CHỦ ĐỀ COVID-19

CHỦ ĐỀ COVID-19

Tin tức anime

Nhật Bản sẽ "gia hạn" tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19!

30-04-2020 - 1,171 lượt xem

Vào hôm thứ tư, Nikkei (Nhật Bản) đã xác nhận chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch "gia hạn" tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc do dịch Covid-19 gây ra bởi virus SARS-CoV-2. Chính phủ sẽ tổ chức một cuộc họp giữa các chuyên gia vào hôm thứ sáu để thảo luận về một vấn đề thúc giục người dân ở nhà thêm một tháng nữa. Tình trạng khẩn cấp hiện đã được lên kế hoạch kết thúc vào ngày 6 tháng 5.

Tin tức anime

Thêm một diễn viên đã qua đời do mắc Covid-19 - Shu Wada!

29-04-2020 - 1,729 lượt xem

Đoàn kịch của một nhà hát Nhật Bản - Yoru no Ki đã vừa ra thông cáo trên Facebook vào hồi cuối tuần trước về việc diễn viên Shu Wada đã qua đời vào ngày 23 tháng 4 do bị nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Ông đã qua đời ở tuổi 81. Không chỉ về diễn xuất mà ông còn từng tham gia rất nhiều vai diễn qua việc lồng tiếng.

Tin tức anime

Kingdom 3 sẽ bị trì hoãn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19!

26-04-2020 - 1,087 lượt xem

Vào hôm chủ nhật, ủy ban sản xuất anime Kingdom đã xác nhận sẽ trì hoãn tập 5 và những tập sau đó của mùa thứ 3. Ủy ban cũng đã giải thích rằng việc sản xuất đã tiến hành đủ với lượng thời gian được phân bổ, nhưng tình trạng khẩn cấp từ Chính phủ nhằm kìm hãm sự lây lan của Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Tin tức anime

Major 2nd sẽ chính thức bị trì hoãn phát sóng do đại dịch Covid-19!

25-04-2020 - 826 lượt xem

Vào hôm thứ bảy, twitter chính thức của NHK đã xác nhận về các tập kế tiếp của bộ anime Major 2nd được dựa trên manga bóng chày cùng tên của tác giả Takuya Mitsuda sẽ bị trì hoãn, vì các nhân viên hiện tại đã phải tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Các nhân viên cũng sẽ thông báo khi có thông tin phát sóng trở lại.

Tin tức anime

Mashin Eiyuuden Wataru chính thức xác nhận sẽ trì hoãn từ tập 3 trở đi!

25-04-2020 - 629 lượt xem

Trang web chính thức Mashin Eiyuuden Wataru đã chính thức xác nhận tập 3 và tập 4 của Mashin Eiyuuden Wataru Shichi Tamashii no Ryuujinmaru, một bộ anime của studio Sunrise và Bandai Spirits' Tamashii Nations sẽ bị trì hoãn do đại dịch Covid-19. Trang web và tài khoản Twitter của bộ anime sẽ thông báo ngày phát hành trở lại sau.

Tin tức anime

Mahouka Koko no Rettousei 2 sẽ bị trì hoãn về mùa Thu năm 2020 do dịch Covid-19!

24-04-2020 - 3,703 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha-hen, mùa thứ 2 của series Mahouka Koukou no Rettousei đã chính thức xác nhận vào hôm thứ sáu bộ anime sẽ bị trì hoãn từ tháng 7 về tháng 10 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin tức anime

Toaru Kagaku no Railgun T sẽ lại phải tiếp tục trì hoãn do dịch Covid-19!

18-04-2020 - 2,109 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime Toaru Kagaku no Railgun T đã chính thức thông báo vào hôm thứ 7 về việc sẽ trì hoãn tập thứ 13 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong quá trình sản xuất. Trước đó, bộ anime này cũng đã phải trì hoãn tập 7 cũng do ảnh hưởng của Covid-19 trong việc sản xuất dự án.

Tổng hợp

Các nhà làm phim cầu cứu sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản!

15-04-2020 - 2,172 lượt xem

Các nhà làm phim, diễn viên và nhà phân phối phim Nhật Bản đã bắt đầu một chiến dịch trực tuyến có tên là #SaveTheCinema, yêu cầu sự hỗ trợ của chính phủ do những gì mà Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến các rạp chiếu phim mini và các rạp chiếu phim độc lập. Một kiến nghị trực tuyến trên Change.org bắt đầu vào ngày 6 tháng 4 và đến nay đã có khoảng 50.000 chữ ký.

Tin tức manga

Nhà xuất bản Kodansha công bố sẽ hoãn 10 tạp chí do tình trạng khẩn cấp!

14-04-2020 - 3,989 lượt xem

Sau nhà xuất bản Shueisha với thông báo trì hoãn thì vào hôm thứ ba, nhà xuất bản Kodansha cũng đã xác nhận sẽ trì hoãn 10 tạp chí do tình trạng khẩn cấp đã được ban bố đến tận 7 tỉnh của Nhật Bản. Hiện tại, còn nhiều tỉnh trưng cầu lên chính phủ Nhật Bản để thêm vào danh sách các tỉnh ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tin tức anime

Omoi, Omoware, Furi, Furare sẽ phải hoãn chiếu do dịch Covid-19!

14-04-2020 - 1,775 lượt xem

TOHO cùng ủy ban sản xuất bộ phim điện ảnh Omoi, Omoware, Furi, Furare (Love Me, Love Me Not) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Io Sakisaka đã thông báo vào hôm thứ ba, sẽ hoãn chiếu bộ phim điện ảnh do tình hình dịch Covid-19 đang càng ngày càng phức tạp tại Nhật Bản.

