Xác Ướp Đặc Biệt Oars

  • 15:39 16/09/2016
  • 22,541 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Oars (オーズ Ōzu) là zombie khổng lồ mang số thứ tự 900, là một Xác Ướp Đặc Biệt thuộc đội quân Thây Ma của Gekko Moriah. Ông được Moriah nhét bóng đánh cắp từ Monkey D. Luffy trong arc Thriller Bark. Oars cũng chính là tổ tiên của Little Oars Jr.


1. Thông tin cá nhân

Tên Tiếng Nhật: オーズ

Tên tiếng La Tinh: Ōzu

Tên Tiếng Anh: Oars

Xuất hiện: Chương 456; Tập 350 

Tổ chức: Thriller Bark

Nghề Nghiệp: Xác Ướp Đặc Biệt, thủ lĩnh của tộc người khổng lồ.

Biệt danh: Con Quỷ, Người Dịch Chuyển Đại Lục

Ngày sinh: 4/10 


2. Ngoại hình

Oars là một thây ma rất lớn, thân hình màu đỏ, gấp 3 đến 4 lần kích thước một người khổng lồ trung bình. Vì quá lớn nên Zoro và Franky lầm tưởng ông là một bức tường (xem tập 355). 

Ông có 2 sừng lớn trên đầu, mái tóc màu vàng rất dài kéo xuống ngang lưng. Hàm răng trên của ông khá đều, hàm dưới có những chiếc răng rất sắc và nhọn, hai răng nanh to lớn bất thường, cao tới tận mắt của ông. Mắt Oars giờ chỉ còn một con. Trên cánh tay trái có dòng chữ "SZ-900", "SZ" là viết tắt của "Special Zombie", "900" là số thứ tự của ông. Cánh tay phải của Oars được Hogback gắn lại, chỗ khâu vá có dấu vết thương tích do bị đông lạnh.

Giống như các zombie khác, người ông toàn những đường khâu. Ở giữa bụng có một miếng vải màu xanh, nơi này là một buồng lái mà Moriah có thể ngồi quan sát, hỗ trợ và ra lệnh cho ông (xem tập 371).

Cơ thể ông hầu như không mặc gì ngoài chiếc thắt lưng có gắn 3 chiếc đầu lâu, dưới thắt lưng là một mảnh vải đủ che đi một ít cơ thể.

 

3. Hình ảnh

Xác của Oars trước khi được nhét bóng của Luffy


Oars được hồi sinh lúc đã được nhét bóng của Luffy


Cận cảnh khuôn mặt của Oars


4. Tính cách

Tính cách của Oars trước khi chết vẫn chưa được bày tỏ một cách rõ ràng, dù Hogback đã ngụ ý rằng ông là một người hết sức tàn bạo và đáng sợ đến từ một tộc khổng lồ tàn ác (xem tập 350). Chopper đã giải thích về nguyên nhân cái chết của hắn là do bị rét tại xứ sở băng tuyết khi chỉ mặc tấm vải nhỏ mỏng manh trên cơ thể (xem tập 371).

Ban đầu ông tuyên bố sẽ chống lại Moriah. Tuy nhiên giống như các zombie khác, dần dần ông bị mất ý thức hoàn toàn dưới quyền kiểm soát của Moriah. Mặc dù phục tùng Moriah ông vẫn có tính cách riêng của mình, thích tự mình chiến đấu. Trong khi Moriah cung cấp cho ông năng lực, Oars sẽ đánh theo ý của mình không phụ thuộc vào Moriah.

Do được hợp nhất với bóng của Luffy , Oars cũng có một số tính cách đặc trưng của Luffy, bao gồm mong muốn trở thành Vua Hải Tặc. Giống như Luffy, ông không nhận ra Usopp và Sogeking là một (xem tập 366). Oars có thể nhận ra Sanji trong tấm truy nã, mặc dù hình trong đó trông không hề giống Sanji (xem tập 365). Ông cũng bị sốc khi thấy nhóm Mũ Rơm không hoàn thành được dạng hợp thể vì Robin không chịu hợp tác (xem tập 367). Giống Luffy, Oars cũng rất thích ăn thịt và đã bị phân tâm khi nhóm Mũ Rơm lừa rằng có cả một núi thịt ngay bên phải. Oars rõ ràng nhớ được năng lực trái cao su của Luffy khi ông thấy lạ vì không thể kéo tay dài khi sử dụng Gomu Gomu no Pistol nữa (xem tập 352).


