Xác Ướp Đặc Biệt Oars

  • 15:39 16/09/2016
  • 22,074 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Oars (オーズ Ōzu) là zombie khổng lồ mang số thứ tự 900, là một Xác Ướp Đặc Biệt thuộc đội quân Thây Ma của Gekko Moriah. Ông được Moriah nhét bóng đánh cắp từ Monkey D. Luffy trong arc Thriller Bark. Oars cũng chính là tổ tiên của Little Oars Jr.


1. Thông tin cá nhân

Tên Tiếng Nhật: オーズ

Tên tiếng La Tinh: Ōzu

Tên Tiếng Anh: Oars

Xuất hiện: Chương 456; Tập 350 

Tổ chức: Thriller Bark

Nghề Nghiệp: Xác Ướp Đặc Biệt, thủ lĩnh của tộc người khổng lồ.

Biệt danh: Con Quỷ, Người Dịch Chuyển Đại Lục

Ngày sinh: 4/10 


2. Ngoại hình

Oars là một thây ma rất lớn, thân hình màu đỏ, gấp 3 đến 4 lần kích thước một người khổng lồ trung bình. Vì quá lớn nên Zoro và Franky lầm tưởng ông là một bức tường (xem tập 355). 

Ông có 2 sừng lớn trên đầu, mái tóc màu vàng rất dài kéo xuống ngang lưng. Hàm răng trên của ông khá đều, hàm dưới có những chiếc răng rất sắc và nhọn, hai răng nanh to lớn bất thường, cao tới tận mắt của ông. Mắt Oars giờ chỉ còn một con. Trên cánh tay trái có dòng chữ "SZ-900", "SZ" là viết tắt của "Special Zombie", "900" là số thứ tự của ông. Cánh tay phải của Oars được Hogback gắn lại, chỗ khâu vá có dấu vết thương tích do bị đông lạnh.

Giống như các zombie khác, người ông toàn những đường khâu. Ở giữa bụng có một miếng vải màu xanh, nơi này là một buồng lái mà Moriah có thể ngồi quan sát, hỗ trợ và ra lệnh cho ông (xem tập 371).

Cơ thể ông hầu như không mặc gì ngoài chiếc thắt lưng có gắn 3 chiếc đầu lâu, dưới thắt lưng là một mảnh vải đủ che đi một ít cơ thể.

 

3. Hình ảnh

Xác của Oars trước khi được nhét bóng của Luffy


Oars được hồi sinh lúc đã được nhét bóng của Luffy


Cận cảnh khuôn mặt của Oars


4. Tính cách

Tính cách của Oars trước khi chết vẫn chưa được bày tỏ một cách rõ ràng, dù Hogback đã ngụ ý rằng ông là một người hết sức tàn bạo và đáng sợ đến từ một tộc khổng lồ tàn ác (xem tập 350). Chopper đã giải thích về nguyên nhân cái chết của hắn là do bị rét tại xứ sở băng tuyết khi chỉ mặc tấm vải nhỏ mỏng manh trên cơ thể (xem tập 371).

Ban đầu ông tuyên bố sẽ chống lại Moriah. Tuy nhiên giống như các zombie khác, dần dần ông bị mất ý thức hoàn toàn dưới quyền kiểm soát của Moriah. Mặc dù phục tùng Moriah ông vẫn có tính cách riêng của mình, thích tự mình chiến đấu. Trong khi Moriah cung cấp cho ông năng lực, Oars sẽ đánh theo ý của mình không phụ thuộc vào Moriah.

Do được hợp nhất với bóng của Luffy , Oars cũng có một số tính cách đặc trưng của Luffy, bao gồm mong muốn trở thành Vua Hải Tặc. Giống như Luffy, ông không nhận ra Usopp và Sogeking là một (xem tập 366). Oars có thể nhận ra Sanji trong tấm truy nã, mặc dù hình trong đó trông không hề giống Sanji (xem tập 365). Ông cũng bị sốc khi thấy nhóm Mũ Rơm không hoàn thành được dạng hợp thể vì Robin không chịu hợp tác (xem tập 367). Giống Luffy, Oars cũng rất thích ăn thịt và đã bị phân tâm khi nhóm Mũ Rơm lừa rằng có cả một núi thịt ngay bên phải. Oars rõ ràng nhớ được năng lực trái cao su của Luffy khi ông thấy lạ vì không thể kéo tay dài khi sử dụng Gomu Gomu no Pistol nữa (xem tập 352).


