CHỦ ĐỀ COVID-19

CHỦ ĐỀ COVID-19

Tin tức anime

Nhật Bản sẽ "gia hạn" tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19!

3 tuần trước - 1,050 lượt xem

Vào hôm thứ tư, Nikkei (Nhật Bản) đã xác nhận chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch "gia hạn" tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc do dịch Covid-19 gây ra bởi virus SARS-CoV-2. Chính phủ sẽ tổ chức một cuộc họp giữa các chuyên gia vào hôm thứ sáu để thảo luận về một vấn đề thúc giục người dân ở nhà thêm một tháng nữa. Tình trạng khẩn cấp hiện đã được lên kế hoạch kết thúc vào ngày 6 tháng 5.

Tin tức anime

Thêm một diễn viên đã qua đời do mắc Covid-19 - Shu Wada!

3 tuần trước - 1,559 lượt xem

Đoàn kịch của một nhà hát Nhật Bản - Yoru no Ki đã vừa ra thông cáo trên Facebook vào hồi cuối tuần trước về việc diễn viên Shu Wada đã qua đời vào ngày 23 tháng 4 do bị nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Ông đã qua đời ở tuổi 81. Không chỉ về diễn xuất mà ông còn từng tham gia rất nhiều vai diễn qua việc lồng tiếng.

Tin tức anime

Kingdom 3 sẽ bị trì hoãn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19!

4 tuần trước - 932 lượt xem

Vào hôm chủ nhật, ủy ban sản xuất anime Kingdom đã xác nhận sẽ trì hoãn tập 5 và những tập sau đó của mùa thứ 3. Ủy ban cũng đã giải thích rằng việc sản xuất đã tiến hành đủ với lượng thời gian được phân bổ, nhưng tình trạng khẩn cấp từ Chính phủ nhằm kìm hãm sự lây lan của Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Tin tức anime

Major 2nd sẽ chính thức bị trì hoãn phát sóng do đại dịch Covid-19!

25-04-2020 - 716 lượt xem

Vào hôm thứ bảy, twitter chính thức của NHK đã xác nhận về các tập kế tiếp của bộ anime Major 2nd được dựa trên manga bóng chày cùng tên của tác giả Takuya Mitsuda sẽ bị trì hoãn, vì các nhân viên hiện tại đã phải tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Các nhân viên cũng sẽ thông báo khi có thông tin phát sóng trở lại.

Tin tức anime

Mashin Eiyuuden Wataru chính thức xác nhận sẽ trì hoãn từ tập 3 trở đi!

25-04-2020 - 532 lượt xem

Trang web chính thức Mashin Eiyuuden Wataru đã chính thức xác nhận tập 3 và tập 4 của Mashin Eiyuuden Wataru Shichi Tamashii no Ryuujinmaru, một bộ anime của studio Sunrise và Bandai Spirits' Tamashii Nations sẽ bị trì hoãn do đại dịch Covid-19. Trang web và tài khoản Twitter của bộ anime sẽ thông báo ngày phát hành trở lại sau.

Tin tức anime

Mahouka Koko no Rettousei 2 sẽ bị trì hoãn về mùa Thu năm 2020 do dịch Covid-19!

24-04-2020 - 3,264 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha-hen, mùa thứ 2 của series Mahouka Koukou no Rettousei đã chính thức xác nhận vào hôm thứ sáu bộ anime sẽ bị trì hoãn từ tháng 7 về tháng 10 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin tức anime

Toaru Kagaku no Railgun T sẽ lại phải tiếp tục trì hoãn do dịch Covid-19!

18-04-2020 - 1,901 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime Toaru Kagaku no Railgun T đã chính thức thông báo vào hôm thứ 7 về việc sẽ trì hoãn tập thứ 13 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong quá trình sản xuất. Trước đó, bộ anime này cũng đã phải trì hoãn tập 7 cũng do ảnh hưởng của Covid-19 trong việc sản xuất dự án.

Tổng hợp

Các nhà làm phim cầu cứu sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản!

15-04-2020 - 2,078 lượt xem

Các nhà làm phim, diễn viên và nhà phân phối phim Nhật Bản đã bắt đầu một chiến dịch trực tuyến có tên là #SaveTheCinema, yêu cầu sự hỗ trợ của chính phủ do những gì mà Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến các rạp chiếu phim mini và các rạp chiếu phim độc lập. Một kiến nghị trực tuyến trên Change.org bắt đầu vào ngày 6 tháng 4 và đến nay đã có khoảng 50.000 chữ ký.

Tin tức manga

Nhà xuất bản Kodansha công bố sẽ hoãn 10 tạp chí do tình trạng khẩn cấp!

14-04-2020 - 3,873 lượt xem

Sau nhà xuất bản Shueisha với thông báo trì hoãn thì vào hôm thứ ba, nhà xuất bản Kodansha cũng đã xác nhận sẽ trì hoãn 10 tạp chí do tình trạng khẩn cấp đã được ban bố đến tận 7 tỉnh của Nhật Bản. Hiện tại, còn nhiều tỉnh trưng cầu lên chính phủ Nhật Bản để thêm vào danh sách các tỉnh ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tin tức anime

Omoi, Omoware, Furi, Furare sẽ phải hoãn chiếu do dịch Covid-19!