5. Năng lực và sức mạnh

Khi còn sống, Oars là một người cực kì mạnh mẽ, được mệnh danh là "Người Dịch Chuyển Đại Lục". Khi trở thành zombie với bóng và năng lực của Luffy, Oars càng có sức mạnh vượt trội hơn. Hắn có thể dùng sức mạnh đáng kinh ngạc này để tàn phá hàng loạt chỉ đơn giản bằng cách giẫm lên (tập 351), làm vỡ băng dày chỉ với một cú đấm (tập 352), dễ dàng dịch chuyển những bánh lái khổng lồ của Thriller Bark (tập 357), đánh bại hàng loạt zombie với loạt cú đấm, tháo một tòa tháp để dùng làm vũ khí (tập 365).

Mặc dù mang thân hình khổng lồ nhưng Oars vẫn có sự nhanh nhẹn, hắn hoàn toàn có thể nhảy vào không trung trước khi các zombie có thể khống chế mình. Oars còn có thể tránh được các đòn tấn công của thành viên băng Mũ Rơm một cách linh hoạt (xem tập 365, tập 369, tập 370).

Cơ thể của hắn cũng có sức chịu đựng tốt trong khi bị thương ở cánh tay phải nhưng vẫn có thể tập trung chiến đấu với nhóm Mũ Rơm (xem từ tập 371)

Vì bóng của Luffy ở trong Oars nên hắn có thể thi triển các chiêu thức của trái ác quỷ của Luffy như Gomu Gomu no Pistol (tập 352), Gomu Gomu no Gatling (tập 357), Gomu Gomu no Kane (tập 364), Gomu Gomu no Kama (tập 375), Gomu Gomu no Kazan, Gomu Gomu no Muchi (tập 370), Gomu Gomu no Yari (tập 371), Gomu Gomu no Ono, Gomu Gomu no Bazooka, Gomu Gomu no Stamp (tập 372), Gomu Gomu no Rifle cũng như Gomu Gomu no Bullet.


Oars cũng có chiêu thức của riêng hắn là Gomu Gomu no Shirimochi (ゴムゴムの尻モチ Gomu Gomu no Shirimochi) (tập 367).

Tuy nhiên, Oars không thể kéo dài cơ thể giống như Luffy vì không thực sự mang năng lực Trái Ác Quỷ. Với sự trở giúp từ Kaga Kakumei của Gekko Moriah, Oars có thể kéo dài cơ thể giống Luffy, làm tăng  sức mạnh cho những đòn của hắn. 

Oars có thể biến đổi cơ thể theo những cách mà Luffy không làm được như Oars Ball. Mặc dù vậy, cơ thể của Oars cũng không thể chịu được các đòn tấn công vật lý, sấm sét như người cao su. 

Do ông là một thây ma nên không cảm thấy đau đớn (tập 370). Điều này cho phép hắn vực dậy nhanh chóng mặc cho các cuộc tấn công liên tục của nhóm Mũ Rơm. Ngoài ra, Hogback còn nâng cấp cơ thể ông trở nên mạnh hơn. Tuy không đau đớn là một lợi thế nhưng Chopper nói rằng đây cũng là một điểm yếu vì không cảm thấy đau đớn nên ông có thể không nhận biết bộ phận nào trên cơ thể mình đang bị thương. Giống như bao cơ thể khác, nếu hắn bị đánh gãy xương hoặc bị đứt các dây thần kinh thì hắn cũng sẽ không thể di chuyển được nữa (tập 373).

Misaki Mei

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Anime Maoujou de Oyasumi - Công chúa ngủ trong tù!

5 giờ trước - 437 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Maoujou de Oyasumi (Sleepy Princess in the Demon Castle) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Kagiji Kumanomata đã tiết lộ thêm hai diễn viên mới vào hôm thứ tư. Tác giả bộ manga cũng đã đăng tải thêm một bức ảnh minh họa gửi đến người hâm mộ.

