Ý chí của D - Ngọn lửa không bao giờ bị dập tắt!

  • 01:00 18/02/2017
  • 23,360 lượt xem
Thể loại: Tin tức manga

Giữa muôn vàn thắc mắc xoay quanh One Piece, "ý chí của D" là một bí ẩn khiến bao fan tò mò. Rất nhiều nhân vật quan trọng trong One Piece có chữ đệm D trong tên của họ, và một vài nhân vật có hiểu biết chút ít về vấn đề này, gọi đó là "Ý chí của D". Rốt cuộc, D chỉ về điều gì?


Khi được hỏi về chữ D trong tên của Luffy có ý nghĩa gì, trong mục SBS của Vol. 8 Chapter 70, Oda đã trả lời rằng: "Tôi chưa thể trả lời câu hỏi này, xin mọi người hãy đọc nó như một chữ D bình thường, và đừng nghĩ bất cứ thứ gì về nó, ít nhất là bây giờ".

Nếu là một chữ D bình thường, Oda đã có thể giải thích ngay về nó. Câu trả lời của tác giả khiến chúng ta càng chắc rằng chữ D hẳn chứa đựng một bí ẩn vô cùng tầm cỡ.

Người nhắc đến "Ý chí của D" đầu tiên là Kureha, khi bà tiết lộ về tên thật của Vua hải Tặc là Gol D. Roger. Bà cũng nói với Dalton rằng Chopper đã ra khơi cùng với một người rất nguy hiểm (Luffy?) (xem tập 91).

"Ý chí của D" cũng được Nico Robin nhắc đến 3 lần.


Lần đầu tiên là khi Robin cứu Luffy khỏi cát lún tại arc Alabasta, cô đã hỏi Luffy về ý nghĩa của chữ D, nhưng Luffy thì "mù tịt" về vấn đề này.

Lần thứ hai là khi Robin nói chuyện với Gan Fall. Gan Fall cũng nói rằng, ấn tượng mà Luffy để lại cho ông rất giống với Vua Hải Tặc.

Lần thứ 3, Robin đã hỏi Silvers Rayleigh về ý nghĩa "Ý chí của D" cùng với Thế Kỷ Trống. Rayleigh đã không trả lời về chữ D, nhưng ông nói rằng họ (băng Roger) đã phát hiện ra bí mật của Thế Kỷ Trống. 

Ngược lại với sự vô tư của Luffy về chữ D, một số người mang chữ D dường như biết ý nghĩa của nó và cố gắng giữ bí mật trước mọi người (xem tập 702). Rất có thể, nhiều người khác nữa cũng có chữ D trong tên, nhưng họ lựa chọn không tiết lộ cho người khác biết.

Jaguar D. Saul đã tiết lộ cho chúng ta biết một manh mối quan trọng khi nói rằng, bản thân ông không hiểu ý nghĩa của chữ D, nhưng ông biết được tất cả mọi người trong gia đình ông đều mang chữ này trong tên (xem tập 95). Từ đó, chúng ta có thể biết được rằng chữ D "có tính di truyền".

Cho đến nay, tất cả những người mang chữ D đều có một mối liên hệ nào đó với nhau, nếu không phải là dòng máu thì là số phận của họ (xem tập 275).

Một ví dụ rất cụ thể về đại gia đình có tên chữ D là nhà Luffy. Luffy có ông nội là Phó đô đốc Garp, tên đầy đủ là Monkey D. Garp và cậu là con của nhà Cách Mạng Monkey D. Dragon.

Tuy nhiên, như đã thấy, không nhất thiết những người tên có chữ D phải có quan hệ huyết thông gần gũi. Họ có thể lấy nhau và có con với nhau, ví như Portgas D. Rouge và Gol D. Roger! (thường thì quan hệ huyết thống gần gũi thì không lấy nhau được đó :))

Và có lẽ Ace cũng là người duy nhất có cả cha và mẹ đều mang chữ D trong tên.

Trong một đoạn hồi tưởng, Roger đã than phiền rằng Chính Phủ Thế Giới gọi ông là Gold Roger thay vì tên thật của ông là Gol D. Roger. Sau đó, Râu Trắng đã hỏi Roger về ý nghĩa của chữ D, và người xem lúc này căng tai ra để nghe Roger trả lời thế nào thì... anime chuyển cảnh khác! Vậy là chúng ta vẫn chưa biết được ý nghĩa của nó, chỉ biết rằng chắc chắn Râu Trắng hiểu rõ về chữ D bí ẩn này!

Mà hỡi ôi, người biết rõ thì lại đã ra đi. Trước khi chết trong trận Marineford, Râu Trắng chỉ nói rằng: "Dù giết đi người mang "ý chí của D" cũng không thể nào dập tắt được ngọn lửa trong họ!", chắc chắn sẽ có ai đó kế thừa ý chí và mong muốn đó của Roger!"

Law sau đó đã nói rằng, "Ý chí của D" chắc chắn sẽ tạo nên một cơn bão lớn nữa! Dù không biết chính xác ý nghĩa câu nói của Law, nhưng chúng ta cũng thấy được, sau khi Ace chết, Silvers Rayleigh - thuyền phó của băng Roger, có mục đích rõ ràng khi tìm Luffy tại Amazon Lily.

Trong arc Hậu chiến, một trong những Gorosei đã nói rằng D nghĩa là "danger" (nguy hiểm). 

Sau timeskip, Law tiếp tục nhắc đến Ý chí của D một lần nữa khi Doflamingo hỏi anh rằng tại sao anh tin tưởng vào Luffy đến vậy! (xem tập 661).

