng mình nhé!! À, đừng quên bỏ lỡ những thước phim hấp dẫn trong Inuyashi live action ở các cụm rạp Lotte trên toàn quốc nhé.

Nhật Bản và cách chống chọi cái nắng gay gắt!

Nhật Bản và cách chống chọi cái nắng gay gắt!

Văn hóa Nhật Bản

Như các bài viết trước đây của TinAnime, Nhật Bản đã phải trải qua trận lũ lớn nhất trong lịch sử và ngay bây giờ lại đang phải chống chọi với cái nắng gay gắt đạt ngưỡng 40 độ C. Đất nước phải gọi là tân tiến hàng đầu thế giới này sẽ làm gì để khắc phục những hậu quả do thiên tai đã gây ra đó? Hãy cùng TinAnime tìm hiểu và chia sẻ nỗi buồn sâu sắc với người dân Nhật Bản nhé!!

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 5) - Phần cuối cùng

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 5) - Phần cuối cùng

Đề cử anime

Một chặng đường dài gần một tháng để lại cho chúng ta biết bao nhiêu bộ anime lãng mạn về mối tình đầu thời học sinh, đến hôm nay chuyên mục 69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh cũng xin được khép lại. TinAnime xin cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ suốt 5 phần của chuyên mục 69 này.