Tổng hợp

Trước quan ngại về Covid-19, live-action Lãng Khách sẽ bị hoãn về năm 2021!

6 giờ trước - 351 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ phim live-action "chương cuối" được dựa trên manga Rurouni Kenshin của tác giả Nobuhiro Watsuki đã xác nhận sẽ trì hoãn dự án cho đến kỳ nghỉ Tuần lễ vàng vào mùa xuân tới do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vào quá trình sản xuất.

Tin tức anime

Uramichi Oniisan - "MC lật mặt như lật bánh tráng"!

7 giờ trước - 395 lượt xem

Trong một video nhằm để quảng cáo manga Uramichi Oniisan của tác giả Gaku Kuze vào hôm thứ ba, đã tiết lộ thêm 3 diễn viên tham gia vào bộ anime được chuyển thể cùng tên. Bộ manga đã được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 và được xác nhận lên sóng trong năm 2020.

Tổng hợp

Nhiều luật sư tỉnh Kagawa, Nhật Bản phản đối sắc lệnh hạn chế chơi game ở trẻ em!

8 giờ trước - 655 lượt xem

Vào hồi đầu tuần này, hiệp hội luật sư ở Kagawa - một tỉnh nhỏ nằm ở phía Nam Nhật Bản đã phản đối trước sắc lệnh gần đây của chính quyền địa phương về lệnh hạn chế thời gian chơi video game ở trẻ em. Hội luật sư đã yêu cầu phải bãi bỏ ngay lập tức sắc lệnh trên.

Nhân vật

Top 10 nữ thần anime mùa Xuân 2020 tuần 7! - "Ụa, vậy là ngôi vương rồi hả?"

16 giờ trước - 1,533 lượt xem

Sau khi Hayasaka Ai giành lấy được ngôi vương ở tuần thứ 5, vừa ngồi yên được một tuần thì tuần vừa rồi, Jahad Endorsi (Kami no Tou) đã nhanh chóng cướp được ngôi vương. Nhưng liệu Endorsi sẽ khác hay giống Hayasaka Ai, chỉ ngồi ngôi vương được một tuần?

Tin tức anime

Jujutsu Kaisen - Anime về Câu lạc bộ Huyền bí tung video mới đầy bí ẩn!

1 ngày trước - 1,260 lượt xem

Trên website chính thức của anime Jujutsu Kaisen chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Gege Akutami mới đây vừa đăng tải video quảng bá đầu tiên đầy hứa hẹn. Dự kiến bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 10 tới.Thông tin đội ngũ sản xuất: Đạo diễn: Sunghoo Park (The God of High School) Studio: MAPPA Biên kịch và giám sát kịch bản: Hiroshi Seko (Attack on Titan: Lost Girls, Banana Fish, Vinland Saga) Thiết kế nhân vật: Tadashi Hiramatsu (His and Her Circumstances, Yuri!!! on Ice, Parasyte -the maxim-) Soạn nhạc: Hiroaki Tsutsumi, Yoshimasa Terui và Arisa Okehazama are composing the music.

Tin tức manga

Manga The Legend of Zelda sẽ bước vào arc cuối cùng từ tháng 6!

1 ngày trước - 1,132 lượt xem

Tác giả Akira Himekawa đã chính thức xác nhận bộ manga The Legend of Zelda: Twilight Princess sẽ bước vào arc cuối cùng trong chương tiếp theo được đăng tải trên ứng dụng Manga ONE của nhà xuất bản Shogakukan vào ngày 29 tháng 6 sắp tới. Bộ manga đã được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2016.

Tin tức anime

Cheat Kusushi no Slow Life - Chuyển sinh làm lương y!

1 ngày trước - 1,828 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime Cheat Kusushi no Slow Life - Isekai ni Tsukurou Drugstore (The Slow Life of a Cheat Pharmacist: A Drugstore Built on an Alternate World) được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kennoji và Matsuuni đã chính thức được ra mắt cùng visual của dự án.

XEM THÊM