XEM THÊM
TIN HAY TRONG NGÀY

TIN HAY TRONG NGÀY

Ca khúc opening sắp tới của Black Clover sẽ do đàn em của BTS thể hiện!

Ca khúc opening sắp tới của Black Clover sẽ do đàn em của BTS thể hiện!

Tin tức anime

Trên website chính thức của anime Black Clover mới đây vừa hé lộ rằng ca khúc opening tiếp theo của bộ phim sẽ do nhóm nhạc TOMORROW X TOGETHER (TXT) thể hiện. Bài hát có tựa “Eien ni Hikare" ("Everlasting Shine") và sẽ lên sóng anime bắt đầu từ ngày 1/9 tới. Tomorrow X Together hay còn được gọi là TXT là nhóm nhạc nam Hàn Quốc với 5 thành viên và được thành lập và quản lý bởi công ty Big Hit Entertainment. Đây cũng chính là đơn vị chủ quản của hiện tượng BTS đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc hiện nay. “Eien ni Hikare" sẽ là ca khúc opening thứ 12 của Black Clover cũng như là một phần trong đĩa đơn thứ hai "DRAMA" của TXT.

Masamune-kun no Revenge ra mắt chương đặc biệt sau 2 năm kết thúc!

Masamune-kun no Revenge ra mắt chương đặc biệt sau 2 năm kết thúc!

Tin tức manga

Trên tạp chí Monthly Comic Rex số Tháng 9 vừa qua đã tiết lộ rằng manga Masamune-kun no Revenge (Masamune-kun's Revenge) đến từ tác giả Hazuki Takeoka và Tiv chuẩn bị ra mắt chương đặc biệt vào tháng 8 tới. Theo đó, nội dung lần này sẽ tập trung vào cuộc sống của Masamune và Aki ở quãng thời gian sau khi chính truyện kết thúc. Writer Takeoka và họa sĩ người Hàn Quốc Tiv (Heaven's Memo Pad) ra mắt Masamune-kun no Revenge trên tạp chí Monthly Comic Rex thuộc NXB Ichijinsha từ năm 2012 và kết thúc vào tháng 6/2018. Tập 10 của bộ truyện đã được phát hành vào tháng 7/2018 kèm theo một OAD (original anime disc) kể về nội dung sau khi kết thúc của manga.

TONIKAWA - Yêu là phải cưới mà lỡ đói là phải "ăn"!

TONIKAWA - Yêu là phải cưới mà lỡ đói là phải "ăn"!

Tin tức anime

Vào hôm thứ bảy, trang web chính thức của TONIKAWA: Over The Moon For You, một bộ anime truyền hình được dựa trên manga Tonikaku Kawaii (Fly Me to the Moon) của tác giả Kenjirou Hata đã công bố key visual và thời gian lên sóng chính thức. Bộ anime sẽ được phát sóng vào ngày 2 tháng 10 sắp tới.

Assault Lily Bouquet thông báo ngày ra mắt chính thức sau đợt trì hoãn dài đằng đẵng!

Assault Lily Bouquet thông báo ngày ra mắt chính thức sau đợt trì hoãn dài đằng đẵng!

Tin tức anime

Trên website chính thức của dự án Assault Lily mới đây đã thông báo ngày ra mắt chính thức cho tựa anime Assault Lily Bouquet sau chuỗi ngày trì hoãn dài đằng đẵng vì dịch Covid-19. Bộ phim trước đó đã được dự kiến phát sóng vào tháng 7 nhưng do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho nhân viên nên buộc phải bị trì hoãn về tháng 10. Theo thông tin được đăng tải, Assault Lily Bouquet sẽ bắt đầu phát sóng vào ngày 1/10 trên TBS và vào ngày 3/10 trên BS-TBS. Ngoài ra, bộ phim cũng sẽ được chiếu trên Amazon Prime Video kể từ ngày 1/10 (hiện chưa rõ phát sóng độc quyền tại Nhật Bản hay toàn cầu trên nền tảng này).

Top 10 anime mùa Hè 2020 tuần 3! - Re:Zero bức tốc, vượt sóng gió, trở thành ngôi vương!

Top 10 anime mùa Hè 2020 tuần 3! - Re:Zero bức tốc, vượt sóng gió, trở thành ngôi vương!

Đề cử anime

Vào tuần trước, "Sword Art Online" đã vươn lên trở thành ngôi vương ở tuần thứ 2 sau khi đứng ở vị trí á quân, đẩy "Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru" lùi về phía sau. Nhưng trong tuần này, ngôi vương khác lại tiếp tục được xuất hiện, đó là ai, các bạn cùng TinAnime xem chi tiết nhé!

Movie Crayon Shin-chan công bố thời gian trở lại sau đại dịch Covid-19!

Movie Crayon Shin-chan công bố thời gian trở lại sau đại dịch Covid-19!

Tin tức anime

Trang web chính thức của bộ phim điện ảnh Crayon Shin-chan vào hôm thứ bảy đã xác nhận thời gian lên sóng trở lại của bộ phim điện ảnh Eiga Crayon Shin-chan Gekitotsu! Rakuga Kingdom to Hobo Yonin no Yūsha (Crayon Shin-chan the Movie: Crash! Rakuga Kingdom and Roughly Four Heroes). Bộ phim là movie thứ 28 của series điện ảnh Crayon Shin-chan.

[NHÂN VẬT HÔM NAY 02/08] Chúc mừng sinh nhật "vựa trái cây" Tsunade

[NHÂN VẬT HÔM NAY 02/08] Chúc mừng sinh nhật "vựa trái cây" Tsunade

Nhân vật

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 2/8. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé! Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 2/8. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!