“Xin nghỉ việc hộ” - dịch vụ gây “sốt” tại Nhật Bản

“Chỉ là xin nghỉ việc thôi mà, đâu phải là việc khó khăn gì cho lắm đâu.” Thế nhưng, ở Nhật Bản, đây là một câu chuyện hoàn toàn khác. Đối với một xã hội luôn đề cao tinh thần trách nhiệm của cá nhân đối với tập thể, hành động xin nghỉ việc bị xem là một việc làm vô cùng “ích kỷ”.


Tại Nhật Bản, hành động nghỉ việc bị xem là một việc làm trái với những giá trị cốt lõi của đất nước này. Theo trang Japan Times, đối với một người lao động Nhật Bản, việc họ muốn bỏ việc là điều rất xấu hổ. Nếu thậm chí khi họ quyết tâm nghỉ việc, họ cũng khá chần chừ khi thông báo với sếp, vì họ lo sợ cấp trên sẽ chỉ trích đó là hành động "ích kỷ".


Vì thế, biết bao nhiêu người đã phải dính với công việc mình khônh thích đến suốt đời. Tình huống tệ nhất là dẫn đến karoshi - chết vì làm việc quá sức. Thế nhưng, đã có một biện pháp ra đời nhằm giải quyết vấn nạn “không dám xin nghỉ việc” ấy.

Công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ “xin nghỉ việc hộ” Exit đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu bức bách này của người lao động Nhật Bản.

”Xin nghỉ việc là một việc làm đau đớn tinh thần. Chúng tôi có mặt ở đây để giải toả gánh nặng ấy.” Toshiyuki Niino, nhà sáng lập Exit cho hay. Niino từng làm việc tại Softbank, và khi anh xin nghỉ việc tại đó, anh đã phải có một cuộc họp dài 1 tiếng đồng hồ với 5 vị cấp trên cố thuyết phục anh ở lại làm việc. Hiểu được sự áp lực mà người lao động phải chịu, anh đã cùng với Yuichiro Okazaki sáng lập Exit.

Yuichiro Okazaki (trái) và Toshiyuki Niino - hai nhà đồng sáng lập Exit


Exit sẽ đóng vai trò trung gian đảm nhiệm mọi công việc liên lạc giữa khách hàng và công ty mà khách hàng xin nghỉ. Sau cuộc gọi đầu tiên, khách hàng sẽ chuẩn bị một đơn xin nghỉ việc, đưa nó cho Exit để chuyển cho công ty. Exit cũng thay mặt người nhân viên này nhận các giấy tờ cần thiết từ công ty. Nhưng đối với những vấn đề pháp luật giữa hai bên, Exit không can thiệp vào.

Exit cung cấp dịch vụ "xin nghỉ việc hộ" từ mùa xuân năm ngoái, và cho biết mỗi tháng công ty phải tiếp nhận 300 khách hàng. Chi phí trung bình cho dịch vụ của Exit xin nghỉ việc cho nhân viên chính thức là 50.000 yên (10.4 triệu đồng), và cho nhân viên bán thời gian là 40.000 yên. Khách hàng tìm đến dịch vụ lần thứ 2 sẽ được giảm giá 10.000 yên.

Nguồn: TheLadders

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Chỉ là tranh vẽ thôi mà sao trông ngon quá vậy!

Chỉ là tranh vẽ thôi mà sao trông ngon quá vậy!

Tổng hợp

Ngắm nhìn những món ăn được vẽ bởi hoạ sĩ Vic Moey (plate.to.paper) thật khiến người ta phải thèm thuồng đấy. Được vẽ bằng nhiều loại chất liệu, những tác phẩm về thức ăn của hoạ sĩ vô cùng sinh động và đáng yêu. Dù không phải tả thực, nhưng cách vẽ này không hiểu sao lại khiến người xem cảm thấy các món ăn rất thực, rất ngon đấy nhỉ.

Top 10 anime tuần 5 mùa Thu 2018! - S.A.O rớt hạng nhường cho ngôi vương mới!

Top 10 anime tuần 5 mùa Thu 2018! - S.A.O rớt hạng nhường cho ngôi vương mới!

Tin tức anime

Ở tuần trước, ngôi vương của chúng ta thuộc về Sword Art Online : Alicization nhưng ở tuần này bộ anime này đã rớt hạng để nhường ngôi cho Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai. Mặt còn lại, Goblin Slayer lại bị rớt hai hạng để về vị trí số 5. Bây giờ các bạn hãy cùng TinAnime xem chi tiết hơn nhé!

Attack on Titan bước vào chặng đường cuối cùng

Attack on Titan bước vào chặng đường cuối cùng

Tin tức manga

Vừa qua, tài khoản Twitter chính thức của chương trình phim tài liệu Jounetsu Tairiku thuộc đài MBS vừa hé lộ thông tin về việc bộ manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama đang tiến vào arc cuối cùng. Isayama sẽ xuất hiện trong chương trình vào Chủ Nhật tới.

Egao no Daika - Vương quốc nụ cười

Egao no Daika - Vương quốc nụ cười

Tin tức anime

Vào hôm thứ tư vừa qua trang Web chính thức của bộ anime truyền hình original Egao no Daika do Tatsunoko Productions sản xuất đã hé lộ dàn diễn viên lồng tiếng sẽ góp mặt trong bộ anime này. Bộ anime được ra mắt nhân dịp 55 năm kỉ niệm ngày thành lập Tatsunoko Productions.