14-04-2020 - 1,594 lượt xem

TOHO cùng ủy ban sản xuất bộ phim điện ảnh Omoi, Omoware, Furi, Furare (Love Me, Love Me Not) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Io Sakisaka đã thông báo vào hôm thứ ba, sẽ hoãn chiếu bộ phim điện ảnh do tình hình dịch Covid-19 đang càng ngày càng phức tạp tại Nhật Bản.

XEM THÊM
TIN HAY TRONG NGÀY

TIN HAY TRONG NGÀY

60% diễn viên, diễn viên lồng tiếng đã bị mất, giảm thu nhập trong tháng 5 này!

60% diễn viên, diễn viên lồng tiếng đã bị mất, giảm thu nhập trong tháng 5 này!

Tổng hợp

Theo Liên minh Diễn viên Nhật Bản báo cáo từ hôm thứ tư vừa rồi, dựa trên 293 người được khảo sát, đã có hơn 60% diễn viên tự do và diễn viên lồng tiếng trả lời rằng mình sẽ nhận được hơn nửa mức thu nhập vào tháng 5 này. Trong số những người được hỏi, có 43,3% người trả lời thu nhập sẽ giảm một nửa hoặc ít hơn và 22,9% người trả lời rằng mình sẽ mất thu nhập.

Your Name - Tên cậu là gì? đã "gây bão" như thế nào?

Your Name - Tên cậu là gì? đã "gây bão" như thế nào?

Tổng hợp

Kimi no Na wa, có lẽ đã là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với người hâm mộ anime. Đó chính là cái tên điển hình cho ngành công nghiệp anime hiện đại và cũng là những bộ anime đánh dấu nên tên tuổi cho vị đạo diễn trẻ tuổi Makoto Shinkai. Vậy bộ anime này đã từng "gây bão" như thế nào?

Ore no Yubi de Midarero đã hoàn tất dự án bất chấp dịch hoành hành!

Ore no Yubi de Midarero đã hoàn tất dự án bất chấp dịch hoành hành!

Tin tức anime

Như mọi người đã biết, sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 gần như đã ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sự ảnh hưởng này cũng đã xâm nhập vào các studio, nhà sản xuất các dự án anime nhưng điều đó có lẽ cũng đã không ngăn cản được nhiều bộ anime vẫn hoàn tất sản xuất như Ore no Yubi de Midarero. Heiten-go Futarikiri no Salon de.... Đây là một bộ anime truyền hình được dựa trên manga Ore no Yubi de Midarero. Heiten-go no Salon, Ijiwaru ni Jirasarete của tác giả neco.

Figure Saitama "đấm phát chết luôn" cực đơn giản với giá 3,2 triệu đồng!?

Figure Saitama "đấm phát chết luôn" cực đơn giản với giá 3,2 triệu đồng!?

Tổng hợp

Saitama, một nhân vật trong bộ anime "One-Punch Man", được mệnh danh sở hữu sức mạnh "đấm phát chết luôn". Một nhân vật sở hữu quả đầu trọc lóc, được "giới giang hồ bí mật tiết lộ" là do tập luyện quá nhiều, đã được ra mắt phiên bản figure mới với chiếc áo hoodie đơn giản trong tư thế đang ngồi thư giãn và cầm điện thoại.

Madhouse cùng Monster Strike hợp tác sản xuất một dự án anime ngắn!

Madhouse cùng Monster Strike hợp tác sản xuất một dự án anime ngắn!

Tin tức anime

Madhouse và XFLAG mới đây đã xác nhận sẽ tiến hành sản xuất một bộ anime ngắn dựa trên tựa game trên điện thoại thông minh Monster Strike của XFLAG. Họ cũng đã công bố một đoạn video ngắn với tựa đề "Zetsubō Funsai Shōjo Amida". Dàn nhân lực cho dự án cũng đã được công bố.

Mất bao lâu để xem hết bộ anime dài nhất thế giới?

Mất bao lâu để xem hết bộ anime dài nhất thế giới?

Tổng hợp

Được lên sóng từ tận năm 1969, với 7071 tập, Sazae-san đã được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận đây là bộ anime có số tập nhiều nhất thế giới. Với nội dung ngắn gọn về cuộc sống thường nhật, đơn giản nhưng chất chứa tình gia đình. Bằng nội dung đó, không ngạc nhiên khi bộ anime đã đạt được thành tích nói trên.

McDonald's "đổi gió" quảng cáo sản phẩm của mình bằng anime tại Nhật Bản!

McDonald's "đổi gió" quảng cáo sản phẩm của mình bằng anime tại Nhật Bản!

Tổng hợp

McDonald's tại Nhật Bản mới đây đã ra mắt thêm món mới trên chuỗi các cửa hàng của mình tại quốc gia này, Morinaga Ramune McShake. Ở thị trường nào, phải theo thị trường đó. Ông lớn McDonald's đã quyết định đổ tiền vào làm một đoạn anime ngắn dài 15 giây để quảng cáo cho sản phẩm của mình.