Khi Donquixote Rosinante biết được Law cũng là người có chữ D trong tên, anh đã nói với Law rằng những người có ký tự này trong tên đến từ "gia đình của D" (xem tập 702).

Ảnh minh họa thôi nha!


Trong đất nước của Donquixote Rosinante, bọn trẻ được cảnh báo rằng nếu phạm lỗi, chúng sẽ bị những người mang chữ D trừng phạt.

Tương tự như vậy, những người lớn tuổi của đất nước đó cũng khá cảnh giác với "cơn bão" mà những người mang "Ý chí của D" gây ra.

Rosinante đã giải thích với Law rằng Ý chí của D này đã được bí mật thửa hưởng bởi rất nhiều người trên thế giới theo dòng lịch sử, và ở vùng đất nào đó, "Gia đình của D" được coi là những "Kẻ thù của Thượng Đế". Theo như Rosinante thì "Thượng đế" ở đây đang chỉ về Celestial Dragons, tức là Quý Tộc Thế Giới! 

Như vậy, "Ý chí của D" vẫn đang được truyền lại, và ngọn lửa đó vẫn chưa từng bị dập tắt!

(còn tiếp)

Misaki Mei

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tổng hợp

Thượng nghị sĩ Úc kêu gọi xem xét cấm anime "khai thác trẻ em" do loạn luân và...!

14 giờ trước - 3,182 lượt xem

Mới đây, Thượng nghị sĩ Úc Stirling Griff - một chính trị gia người Úc - đã kêu gọi xem xét tất cả các anime và manga có thể truy cập tại quốc gia này đã bày bỏ mối quan ngại về những sản phẩm "khai thác trẻ em", tức có hình ảnh về trẻ em trong tác phẩm nghệ thuật.

Tin tức anime

Live action Yakusoku no Neverland công bố "mama phản diện"!

14 giờ trước - 1,113 lượt xem

Mới đây vào hôm thứ tư, dàn nhân lực cho bộ phim live action Yakusoku no Neverland (The Promised Neverland) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Kaiu Shirai và Posuka Demizu đã công bố thêm hai nữ diễn viên phản diện cực kỳ hấp dẫn cho dự án lần này. Live action sẽ được khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 18 tháng 12 năm 2020.

Tin tức anime

Shachou, Battle no Jikan Desu! - Giả làm chủ tịch, diệt quái ở ngục tối!

14 giờ trước - 682 lượt xem

Vào hôm 26 tháng 2, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Shachou, Battle no Jikan Desu! (President, It's Time for Battle!) được dựa trên tựa game nhập vai-chiến lược trên điện thoại thông minh đã công bố key visual và thời gian lên sóng chính thức. Bộ anime sẽ lên sóng vào ngày 5 tháng 4 sắp tới.

Tin tức anime

Tsugumomo season 2 công bố visual cùng promo video mới cho dự án!

14 giờ trước - 623 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tsugumomo đã đăng tải promo video thứ 2 cùng key visual thứ 2 cho season Tsugu Tsugumomo, season thứ 2 của dự án. Video cũng đã công bố thêm một số diễn viên mới và thời gian ra mắt chính thức cùng ca khúc mở đầu cho dự án.

Tin tức anime

Crayon Shin-chan 28 công bố thêm nhiều thông tin mới!

1 ngày trước - 1,237 lượt xem

Mới đây, dàn nhân lực cho bộ phim điện ảnh Eiga Crayon Shin-chan Gekitotsu! Rakuga Kingdom to Hobo Yonin no Yūsha (Crayon Shin-chan the Movie: Crash! Rakuga Kingdom and Roughly ............................................Four Heroes), đây là bộ phim thứ 28 trong loạt series Eiga Crayon Shin-chan đã chính thức công bố trailer mới cùng teaser video giới thiệu cho ca khúc chủ đề.

Tin tức anime

Cider no You ni Kotoba ga Wakiagaru - Âm nhạc xóa mờ mọi thứ!

1 ngày trước - 1,313 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime movie gốc Cider no You ni Kotoba ga Wakiagaru (Words Bubble Up Like Soda Pop) của Flying Dog đã công bố thêm hai diễn viên mới, ca khúc chủ đề và visual mới cho nhà thiết kế Yukiko Aikei công bố. Bộ anime sẽ được khởi chiếu vào ngày 15 tháng 5 sắp tới.

Tin tức anime

Sau đợt trì hoãn vì Covid-19, Toaru Kagaku no Railgun T sẽ phát lại vào thứ 6 tuần này!

1 ngày trước - 2,278 lượt xem

Mới đây, vào hôm thứ ba, trang web chính thức cùng Twitter cho bộ anime Toaru Kagaku no Railgun T đã công bố sẽ tiếp tục lên sóng tập 7 vào thứ 6 ngày 28 tháng 2 năm nay sau khi trì hoãn vào hôm thứ 6 ngày 21 tháng 2. Được biết, bộ phim đã bị trì hoãn do dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến lịch trình sản xuất.

Tin tức anime

Manga hentai Ore no Yubi de Midarero sẽ được lên sóng vào tháng 4 sắp tới!

2 ngày trước - 10,789 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime người lớn Ore no Yubi de Midarero. ~Heiten-go Furatikiri no Salon de...~ được dựa trên manga Ore no Yubi de Midarero. ~Heiten-go no Salon, Ijiwaru ni Jirasarete~ của tác giả neco đã xác nhận thời gian lên sóng chính thức. Trang web cũng đã công bố dàn diễn viên, nhân lực và key visual chính thức.

XEM THÊM