5. Năng lực và sức mạnh

Khi còn sống, Oars là một người cực kì mạnh mẽ, được mệnh danh là "Người Dịch Chuyển Đại Lục". Khi trở thành zombie với bóng và năng lực của Luffy, Oars càng có sức mạnh vượt trội hơn. Hắn có thể dùng sức mạnh đáng kinh ngạc này để tàn phá hàng loạt chỉ đơn giản bằng cách giẫm lên (tập 351), làm vỡ băng dày chỉ với một cú đấm (tập 352), dễ dàng dịch chuyển những bánh lái khổng lồ của Thriller Bark (tập 357), đánh bại hàng loạt zombie với loạt cú đấm, tháo một tòa tháp để dùng làm vũ khí (tập 365).

Mặc dù mang thân hình khổng lồ nhưng Oars vẫn có sự nhanh nhẹn, hắn hoàn toàn có thể nhảy vào không trung trước khi các zombie có thể khống chế mình. Oars còn có thể tránh được các đòn tấn công của thành viên băng Mũ Rơm một cách linh hoạt (xem tập 365, tập 369, tập 370).

Cơ thể của hắn cũng có sức chịu đựng tốt trong khi bị thương ở cánh tay phải nhưng vẫn có thể tập trung chiến đấu với nhóm Mũ Rơm (xem từ tập 371)

Vì bóng của Luffy ở trong Oars nên hắn có thể thi triển các chiêu thức của trái ác quỷ của Luffy như Gomu Gomu no Pistol (tập 352), Gomu Gomu no Gatling (tập 357), Gomu Gomu no Kane (tập 364), Gomu Gomu no Kama (tập 375), Gomu Gomu no Kazan, Gomu Gomu no Muchi (tập 370), Gomu Gomu no Yari (tập 371), Gomu Gomu no Ono, Gomu Gomu no Bazooka, Gomu Gomu no Stamp (tập 372), Gomu Gomu no Rifle cũng như Gomu Gomu no Bullet.


Oars cũng có chiêu thức của riêng hắn là Gomu Gomu no Shirimochi (ゴムゴムの尻モチ Gomu Gomu no Shirimochi) (tập 367).

Tuy nhiên, Oars không thể kéo dài cơ thể giống như Luffy vì không thực sự mang năng lực Trái Ác Quỷ. Với sự trở giúp từ Kaga Kakumei của Gekko Moriah, Oars có thể kéo dài cơ thể giống Luffy, làm tăng  sức mạnh cho những đòn của hắn. 

Oars có thể biến đổi cơ thể theo những cách mà Luffy không làm được như Oars Ball. Mặc dù vậy, cơ thể của Oars cũng không thể chịu được các đòn tấn công vật lý, sấm sét như người cao su. 

Do ông là một thây ma nên không cảm thấy đau đớn (tập 370). Điều này cho phép hắn vực dậy nhanh chóng mặc cho các cuộc tấn công liên tục của nhóm Mũ Rơm. Ngoài ra, Hogback còn nâng cấp cơ thể ông trở nên mạnh hơn. Tuy không đau đớn là một lợi thế nhưng Chopper nói rằng đây cũng là một điểm yếu vì không cảm thấy đau đớn nên ông có thể không nhận biết bộ phận nào trên cơ thể mình đang bị thương. Giống như bao cơ thể khác, nếu hắn bị đánh gãy xương hoặc bị đứt các dây thần kinh thì hắn cũng sẽ không thể di chuyển được nữa (tập 373).

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Tensei Shitara Slime Datta Ken OAD - Cả tempest rủ nhau "đi đu đưa"!

14 giờ trước - 6,527 lượt xem

Mới đây, Crunchyroll - một trang web anime trực tuyến quốc tế của Mỹ - đã công bố sẽ phát hành OAD đầu tiên cho bộ anime Tensei Shitara Slime Datta Ken. Trang web này đồng thời cũng đã tiết lộ visual độc quyền và thời gian phát hành chính thức của dự án. OAD sẽ được phát hành trên chính trang của họ vào ngày 4 tháng 12 sắp tới.

Tin tức anime

Kakushigoto - Cuộc sống hàng ngày của mangaka sẽ được chuyển thể thành anime!

18 giờ trước - 1,601 lượt xem

Mới đây, trong manga Kakushigoto tập thứ 10 của tác giả Kouji Kumeta đã xác nhận sẽ chuyển thể tựa manga này trở thành anime truyền hình. Trang bìa của tập 10 cũng đã phát hành trên Twitter trước đó. Số tháng 1 năm 2020 của tạp chí Monthly Shonen của Kodansha sẽ tiết lộ thêm thông tin cho dự án.

Tin tức anime

Yatogame-chan Kansatsu Nikki sẽ quay trở lại vào năm 2020!

1 ngày trước - 845 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho season thứ 2 của bộ anime truyền hình được dựa trên manga 4-khung Yatogame-chan Kansatsu Nikki của tác giả Masaki Ando đã công bố sẽ chính thức quay trở lại cùng dàn nhân vật mới. Thời gian phát sóng của bộ phim cũng đã được công bố. Tựa anime đầy đủ cho season 2 có tên là Yatogame-chan Kansatsu Nikki 2 Satsume.

Tin tức anime

Crayon Shin-chan movie 2020 - Vương quốc nguệch ngoạc!

1 ngày trước - 1,388 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho anime movie Crayon Shin-chan đã phát hành trailer cùng với teaser giới thiệu cho phim điện ảnh Shin-chan Gekitotsu! Rakuga Kingdom to Hobo Yonin no Yuusha (Crayon Shin-chan the Movie: Crash! Rakuga Kingdom and Almost Four Heroes). Đây là movie thứ 28 của loạt series movie. Video cũng đã công bố thời gian khởi chiếu dự kiến.

Tin tức anime

High Score Girl II - Chuyện tình ở tiệm game!

2 ngày trước - 2,698 lượt xem

Kênh YouTube chính thức của Warner Bros đã công bố promo video thứ 3 cho bộ phim High Score Girl II, đây chính là season thứ 2 của bộ phim truyền hình được dựa trên manga cùng tên của tác giả Rensuke Oshikiri. Video cũng đã giới thiệu cho ca khúc kết thúc "Unknown World Map" do Etsuko Yakushimaru trình bày.

Tin tức anime

Boku no Tonari ni Ankoku Hankaishin ga Imasu - Anh em mình là một gia đình!

2 ngày trước - 2,457 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức của bộ anime truyền hình Boku no Tonari ni Ankoku Hankaishin ga Imasu. (There is a Dark God of Destruction Next to Me) được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Aroku Aki đã công bố thời gian phát sóng chính thức cùng ca khúc chủ đề. Bộ anime sẽ được phát sóng vào lúc 21:00 ngày 11 tháng 1 trên AT-X.

Tin tức anime

BTV của One Piece lên tiếng về kế hoạch One Piece sẽ kết thúc trong 5 năm tới!

2 ngày trước - 7,799 lượt xem

Trong một buổi phỏng vấn ngắn mà Oricon News đã đăng tải, BTV bộ manga One Piece, Takuma Naitou đã khẳng định về thông báo của Oda với toàn thể người hâm mộ vào hồi tháng 9 về việc One Piece sẽ kết thúc trong 5 năm tới. Naitou đảm bảo với người hâm mộ, "Nếu Oda bảo là 5 năm thì chắc chắn nó sẽ kết thúc trong 5 năm tới."

Tin tức anime

Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei Shite Mita - Cuộc tình của nhà khoa học!

2 ngày trước - 4,695 lượt xem

Mới đây, dàn nhân lực cho bộ anime truyền hình Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei Shite Mita được dựa trên bộ manga hài hước cùng tên của tác giả Alifred Yamamoto đã chính thức công bố người sẽ trình bày ca khúc mở đầu của dự án. Bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 1 năm 2020.

XEM THÊM